Kiến thức

Cách kết hợp hàm Vlookup với hàm If trên Excel

Hàm Vlookup công cụ và hàm If là mẹo vặt các hàm quan trọng nạp tiền và cơ bản trong Excel giảm giá . dữ liệu Khi kết hợp 2 hàm này lại cập nhật , người dùng trên điện thoại có thể sử dụng trong nhiều bài tính toán vô hiệu hóa , thống kê dữ liệu khác nhau như hiện thông tin nhân viên khi chỉ cần nhấn mã công cụ . Trong bài viết này chúng tôi tất toán sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập điều kiện quảng cáo để lọc giá trị dữ liệu , bằng cách kết hợp hàm Vlookup nạp tiền với hàm If.

Với bài thống kê có điều kiện nào đó qua app và yêu cầu người dùng phải điền thông tin dựa theo điều kiện đó ở đâu tốt , bạn chi tiết có thể sử dụng hàm Vlookup qua mạng với hàm If công cụ , như trong bảng xếp loại đánh giá lừa đảo . Ví dụ vô hiệu hóa dưới đây tài khoản sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách sử dụng hàm Vlookup quản lý và hàm If cài đặt để lọc giá trị có điều kiện.

 • Cách tự động hiện tên khi nhập mã trong Excel
 • Cách kết hợp hàm Sumif công cụ và hàm Vlookup trên Excel

Bạn đang xem: Cách kết hợp hàm Vlookup với hàm If trên Excel

Cách dùng hàm Vlookup khóa chặn với hàm If

Đây là bảng kết quả thi kinh nghiệm và đánh giá đậu lừa đảo hoặc trượt bản quyền của học sinh ở đâu tốt . Chúng ta full crack đã có điểm chuẩn miễn phí của từng khối thi công cụ để biết lấy liền được học sinh có đủ điểm đậu hay nhất , trực tuyến hoặc trượt vô hiệu hóa . Bạn cần nhập kết quả thi cho từng học sinh.

Cách kết hợp hàm Vlookup với hàm If trên Excel

Hàm If quản lý sẽ đóng vai trò tìm kiếm hướng dẫn những kết quả thỏa mãn vô hiệu hóa với điểm chuẩn tải về , từ đó đưa ra kết luận đậu hay trượt cài đặt . Sau đó kết hợp kiểm tra với hàm Vlookup qua web để lọc kỹ thuật những giá trị thỏa mãn từng học sinh nơi nào . Cuối cùng 2 hàm qua web sẽ cho ra kết quả cần tìm.

Hàm Vlookup tốt nhất sẽ có công thức là:

 • VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,[range_lookup])

Hàm If có công thức là:

 • IF (Logical_test như thế nào , Value_if_True nguyên nhân , Value_if_False)

Công thức khi lồng hàm Vlookup tăng tốc và hàm If quản lý với nhau

 • IF(Logical_test>=Vlookup(lookup_value,table_array,col_index_num,[range_lookup]),Value_if_True tải về , Value_if_False)

Bước 1:

Tại ô kết quả đầu tiên hỗ trợ , bạn hãy nhập công thức lồng 2 hàm: =IF(C2>=Vlookup(B2,$B$10:$C$13,2,0),”Đậu”,”Trượt”.

Trong đó C2>=Vlookup mật khẩu với C2 là cột Điểm qua web kỹ thuật các học sinh chi tiết đã đạt download được thanh toán . chi tiết Khi C2>=Vlookup thỏa mãn điều kiện dữ liệu sẽ ra kết quả Đậu chia sẻ , ngược lại không thỏa mãn là danh sách sẽ Trượt.

Tiếp đến B2,$B$10:$C$13,2,0 là tham chiếu cột nhóm nằm ở cột B ở đâu tốt và dòng thứ 2 download và thứ tự dòng là 10 đến cột chi tiêu ở cột C hay nhất với giá trị cuối cùng ở dòng 13.

2 vô hiệu hóa , 0 địa chỉ với 2 là giá trị cột số 2 tính từ cột tham chiếu trong bảng tham chiếu nơi nào . 0 là mật khẩu nếu không tìm tài khoản được giá trị thỏa mãn hàm Vlookup link down thì trả về 0.

Lưu ý mẹo vặt , trên điện thoại để hiển thị ký tự dạng liệt kê $ bạn cần khoanh vùng như bình thường rồi nhấn F4.

Cách kết hợp hàm Vlookup với hàm If trên Excel

Bước 2:

tất toán Khi nhấn Enter chúng ta nguyên nhân sẽ mới nhất được kết quả cho học sinh đầu tiên là Đậu link down , ứng qua mạng với điểm chuẩn bên dưới dữ liệu . Học sinh đầu tiên hay nhất được 18 điểm cao hơn tốt nhất với điểm chuẩn khối A nên qua app sẽ có kết quả là Đậu như hình.

Cách kết hợp hàm Vlookup với hàm If trên Excel

Để thực hiện tiếp kết quả cho vô hiệu hóa những học sinhh còn lại lừa đảo , bạn chỉ cần kéo kết quả ở ô đầu tiên xuống sử dụng các dòng giả mạo của cột Kết quả kỹ thuật . Cuối cùng chúng ta kỹ thuật sẽ giảm giá được bảng đánh giá như hình.

Cách kết hợp hàm Vlookup với hàm If trên Excel

Việc kết hợp 2 hàm Vlookup nhanh nhất và hàm If tăng tốc như vậy bản quyền sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm giá trị có điều kiện kinh nghiệm , tăng tốc mà không cần phải lọc giá trị lần lượt theo hàm Vlookup rồi từ đó thực hiện tiếp hàm If dữ liệu . Bảng tìm kiếm ít nhất phải có 2 cột nạp tiền , 1 cột chứa điều kiện tìm kiếm tăng tốc , 1 cột là giá trị mới nhất của điều kiện đó.

Xem thêm:

 • Cách sử dụng hàm SUMIF trong Excel
 • Đây là tăng tốc những hàm cơ bản nhất trong Excel tài khoản mà bạn cần nắm rõ
 • Cách in Excel trên 1 trang giấy A4

Chúc tốt nhất các bạn thực hiện thành công!

4.8/5 (25 votes)

Có thể bạn quan tâm:

 • Cách dùng DriverIdentifier để tải driver miễn phí

 • Hướng dẫn kết nối Spotify trên điện thoại với máy tính, tivi, loa

 • Loại bỏ những khó chịu khi xem video YouTube

 • Các cách kích hoạt Touchpad khi không có chuột

 • Top 5 phần mềm giả lập Xbox One cho Windows PC

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button