Kiến thức

Thông tin, Xét Nghiệm, và các loại vắc-xin COVID-19 trong thành phố Austin.

Thông tin, Xét Nghiệm, và các loại vắc-xin COVID-19 trong thành phố Austin.

 • Giai đoạn rủi ro hiện tại (CurrentRisk Stage)

 • Về COVID-19 (About COVID-19)

 • Đến Xét Nghiệm COVID-19 (Get a COVID-19 Test)

 • Đến Chủng Ngừa COVID-19 (Get a COVID-19 Vaccine)

 • (Quy tắc & Việc Mang Khăn Che Miệng (Rules & Face Coverings)

 • Các Thắc Mắc Thường Gặp (Frequently Asked Questions (FAQs))

 • Các Nguồn Tài Liệu Bổ sung (Additional Resources)

 • Thông Tin cho Doanh Nghiệp & Các Ngành (Information for Businesses & Industries)


Thành Phố Austin- Quận Travis hiện đang ở Giai Đoạn 3 (Austin-Travis County is in Stage 3)

Điều này có nghĩa là cư dân nên: Thực hành tốt vệ sinh; Đeo khẩu trang; Ở nhà nếu bị ốm; Tránh những người ốm đau; tránh tất cả các cuộc tụ tập giao lưu ngoài xã hội trên 10 người. Các cơ sở kinh doanh được khuyến cáo hoạt động ở mức công suất tới tối đa 50-75%. Tìm hiểu thêm thông tin trên

trang hướng dẫn dựa trên rủi ro (risk-based guidelines page)

[trên cùng]


Về COVID-19 (About COVID-19)

COVID-19 là chứng bệnh hô hấp lây lan từ người sang người. Vi-rút chủ yếu lây lan cho những người có tiếp xúc gần với một người khác (trong khoảng cách 6 feet) qua các giọt bắn qua đường hô hấp.

Các triệu chứng COVID-19 nhẹ bao gồm sốt, ho, đau đầu, sổ mũi, mất xúc giác hoặc vị giác, đau họng, và/hoặc tiêu chảy. Nếu quý vị có các triệu chứng nhẹ, quý vị nên đi xét nghiệm. Gọi 9-1-1 hoặc tới phòng cấp cứu nếu quý vị có các triệu chứng nặng, trong đó bao gồm khó thở, đau ngực, rối loạn, sốt mà không đỡ ngay cả khi dùng thuốc.

Tìm hiểu thêm về COVID-19 ở đây (Learn more about COVID-19 here)

.

[trên cùng]


 Đến Xét Nghiệm COVID-19  (Get a COVID-19 Test)

Nếu quý vị đang gặp phải các triệu chứng COVID-19, quý vị nên tự cách ly và làm bài đánh giá trực tuyến để đăng ký xét nghiệm miễn phí. Nếu quý vị có các triệu chứng nghiêm trọng, hãy gọi 9-1-1. Sở Y Tế Cộng Đồng Austin (APH) điều hành một số địa điểm xét nghiệm COVID-19 trên toàn Thành Phố Austin. Quý vị có thể đăng ký làm xét nghiệm qua 

Mẫu Đơn Ghi Danh Xét Nghiệm Công Cộng

 hoặc qua Đường Dây Khẩn Y Tá Trợ Giúp APH (512-972-5560). Khi gọi Đường Dây Khẩn, ấn số 1 để nghe bằng tiếng Anh, số 2 để nghe bằng tiếng Tây Ban Nha, số 3 để nghe bằng tiếng Việt và các ngôn ngữ khác. Đường dây khẩn làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều, và thứ Bảy, 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều.

Tìm hiểu thêm về Việc Xét Nghiệm COVID-19 trong khu vực Austin ở đây (Learn more about COVID-19 Testing in the Austin area here)

.

[trên cùng]


Đến Chủng Ngừa COVID-19 (Get a COVID-19 Vaccine)

Tất cả nhừng người trưởng thành hiện có đủ điều kiện để được chủng ngừa và có thể đăng ký qua Sở Y tế Công cộng Austin. Trong khi nguồn cung vẫn còn hạn chế, Sở Y tế Công cộng Austin hiện đang ưu tiên theo độ tuổi và nguy cơ mắc bệnh nặng.

Bạn đang xem: Thông tin, Xét Nghiệm, và các loại vắc-xin COVID-19 trong thành phố Austin.

