Kiến thức

Những trường Đại học đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất hiện nay

Những trường Đại học đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất hiện nay

100071

Facebook

Linkedin

Telegram

Bạn có đang phân vân khi lựa chọn các trường Đại học đào tạo ngành IT – Công nghệ thông tin tốt và phù hợp với mình?

Với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ngày nay, hàng loạt nhu cầu liên quan tới lĩnh vực công nghệ cũng ngày càng tăng lên 1 cách chóng mặt. Và ở thời điểm hiện tại tại các trường đại học, ngành Công nghệ thông tin luôn là ngành nghề hot nhất như để mang lại các giải pháp nhằm cung cấp thêm nguồn nhân lực chuyên môn để đáp ứng những nhu cầu cần thiết đó cho xã hội.

Vừa rồi các trường Đại học vừa công bố điểm chuẩn và thật đáng ngạc nhiên khi điểm chuẩn ngành IT – CNTT năm dẫn đầu khối ngành kỹ thuật, thí sinh cần phải đạt ít nhất 29.04 để đậu ngành Khoa học máy tính tại Đại học Bách Khoa Hà Nội… Các bạn có thể xem thêm để tham khảo

điểm chuẩn các ngành IT CNTT của trường đại học tại đây

nhé.

  Các công nghệ 4.0 đã len lỏi trong đời sống chúng ta như thế nào?

  13 kênh dạy lập trình căn bản bằng tiếng Việt ai cũng có thể học


Và hôm nay, trong bài viết này

TopDev

sẽ giới thiệu đến các bạn học sinh, sinh viên các trường đại học với chất lượng đào tạo chất lượng và uy tín nhất để các bạn yên tâm có thêm nhiều sự lựa chọn khi quyết định theo học trên con đường trở thành lập trình viên tương lai.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và liệt kê chứ không theo xếp hạng theo thứ tự gì nhé các bạn. Còn bây giờ chúng ta bắt đầu thôi!

Sau đây là danh sách các trường đại học đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất:

Đại Học FPT

trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất - Đại Học FPTtrường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất - Đại Học FPT

Địa điểm:
Cơ sở TP. HCM: đường D1, Khu Công Nghệ Cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM
Cơ sở Hà Nội: Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, H. Thạch Thất, Hà Nội

Được trao tặng giải thưởng trường Đại học đào tạo Công nghệ Thông tin xuất sắc tại Châu Á do

ASOCIO

Award trao tặng,

đại học FPT

chỉ mới được thành lập hơn 10 năm nhưng nhanh chóng trở thành 1 trong những nơi hàng đầu về giảng dạy ngành Công nghệ Thông tin.

Ngoài việc các bạn sinh viên được các giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên gia từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực giảng dạy trực tiếp mà còn có nhiều cơ hội được đi xuất ngoại để tham gia các kỳ thực tập nước ngoài (On-The-Job Training hay OJT) rất hữu ích. Các bạn còn được đào tạo kỹ về ngoại ngữ ngay từ sớm để có thể làm việc ở những công ty nước ngoài trong và ngoài nước.

Thêm nữa, toàn bộ sinh viên sẽ được thực tập ngay tại doanh nghiệp để cọ xát. Tốt nghiệp xong, bạn còn có thể làm việc luôn tại các công ty của tập đoàn FPT như

FPT Software

chẳng hạn.

Nếu bạn muốn theo chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo AI, An toàn thông tin, Internet of Things hay Thiết kế mỹ thuật số, FPT rõ ràng là 1 lựa chọn rất thích hợp.

Mức điểm chuẩn khá ổn định khi

Đại học FPT

trong 3 năm gần đây đều giữ ở mốc 21 điểm, nhưng với tình hình dịch bệnh Covid-19 năm nay, có thể sẽ lên xuống 1 chút.

Các bạn có thể xem tham khảo

điểm chuẩn các ngành IT CNTT năm nay của các trường đại học tại đây.

  Kinh nghiệm học Công nghệ thông tin dành cho người mới bắt đầu

  “Ngành IT này học rất dễ, tài liệu ko bao giờ thiếu. Quan trọng là phải có đam mê và chịu cày”

Xem thêm: Chăm sóc bé an toàn 6 Quy tắc dùng điều hòa đúng cách để trẻ sơ sinh không bị ốm

Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM


trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCMtrường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM

Địa điểm: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Cũng mới thành lập hơn 10 năm nhưng

Đại học Công nghệ thông tin

đã sớm khẳng định vị thế của mình trong công tác giảng dạy và đào tạo. Với cơ sở vật chất thuộc hàng khủng và luôn cập nhật theo xu hướng mới, việc đào tạo kết hợp nghiên cứu còn được thực hiện rất hiệu quả và giúp phát huy năng lực của từng sinh viên.

