Kiến thức

BÍ QUYẾT học tập tốt môn Giải phẫu sinh lý cho sinh viên ngành Y Dược

Bạn đang xem: BÍ QUYẾT học tập tốt môn Giải phẫu sinh lý cho sinh viên ngành Y Dược

BÍ QUYẾT học tập tốt môn Giải phẫu sinh lý cho sinh viên ngành Y Dược

Tâm sự ngành Y

4,512 Lượt xem

5.0
01

Giải phẫu sinh lý là một trong những môn học rất quan trọng và vô cùng “khó nhằn” của sinh viên ngành Y Dược, vậy làm thế nào để học tập môn học này hiệu quả?

 • Một số bệnh di truyền lặn thường gặp ở người

 • Quy định về nội dung trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc

 • Cách nhận biết thuốc và thực phẩm chức năng Dược sĩ cần biết

BÍ QUYẾT học tập tốt môn Giải phẫu sinh lý cho sinh viên ngành Y Dược

BÍ QUYẾT học tập tốt môn Giải phẫu sinh lý cho sinh viên ngành Y Dược

Phương pháp học là điều quan trọng đối với sinh viên theo học môn giải phẫu

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

chia sẻ, khi bắt tay vào học môn giải phẫu sinh lý nếu như mà học thuộc lòng giống như cách học của hồi cấp 3 thì chắc chắn rằng sinh viên sẽ không thể trụ được lâu, chính vì vậy mà việc tìm cho mình một phương pháp học mới sao cho khoa học và phù hợp với bản thân nhất là điều vô cùng cần thiết.

Dưới đây là một số kinh nghiệm mà các giảng viên

Cao đẳng Dược Hà Nội

– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để giúp các bạn sinh viên ngành Y Dược học tập tốt nhất môn Giải phẫu sinh lý.

 • Sử dụng hình “ VẼ” giúp bạn học thuộc bài nhanh hơn

Môn giải phẫu sinh lý là môn học về hình thái,cho nên việc học không thể tách rời với hình vẽ với cuốn Atlas của Netter, trong quá trình học lý thuyết sinh viên sẽ luôn phải đối chiếu với hình vẽ trong cuốn Atlas để có thể nắm bắt được kiến thức dễ hơn cũng như hạn chế việc tưởng tượng mơ hồ, không rõ ràng. Hãy dựa vào những gì bạn đã học được trong sách, Aslat và bài giảng của giáo viên đã dạy bạn trên lớp, sau đó tập hợp lại và tự vẽ ra giấy cỡ 3 – 4 lần rồi tự chú thích chi tiết lên hình vẽ, làm như vậy sẽ giúp bạn hiểu bài hơn và dễ nhớ hơn rất nhiều – Bác sĩ Chu Anh Tuấn hiện đang theo học lớp

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

chia sẻ.

Hãy nhớ rằng: “ Đừng ngại vì mình vẽ xấu mà hãy ngại rằng vì mình kém bạn, không hiểu bài được như bạn” Hãy tìm ra một phương pháp học tốt nhất cho mình để có thể học tốt nhất”. Một hình vẽ tuy là đơn giản nhưng nó giúp bạn tóm tắt được một lượng kiến thức khổng lồ một cách nhanh chóng, bạn sẽ không cần phải nhức đầu để ghi nhớ. Phương pháp hình vẽ này sẽ giúp bạn giảm tại được một khối lượng thời gian khổng lồ và giúp bạn ghi nhớ một cách tốt hơn, hiệu quả hơn, nhanh hơn. Có thể khi vẽ một hình, lần đầu các bạn sẽ thấy khó, còn dựa vào hình trong sách, atlas, nhưng vẽ nó lần thứ 2 sẽ thấy dễ hơn, lần thứ 3, thứ 4 thì các bạn có thể vẽ nó mà không cần nhìn sách, hoặc atlas, lúc đó thì các bạn đã thuộc bài rồi.

Còn những cái gì không thể vẽ ra được, chẳng hạn các ghi chú thêm, chức năng, mối tương quan…hay là thông tin gì quan trọng thì các bạn nên ghi ra giấy riêng, rồi học thuộc, nhưng nó sẽ khá dễ dàng, vì nó ngắn nên học nhanh thuộc.

Sinh viên nên học Giải phẫu sinh lý qua hình vẽ

Sinh viên nên học Giải phẫu sinh lý qua hình vẽ

 • Tự tay điền vào chú thích các hình vẽ

Đối với những hình vẽ bạn tự vẽ ra hoặc sử dụng những hình vẽ trên mạng thì việc tự điền các chú thích vào trong hình sẽ giúp bạn ghi nhớ một cách dễ hơn, mỗi một lần điền là một lần nhớ chứ các bạn không nên học thuộc lòng như những năm học lớp 12.

Ngoài việc dùng hình vẽ để ghi nhớ thì mỗi ngày các bạn nên dành lấy 30 phút để đọc lại các thông tin có trong sách cũng như các thông tin mà các bạn ghi được khi thầy cô giảng, việc này giúp các bạn củng cố được lượng kiến thức mình chắc hơn, học đến đâu chắc đến đấy và nhất là chú ý vào những phần thầy cô nhấn mạnh khi giảng bởi vì đây là những vấn đề mấu chốt sẽ liên quan trong bài thi sẽ diễn ra vào cuối kỳ khi kết thúc môn học.

Khi học lý thuyết các bạn cũng nên đọc trước bài ở nhà bởi vì đây cũng là cơ hội để các bạn nắm vững kiến thức cũng như có sự chuẩn bị trước. Một lần nữa xin nhấn mạnh với các bạn rằng là môn Giải Phẫu không phải là văn xuôi cho nên không thể học dồn mà phải chia ra mỗi ngày mỗi học.

 • Tìm hiểu thêm các kiến thức ở các tài liệu khác

Giảng viên Lâm Thị Nhung hiện đang công tác tại

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, để có thể học tốt hơn môn giải phẫu sinh lý thì ngoài việc tìm cho mình một phương pháp giảng dạy tốt thì các bạn cũng nên tìm hiểu thêm các kiến thức thì các sách khác để có thể bổ sung lượng kiến thức cho bản thân như “Bài giảng bộ môn giải phẫu học tập 1,2 và 3” ở những cuốn này có ghi chép rất đầy đủ các kiến thức bộ môn giải phẫu giúp các bạn nắm được kiến chuyên ngành tốt rất tốt cho môn học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) – VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913

 

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button