Kiến thức

Cách Tự Học Để Nâng Điểm SAT Toán-Etest.edu.vn

Bạn đang xem: Cách Tự Học Để Nâng Điểm SAT Toán-Etest.edu.vn

Cách Tự Học Để Nâng Điểm SAT Toán

SAT luôn mà 1 thử thách khó nhằn đối với bất kì bạn học sinh có mơ ước bước chân vào những giảng đường danh giá tại Mỹ. Đóng góp 800/1600 điểm trong bài thi SAT, phần toán cũng khá phức tạp nếu như bạn không biết cách chinh phục nó.

Phần Toán trong SAT gồm 2 phần: Phần có máy tính (55 phút với 38 câu hỏi) và phần Không Máy Tính (25 phút với 20 câu hỏi). Trung bình bạn nên sử dụng tầm 1-2 phút cho mỗi câu hỏi.

Hầu hết các câu hỏi trong SAT toán đều là trắc nghiệm, chỉ những câu hỏi cuối là điền kết quả vào. SAT không trừ điểm khi bạn trả lời sai nên việc đoán là hoàn toàn khả thi. Không như phần Đọc Viết, phần Toán sẽ tăng dần theo độ khó: những câu hỏi cuối sẽ khó hơn và dành cho những bạn điểm cao.

LÀM BÀI THI THỬ ĐÁNH GIÁ

SAT Toán chỉ có 1 số lượng những dạng bài nhất định. Họ có thể hỏi những đại số từ cơ bản đến nâng cao (phương trình đường thẳng, hệ phương trình, và số phức), lượng giác, xác suất, và bài toán chữ. Bạn có thể vào trang của Collegeboard để tìm những bài thi thử SAT (

https://collegereadiness.collegeboard.org/sat/practice/full-length-practice-tests

)

Tìm 1 chỗ tĩnh lặng và bắt đầu bấm giờ. Bạn cần đảm bảo bạn đang trong tình trạng thoải mái nhưng được kiểm soát như đang trong phòng thi. Khi bạn xong, và bạn cần tránh đoán bừa đáp án, và kiểm tra kết quả. Tìm xem những dạng câu hỏi bạn hay sai và tạo ra mục tiêu cần chỉnh.

Sửa Lỗi Sai

Tự học SAT Toán là điều hoàn toàn khả thi. Khi biết được những điểm yếu của mình, bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách học online qua những video bài giảng tại

https://www.khanacademy.org/test-prep/sat/sat-math-practice

). Bạn cũng có thể thực tập những dạng bài tại

https://www.khanacademy.org/mission/sat/practice/math

. Giải các bài tập tại trang này thường xuyên cho đến khi bạn thuần thục chúng. Bạn không nên thử lại 1 bài thi thật, trừ khi bạn thật sự cảm thấy sẵn sàng.

Tạo nên 1 lịch học hợp lí và tự đặt mục tiêu để tạo động lực học.

NHỮNG LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH

Những câu hỏi trong SAT Toán có thể rất dài dòng và trắc trở. Họ sẽ tìm mọi cách để đánh lừa học sinh phạm những lỗi ngớ ngẩn nhất. Quan trọng nhất, họ muốn đánh giá khả năng tư duy, khả năng sàng lọc thông tin cũng như khả năng nắm rõ những vấn đề cốt lõi trong các câu hỏi.

Việc tối quan trọng bạn cần hiểu chính là các dạng khác nhau của 1 công thức. Ví dụ, mỗi hệ số trong phương trình bậc hai đều mang ý nghĩa khác nhau khi vẽ parabola; mỗi dạng của phương trình bậc hai đều cho ta biết được các tính chất khác nhau của biểu đồ. Bạn cần phải hiểu rõ và sâu các dạng này để tránh mắc phải những lỗi sai không đáng có.

Những câu hỏi SAT Toán thường có những câu hỏi rất dài dòng. Bạn cần xác định được đâu là thông tin chính, đâu là thông tin nhiễu. Bạn cũng cần chú ý đổi đơn vị vì SAT cũng hay bẫy chỗ này.

Bởi vì SAT không trừ điểm khi sai, bạn nên đoán đáp án của những câu hỏi khó và tập trung vào những câu hỏi dễ bạn chắc chắn có thể làm được. Bằng cách này, bạn có thể tránh những lỗi sai nhảm nhí. 

Là bài thi đầu vào bậc đại học Mỹ cho cả sinh viên quốc tế và sinh viên Mỹ, điểm SAT từ 1420 trở lên sẽ giúp bạn đạt mức an toàn trong bộ hồ sơ đại học. Vì đây không phải là một bài thi dễ, bạn cần có một nền tảng vững chắc để có thể nâng cao band điểm của mình.

Một lộ trình cá nhân hóa sẽ giúp cho các bạn có kế hoạch học tập phù hợp với thời gian tiết kiệm và chi phí tối ưu nhất. Đến với ETEST, học viên đều được trang bị kiến thức lý thuyết SAT, kho bài tập thực hành từ đề thi thật. Đặc biệt, đội ngũ giáo viên SAT tại ETEST đến từ các trường chuyên tại Tp.HCM, chính kinh nghiệm tham gia các kỳ thi quốc gia và quốc tế, các thầy cô sẽ hướng dẫn bạn phương pháp tư duy, hiểu cách ra đề bài và tâm lý của người ra đề. Để từ đó đưa ra câu trả lời chính xác để đạt điểm số mục tiêu.

Để tư vấn lộ trình và kiểm tra SAT miễn phí, bạn tham khảo và để lại thông tin đăng ký tại: 

https://etest.edu.vn/chuong-trinh-sat/

Địa chỉ:

  • Address:     Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3.  (093 380 6699)
  • Address 2: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7   (093 780 6699)

Website:  

etest.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button