Kiến thức

Điều Gì Xảy Ra Khi Cơ Thể Bị Thiếu Nước-H2O ?-Lọc nước Biên Hòa-Paragon Water

Mùa hè, thời tiết nóng, cơ thể toát mồ hôi để giảm nhiệt, khiến cơ thể mất nước. Vì vậy bạn cần nên bổ sung thêm nước kịp thời và đầy đủ, tình trạng thiếu nước kéo dài có thể gây tử vong. Cơ thể bị

thiếu nước

có thể có nhiều mức độ khác nhau. Để hiểu rõ được vấn đề này bạn có thể tham khảo ở bài viết dưới đây.

Điều gì xảy ra khi cơ thể bị thiếu nước ?

Tình trạng cơ thể bị thiếu nước sẽ dẫn đến một số bệnh mà bạn không hề hay biết. Nhưng nó còn tùy thuộc vào các mức độ khác nhau mà có biểu hiện khác nhau chẳng hạn như là:

Cơ Thể Bị Thiếu NướcCơ Thể Bị Thiếu Nước

Điều gì xảy ra khi cơ thể bị thiếu nước

  1. Thiếu nước ở mức độ nhẹ

Mặc dù thiếu nước ở mức độ nhẹ những vẫn là một nguyên nhân gây khó chịu. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, nhức đầu, chóng mặt, táo bón, thay đổi tâm trạng, khó chịu, tăng lo âu, chuột rút, đau khớp,… Ngoài ra, vẻ đẹp của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể khi cơ thể bị thiếu nước chẳng hạn như da nhăng nheo, khô da, thiếu sức sống,..

2.Thiếu nước ở mức độ nặng

Mỗi ngày, cơ thể cần thêm 1,5 đến 2 lít nước. Nếu bạn luyện tập thể thao, lượng nước bạn sẽ cần nhiều hơn. Bạn nên uống nước ngay cả khi không khát để bù đắp nước bị mất. Nếu thiếu nước kéo dài có thể dẫn đến biểu hiện nghiêm trọng, phải nhập viện như sốt, hạ huyết áp, nhịp tim nhanh, mê sảng, bất tỉnh, tiêu chảy nặng và nôn mửa.

Bạn đang xem: Điều Gì Xảy Ra Khi Cơ Thể Bị Thiếu Nước-H2O ?-Lọc nước Biên Hòa-Paragon Water

Những tác hại khôn lường khi cơ thể bị thiếu nước

Nước khoáng không những là loại nước giải khát mà trong thành phần của nó còn có một số chất khoáng giúp tăng cường sức khỏe cơ thể. Vì vậy nếu như bạn đang gặp phải tình trạng thiếu nước cơ thể bạn sẽ bị ảnh hưởng:

Chuyển hóa chậm: Khi cơ thể bị mất nước, sự trao đổi chất của cơ thể chậm lại, khả năng loại bỏ chất thải và giải độc cũng bị ức chế. Một nghiên cứu cho thấy đủ nước sẽ làm tăng tỷ lệ trao đổi chất lên 30%, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tăng nhiệt độ cơ thể: Khi cơ thể bị thiếu nước, cơ thể sẽ có cách riêng để thông báo cho bạn về tình trạng này. Điều này có thể là một sự gia tăng bất thường hoặc giảm nhiệt độ.

Vấn đề tiêu hóa: Thường gặp là táo bón. Có lẽ nó sẽ trở thành mãn tính. Và tất nhiên, thiếu nước trong cơ thể hoàn toàn không liên quan đến vấn đề trọng lượng hay là giảm cân.

Mệt mỏi: Đây là tỷ lệ thuận với sự thiếu nước trong cơ thể. Nếu bạn bị mất nước nhẹ và vừa phải, bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, không thể (hoặc không muốn) tập thể dục và không thể tập trung. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập hoặc công việc của bạn.

Tăng đường huyết: Cơ thể cần nước để pha loãng hoặc tiêu hóa đường. Nếu bị tiểu đường với tình trạng thiếu nước đặc biệt nguy hiểm đến sức khỏe.

Hậu quả của việc thiếu nước kéo dài

Một nghịch lý là nếu cơ thể thiếu nước sẽ không làm giảm cân mà ngược lại còn gây tăng cân. Tuy nhiên, hậu quả của việc cơ thể bị thiếu nước không chỉ ở mức độ như vậy, nó còn có thể làm cho cơ thể bị chấn thương nhiệt, sưng não, động kinh, sốc giảm thể tích, suy thận, hôn mê và tử vong.

Do những hậu quả nghiêm trọng như vậy, bạn hãy nên bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể, có thể là nước đun sôi để nguội, nước trái cây, nước canh,.. Và có thể sử dụng

máy lọc nước

để có 1 nguồn nước sạch và an toàn vệ sinh. Và đặc biệt nên nhớ uống nước ngay cả khi không khát.Trên đó là những tình trạng thường gặp phải khi cơ thể bị thiếu nước. Vì thế bạn cần nên bổ sung lượng nước vào cơ thể thích hợp.

Posted on

Tháng Một 3, 2020

, updated on

Tháng Một 3, 2020

thanh2342

in Categories

Thông Tin

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button