Kiến thức

Bài tập về lực đàn hồi của lò xo có lời giải chi tiết-TÀI LIỆU RẺ

Bài tập về lực đàn hồi của lò xo có lời giải chi tiết

Tóm tắt tài liệu

Bài tập về lực đàn hồi của lò xo với những bài tập được chúng tôi chọn lọc, tổng hợp, bao quát các dạng bài về phần lực đàn hồi, giúp các em tiếp thu và vận dụng nhuần nhuyễn kiến thức vào làm bài tập, nâng cao kỹ năng làm bài và tiết kiệm thời gian khi làm trắc nghiệm, hãy nhanh nhưng chắc đừng nhanh như ẩu!

TẢI XUỐNG Bài tập về lực đàn hồi của lò xo

Bạn đang xem: Bài tập về lực đàn hồi của lò xo có lời giải chi tiết-TÀI LIỆU RẺ

Bài 1

Khi treo một quả cầu có khối lượng 100g thì thì lò xo dài 21cm . Khi treo thêm vật có khối lượng 200g nữa thì lò xo dài 23cm . Chiều dài tự nhiên và độ cứng của lò xo là bao nhiêu?

Bài 2

một lò xo có chiều dài tự nhiên bằng l0 = 15cm . Lò xo được giữ cố định một đầu còn đầu kia chịu một lực F= 4,5N .Khi ấy lò xo dài l=18cm . Độ cứng của lò xo là bao nhiêu?

Bài 3

hai lò xo A và B có chiều dài tự nhiên bằng nhau được mắc nối tiếp . Độ cứng của lò xo A là 100N/m . Khi kéo đầu tự do của lò xo B ra , lò xo A giãn 5cm, là xo B giãn 1cm . Tính độ cứng cảu lò xo B?

Bài 4

khi người ta treo một quả cân 100g vào đầu dưới cảu một lò xo ( đầu trên cố định ) , thì lò xo dài 31cm . Khi treo treo thêm quả cân 200g nữa thì lò xo dài 33cm. Tính chiều dài tự nhiên của và độ cứng của lò xo. Lấy g=10m/s2

Xem thêm: 5 App Ứng Dụng Phần Mềm Giải Bài Tập Hóa Học Tốt Nhất

Bài 5

một ô tô tải kéo một ô tô con có khối lượng 2 tấn và chạy nhanh dần đều và có vận tốc ban đầu v0=0. Sau 50s đi được 400m . Khi đó dây cáp nói hai ô tô giãn ra bao nhiêu nếu độ cứng của nó là k=2.106 N/m ? biết bỏ qua các lực cản tác dụng lên ô tô con.

Bài 6

Phải treo một vậy có khói lượng bằng bao nhiêu vào một lò xo có độ cứng k=200N/m để nó giãn ra thêm 50cm ?

Bài 7

Một lò xo có độ dài tự nhiên là 25cm , khi bị nén lò xo dài 16cm và lực đàn hồi của nó bằng 9N . Hỏi khi lực đàn hồi của lò xo bị nén bằng 18N thì chiều dài của lò xo bằng bao nhiêu ?

Bài 8

một lò xo có độ cứng là k=100N/m , một đầu giữ cố định , đầu kia treo một vật có khối lượng m=1 kg . Độ giãn của lò xo là bao nhiêu?

Xem thêm: Nhóm ngành CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CƠ KHÍ-Thông tin tuyển sinh

Bài 9

một lò xo có độ cứng k=100N/m được treo thẳng đứng ở nơi có g=10m/s2. Khi treo vào lò xo vào ở đầu dưới một vật nặng có khối lượng m=100g thì lò xo giãn ra một đoạn là bao nhiêu?

Bài 10

treo một vật có khối lượng m=400g vào đầu dưới của một lò xo gắn cố định thì thấy lò xo giãn ra 30cm . Tìm chiều dài ban đầu của lò xo? Biết lò xo có độ cứng là 100N/m và cho g=10m/s2

Bài 11

Một lò xo có chiều dài tự nhiên l0 được treo thẳng đứng , đầu trên cố định , đầu dưới gắn một vật nặng có khối lượng 200g , thì lò xo có chiều dài l1=25cm . Khi mắc thêm vào lò xo vật có khối lượng 3kg nữa tì lò xo có chiều dài l2= 30cm . Hãy tính chiều dài tự nhiên và độ cứng của lò xo ?

Bài 12.

Một lò xo treo thẳng đứng, đầu trên cố định , có chiều dài tự nhiên là 20cm . khi treo một vật có khối lượng 200g vào đầu dưới thì lò xo có chiều dài 24cm . lấy g=10m/s2 , độ cứng của lò xo là bao nhiêu?

Bài tập về lực đàn hồi của lò xo có lời giải

bài tập về lực đàn hồi của lò xo

Cảm ơn các em đã xem và tải về  bài tâp về lực đàn hồi của lò xo, chúng tôi mong rằng bộ tài liệu này sẽ giúp các em rất nhiều trong việc tiếp cận kiến thức, mang lại nhiều hiệu quả để cải thiện khả năng hiểu bài, làm bài. Chúc các em học tốt!

<!– ‘itemprop=”image”‘)); ? > –>

Phan Trang

Phan Trang

Leave a Reply

Cancel reply

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button