Kiến thức

5 đại học đào tạo ngành tâm lý tốt nhất Mỹ-Infolife

Bạn đang xem: 5 đại học đào tạo ngành tâm lý tốt nhất Mỹ-Infolife

5 đại học đào tạo ngành tâm lý tốt nhất Mỹ

Nếu bạn muốn theo đuổi tâm lý học, Đại học Stanford, Đại học Harvard là hai trong 5 trường được đánh giá tốt nhất cho ngành học này.

1. Đại học Stanford

Đại học Stanford do Jane và Leland Stanford sáng lập năm 1885 ở trung tâm Thung lũng Silicon. Tâm lý học là một trong những khoa đầu tiên ra đời tại cơ sở giáo dục này.

Các khóa học Tâm lý tại Stanford được phân chia thành 5 chuyên ngành chính: Khoa học ảnh hưởng, khoa học thần kinh, tâm lý học nhận thức, tâm lý học phát triển và tâm lý học xã hội.

Sinh viên có thể tham gia chương trình chính hoặc phụ của khóa học như một phần của bằng Cử nhân Khoa học Xã hội. Họ sẽ nghiên cứu các chủ đề, bao gồm tâm lý bất thường, tâm lý văn hóa và tâm lý học lâm sàng. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội nghiên cứu độc lập để lấy tín chỉ khóa học.

2. Đại học Princeton

Đại học Princeton là thành viên của Ivy League (nhóm 8 trường xuất sắc tại Mỹ). Khoa Tâm lý của trường được thành lập cách đây hơn một thế kỷ.

Sinh viên Princeton có thể học chuyên ngành tâm lý như một phần của chương trình bằng Cử nhân Khoa học Xã hội. Nếu muốn nghiên cứu về tâm lý ngôn ngữ, vận động và tương tác xã hội, sinh viên sẽ học các phương pháp thống kê cơ bản và thần kinh.

Ở bậc sau đại học, sinh viên có thể học tiến sĩ Triết học với tâm lý là môn chuyên ngành.

Khoa Tâm lý học liên kết chặt chẽ với Trung tâm Nghiên cứu Não bộ, Tâm trí và Hành vi (CSBMB), nơi nghiên cứu về cơ sở thần kinh của chức năm tâm lý. CSBMB có các phương tiện cho việc nghiên cứu chức năng não bộ, gồm máy quét fMRI trường cao dành cho nghiên cứu, phòng thí nghiệm điện não đồ, phòng thí nghiệm theo dõi chuyển động mắt và nhiều phương tiện cho việc phân tích dữ liệu, mô hình tính toán.

Đại học Harvard, Mỹ. Ảnh: 2U.

Đại học Harvard, Mỹ. Ảnh: 2U.

3. Đại học California, Berkeley

Tâm lý học từng là một phần của khoa Triết học của Đại học California, Berkeley và được tách ra độc lập vào năm 1921. Đại học California, Berkeley cung cấp các chương trình đào tạo đại học và sau đại học ngành tâm lý học, tập trung vào 6 chuyên ngành: Khoa học thần kinh hành vi, nhận thức, phát triển, khoa học lâm sàng, thần kinh nhận thức và tâm lý nhân cách xã hội.

Sinh viên có thể học một chuyên ngành chính hoặc phụ trong tâm lý học. Trường có một loạt hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp như nghiên cứu, thực tập và nghiên cứu thực địa.

4. Đại học Chicago

Tâm lý học là một trong những ngành hot nhất tại Đại học Chicago. Các chương trình đại học kết hợp nhiều khóa học và cơ hội nghiên cứu. Sinh viên có thể lựa chọn 5 chuyên ngành chính: Tâm lý học sinh học, tâm lý học nhận thức, tâm lý học phát triển, tâm lý học xã hội, cảm giác và nhận thức.

Sinh viên cũng có thể tham gia “Psi Chi”, đơn vị địa phương của Hiệp hội Danh dự quốc gia về Tâm lý học và đến dự nhiều sự kiện như Lab Night, nơi các nhà nghiên cứu giới thiệu dự án mới nhất của họ.

5. Đại học Harvard

Tại Đại học Harvard, Tâm lý học cũng là một trong những khóa học được yêu thích. Ở bậc đại học, trường cung cấp những khóa học từ mức độ sơ cấp đến nâng cao.

Chương trình sau đại học bao gồm bốn lĩnh vực nghiên cứu chính: Nhận thức, não bộ và hành vi, tâm lý học phát triển, tâm lý học xã hội và khoa học lâm sàng.

Bình Minh (Theo Times Higher Education)

Nguồn: vnexpress.net

Bài viết cùng chủ đề

  • Ngành Giáo dục ủng hộ 4,5 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19

  • Hà Nội xét nghiệm toàn bộ cán bộ coi thi huyện Đông Anh

  • Yên Bái kết thúc ngày đầu thi vào lớp 10 an toàn, nghiêm túc

  • Thí sinh thi vào lớp 10 được và không được mang những vật dụng gì vào phòng thi?

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button