Kiến thức

CHỐNG OXY HÓA BẰNG LIỆU PHÁP HYDRO LÀ GÌ?-MedisetterMedisetter

liệu pháp hydro

CHỐNG OXY HÓA BẰNG LIỆU PHÁP HYDRO LÀ GÌ?

Bạn đang xem: CHỐNG OXY HÓA BẰNG LIỆU PHÁP HYDRO LÀ GÌ?-MedisetterMedisetter

Chống oxy hóa bằng liệu pháp hydro là gì?

Liệu pháp hydro ngày càng được ứng dụng nhiều trong cả y khoa và làm đẹp với công dụng chống lão hóa.

Quá trình lão hóa được gây ra bởi “gốc tự do”. Các gốc tự do là những nguyên tử hay phân tử không ổn định được tìm thấy trong môi trường phản ứng hóa học với các mô tế bào khỏe mạnh, và gây tổn thương lên chúng trong quá trình phản ứng. Vì thế, hầu hết các phương pháp điều trị chống lão hóa hiện nay đang tập trung vào việc trung hòa các gốc tự do bằng cách sử dụng các phân tử “chống oxy hóa” trước khi các gốc tự do kịp phản ứng và gây tổn thương các tế bào khoẻ mạnh trong cơ thể của chúng ta.

Liệu pháp chống oxy hoá bằng hydro là một đột phá mới trong lĩnh vực y khoa được ứng dụng trong chống lão hóa cũng như phòng ngừa và điều trị các bệnh như xơ vữa động mạch (quá trình dày và cứng lên của các động mạch, kết quả thường dẫn đến đột quỵ và đau tim), tiểu đường, viêm mãn tính, căng thẳng liên quan đến nhận thức (suy nghĩ), suy yếu như mất trí nhớ và bệnh Alzheimer, cũng như bệnh Parkinson ở nhiều người.

Xem thêm: ✅ CÁCH GIẢI NHANH BÀI TẬP XÁC SUẤT ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Liệu pháp hydro giúp chống lão hoá và ngăn ngừa bệnh tật như thế nào?

Hydro là một chất chống oxy hóa có chọn lọc, có khả năng trung hòa các gốc tự do có hại trong cơ thể, nhưng lại không ảnh hưởng đến một số loại gốc tự do khác cần cho các chức năng sinh lý của cơ thể người.

Các đặc tính chống ôxy hóa của hydro đã được biết đến trong một thời gian nhưng những gì vừa được khám phá ra là hydro trung hòa gốc độc có tên gọi là hydroxyl (chất oxy hóa mạnh nhất) và chất oxy hóa có hoạt tính cao được gọi là peroxynitrite nhưng không tác động đáng kể các gốc sinh lý quan trọng như như oxit nitric và superoxide.

Một tài sản quan trọng khác của hydro là nó dễ dàng được hấp thụ vào mô tế bào, cho phép hydro bảo vệ các DNA, RNA và protein bên trong tế bào bởi sự mất cân bằng oxy hoá (stress oxy hóa), từ đó ngăn ngừa các bệnh như ung thư và quá trình lão hóa là những tác hại gây ra bởi sự tổn thương hoặc các trục trặc của tế bào.

Xem thêm: Ánh Sáng Và Sức Khỏe Mắt-Trung Tâm Mắt Sài Gòn Hikari

Liệu pháp hydro hoạt động thế nào?

Phân tử hydro có thể được hấp thụ vào cơ thể bằng một số cách, kể cả thông qua đường hô hấp, tiêm nước muối hoặc tắm nước giàu hydro, tăng sản xuất hydro của các vi khuẩn trong dạ dày, nước uống giàu hydro hoặc thậm chí dùng thực phẩm chức năng giúp nâng cao sản lượng hydro.

Xem thêm: Danh sách các loại hợp kim – Wikipedia tiếng Việt

Related posts:

BỆNH PARKINSON VÀ NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT
DU LỊCH KẾT HỢP KHÁM CHỮA BỆNH Ở NƯỚC NGOÀI – XU HƯỚNG MỚI ĐANG NGÀY CÀNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊM BOTOX
DU LỊCH CHỮA BỆNH TỚI MALAYSIA VƯỢT TRỘI HƠN CÁC QUỐC GIA TRONG KHU VỰC
LỢI ÍCH CỦA TẢO XOẮN SPIRULINA

Category :

Other

Tags :

chống lão hoá

,

chống ôxy hoá bằng hy-đrô

,

liệu pháp hydro

,

medisetter

Share your thoughts and comments with the community.

Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button