Ghi danh trước trên mạng (Pre-Register Online)

Bước 1 – Đăng ký hoặc Đăng nhập (Step 1 – Register or Sign in)

 • Đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập

  vào tài khoản hiện có của quý vị.  

 • Quý vị sẽ cần một địa chỉ email riêng cho từng người đang muốn được xét nghiệm hoặc chủng ngừa, bao gồm cả trẻ em, theo các yêu cầu của Đạo Luật Giải Trình và Cung Cấp Thông Tin Bảo Hiểm Y Tế (HIPAA).
 • Nếu quý vị đã có một tài khoản để tham gia xét nghiệm, quý vị không cần tạo ra một tài khoản mới để được chủng ngừa.

Bước 2 – Ghi danh trước để chích ngừa vắc-xin (Step 2 – Pre-register for a vaccine)

 • Ghi danh trước để

   chích ngừa COVID-19 từ APH

  (Pre-register for a COVID-19 Vaccine from APH) Chọn VẮC-XIN, không phải tùy chọn XÉT NGHIỆM. Các địa điểm xét nghiệm không thực hiện chủng ngừa.

 • Quý vị sẽ trả lời một số câu hỏi về bản thân, phản ứng với vắc-xin, và thông tin bảo hiểm. Thông tin được cung cấp sẽ xác định quý vị có đủ điều kiện để được tiêm chủng hay không. 
 • Chúng tôi sẽ không hỏi quý vị về tình trạng di trú của quý vị.
 • Thông tin của quý vị trong quá trình đăng ký trước là riêng tư và được bảo mật theo luật và sẽ được duy trì một cách chắc chắn. 

Bước 3 – Khi đủ điều kiện, hãy lên lịch một cuộc hẹn (Step 3 – When eligible, schedule an appointment)

Khi hội đủ điều kiện để được nhận vắc-xin APH, quý vị sẽ thấy nút “Lên lịch, đổi lịch hoặc Hủy vắc xin COVID”. 

Đăng nhập vào tài khoản của quý vị

khi các cuộc hẹn Tiêm chủng được công bố vào các tối Thứ Hai và nhấp vào nút “Lên lịch, đổi lịch hoặc Hủy vắc xin COVID.” (Login to your account whenVaccination appointments are released on Monday evenings and click the “Schedule, Reschedule, or Cancel a COVID Vaccine.”

 • Để giúp quá trình lên lịch hẹn diễn ra suôn sẻ hơn, APH hiện đã bổ sung thêm một hệ thống xếp hàng cho liều chủng ngừa thứ nhất.
 • Khi có lịch hẹn còn trống, quý vị sẽ được bổ sung vào hàng chờ và nhận một vị trí trong hàng cùng ước chừng thời gian chờ cho đến khi quý vị đi đến trước hàng để được lên lịch.
 • Khi đến lượt của quý vị, quý vị sẽ có 10 phút để bấm vào “Yes, please” (Có, tôi muốn) để quý vị bắt đầu quá trình lên lịch hẹn.

Khả năng tiếp cận và Truy cập ngôn ngữ tại Các Địa Điểm (Accessibility and Language Access at Sites)

Thành Phố Austin cam kết tuân thủ Đạo Luật Người Mỹ Khuyết Tật và Tiêu Đề VI của Đạo Luật Quyền Công Dân. Thành phố có thể thực hiện các điều chỉnh hợp lý và tạo cơ hội sử dụng các phương tiện giao tiếp bình đẳng nếu yêu cầu. Nếu quý vị không thể đến một địa điểm do các vấn đề về giao thông, internet, email hoặc máy tính, vui lòng gọi

512-972-5560

. Các Dịch Vụ Thông Dịch Ngôn Ngữ sẽ được cung cấp miễn phí cho bất kỳ ai cần dịch vụ.  Khi quý vị đến nơi, vui lòng báo nhu cầu của quý vị cho người đại diện. 

