Kiến thức

Albumin – protein của huyết thanh

Albumin – protein của huyết thanh

Cập nhật 04-11-2013, 12:46 pm

Albumin là protein quan trọng nhất của huyết thanh, được sử dụng để bào chế nhiều sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cho con người. Tinh chất albumin hiện được dùng dùng trong sản phẩm Làm đẹp da JuviSpa.

Bạn đang xem: Albumin – protein của huyết thanh

Albumin là gì?

Protein toàn phần là thành phần hữu cơ quan trọng nhất của huyết thanh người. Hàm lượng của protein toàn phần trong cơ thể khoảng 60 – 85 g/l. Bằng phương pháp điện di trên giấy, người ta phân tích được 5 thành phần protein huyết thanh gồm: albumin, globulin, globulin, globulin, globulin.

Albumin

Công thức hóa học của albumin

Albumin tham gia vào hai chức năng chính là duy trì áp lực thẩm thấu keo trong huyết tương, đồng thời liên kết và vận chuyển các chất có phân tử lượng nhỏ như bilirubin, hormone steroid, acid béo và các hoạt chất thuốc trong máu khi bệnh nhân đang điều trị.

Tác dụng điều trị của albumin có liên quan đến tác dụng trên áp lực thẩm thấu keo của huyết tương. Trường hợp nồng độ albumin huyết thanh bình thường (40 – 50 g/lít), albumin có thể đảm nhiệm tới 60 – 80% áp lực thẩm thấu keo trong. Truyền 1g albumin vào máu có thể làm tăng thể tích huyết tương tuần hoàn lên khoảng 18 ml. Lượng dịch thêm này làm giảm hematocrit và độ nhớt của máu. Các chế phẩm albumin không chứa các yếu tố đông máu và không gây ảnh hưởng đến cơ chế đông máu bình thường hay làm tăng hiện tượng đông vón máu.

Albumin được tổng hợp ở gan, phân bố trong dịch ngoài tế bào, trên 60% nằm ở khoang ngoài lòng mạch. Thời gian thải trừ khoảng 15 – 20 ngày.

Liều dùng albumin phụ thuộc vào tình trạng lâm sàng, khả năng đáp ứng của người bệnh và được xác định bằng cách theo dõi huyết áp động mạch phổi, huyết áp tĩnh mạch trung tâm trong khi dùng để tránh tăng quá mức thể tích máu. Cần có sự giám sát của bác sỹ khi truyền albumin.

keo albumin

Albumin giống như chất keo trong huyết tương

Công dụng của albumin

Ðiều trị cấp cứu trường hợp choáng do giảm thể tích máu mà những phương pháp khác không đủ hiệu quả.

Albumin được sử dụng trong bỏng nặng, để đề phòng hiện tượng cô đặc máu, chống mất nước và điện giải.

Trong trường hợp giảm protein huyết, đặc biệt là liên quan đến mất quá nhiều albumin cũng được sử dụng.

truyen albumin

Albumin có nhiều tác dụng với cơ thể nhưng cần có sự giám sát của bác sỹ

Kết hợp albumin với truyền thay máu để điều trị tăng bilirubin huyết trong bệnh tan máu ở trẻ sơ sinh.

Kết hợp albumin để pha loãng máu trong các phẫu thuật nối tắt tuần hoàn tim – phổi và trong hội chứng suy hô hấp người lớn (nếu tính thấm mao mạch phổi không tăng nhiều).

Chế phẩm albumin người không có vai trò trong điều trị thận hư có suy thận, xơ gan mãn tính, thiếu dinh dưỡng, mặc dù có giảm albumin huyết.

Lưu ý: Tuyệt đối không dùng trong trường hợp thiếu máu nặng hoặc suy tim với thể tích máu nội mạch bình thường hoặc tăng. Người có bệnh sử dị ứng với albumin cũng không được dùng.

Làm đẹp da JuviSpa

Làm đẹp da JuviSpa được bào chế từ các thành phần như: Nước cất, mật ong, L-glutamine, glutathione, L-Cysteine hydrochloride, H2O, L-lysine hydrochloride, choline chloride, i-Inositol, L-arginine hydrochloride, L-proline, vitamin C, vitamin E, collagen, albumin, fibronectin, hyaluronic acid.

Juvi-spa

Làm đẹp da JuviSpa

Công dụng của Làm đẹp da JuviSpa:

– Dưỡng da, giữ ẩm cho da, giảm nếp nhăn trên da.

– Làm mờ vết thâm do sẹo, vết nám và giảm sự xuất hiện các dấu hiệu lão hóa trên da.

Lưu ý khi sử dụng Làm đẹp da JuviSpa:

– Sản phẩm chỉ sử dụng ngoài da, không dùng cho các chỉ định khác.

– Có thể dùng sản phẩm cho các vùng da khác nhau trên cơ thể.

– Không bôi sản phẩm lên mắt, không uống.

– JuviSpa không ảnh hưởng đến việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da khác.

Xem thêm chi tiết và đặt mua sản phẩm Làm đẹp da JuviSpa tại đây.

Bùi Việt Thắng (tổng hợp)

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button