Kiến thức

Bộ lưu điện dùng được bao lâu? Tính thời gian bộ lưu điện

Bộ lưu điện dùng được bao lâu? Tính thời gian bộ lưu điện

Bộ lưu điện là thiết bị có mặt trong tất cả các lĩnh vực hoạt động hiện nay. Do đó mọi người dùng luôn quan tâm rất nhiều về các thông tin sản phẩm. Trong đó

bộ lưu điện dùng được bao lâu

chính là chủ đề thắc mắc không thể tránh khỏi của người dùng.

Bạn đang xem: Bộ lưu điện dùng được bao lâu? Tính thời gian bộ lưu điện

Bộ lưu điện – Thiết bị công nghệ tối ưu nhất cho người dùng

Bộ lưu điện dùng được bao lâu khi làm việc? Trước khi làm sáng tỏ vấn đề này bạn hãy cùng điểm qua tầm quan trọng của bộ lưu điện khi sử dụng. Cụ thể bộ lưu điện UPS ra đời chính là giải pháp hoàn hảo cho dành cho nhiều bài toán khó. Trong đó tiêu biểu nhất chẳng hạn như:

Bộ lưu điện
Bộ lưu điện

UPS có thể cung cấp tối đa lượng điện năng cần thiết và kịp thời nhất cho máy móc, thiết bị,…Thậm chí nếu mất điện quá trình sản xuất vẫn có thể diễn ra bình thường.

 • Sản phẩm có khả năng bảo vệ hệ thống máy móc tối ưu khi sự cố nguồn điện xảy ra. Hạn chế tối đa tình trạng chập cháy, nguy hại khác
 • Bảo vệ quá tải, chuyển đổi nguồn dự phòng khi cúp điện,..
 • Bộ lưu điện sở hữu nhiều mức công suất hoạt động. Nhờ vậy mà chúng có thể đáp ứng cho nhiều loại máy móc khác nhau.
 • UPS có thể giúp chủ sở hữu tiết kiệm các chi phí kèm theo. Từ chi phí điện năng đến phí máy móc sửa chữa, bảo hành,… khi hỏng hóc.
 • Bộ lưu điện có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bao gồm cả giáo dục, y tê, an ninh, ngân hàng,…
 • UPS cung cấp hệ thống nguồn điện sách. Chúng hoàn toàn không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào khi hoạt động. Đồng thời đảm bảo thân thiện môi trường.
 • Thiết kế sản phẩm với kích thước đa dạng nhưng rất nhỏ gọn. Vì thế chúng có thể tích hợp ở mọi không gian mà không mang đến cảm giác chật chội.

Bộ lưu điện dùng được bao lâu?

Có thể nói chức năng chính của UPS chính là duy trì hoạt động của thiết bị khi nguồn điện tắt đột ngột. Vậy bộ lưu điện dùng được bao lâu? Nhìn chung vấn đề này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động. Không nhất thiết bộ lưu điện được quy định sẵn là bao nhiêu thời gian.

Bộ lưu điện dùng được bao lâu?
Bộ lưu điện dùng được bao lâu?

Cụ thể các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian dùng bộ lưu điện chủ yếu gồm 3 vấn đề chính. Bao gồm công suất, công nghệ, số thiết bị liên kết cùng UPS. Nếu càng ít thiết bị kết nối cùng UPS thì thời gian lưu UPS càng lâu hơn.

>>>> Có thể bạn quan tâm:

sửa chữa bộ lưu điện

Đặc biệt tùy vào loại UPS khác nhau mà thời gian lưu cũng ảnh hưởng không nhỏ. Mà hiện nay các loại UPS gồm 2 loại phổ biến. Mỗi loại UPS sẽ có một thời gian dùng tương ứng với nhu cầu sử dụng.  Trong đó theo như phân tích thì thời gian lưu của UPS Offline giao động từ 15 đến 30 phút. Còn riêng thời gian của UPS Online có lâu hơn một chút. Một số UPS Online giao động thời gian đến vài chục giờ.

Vậy nói một cách khách quan bộ lưu điện dùng được bao lâu mới phù hợp tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị kết nối UPS thì nên chọn UPS thời gian lớn và ngược lại. Đặc biệt bạn cần tính toán cẩn thận và chi li nhất để tiết kiệm tài chính cho mình khi đầu tư. Bởi vấn đề thời gian cũng ảnh hưởng rất lớn đến tiền bạc khi mua và độ bền của sản phẩm.

Cách tính thời gian bộ lưu điện

Theo các chuyên gia khẳng định tính toán cẩn thận thời gian lưu điện của UPS rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn bộ lưu điện cho bản thân khi sử dụng. Tuy nhiên trên thực tế ít người dùng nào khi chọn lựa có thể tính toán được thời gian lưu phù hợp nhất. Do đó muốn biết thời gian lưu điện chính xác bạn cần áp dụng như sau:

Cách tính thời gian bộ lưu điện
Cách tính thời gian bộ lưu điện

Đầu tiên bạn cần xác định công suất tất cả những thiết bị điện cần kết nối UPS. Bạn hãy cộng tất cả các công suất lại và xem tổng là bao nhiêu. Sau đó bạn chọn công suất bộ lưu điện tương ứng có thể chịu được trọng tải của những thiết bị sử dụng. Bạn cần đảm bảo rằng công suất của UPS phải lớn hơn 20 đến 30% công suất chính của các thiết bị.

Bộ lưu điện cần thiết cho cuộc sống
Bộ lưu điện cần thiết cho cuộc sống

Sau khi đã xác định xong để tính toán thời gian lưu điện kỹ càng và phù hợp nhất bạn nên áp dụng công thức tính toán. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận định được thời gian dùng của UPS. Đồng thời có thể chọn được UPS hoàn hảo với nhu cầu sử dụng của mình. Cụ thể công thức tính thời gian bộ lưu điện t là:

T = (AH x V x Pf)/ W

Trong đó ký hiệu:

 • T: Là thời gian lưu điện
 • AH: công suất của bộ lưu điện
 • V: Điện thế của bộ nạp
 • pf: 0.7 đến 0.8 tùy vào từng loại UPS mà bạn chọn.
 • W: Là tổng công suất của tất cả những thiết bị cần liên kết với UPS

Tìm hiểu ngay các dòng máy chấm công vân tay AIKYO đang rất được ưa chuộng tại đây:

Máy chấm công vân tay AIKYO

Chúng tôi vừa chia sẻ công thức tính thời gian sử dụng bộ lưu điện dùng được bao lâu. Vậy giờ đây chắc có lẽ bạn đã có thể tự mình giải đáp được chính xác câu hỏi rồi nhỉ. Chỉ cần áp dụng cách phân tích và tính toán như trên bạn sẽ chọn được bộ lưu điện phù hợp nhất cho mình.

Bộ lưu điện dùng được bao lâu? Tính thời gian bộ lưu điện 2

Ma Văn Thắng

CEO & Founder tại Công ty TFT, là người tham vấn chuyên môn và kiểm duyệt nội dung tại website: https://tft.vn/, nơi cung cấp thông tin giúp khách hàng nắm dõ hơn về sản phẩm dịch vụ tại TFT, hướng dẫn khách hàng cách sử dụng vận hành hiệu quả các giải pháp TFT cung cấp.

tft.vn/

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button