Xem thêm: Mixed lengths 10D Curl D

Liều Thứ Hai  (Second Doses

 • Nếu quý vị đã được chủng ngừa liều thứ nhất do APH cung cấp, chúng tôi sẽ lên lịch cho cuộc hẹn đến nhận chủng ngừa liều thứ hai.  Quý vị sẽ được liên hệ qua điện thoại hoặc email.
 • Bắt buộc phải có lịch hẹn cho liều chủng ngừa thứ hai và không chấp nhận việc đi đến mà không có lịch hẹn.
 • Dù nên được nhận liều chủng ngừa thứ hai vào thời điểm gần nhất với khoảng ngừng khuyến nghị giữa hai lần chủng ngừa là 28 ngày, CDC khuyến nghị quý vị không nên nhận liều chủng ngừa thứ hai sớm hơn khoảng thời gian ngừng khuyến nghị là 3 hoặc 4 tuần, và

  có thể được chủng ngừa lên tới 42 ngày hoặc 6 tuần sau đó

  . 

Tìm hiểu thêm về các loại vắc-xin COVID-19 ở đây (Learn more about COVID-19 vaccines here)

.


Quy tắc & Việc Mang Khăn Che Miệng (Rules & Face Coverings

Để làm chậm sự lây lan của COVID-19, quý vị nên đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và rửa tay. Vì người mắc bệnh có thể truyền vi-rút sang những người khác trước khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng, việc đeo khẩu trang hoặc khăn che miệng và mũi giúp ngăn chặn lây lan COVID-19. Việc đeo khẩu trang hoặc khăn che miệng và mũi không thay thế cho duy trì giãn cách tiếp xúc và vệ sinh, vì đây là vẫn các bước quan trọng để làm chậm lại sự lây lan của vi-rút.

Theo Quy Chế của Cơ quan Y tế hiện hành, hết hạn vào ngày 15 tháng Tư năm 2021, các doanh nghiệp và các địa điểm khác phải yêu cầu các cá nhân đeo khăn che mặt, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ. Các doanh nghiệp cũng nên làm sạch và khử trùng các vật dụng dễ tiếp xúc, yêu cầu khoảng cách ít nhất sáu bộ giữa các nhóm từ mười người trở xuống, đồng thời dán các biển báo vệ sinh và che mặt. Tại Thành phố Austin, mỗi cá nhân cũng phải đeo khăn che mặt khi ra khỏi nơi cư trú của họ.

Đọc thêm về các Quy Chế của Cơ quan Y tế tại đây (Read more about the Health Authority Rules here)

.

[trên cùng]


 Các Thắc Mắc Thường Gặp (FAQs)

Các Câu Hỏi Thường Gặp về Vắc-xin

Cập nhật 02/04/2021

Vui lòng thường xuyên kiểm tra nội dung của Các Câu Hỏi Thường Gặp này để cập nhật thông tin. Quý vị cũng có thể tìm hiểu thêm trên 

trang chính về Vắc-xin COVID-19 của APH

.

Ở trên trang này:

 • Các Nhà Cung Cấp Vắc-xin

 • Ghi Danh Chủng Ngừa Vắc-xin

 • Hỗ Trợ Kỹ Thuật

 • Các Phương Tiện Trợ Giúp Tại Trạm Chủng Ngừa

 • Liều Thứ Nhất

 • Liều Thứ Hai

 • An Toàn & Hiệu Quả

 • Các Tác Dụng Phụ


Các Nhà Cung Cấp Vắc-xin

Tôi Có Thể Đến Chủng Ngừa Ở Đâu?

Sở Y Tế Công Cộng Austin (APH) là một trong hai trung tâm cung cấp vắc-xin ở Quận Travis, nhưng có thêm các nhà cung cấp nhỏ hơn tại các văn phòng bác sĩ và nhà thuốc. Truy cập vào trang

VaccineFinder.org

để tìm các nhà cung cấp bổ sung có cung cấp vắc-xin COVID-19 trong khu vực của quý vị. Tìm hiểu thêm về

việc ghi danh trước cho vắc-xin thông qua APH tại đây.

APH hiện đang tiêm chủng cho ai? 

Tất cả những người trưởng thành hiện có đủ điều kiện để được chủng ngừa trong tiểu bang Texas, và

có thể đăng ký trước qua APH.

Trong khi nguồn cung vẫn còn hạn chế, APH sẽ tiếp tục ưu tiên các cuộc hẹn chủng ngừa theo độ tuổi và nguy cơ mắc bệnh nặng.

Nên làm gì nếu tôi nghĩ rằng một lời mời tham gia chủng ngừa là lừa đảo?

