Kiến thức

Ảnh hưởng của sóng wifi mạng cáp quang FPT tới người dùng-Lắp mạng FPT-Công ty Cổ phần Viễn thông FPT

Thời điểm hiện tại, toàn bộ khách hàng lắp đặt

mạng cáp quang FPT

đều đã được miễn phí trang bị modem wifi ( cả với khách hàng cũ

FPT

đã được thay mới ) . Tuy nhiên có nhiều khách hàng cũng đã có những thức mắc nhất định về vấn đề mạng Wifi mà cụ thể là sóng wifi có ảnh hưởng tới con người hay không ? Trong bài viết dưới dây chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc một số chứng minh cụ thể việc sóng wifi ảnh hưởng đến rất ít khách hàng.

Ảnh hưởng của sóng wifi mạng cáp quang FPT tới người dùng
Ảnh hưởng của sóng wifi mạng cáp quang FPT tới người dùng

I ) Công nghệ sóng wifi

Sóng wifi thuộc dạng sóng vô tuyến, là dạng có bước sóng dài ( bước sóng dài thì khoảng cách truyền thông tin ngắn ) Vì thế bước sóng càng dài thì mức độ ảnh hưởng càng yếu. Việc có bước sóng dài sẽ làm hạn chế tối đa ảnh hưởng của sóng wifi , tuy nhiên sóng wifi sẽ có tầm phát sóng yếu hơn so với sóng viễn thông.

Kệ gỗ

dành cho gia đình, căn hộ

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí công nghệ quốc tế năm 2013, việc sử dụng sóng wifi có ảnh hưởng khoảng bằng 1/100 so với sóng điện thoại. Sóng điện thoại được chứng nhận đạt tiêu chuẩn sử dụng rộng dãi, vì thế sóng wifi hoàn toàn đạt gần mức 0 về sự ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Bạn đang xem: Ảnh hưởng của sóng wifi mạng cáp quang FPT tới người dùng-Lắp mạng FPT-Công ty Cổ phần Viễn thông FPT

II ) Có nên sử dụng wifi liên tục 24/24

Việc sóng wifi gần như không có ảnh hưởng đến sức khỏe con người thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sóng wifi. Tuy nhiên,

modem wifi FPT

luôn luôn có chức năng tắt, bật wifi. Vì thế bạn hoàn toàn chủ động việc có bật/ tắt wifi hay không.

III) Một số nghiên cứu khoa học được chứng minh

Malcolm Sperrin một giáo sư chuyên nghiên cứu lĩnh vực y tế trong lần phỏng vấn của đài BBC News cũng đã khẳng định sóng wifi không ảnh hưởng đến sức khỏe con người . Cụ thể ông nói : “Sóng Wi-Fi là sóng radio cường độ thấp có bước sóng tương tự như bước sóng radio sử dụng trong các lò vi sóng. Nhưng cường độ sóng Wi-Fi thấp hơn 100.000 so với cường độ sóng trong lò vi sóng“.
Và hiển nhiên, trong nhiều thập niên qua, sóng điện từ cũng đã được sử dụng và áp dụng rộng rãi trong cuộc sống con người. Hầu như xung quanh chúng ta đều có các loại sóng khác nhau và dù bạn có ở xung quanh rất nhiều sóng wifi thì vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Rate this post

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button