Đại học Công nghệ thông tin còn liên kết với các tập đoàn hàng đầu như

IBM

,

Microsoft

, SunJava… nên rất chú trọng việc dạy tiếng Anh với những chương trình học theo chuẩn quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được chứng chỉ quốc tế, giúp việc ứng tuyển vào các tập đoàn, công ty nước ngoài được dễ dàng hơn.

Nếu bạn muốn theo chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Thương mại điện tử và nhất là Khoa học máy tính thì nhất định không thể bỏ qua

Đại học Công nghệ Thông tin của Đại Học Quốc gia TP. HCM.Về điểm chuẩn thì trường ở mức khá cao, từ 2017 – 2018 – 2019, ngành Công nghệ thông tin lấy lần lượt là 25.75 – 22.5 – 24.65, ngành An toàn thông tin là 25.5 – 22.25 – 24.45 và cao nhất là ngành Kỹ thuật phần mềm ới 27 – 23.2 – 25.3. Nhưng bù lại cách cửa cơ hội việc làm cho các bạn sau khi ra trường sẽ rất rộng mở.

Các bạn có thể xem tham khảo

điểm chuẩn năm nay của các trường đại học tại đây.

Đại học Bách khoa TP.HCM


trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất - Đại học Bách khoa TP.HCMtrường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất - Đại học Bách khoa TP.HCM

Địa điểm:
Cơ sở 1: 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, TP.HCM
Cở sở 2: Làng Đại học, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Là 1 trong những trường đại học trọng điểm,

Đại học Bách Khoa TP.HCM

luôn nằm trong top những đại học kỹ thuật hàng đầu tại miền Nam Việt Nam. Ngoài tuổi đời và danh tiếng của mình, trường còn là nơi đào tạo ra rất nhiều tài năng cho đất nước với hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Nếu bạn muốn có cơ hội lớn khi học tập và làm việc trong môi trường quốc tế,

đại học Bách khoa TP.HCM

sẽ giúp bạn khi trường liên kết với nhiều đại học giảng dạy trong lĩnh vực công nghệ thông tin trên thế giới.

Vì chất lượng giảng dạy và học thuộc hàng đầu tại Việt Nam, trường lấy điểm chuẩn cũng khá cao khi bạn cần phải đạt ít nhất 7,25 điểm cho mỗi môn (theo cách tính của trường) cũng như cạnh tranh với nhiều thí sinh giỏi trên cả nước. Năm nay các bạn có thể xem tham khảo

điểm chuẩn các ngành IT CNTT của các trường đại học tại đây.Nếu bạn cảm thấy mình thực sự thông minh, chăm chỉ và đam mê với ngành công nghệ thông tin thì hãy chọn đại học Bách khoa làm bến đỗ của mình. Chương trình học của trường khá nặng, áp lực học phải nói là khá khủng khiếp khi bạn còn phải chạy đua điểm số ngay từ những ngày đầu vào học với số lượng kiến thức khổng lồ.

Nhưng không sao, ‘có công mài sắt có ngày nên kim’ mà. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp theo mong muốn của mình vì tấm bằng của

đại học Bách khoa TP.HCM

thực sự rất có trọng lượng.

Xem thêm: VIỆN ĐỊA CHẤT-Cổng TTĐT Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM


trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất - Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCMtrường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất - Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM

Địa điểm:
Cơ sở 1: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP.HCM
Cơ sở 2: Linh Xuân, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Được tách ra từ Đại học Tổng hợp TP. HCM từ năm 1996,

Đại học Khoa tự nhiên TP.HCM

(HCMUS) là đơn vị hàng đầu trong việc nghiên cứu và phát triển lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Với Khoa Công nghệ thông tin và các ngành liên quan như Khoa toán tin, các sinh viên của trường sẽ luôn được trang bị những kiến thức cơ bản nhất cũng như được rèn luyện khả năng tư duy phân tích dựa trên chương trình bài bản và chuyên sâu.

Cũng giống như các trường đào tạo hàng đầu về Công nghệ thông tin, trường cũng được tài trợ khá nhiều bởi các doanh nghiệp và tập đoàn lớn bên cạnh các chuyên gia quốc tế đến để trực tiếp đánh giá nên chất lượng các chương trình học luôn thuộc hạng tiên tiến nhất trong khu vực.