Mặc dù APH vẫn chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào liên quan đến vấn đề lừa đảo vắc-xin COVID-19, điều quan trọng cần ghi nhớ là các địa điểm chủng ngừa, bao gồm APH, sẽ không hỏi các thông tin như Số An Sinh Xã Hội, tài khoản ngân hàng, hoặc thông tin thẻ tín dụng của quý vị để đăng ký hoặc được chủng ngừa vắc-xin COVID-19. Nếu quý vị tin rằng ai đó đang thực hiện hành vi lừa đảo trong việc cung cấp vắc-xin, quý vị có thể nộp một

Khiếu Nại của Khách Hàng với Tiểu Bang Texas

.

 

[

trên cùng

]


Ghi Danh Chủng Ngừa Vắc-xin

Tôi có thể đăng ký chủng ngừa thông qua APH như thế nào?

APH đã triển khai một hệ thống ghi danh tham gia chủng ngừa vắc-xin COVID-19 cho các cư dân của khu vực, tập trung vào các cư dân dễ bị tổn thương. 

Có thể tìm đọc thêm các thông tin về việc ghi danh tham gia chủng ngừa vắc-xin tại đây

.  

Để giữ bảo mật cho thông tin của quý vị, vui lòng tạo một tài khoản. Theo các yêu cầu của Đạo Luật Giải Trình và Cung Cấp Thông Tin Bảo Hiểm Y Tế (HIPAA), quý vị sẽ cần một địa chỉ email riêng cho từng người đang muốn được xét nghiệm hoặc chủng ngừa, bao gồm cả trẻ em. Nếu quý vị đã có một tài khoản để tham gia xét nghiệm, quý vị không cần tạo ra một tài khoản mới để được chủng ngừa.

Nếu người thân của tôi không có máy tính/không thể truy cập Internet, họ có thể đăng ký như thế nào? 

Nếu quý vị không thể truy cập vào hệ thống ghi danh trực tuyến, vui lòng gọi điện thoại đến Đường Dây Y Tá APH theo số

512-972-2000

. Người nhận cuộc gọi có thể hỗ trợ các vấn đề về công nghệ, tạo tài khoản và đăng ký trước. Để được hỗ trợ thêm, họ sẽ lấy tên và số điện thoại của quý vị và cung cấp cho APH để gọi lại cho qúy vị.   

Tôi đã ghi danh cho con tôi được chủng ngừa COVID-19, nhưng được thông báo rằng em không đủ điều kiện. Tại sao?

Cho đến hiện tại, APH chỉ mới nhận được vắc-xin của Moderna, loại vắc-xin chỉ được phê duyệt cho những người đủ 18 tuổi và lớn hơn. Một số nhà cung cấp đã nhận được vắc-xin của Pfizer, loại vắc-xin được phê duyệt là có thể dành cho những người đủ 16 tuổi và lớn hơn. Để tìm hiểu thông tin về các trung tâm chủng ngừa khác, 

VaccineFinder.org

.

[

trên cùng

]


Hỗ Trợ Kỹ Thuật

Tôi đang gặp phải vấn đề khi đăng nhập vào tài khoản tôi đã dùng để ghi danh. Tôi nên làm gì? 

Những cá nhân gặp khó khăn khi đăng nhập nên thêm đuôi “.aph” ở phía cuối địa chỉ email đầy đủ của mình để xem tài khoản đó có cho phép họ đăng nhập hay không. Nếu không nhớ được mật khẩu của mình là gì, họ có thể sử dụng “.aph” tại trường người dùng/email để cài đặt lại mật khẩu của mình.

Nếu quý vị đang gặp sự cố kỹ thuật khác trên cổng thông tin ghi danh trước, vui lòng sử dụng

biểu này để được trợ giúp kỹ thuật với cổng thông tin ghi danh chủng ngừa

.

Làm cách nào tôi có thể cập nhật tài khoản của mình để hiển thị rằng tôi hiện tại thuộc nhóm hội đủ điều kiện được nhận chủng ngừa với tư cách là nhân viên trường học hoặc nhân viên chăm sóc trẻ?

Nếu quý vị làm việc tại một trường học, hoặc làm việc với vai trò là một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ được chứng nhận, quý vị đã ghi danh trước để được chủng ngừa do APH cung cấp, và đã không đủ điều kiện được chủng ngừa vào thời điểm quý vị ghi danh trước,

vui lòng điền thông tin vào biểu trợ giúp Cập Nhật Tài Khoản Chủng Ngừa COVID-19 này

.

