Kiến thức

Có Nên Học Đại Học Mỏ Địa Chất Không???

Có Nên Học Đại Học Mỏ Địa Chất Không???

Chào các anh chị trên diễn đàn, sắp tới em thi đại học rồi, đang muốn thi vào mỏ địa chất mà không biết có nên học đại học mỏ địa chất hay không, em muốn thi vào bách khoa nhưng không tự tin với học lực lắm nên chuyển hướng qua bên này. Mong các anh chị đánh giá giúp e xem trường đại học mỏ địa chất có tốt không với ạ

> Câu trả lời được quan tâm nhất từ nick: Boy_HUMG

Nói thật với bạn chứ mình là cựu sinh viên Mỏ địa chất đây, mấy cái câu chuyện về học trường mình ra tốt nghiệp lương cao thì nói thật là khó, nên là các em chuẩn bị thi vào cũng đừng mộng tưởng quá, tương lai mầu hồng trải ra thực tế là những ngày tháng đi làm xa nhà, trèo đèo lội suối, nói thật là lên rừng khổ như thế nào thì các bạn chưa tưởng tượng ra nổi đâu.

Đó là xin được việc, còn chưa tính đến chuyện sinh viên mỏ địa chất thất nghiệp thì cũng không ít, thất nghiệp, làm trái ngành trái nghề quá ư là chuyện bình thường luôn. Bác nào học dầu khí thì sẽ biết là hầu như tốt nghiệp ra làm trái ngành hết. Thực ra ngành dầu khí đùng là nếu xin được việc thì lương cao lắm đấy, nhưng xin được việc ngành đó không phải là dễ, chỗ làm trong các công ty dầu khí nói thẳng ra là đã được “đặt chỗ” hết rồi, thế nên xác định tư tưởng ra trường làm trái ngành đi là vừa

Trên đây là một số lời khuyên dành cho các bạn sinh viên hay học sinh còn đang mơ mộng về một tương lai mầu hồng khi vào trường này thì sớm tỉnh giấc. Con trai thì cố gắng học thêm kỹ năng đi tìm việc trái ngành phù hợp với năng lực bản thân, con gái thì nói thẳng học trường này ra khó lắm, có nhan sắc may mắn kiếm được ông chồng ngon lành thì đỡ đi

Một con số thực tế để mọi người có thể tham khảo: Có tới 30 % thất nghiệp sau khi ra trường, 50% làm trái nghề và chỉ 16% tìm được việc làm với mức lương thấp tịt, chỉ 4% trong số có có được công việc với mức lương ổn định.

Có nên học đại học mỏ địa chất không là câu hỏi thường xuyên nhận được trong thời gian gần đây, để có thể làm rõ hơn được câu hỏi này mời các bạn xem thêm thông tin về trường đại học mỏ địa chất

Bạn đang xem: Có Nên Học Đại Học Mỏ Địa Chất Không???

có nên học đại học mỏ địa chất không

Những điều cần biết về đại học Mỏ Địa Chất

Để giải đáp được thắc mắc có nên học đại học mỏ địa chất không, chúng ta nên tìm hiểu một số đặc điểm của trường đại học của mỏ địa chất về thời gian thành lập trường, chất lượng day và học của giảng viên và sinh viên, chất lượng về cơ sở vật chất, máy móc, kỹ thuật của trường, các ngành mà trường đào tạo, nhu cầu mà thị trường cần đối với những ngành mà trường đào tạo?

Thời gian thành lập trường.

Trường đại học mỏ đia chất được thành lập theo Quyết định số 147/QĐ-CP ngày 8 tháng 8 năm 1966 tại  Số 18 Phố Viên, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Hiện nay, với bề dày 64 năm thành lập trường đã đạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ về công tác đào tạo, về nghiên cứu khoa học và phục vu sản xuất, về hợp tác quốc tế và công tác xã hội. Trường đã được nhà nước trao tăng nhiều huân huy chương như huân chương Hồ Chí Minh ( 2006 ), huân chương độc lập hạng nhất ( 2001 ), huân chương lao động hạng nhất ( 1986 ) và được tặng danh hiệu anh hung lao động vào năm 2004. Hiện tại trường có 3 cơ sở để đào tạo sinh viên bao gồm 2 cơ sở ở phía bắc đó và một cơ sở ở phía nam. Cơ sở đào tạo ở phía bắc là Hà Nội và Quảng Ninh, còn cơ sở đào tạo ở phía nam được đóng tại Vũng Tàu.

