Kiến thức

7 điều bạn nên biết trước khi Học Tiếng Đức-We Talent Education

học tiếng đức

Không phải chỉ trong những năm gần đây, nước Đức mới trở thành một trong những điểm đến du học đáng mơ ước với nhiều bạn trẻ. Ngay từ thập niên 80-90 của thế kỷ trước, nhiều người Việt Nam đã sang Đức theo diện lao động, hỗ trợ việc làm. Kể từ đó, hai quốc gia đã có mối quan hệ bền vững trên nhiều phương diện, thúc đẩy về thương mại, y tế và đặc biệt là về giáo dục. Vì thế việc học tiếng Đức trở nên phổ biến hơn với nhiều lứa tuổi. Vậy học tiếng Đức có khó không? Học bao lâu có thể đi du học? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: 7 điều bạn nên biết trước khi Học Tiếng Đức-We Talent Education

I. Những lý do bạn nên học tiếng Đức ngay từ bây giờ

 1. Ở Châu Âu có khoảng 120 triệu người nói tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ. Thật vậy, không chỉ có người Đức mới nói tiếng Đức, mà đây còn là ngôn ngữ chính của nước Áo, Thụy Sỹ, Liechtenstein và Luxembourg… Đặc biệt tiếng Đức là ngôn ngữ được nói nhiều nhất tại châu Âu.
 2. Với nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới, Đức đã vươn lên trở thành cường quốc kinh tế của khối liên minh EU. Do đó, khi biết tiếng Đức, bạn sẽ có cơ hội du học, làm việc và lập nghiệp tại cường quốc kinh tế này.
 3. Nếu bạn làm trong lĩnh vực du lịch, bạn nhất định nên học tiếng Đức. Người dân Đức chi tiêu hào phóng cho du lịch, được mệnh danh là số 1 thế giới về đam mê khám phá các vùng đất mới. Hàng năm Việt Nam đón hàng chục ngàn lượt khách Đức, và con số này đang tăng ổn định khoảng 20%/ năm
 4. Đa phần các chương trình học miễn phí ở Đức đều giảng dạy bằng tiếng Đức. Bạn không thể học tốt được nếu từ vựng tiếng Đức của mình quá nghèo nàn phải không? Vì thế ai muốn du học Đức hãy học thật sớm nhé.

Xem thêm: Kali Cacbonat là gì??-Những Ứng Dụng Tuyệt Vời Trong Cuộc Sống

II. Tiếng Đức có khó không?

Ngữ pháp tiếng Đức

vốn nổi tiếng lằng nhằng, và nếu so sánh với tiếng Anh thì phức tạp hơn. Tuy nhiên 2 ngôn ngữ này có rất nhiều tương đồng, nhiều từ ngữ có ý nghĩa giống nhau, nên với người Việt sẽ cảm thấy thân thuộc.

VD: Tiếng Đức cũng có các thì: quá khứ, hiện tại, tương lai. Khi đặt câu cũng phải

chia động từ

theo chủ ngữ, v.v…

Chỉ cần chăm chỉ một chút, nhất định bạn sẽ học tiếng Đức tốt. Đừng lo lắng quá nhé.

III. Cơ hội học tập dành cho các bạn biết tiếng Đức

Khi đã có thể

giao tiếp bằng tiếng Đức

khá thành thạo, bạn có cơ hội tìm được những công việc với mức lương “khủng”, không phải chỉ tại Đức, mà ngay cả ở Việt Nam.

 • Làm hướng dẫn viên du lịch

Với các bạn có thể nói tiếng Đức trôi chảy, làm hướng dẫn viên du lịch là một lựa chọn không tồi. Bạn sẽ được đi nhiều nơi, khám phá các vùng đất mới và chia sẻ những hiểu biết của bản thân cho khách du lịch Đức. Hiện nay đa số HDV tiếng Đức đều đã già và chưa có lứa kế cận xứng đáng, đó là cơ hội cho các bạn trẻ muốn thử sức ở lĩnh vực thú vị này.

Và vì cầu thiếu hơn cung nên công việc đòi hỏi tiếng Đức sẽ có mức lương cực hấp dẫn: 1 -1,5 triệu đồng/ ngày.

7 điều bạn nên biết trước khi Học Tiếng Đức

 • Làm biên – phiên dịch

Một cơ hội nghề nghiệp phổ biến cho các bạn giỏi tiếng Đức nữa là làm biên dịch hoặc phiên dịch. Đây là công việc có thu nhập cực khủng: 1-2 triệu/ ngày. Tuy nhiên cũng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng mềm, biết ứng biến và giỏi giao tiếp.