Tôi đã được nhận liều vắc-xin thứ nhất do APH cung cấp, nhưng tài khoản của tôi không thể hiện bất kỳ thông tin nào về việc chủng ngừa, và tôi lo lắng là tôi có thể sẽ không được nhận liều thứ hai. Tôi có thể nhận trợ giúp từ đâu?

Nếu quý vị đã nhận liều chủng ngừa đầu tiên của mình do APH cung cấp, và đang gặp phải vấn đề với tài khoản của mình,

xin hãy điền thông tin vào biểu mẫu này để hiệu chỉnh lỗi trong hồ sơ chủng ngừa điện tử với APH của quý vị

. Chúng tôi đặc biệt gợi ý quý vị nên đăng tải một ảnh chụp thẻ chủng ngừa vắc-xin của quý vị vì việc này sẽ giúp tăng tốc độ xử lý yêu cầu của quý vị.

[

trên cùng

]


Xem thêm: Unisex là gì? Phối đồ nam, nữ theo unisex style

Các Phương Tiện Trợ Giúp Tại Trạm Chủng Ngừa

Có các phương tiện trợ giúp nào tại trạm chủng ngừa vắc-xin AHP dành cho những người có vấn đề về đi lại?

Khi các cư dân đến phòng khám chủng ngừa và họ báo rằng mình không thể đi, đứng, hoặc có các vấn đề đi lại khác, mỗi địa điểm chủng ngừa đều tuân theo một quy trình được định trước. Họ được nhận các hỗ trợ như bãi đậu xe gần hơn, xe lăn nếu cần, xếp hàng riêng, các trạm chủng ngừa gần với lối ra và vào hơn, được nhân viên được huấn luyện trợ giúp, và chúng tôi có thể cung cấp các phương tiện trợ giúp khác tại chỗ nếu cần.

Nếu tôi không thể tiếp cận được với dịch vụ vận chuyển để đi đến các trạm chủng ngừa APH thì sao?

CapMetro đang cung cấp dịch vụ lề đường-đến-lề đường miễn phí cho các thành viên trong cộng đồng hội đủ điều kiện được chủng ngừa vắc-xin COVID-19. Hãy gọi đến số 512-369-6050 từ 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều vào các ngày trong tuần, và 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều thứ Bảy-Chủ Nhật để yêu cầu cho chuyến đi của quý vị trước đó ít nhất 1 ngày.  

Khi đặt chỗ, khách hàng sẽ cần cung cấp các thông tin sau: 

 • Địa chỉ đến đón 
 • Địa chỉ đến của nơi chủng ngừa vắc-xin 
 • Lịch hẹn được yêu cầu và thời gian quay về 
 • Khách hàng này có đi cùng một người khác hoặc sử dụng trợ giúp đi lại bất kỳ hay không. 

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập

www.capmetro.org/vaccine-access

.  

[

trên cùng

]


 

 Liều Thứ Nhất

APH lên lịch hẹn cho liều chủng ngừa thứ nhất như thế nào?

APH sẽ công bố các cuộc hẹn liều đầu tiên vào mỗi buổi tối thứ Hai. Nếu sau đó có thêm vắc-xin cho tuần đó, APH sẽ cung cấp thêm lịch hẹn vào các tối thứ Năm. 

Khi có lịch hẹn còn trống, quý vị sẽ được bổ sung vào hàng chờ và nhận một vị trí trong hàng cùng ước chừng thời gian chờ cho đến khi quý vị đi đến trước hàng để được lên lịch. Khi đến lượt của quý vị, quý vị sẽ có 10 phút để bấm vào “Yes, please” (Có, tôi muốn) để quý vị bắt đầu quá trình lên lịch hẹn.

 

LỜI KHUYÊN:

