Kiến thức

Hướng dẫn cách đánh số thứ tự trong Word đơn giản và dễ thao tác nhất

Home

»

Office

» Hướng dẫn cách đánh số thứ tự trong Word đơn giản và dễ thao tác nhất

Hướng dẫn cách đánh số thứ tự trong Word đơn giản và dễ thao tác nhất

Microsoft Word là 1 phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản vô cùng nổi tiếng tới từ hãng phần mềm Microsoft. Với những lợi ích mà nó mang lại trong công việc mà Microsoft Word đã thu hút được lượng người dùng khổng lồ trên toàn cầu, đặc biệt đối với nhóm đối tượng là người dùng văn phòng. Nhờ có Microsoft Word mà công việc soạn thảo, trình bày văn bản đã trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều với những tính năng vô cùng hữu ích của phần mềm. Trong đó người sử dụng có thể thao tác đánh số thứ tự vào các cột, các bảng hay các đầu mục, các đoạn văn bản một cách nhanh chóng, tự động. Đó cũng chính là nội dung mà

Gunbound M

muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay cách đánh số thứ tự trong Word trên tất cả các phiên bản từ Microsoft Word 2007, 2010, 2013, 2016 cho tới phiên bản Microsoft Word 2019 mới nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm:

Cách đặt các loại Tab trong Word

Mục Lục

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách đánh số thứ tự trong Word đơn giản và dễ thao tác nhất

1. Hướng dẫn cách đánh số thứ tự trong Microsoft Word tại đầu dòng

Để tiến hành đánh số thứ tự trong Microsoft Word tại vị trí đầu dòng văn bản thì đầu tiên các bạn hãy lựa chọn những đoạn văn bản muốn đánh số thứ tự bằng cách bôi đen những đoạn văn bản hoặc các mục đó.

cach-danh-so-thu-tu-trong-word

Tiếp theo trên thanh Ribbon các bạn nhấp chuột chọn tab Home -> chọn nút Numbering nằm trong mục Paragraph. Ngay lập tức đoạn văn bản được bôi đen sẽ được đánh số thứ tự liên tiếp tại vị trí đầu mỗi dòng văn bản.

cach-danh-so-thu-tu-trong-word

2. Hướng dẫn thao tác định dạng những số thứ tự được chèn vào các mục trong Microsoft Word

Thông thường chúng ta sử dụng những chữ số để đánh số thự tự trong văn bản. Tuy nhiên các bạn cũng có thể lựa chọn nhiều kiểu đánh số thứ tự khác nhau trong tính năng Numbering như số La Mã, chữ cái,… Để định dạng số thứ tự sang dạng khác thì đầu tiên các bạn cần bôi đen đoạn văn bản muốn đánh số thứ tự. Tiếp theo các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mũi tên xổ xuống bên cạnh nút Numbering. Lúc nãy sẽ hiện ra 1 danh sách chứa nhiều kiểu đánh số thứ tự khác nhau, bạn hãy nhấp chuột chọn 1 kiểu đánh số thứ tự phù hợp là hoàn tất.

cach-danh-so-thu-tu-trong-word

Ngoài ra các bạn cũng có thể thay đổi một số định dạng cho việc đánh số thứ tự trong Microsoft Word bằng cách nhấp chuột chọn Define New Number Format trong danh sách thả xuống.

cach-danh-so-thu-tu-trong-word

Lúc này sẽ xuất hiện hộp thoại Define New Number Format. Tại hộp thoại này các bạn có thể tùy chỉnh thay đổi 1 số lựa chọn trong cách đánh số thứ tự như sau:

– Number style: Tùy chỉnh cách đánh số thứ tự.

– Alignment: Tùy chỉnh cách căn lề văn bản.

– Number format: Tùy chỉnh thêm vào hoặc xóa đi các ký tự không cần thiết khi đánh số thứ tự.

cach-danh-so-thu-tu-trong-word

Các bạn cũng có thể định dạng lại font chữ của số thứ tự trong hộp thoại Define New Number Format bằng cách nhấp chuột chọn nút Font bên cạnh Number Format. Trong hộp thoại Fonts các bạn có thể tùy chỉnh lại những lựa chọn sau:

– Font: Lựa chọn Font chữ cho số thứ tự.

– Font Style: Lựa chọn định dạng tô đậm/in nghiêng cho số thứ tự.

– Size: Lựa chọn phóng to/thu nhỏ cho số thứ tự.

– Font Color: Lựa chọn màu sắc cho số thứ tự.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn nhiều hiệu ứng khác nhau trong mục Effects.

cach-danh-so-thu-tu-trong-word

3. Hướng dẫn cách chèn số thứ tự tự động vào bảng, cột

Giả sử chúng ta có 1 bảng số liệu cần đánh số thứ tự như hình dưới.

cach-danh-so-thu-tu-trong-word

Để đánh số thứ tự cho bảng thì các bạn hãy bôi đen các dòng từ 1 đến 4, sau đó nhấp chuột chọn nút Numbering trên tab Home đánh số thứ tự nhanh cho bảng hoặc sử dụng hộp thoại Define New Number Format để định dạng những kiểu đánh số thứ tự khác nhau.

cach-danh-so-thu-tu-trong-word

Tuy nhiên nếu như tại cột số thứ tự thứ 2 bạn cũng sử dụng cách đánh số thứ tự như vậy thì dải số thứ tự lại không nối tiếp nhau mà chỉ đánh được bằng với số dòng trong bảng.

cach-danh-so-thu-tu-trong-word

Để có thể đánh số thứ tự một cách liên tục, không bị lặp lại như trên thì các bạn hãy nháy đúp chuột vào dòng giá trị đầu tiên tại cột thứ hai, sau đó nhấp chuột phải rồi lựa chọn dòng Set Numbering Value.

cach-danh-so-thu-tu-trong-word

Trong hộp thoại Set Numbering Value hiện ra các bạn hãy chuyển tới dòng Set value to. Tại đây các bạn hãy nhập vào giá trị nhỏ nhất của dãy số thứ tự tiếp theo mà bạn muốn điền, tại ví dụ là số 5. Sau đó các bạn nhấp chuột chọn OK.

cach-danh-so-thu-tu-trong-word

Kết quả sau khi thực hiện. Các bạn có thể thấy việc đánh số thứ tự tại cột thứ hai đã trở nên liền mạch hơn và không bị lặp lại như trước.

cach-danh-so-thu-tu-trong-word

Như vậy thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn cách đánh số thứ tự trong word đơn giản, nhanh chóng và dễ thao tác nhất. Hy vọng rằng với những kiến thức và kinh nghiệm được nêu ra trong bài viết sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng đánh số thứ tự trong Microsoft Word mỗi khi có nhu cầu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

4.7 / 5 ( 7 bình chọn )
Danh mục

Office

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button
444 live app 444 live 444 live app 444live kisslive kiss live yy live yylive