Vậy có nên học trường đại học Mỏ Địa Chất không?

Trường đại học mỏ – địa chất với bề dày lich sử trên 60 năm với đội ngũ cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết và yêu nghề. Các giảng viên trường đại học mỏ – địa chất là những người có chuyên môn trình độ từ cấp đại học trở lên, đặc biệt hiện nay trường có một số giảng viên là những người được đào tạo tại nước ngoài trực tiếp về làm công tác giảng dạy tại trường, đây là một lợi thế mà trường cần phải đặc biệt chú trọng quan tâm hơn nữa. Trường đại học mỏ – địa chất đưa ra phương pháp dạy vừa nới lỏng vừa thắt chặt, nghiêm khắc, phương pháp này tạo tâm lý thoải mái cho tất cả sinh viên cũng như các giảng viên, đồng thời là phương pháp này cũng đảm bảo được chất lượng dạy và học cho các giảng viên và tất cả sinh viên.

Về chất lượng sinh viên

Đây là một trong số những lý do mà chúng ta nên học trường đại học mỏ địa chất. Tất cả những sinh viên đầu vào của trường đại học mỏ – địa chất thường có điểm chuẩn đầu vào tương đối cao, có những ngành có số điểm cao bằng những trường top đầu như trường đại học quốc gia Hà Nội, trường đại học ngoại thương với số điểm khoảng tầm 25 đến 26 điểm, điểm chuẩn thấp nhất của ngành mà trường đại học mỏ – địa chất đào tại là 15 điểm.

Trong quá trình học tập sinh viên được học các kiến thức xen kẽ lý thuyết và thực hành với nhau nhằm giúp sinh viên nắm chắc được các kiến thức đồng thời cũng bổ sung cho sinh viên các kinh nghiệm thực tế, trong quá trình thực hành sinh viên được được làm việc cùng với các chuyên gia nước ngoài, đây là một lợi thế của sinh viên trường đại học mỏ địa chất mà ít ngôi trường có được. Chất lượng đầu ra của sinh viên là tất cả sinh viên muốn được tốt nghiệ tại trường phải đảm bảo đủ các điều kiện cần và đủ mà trường đã đề ra như đáp ứng đủ số tín chỉ, và đủ số điểm trung bình để được ra trường và điều kiện về tin học, tiếng anh chuẩn đầu ra. Trong quá trình đào tạo cho sinh viên thì nhà trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận ngoại ngữ của từng chuyên ngành cụ thể, đây là một định hướng đúng đắn của nhà trường đối với sinh viên giúp sinh viên ra trường dễ dàng có cơ hội việc làm và nhanh chóng tiếp cận được với các doanh nghiệp, đối tác nước ngoài.

Có Nên Học Đại Học Mỏ Địa Chất Không???

5 (100%) 9 votes

11 Comments

 1. Vân 26 Tháng Một, 2019

  <!– WP adds

 2. –>

  • Bách 26 Tháng Một, 2019

   <!– WP adds

  • –>

 3. Thanh niên hoi 26 Tháng Một, 2019

  <!– WP adds

 4. –>

 5. TNT 26 Tháng Một, 2019

  <!– WP adds

 6. –>

 7. Nguyễn Trọng Thưởng 26 Tháng Một, 2019

  <!– WP adds

 8. –>

 9. Vũ Thưởng 26 Tháng Một, 2019

  <!– WP adds

 10. –>

  • THIÊN mỆNH ANH HÙNG 26 Tháng Một, 2019

   <!– WP adds

  • –>

 11. Bùi Thảo Nhi 26 Tháng Một, 2019

  <!– WP adds

 12. –>

 13. Qazxsw 17 Tháng Ba, 2019

  <!– WP adds

 14. –>

 15. Qazxsw 17 Tháng Ba, 2019

  <!– WP adds

 16. –>

 17. k59 tự động hóa 28 Tháng Tư, 2020

  <!– WP adds

 18. –>

Tham Gia Thảo Luận

Hủy

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button