Kiến thức

Vì sao bạc bị đen sau khi cạo gió? – Thương hiệu phụ kiện thời trang bạc s925 hàng đầu

Bạn đang xem: Vì sao bạc bị đen sau khi cạo gió? – Thương hiệu phụ kiện thời trang bạc s925 hàng đầu

Vì sao bạc bị đen sau khi cạo gió?

Ta thường thắc mắc tại sao khi bị cảm hay sử dụng bạc để cạo gió? Và tại sao cạo gió có thể sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn và miếng bạc sẽ trở lên đen.

Giải thích theo khoa học thì Cảm là trạng thái con người nhiễm các khí độc qua “da”, các khí đó hầu hết là hợp chất của lưu huỳnh. Gió độc thấm vào cơ thể qua da tại các “lỗ chân lông”.

Khi bị cảm thì các chất độc trong cơ thể, trong đó có H2S, sẽ không được thải ra ngoài. Chúng xâm nhập vào hệ thống thần kinh, đặc biệt là dọc theo xương sống, gây ra choáng váng đầu óc, cơ thể mệt mỏi, nhức đầu,… 

Ag tác dụng với các khí của S tạo thành hợp chất Ag2S có màu đen: Ag + H2S -> Ag2S. Ag là kim loại phản ứng dễ dàng với S. Khi lượng khí độc được loại bỏ (bằng cách dùng Ag) thì cơ thể phục hồi trở lại.

Trên thực tế từ xa xưa thời thượng cổ người ta đã biết dùng các đồ bằng Ag như bát, đũa … để đựng thức ăn và để thử độc, nếu như miếng bạc bị đen là có độc. 

Bên cạnh đó bạc có tác dụng diệt khuẩn nên sau khi cạo gió khá an toàn cho cơ thể, vì khi cạo gió bộ phận tiếp xúc dễ thấy hiện tượng bị xuất huyết. 

Khi cạo tránh chỗ gió lạnh, mùa đông chú ý giữ ấm, mùa hè không được để quạt thổi vào người bệnh. – Sau khi nổi vết cạo trong khoảng 30 phút cấm tắm rửa bằng nước lạnh. – Cạo xong người bệnh nên uống một cốc nước nóng (có pha thêm chút muối thì càng tốt). – Phải khử trùng vật cạo trước và sau khi cạo. – Cấm cạo chỗ có vết lở loét, phần bụng người có thai, mà da có độ mẫn cảm quá cao, người có bệnh khó đông máu, có các bệnh về da.

Trên đây đã lý giải lý do tại sao sau khi cạo gió bạc lại bị đen, mọi người có thể tham khảo thêm 1 số trang sức phụ kiện về bạc chất lượng của Helisilver tại

đây

.

#Nguonst


Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button