Ngoài ra khi học tại

Đại học Khoa học tự nhiên

, bạn sẽ luôn tìm thấy những sân chơi bổ ích để nâng cao năng lực và bản lĩnh của mình qua các cuộc thi IT trong và ngoài nước.

Nếu bạn muốn theo chuyên ngành hot nhất của Công nghệ thông tin như trí tuệ nhân tạo AI, nghiên cứu chế tạo robot, lập trình điều khiển tự động hóa thì chắc chắn Đại học Khoa học tự nhiên sẽ là nơi rất tuyệt cho bạn.

Hiện nay, trường còn thành lập các phòng nghiên cứu về chuyên mảng trí tuệ nhân tạo với AILab hay câu lạc bộ Robotics cực tiên tiến đảm bảo bạn sẽ có khoản thời gian đầy thú vị khi tham gia bên cạnh những giờ học tập.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông


trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất - Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thôngtrường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất - Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Địa điểm:
Cơ sở TP. HCM: 11 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM
Cơ sở Hà Nội: Km10, đường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội.

Học viện Bưu chính viễn thông

được thành lập từ năm 1997, là trường đại học về chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông, hiện trường có 3 cơ sở tại Hà Nội, TP. HCM và Thái Nguyên.

Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm thực tế tại học viện, bạn sẽ được đào tạo 1 cách bài bản. Tuyệt vời hơn, hệ thống mạng lưới viễn thông và công nghệ thông tin phủ sóng cả nước của

VNPT

là môi trường hoàn hảo cho các hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ gắn liền với thực tiễn với các giáo viên giảng dạy và sẽ truyền đạt cho các bạn những bài học thực tế.

Danh tiếng của

Học viện Bưu chính viễn thông

cũng được nhiều người biết đến khi các tân cử nhân luôn được đánh giá cao và bạn sẽ có nhiều cơ hội xin việc khi ra trường. Do đó điểm chuẩn của trường cũng khá cao. Năm 2019, ngành Công nghệ thông tin là 24.1, An toàn thông tin là 23.35, Truyền thông Đa phương tiện là 22.7, Công nghệ đa phương tiện thì 22.55 và Thương mại điện tử là 22.45. Năm nay các bạn có thể xem tham khảo

điểm chuẩn các ngành IT CNTT của các trường đại học tại đây.Nếu bạn có thành tích học tập khá và có nhiều đam mê với các ngành nghề liên quan với Công nghệ thông tin, đây sẽ là nơi bạn yên tâm dành thời gian học tập cho tương lai vững chắc của mình.

Xem thêm: Ngành Địa chất-Thông tin tuyển sinh

Đại học Bách Khoa Hà Nội


trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất - Đại học Bách Khoa Hà Nộitrường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất - Đại học Bách Khoa Hà Nội

Địa điểm: 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Là 1 trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành trọng điểm của Việt Nam và còn là thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Á – Thái Bình Dương

AOTULE

(Asian-Oceania Top University League on Engineering) cũng đủ khẳng định chất lượng giảng dạy của

Đại học Bách Khoa Hà Nội.Ngoài ra vị trí của trường khá gần khu trung tâm thành phố, rất tiện lợi cho việc học tập hàng ngày của bạn.

Cũng giống như

đại học Bách khoa TP.HCM

, trường lấy điểm chuẩn khá cao khi bạn cần phải đạt ít nhất 7,25 điểm cho mỗi môn (theo cách tính của trường) cũng như cạnh tranh gay gắt đầu vào.

Nếu bạn có tư duy tốt, kèm theo tính chăm chỉ và đam mê với lập trình thì hãy chọn

Đại học Bách Khoa Hà Nội.

 Chương trình học khá nặng, mang tính hàn lâm cũng như áp lực học khủng khiếp. Với số lượng kiến thức khổng lồ và khô khan, mỗi năm khá nhiều sinh viên phải thi lại hay thậm chí bỏ học.

Bù lại bạn sẽ được dạy những chương trình tốt nhất, được sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên với tính chất chuyên môn cao. 

Học viện Kỹ thuật Quân sự (Đại học Lê Quý Đôn)


trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất - đại học kỹ thuật quân sự trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất - đại học kỹ thuật quân sự

Địa điểm: 236 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Giống như

Đại học Bách Khoa Hà Nội,

đại học Kỹ thuật quân sự

cũng đào tạo với hệ 4 và 5 năm, được đánh giá cao trong top đầu cả nước, đảm bảo khi tốt nghiệp sẽ có việc và mức lương cao.