 • Làm giáo viên dạy tiếng Đức

Lựa chọn thứ 3 các bạn có thể cân nhắc là làm giáo viên dạy tiếng Đức. Đội ngũ giáo viên hiện nay cũng thiếu khá nhiều, mức lương tương đối tốt: 10-20 triệu/ tháng, phù hợp cho các bạn gái. Hơn nữa việc giảng dạy cũng ít áp lực.

 • Làm việc trong các công ty, tổ chức có sử dụng tiếng Đức

Các công ty Đức ở Việt Nam cũng khá nhiều, bạn không khó để tìm được một công việc phù hợp. Tuy nhiên khi vào từng công ty, bạn sẽ phải học thêm các kỹ năng khác mới có thể làm việc tốt được. Thù lao cho công việc này khá đa dạng: từ 7-20 triệu đều đó cả.

 • Làm việc và sinh sống ở Đức

Nếu không thích cuộc sống ở Việt Nam, bạn có thể xin

lao động tại Đức

một số ngành như: đầu bếp, giúp việc hoặc kết hôn với người Đức để sang đó sinh sống làm việc. Mức lương người Việt ở đây tối thiểu là 1,200 Euro/ tháng (đã trừ hết tiền thuế)

Xem thêm: Tinh bột là gì? Tính chất vật lý, hóa học của tinh bột

IV. Dễ dàng tìm kiếm một công việc với thu nhập cao nếu học tiếng Đức

Theo khảo sát các năng của trường

Đại học Hà Nội khoa tiếng Đức,

sau khi ra trường không có sinh viên nào giỏi tiếng Đức mà lại thất nghiệp. Bên cạnh đó rất nhiều cựu sinh viên ở đây có những vị trí cao trong các công ty, tổ chức đang công tác, thu nhâp trung bình từ 10,8 triệu đồng – 17,8 triệu đồng. Lưu ý đây là thu nhập trung bình, có nhiều bạn có mức lương cao hơn nữa.

V. Du học Đức bằng tiếng Đức hay tiếng Anh?

Câu hỏi này cũng là trăn trở của nhiều gia đình muốn con

du học Đức

. Vẫn biết rằng ở Đức có nhiều chương trình đại học dạy bằng tiếng Anh, và cũng miễn phí, tuy nhiên sẽ không đơn giản khi bạn không biết chút tiếng Đức nào để sinh hoạt hàng ngày phải không. Không phải ai cũng có thể nói tiếng Anh, và đôi khi người ta biết những họ vẫn muốn nói tiếng Đức hơn. Vì vậy đừng ngần ngại đầu tư cho tương lai vững bền bằng việc học tiếng Đức thật tốt trước khi du học nhé.

7 điều bạn nên biết trước khi Học Tiếng Đức

Xem thêm: Máy chủ HPE ProLiant ML30 Gen10 4LFF Cấu hình 3

VI. Những trung tâm tiếng Đức tốt nhất tại Hà Nội

Chúng tôi đã từng có bài về

các trung tâm tiếng Đức tốt nhất ở Hà Nội.

Dưới đây chỉ xin điểm danh lại

 1. Viện Goethe
 2. We Talent Education – Chuỗi trung tâm tiếng Đức cho học sinh các cấp đi du học

 3. Đại học Hà Nội – khoa tiếng Đức
 4. VDZ – Trung tâm Việt Đức – Trường Đại học Bách Khoa HN
 5. Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội
trung tâm tiếng Đức We Talent - Học tiếng Đức - du học Đức

Home

Chi phí học tiếng Đức đến hết B1

Chi phí học tiếng Đức đến hết B1 tuỳ thuộc vào học phí của mỗi trung tâm, nhưng dao động khoảng 30 triệu đồng – 50 triệu đồng (chưa bao gồm lớp ôn thi). Nếu so ra thì đây không phải khoản đầu tư lớn. Cần biết rằng, sinh viên ở Đại học Hà Nội phải trả 72,000,000 đồng cho 4 năm học tiếng Đức.

Để có bước tiến lớn trong sự nghiệp, cũng như đầu tư cho chặng đường du học Đức còn rất dài phía trước đừng nên ngần ngại bỏ ra số tiền này.

Hy vọng với bài viết vừa rồi, các bạn đã có cái nhìn tổng quan trước khi học tiếng Đức. Nếu còn câu hỏi nào các bạn có thể liên hệ với mình để có câu trả lời chính xác nhé.

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button