Kiến thức

Cách cài đặt kết nối máy in cho Laptop Win 7 8 10-Worklap.vn

Cách cài đặt kết nối máy in cho Laptop Win 7 8 10

  •  May 29 2019
  • Worklap.vn

Việc kết nối máy in chung đối với máy tính xách tay, laptop trong mạng kết nối lan trong nội bộ là rất thiết yếu trong nơi cơ quan, văn phòng, công sở. Đem đến nhiều tiện ích giúp cho dân văn phòng làm việc hiệu quả hơn.

Việc cài đặt một chiếc máy in tưởng chừng như rất dễ dàng, đơn giản nhưng nó có thể khiến cho những người chưa từng tiếp xúc với máy in mất khá nhiều thời gian. Vậy làm thế nào để kết nối máy in với laptop,

cách kết nối máy in với laptop

như thế nào? Hãy cùng Worklap tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay.

Cách cài đặt máy in cho laptop win 7 qua cáp USB

Đây là cách kết nối máy in với laptop win 7 đơn giản nhất, dễ thực hiện, bạn có thể sử dụng để kết nối với các laptop win 8, 10.

Bước 1: Chuẩn bị cài đặt máy

Đầu tiên, bạn cần tải Driver phù hợp cho thương hiệu máy in, dòng máy, mã số mà bạn muốn cài đặt. Mỗi loại máy in có Driver riêng, mỗi hệ điều hành windows cũng dùng những driver khác nhau nên bạn chú ý xem trước khi tải về cho laptop. Vào trang web chính thức của hãng máy in để tìm kiếm đĩa Driver kèm theo máy qua đó, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tìm kiếm và Dowload.

Cài đặt máy in cho laptop

Bước 2: Bắt đầu cài đặt máy in

Bạn hãy lựa chọn thanh công cụ Start/ Devices and Printers. Laptop của bạn sẽ xuất hiện của sổ Devices and Printers, bạn chọn Add a printer.

Ở hộp thoại tiếp theo, bạn bấm Add a local printer để bạn xác nhận rằng bạn sẽ cài đặt máy in cục bộ lên máy tính của mình (cài đặt trực tiếp máy in kết nối với máy tính qua cổng USB mà không thông qua mạng lan truyền)

Tiếp đến cần phải lựa chọn kết nối với máy in thông qua 1 cổng. Đa số các trường hợp, mặc định lựa chọn của phần mềm là LPT1. Nhưng bạn nên sử dụng cổng USB để kết nối máy in và máy tính, chính vì thế hãy lựa chọn kết nối phù hợp là USB nhất và khá thông dụng. Tiếp tục bấm Next.

Bạn có thể lựa chọn hãng máy in ở Manufacturer. Các bạn chọn tên máy in ở bên phải phần Printer. Bấm Have Disk để tìm kiếm thư mục chưa driver của máy in rồi chọn OK. Chọn Driver máy in đã cài phù hợp nhất, bấm Next để cài đặt.

Bạn có thể điền tên theo ý thích hoặc không, rồi bấm Next, đợi một chút để hoàn tác việc cài đặt sẽ mất khoảng vài giây để hoàn tất.

Chọn Do not share this printer: cho phép dùng máy in một mình và không muốn chia sẻ cho người khác.

Chọn Share this printer so…. Khi các bạn muốn chia sẻ máy in với nhiều người khác. Bấm Finish để kết thúc.

Cách cài đặt máy in cho laptop win 7, 8, 10

Cách cài đặt máy in cho laptop win 8 thông qua mạng LAN

Cách kết nối máy in với laptop thông qua LAN đơn giản thứ 1

Bước 1: Ở mục Control Panel. Vào mục Devices and Printers.

Nếu Control Panel đang hiển thị theo bảng trình duyệt thì các bạn có thể xem View devices and printers. Tiếp đó, bạn bấm Add a printer.

Bước 2: Các bạn hãy lựa chọn Add a network, wireless or Bluetooth printer để máy tính tự bắt đầu dò tìm máy in đã cài đặt và hiện có trong mạng nội bộ.

Bước 3: Lựa chọn máy in bạn cần làm việc trong danh sách và chọn Next, sau đó bạn chỉ cần hoàn tất các bước theo chỉ dẫn. Tuy nhiên, để có được các bước đơn giản trên thì hãy cài đặt driver máy in phù hợp cho laptop.

Cách kết nối máy in với laptop win 8 thông qua Lan đơn giản thứ 2

Bước 1: Ở cửa sổ Explorer của Windows, truy cập mục Network vào máy chủ của máy in khi bạn biết đó là máy nào.

Bước 2: Bấm chuột phải vào máy in bạn cần rồi bấm Connect là được… Cách kết nối máy in với laptop trên đây quả thật đơn giản đúng không. Hãy thử nó nhé.

 Lưu ý: Cách đặt máy in mặc định

Nếu chúng ta từng in với nhiều máy in khác nhau thì làm thế nào để Windows xác định chính xác đâu là máy in mặc định mỗi khi các bạn phát lệnh in Ctrl + P ở các chương trình như Word, Excel, hình ảnh hay các phần mềm ảnh chỉnh sửa? Điều bạn có cần làm là vào lại Control Panel => Devices and Printers, sau đó bấm chuột phải vào cần thiết máy in và chọn Set as default printer cho laptop.

Cách cài đặt máy in cho laptop win 10

Trước khi cài đặt máy in cho laptop win 10 bạn cần cài driver máy in trên win 10

Cách cài đặt máy in cho laptop win 10

Cách tìm kiếm và tải driver máy in trên win 10

Đầu tiên, bạn phải biết model máy in của bạn là gì ví dụ: Canon 2900, Cannon 3000, HP 1020… Muốn tải Driver bạn có thể vào trang chủ chính của hãng máy in và vào phần download để tải driver theo khung win và loại máy in.

Khi bạn tải Driver về máy xong xuôi, chúng ta giải nén file driver ra để tiến hành cài đặt. Trước hết phải kết nối máy in với laptop bằng cáp USB. Chúng ta nhấp đúp vào file cài đặt để mở lên; việc tiếp là nhấp next, yes cho tới lúc hoàn thành cài đặt.

Sau khi hoàn thành cài đặt, bạn kiểm tra máy in xem đã cài đặt thành công hay chưa? Vào Control Panel -> Ở mục Hardware and Sound chọn phần View devices and printers. Nếu máy in đã cài thành công thì sẽ xuất hiện ở mục Printers.

Thông qua cài đặt xong thì bạn cũng đã hoàn thiện cách kết nối máy in với laptop win 10 đơn giản thông qua cách kết nối máy tin với laptop đã hướng dẫn trên win 8.

Cơ bản cách kết nối máy in với laptop trên win cũng khá dễ dàng. Worklap tin tưởng các bạn đã thành công với ciệc cài đặt máy in.

To be informed of the latest articles, subscribe:

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button
444 live app 444 live 444 live app 444live kisslive kiss live yy live yylive