Đội ngũ giảng viên của trường cũng rất hùng hậu với nhiều phó giáo sư và tiến sĩ, chương trình giảng dạy các chuyên ngành Công nghệ thông tin được trường sử dụng cũng theo chuẩn kiểm định quốc tế, các bạn có thể yên tâm học tập những kiến thức thiết  thực để yên tâm đi làm khi ra trường.

Trong Cuộc đua số 2017 do

FPT

tổ chức cho sinh viên các trường Công nghệ thông tin toàn quốc, Học viện còn giành chức vô địch khẳng định chất lượng giảng dạy rất tốt, ngang ngửa với Bách Khoa về việc đào tạo.

Điểm chuẩn của trường là 24,5 vào năm 2017 và 21,7 vào năm 2018. Với số điểm này, bạn nên cân nhắc trước khi đăng ký nguyện vọng của mình. Các bạn có thể xem tham khảo

điểm chuẩn các ngành IT CNTT năm nay của các trường đại học tại đây.

Đại học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất - Đại học Công Nghệ - Đại Học Quốc Gia Hà Nội

trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất - Đại học Công Nghệ - Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Địa điểm: 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Đại học Công nghệ

dù chỉ mới được thành lập vào năm 2004 nhưng sớm đã trở thành 1 trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về công tác đào tạo , nghiên cứu về công nghệ, kỹ thuật hàng đầu cả nước và từng bước tiếp cận chuẩn mực quốc tế. 

Các bạn học tập tại Đại học Công nghệ có thể khá là yên tâm cho tương lai sự nghiệp của mình. Trường đang hợp tác với nhiều trường, viện nghiên cứu lớn trên thế giới giúp các chương trình đào tạo cũng như hỗ trợ phát triển đội ngũ giảng dạy chất lượng cao: Đại học Bang Arizona, Mỹ với dự án BUIL-IT; Đại học Công nghệ Sydney, Úc với  Trung tâm Hợp tác nghiên cứu giữa VNU-UTS, chương trình học bổng toàn phần cho nghiên cứu sinh đạt trình độ quốc tế; Chương trình đào tạo IT định hướng thị trường Nhật Bản; Viện nghiên cứu Viettel với chương trình Cử nhân Hàng không Vũ trụ…

Ngoài ra việc hợp tác với các doanh nghiệp như

Samsung

,

Viettel

,

FPT

,

Toshiba

,

VNPT

cũng giúp các phòng thực hành đặt tiêu chuẩn, phòng nghiên cứu hợp tác về IoT, thiết kế vi mạch, hệ thống nhúng…

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin những năm gần đây ngày càng tăng khi năm 2019 là 25.85, nhóm ngành Máy tính và Robot là 24.45, Vật lý kỹ thuật 21, Công nghệ hàng không vũ trụ 22.25 hay Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa với 24.65 nên chắc chắn cũng là 1 thách thức không nhỏ cho các bạn học sinh phấn đấu cho tương lai của mình.

Năm nay các bạn có thể xem tham khảo

điểm chuẩn các trường đại học tại đây.

Lời Kết

Tất cả các trường trên đều nằm ở Hà Nội và TP. HCM không phải vì miền trung không có các trường đại học đào tạo Công nghệ thông tin tốt mà là vì không tìm được nhiều thông tin để chứng thực nên mình xin phép nghiên cứu và tìm hiểu để cập nhật sau.

Ngoài các trường đại học, các bạn cũng có thể theo học tập ở các trường cao đẳng hay trung tâm dạy nghề tùy vào năng lực và khả năng của mỗi người. Có rất nhiều con đường để thành công trên sự nghiệp, chỉ cần siêng năng, chăm chỉ và luôn cập nhật những cái mới trong thời đại công nghệ, chắc chắn sớm hay muộn các bạn cũng sẽ đạt được thành tựu nào đó cho riêng mình.

Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn tham khảo phần nào về các trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt và phù hợp với bản thân. Chúc các bạn lập trình viên tương lai có 1 kỳ thi thật tốt và sớm đạt được nhiều thành tựu nhé!

TopDev

Có thể bạn quan tâm:

  • Growth Hacking dành cho Developer

  • Muốn trở thành một web developer nên bắt đầu từ đâu?

  • 10 kênh Youtube học lập trình không thể bỏ qua dành cho Junior Web Developer / Designer

Xem thêm 

việc làm Developer

 hấp dẫn tại 

TopDev

  • TAGS
  • công nghệ thông tin

  • it

  • đại học

  • đại học CNTT

Facebook

Linkedin

Telegram

thoa nguyenthoa nguyen

thoa nguyen

Measuring programming progree by lines of code is like measuring aircraft building progree by weight.

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button
444 live app 444 live 444 live app 444live kisslive kiss live yy live yylive