Kiến thức

Lý Thuyết & Giải Bài Tập Chương IV: Số Phức-Giải Tích Lớp 12

Chương IV: Số Phức

Leave a Comment

Mục Lục Bài Viết

Chương IV: Số Phức – Giải Tích 12

Ở chương IV này các em sẽ được làm quen với mọi khái niệm về số phức phức là gì? cộng trừ và nhân chia số phức là gì? phép chia và các phép toán về số phức và tiếp theo đó là phương trình bậc hai với hệ số thực. Bên cạnh đó là những bài tập cuả từng bài học giúp các em nắm được kiến thức ngay sau khi học xong.

Bạn đang xem: Lý Thuyết & Giải Bài Tập Chương IV: Số Phức-Giải Tích Lớp 12

Bài 1: Số Phức

Từ những thực tiễn tính toán và nhu cầu của các môn khoa học, người ta đã cho ra đời con số i có bình phương bằng -1 và đó chính là nền tảng của sự ra đời của số phức. Xem sơ lược về lý thuyết cũng như lời giải các bài tập về số phức dưới đây nhé.

 • Xem:

  lời giải bài 1 số phức giải tích lớp 12

Xem thêm: Giải phương trình bậc 2

Bài 2: Cộng, Trừ Và Nhân Số Phức

Tương tự với số thực, ta vẫn phải áp dụng các phép tính thông thường trên tập số phức. Ở bài này sẽ giúp các em nắm bắt các qui tắc cộng, trừ và nhân số phức. Các em cần nắm bắt các qui tắc này để giải các bài tập về nhà của số phức.

 • Xem:

  lời giải bài 2 cộng, trừ và nhân số phức giải tích 12

Bài 3: Phép Chia Số Phức

Nội dung bài học này lại tiếp tục giới thiệu đến các em thêm phương pháp tính số phức, đó là phép chia hai số phức. Cách là cụ thể hãy xem phần ví dụ và các bài tập liên quan nhé.

 • Xem:

  lời giải bài 3 phép chia số phức giải tích 12

Xem thêm: Canon : Hướng dẫn sử dụng PIXMA : TS5100 series : Thay đổi cài đặt bằng cách sử dụng trình duyệt web

Bài 4: Phương Trình Bậc Hai Với Hệ Số Thực

Ở chương trình phổ thông chắc các em đã từng làm quen với phương trình bậc hai vô nghiệm. Tuy nhiên, ở bài tập này các em sẽ được làm quen với phương trình bậc hai với hệ số thực trên tập số phức.

 • Xem:

  lời giải bài 4 phương trình bậc hai với hệ số thực giải tích 12

Ôn Tập Chương IV: Số Phức

Để nắm đucợ kiến thức đã học một cách tốt hơn, ôn tập chương luôn là phần bài tập giúp các em học tốt hơn. Ông tập chương 4 bao gồm bài tập tự luận và trắc nghiệm, sẽ là cách giúp các em vừa giải bài tập nhanh và rèn kỷ năng làm bài tập trắc nghiệm.

 • Xem:

  lời giải ôn tập chương 4 số phức giải tích 12

Trên là toàn bộ nội dung chương IV số phức toán giải tích lớp 12. Bài học giúp các bạn biết được nhân chia số phức là gì? phép chia và các phép toán về số phức và tiếp theo đó là phương trình bậc hai với hệ số thực.

5 / 5 ( 1 bình chọn )

Toán Học Lớp 12

Giải Tích Lớp 12

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button