Kiến thức

Gốc axit là gì, phân biệt tính axit và tính kiềm – Bạn đã nắm rõ? – Kangen.vn

Gốc axit là gì, phân biệt tính axit và tính kiềm – Bạn đã nắm rõ?

Gốc axit là gì, phân biệt tính axit và tính kiềm chủ đề tuy không còn mới mẻ, nhưng về độ hot chưa bao giờ giảm. Khi mà môi trường cơ thể mang tính kiếm sẽ giúp các cơ quan, tế bào hoạt động tốt hơn. Cùng với, bổ sung thực phẩm mang tính kiềm, đặc biệt là nước điện giải ion kiềm là cách để chúng ta sống khỏe mỗi ngày.

Bạn đang xem: Gốc axit là gì, phân biệt tính axit và tính kiềm – Bạn đã nắm rõ? – Kangen.vn

Tìm hiểu gốc axit là gì, phân biệt tính axit và tính kiềm

Gốc axit là gì, phân biệt tính axit và tính kiềm câu hỏi xuất hiện trên nhiều trang web diễn đàn khác nhau. Về bản chất gốc axit chính là phân tử axit đã tách nguyên tử Hidro. Trong tiếng Latinh axit là asidus và tiếng Pháp là acide, tại Việt Nam đã được Việt hóa và gọi là a-xit. Kèm theo đó, axit còn là chất có thể hòa tan trong nước và tạo thành dung dịch có độ pH là 7. Ngoài ra, những chất có đặc tính giống axit được người ta gọi là chất có tính axit.

Gốc axit là gì, phân biệt tính axit và tính kiềm không phải ai cũng nắm rõ

Gốc axit là gì, phân biệt tính axit và tính kiềm không phải ai cũng nắm rõ

Trong khi đó, bazơ là các chất có độ pH lớn hơn 7. Độ pH càng cao thì tính bazơ  càng mạnh. Điều đáng nói hơn cả, cơ thể chúng ta mang môi trường bazơ. Môi trường bazơ chính là điều kiện tuyệt vời để các tế bào, cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt nhất.  Cũng vì thế gốc axit là gì, phân biệt tính axit và tính kiềm được quan tâm của cả cộng đồng.

Ngoài ra, để thử đó là bazơ hay axit chính có nhiều cách khác nhau. Và thường người ta sử dụng giấy quỳ. Môi trường axit làm cho giấy quỳ chuyển màu đỏ, trong khi bazơ lại làm cho giấy quỳ chuyển màu tím.

Môi trường axit trong cơ thể

Môi trường axit có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mỗi chúng ta. Theo bác sĩ Otto Warburg, đã khẳng định: “Các tế bào ung thư có tính axit, trong khi các tế bào khỏe mạnh lại mang tính kiềm”. Ông đã từng đoạt giải Nobel Sinh lý học và y học 1931.

Chúng ta cần biết rằng nếu cơ thể hoạt động quá lâu trong môi trường axit sẽ chắc năng hoạt động của tế bào giảm đi nhanh chóng. Từ đó, gây ra tình trạng hư hỏng, thậm chí là suy thoái tế bào. Để khắc phục tình trạng này tế bào sẽ tìm cách sửa chữa bằng việc biến đổi AND để sản xuất protein cần thiết. Điều này sẽ làm cho cấu trúc tế bào có sự thay đổi rõ rệt.

Môi trường axit làm hủy hoại tế bào

Môi trường axit làm hủy hoại tế bào

Sự thay đổi này sẽ được khẳng định dưới kính hiển vi. Toàn bộ tế bào bị biến dạng, cong, mỏng và vô cùng yếu. Được biết đây chính là nguyên nhân gây nên ung thư, bởi tế bào ung thư phát tán và phát triển nhanh trong môi trường axit.

Khi nhìn dưới kính hiển vi, các tế bào bị cong và biến dạng, màng tế bào mỏng và rất yếu. Đó là nguyên nhân phát sinh ung thư. Và các tế bào ung thư cũng phát triển, phát tán mạnh mẽ trong môi trường axit.

Bên cạnh đó, axit tích tụ nhiều dưới da cũng gây nên tình trạng mẩn đỏ, ngứa phát ban. Trong trường hợp axit tồn dư nhiều còn gây sỏi thận, suy giảm chức năng gan, viêm đường tiết niệu. Qua đó, chúng ta thấy rằng nếu các tế bào hoạt động trong môi trường axit quá lâu sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cơ thể khỏe mạnh hơn khi tế bào hoạt động trong môi trường bazơ

Các tế bào trong cơ thể chỉ thích hợp để hoạt động trong môi trường bazơ. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra các ion kiềm có khả năng phòng ngừa một số căn bệnh nguy hiểm và phổ biến. Đặc biệt, chúng ta có thể kể đến chính là ung thư, tiểu đường, bệnh gout,…

Nước ion kiềm thật sự cần cho cơ thể

Nước ion kiềm thật sự cần cho cơ thể

Thêm vào đó, ion kiềm còn giúp ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Cung cấp lượng ion kiềm hàng ngày vào cơ thể giúp bạn sở hữu một làn da khỏe mạnh đẩy lùi bệnh tật. Điều này đã được kiểm chứng bằng nhiều công trình nghiên cứu và thực tế những người đã và đang sử dụng nước điện giải ion kiềm.

Để tạo môi trường bazơ bạn cần phải cung cấp một số thực phẩm giàu tính kiềm. Có thể kể đến một số loại giàu xanh giàu tính kiềm. Điển hình rau cải, các loại của quả. Đặc biệt nhiều người con uống nước điện giải để bổ sung ion kiềm và trung hòa axit.

Vai trò của nước điện giải ion kiềm đối với cơ thể

Nước điện giải đã được tìm ra cách đây nhiều thập kỷ. Ban đầu chúng chỉ được gọi là nước cơ thể. Sau sự phát hiện của “nước cơ thể” người ta đã phát minh ra máy tạo nước điện giải. Đến ngày nay các dòng máy lọc tạo nước điện giải được bán rộng rãi trên thị trường.

Các thiết bị máy lọc này có thể tạo ra nước điện giải giàu ion kiềm. Độ pH có thể đạt từ 9 đến 11. Với độ pH nước điện giải ion kiềm có thể giúp trung hòa axit trong cơ thể. Đồng thời giúp ngăn ngừa và phòng chống một số bệnh nguy hiểm. Đặc biệt, nước điện giải ion kiềm giàu Hydrogen chống oxy hóa mạnh.

Tìm hiểu rõ gốc axit là gì, phân biệt tính axit và tính kiềm là cách để bạn hiểu hơn hơn về công dụng của ion kiềm đối với cơ thể. Thế nên, ngay sau khi tham khảo thông tin bài chia sẻ, bạn hãy lên kế hoạch uống nước điện giải ion kiềm hàng ngày. Nếu gia đình bạn chưa sở hữu một thiết bị lọc nước tạo ion kiềm hãy tham khảo một số dòng sản phẩm nổi tiếng và đang được ưa chuộng tại trang web.

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button