 • Khi đến lượt của quý vị, trang web có thể đưa quý vị quay trở lại màn hình đăng nhập. Nếu điều này xảy ra, vui lòng đăng nhập vào lại và tiếp tục lên lịch. Quý vị không hề bị mất chỗ của mình.
 • Nếu quý vị bị mắc kẹt khi bấm vào “Next” (Tiếp Theo), điều này có nghĩa là có quá nhiều người đang chọn mốc thời gian đó. Vui lòng bấm vào biểu tượng Home (trang chủ) ở góc trên bên trái và bấm vào “Schedule, Reschedule, Cancel a FIRST Dose Vaccine” (Lên Lịch, Lên Lịch Lại, Hủy Bỏ Lịch Chủng Ngừa Liều THỨ NHẤT) để chọn một mốc thời gian mới. ĐỪNG bấm vào nút Back (quay trở lại) trên trình duyệt của quý vị.
 • Hãy đảm bảo rằng quý vị đang lên lịch chủng ngừa COVID-19, chứ không phải lên lịch xét nghiệm COVID-19. Các địa điểm xét nghiệm không thực hiện chủng ngừa.
 • Vui lòng bật tất cả các cookies (tệp tin lưu thông tin trên máy tính) khi đang xếp hàng. Điều này sẽ giúp quý vị giữ chỗ của mình ở trong hàng nếu quý vị đã thoát đăng nhập. 

Được xếp vào hàng cho liều chủng ngừa thứ nhất có đảm bảo việc sẽ có được một lịch hẹn không?

Không, việc quý vị được xếp vào hàng chờ không đảm bảo là sẽ được nhận một lịch hẹn. Quý vị phải hoàn tất quá trình đặt lịch hẹn và nhận thông báo xác nhận để đảm bảo là quý vị nhận được lịch hẹn. Nếu ban đầu quý vị không thể có được một lịch hẹn, chúng tôi khuyến khích quý vị tiếp tục quay trở lại tham gia.

Làm thế nào tôi có thể hủy bỏ hoặc đổi lịch hẹn chủng ngừa thông qua APH? 

Vào thời điểm hiện tại, do mức độ khan hiếm các lịch hẹn có thể được cung cấp, hệ thống ghi danh không thể trợ giúp việc thay đổi thời gian hẹn của quý vị. Quý vị CÓ THỂ hủy bỏ lịch hẹn của mình, nhưng quý vị KHÔNG THỂ đổi lịch mới. Nếu quý vị bấm nào nút đổi lịch trực tuyến, lịch hẹn của quý vị sẽ bị  hủy bỏ.

[

trên cùng

]


 

 Liều Thứ Hai Khi nào tôi nên lên lịch cho liều vắc-xin thứ hai của mình?

Nếu quý vị đã được chủng ngừa liều thứ nhất do APH cung cấp, chúng tôi sẽ lên lịch cho cuộc hẹn đến nhận chủng ngừa liều thứ hai; quý vị sẽ được liên hệ qua điện thoại hoặc email. Bắt buộc phải có lịch hẹn cho liều chủng ngừa thứ hai và không chấp nhận việc đi đến mà không có lịch hẹn.

Dù nên được nhận liều chủng ngừa thứ hai vào thời điểm gần nhất với khoảng ngừng khuyến nghị giữa hai lần chủng ngừa là 28 ngày, CDC khuyến nghị quý vị không nên nhận liều chủng ngừa thứ hai sớm hơn khoảng thời gian ngừng khuyến nghị là 3 hoặc 4 tuần, và

có thể được chủng ngừa lên tới 42 ngày hoặc 6 tuần sau đó

. 

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không thể đến cuộc hẹn liều thứ hai của tôi?

Đăng nhập vào tài khoản của quý vị tại

covid19.austintexas.gov

và hủy cuộc hẹn liều thứ hai của mình – bằng cách làm này, hệ thống sẽ lên lịch cho quý vị nhận liều thứ hai vào một ngày sau đó. Nếu quý vị không hủy cuộc hẹn cho liều thứ hai trực tuyến, hãy gọi

số 311

hoặc

512-974-2000

và cung cấp tên và số điện thoại của quý vị và Đường dây APH Equity sẽ gọi lại cho quý vị để lên lịch lại.

Chuyện gì xảy ra nếu tôi không được thông báo về liều chủng ngừa thứ hai của tôi?

Nếu quý vị đã được nhận liều chủng ngừa thứ nhất của mình thông qua Sở Y Tế Công Cộng Austin, và đã qua 42 ngày hoặc lâu hơn kể từ khi quý vị được chủng ngừa liều thứ nhất, và quý vị vẫn chưa nhận được lịch hẹn, quý vị có thể đi đến các địa điểm chủng ngừa vắc-xin của chúng tôi mà không cần hẹn trước, và xuất trình thẻ chủng ngừa vắc-xin của quý vị để được nhận liều chủng ngừa thứ hai.

Nếu vẫn chưa đến mốc 42 ngày kể từ khi quý vị được nhận liều chủng ngừa thứ nhất, xin hãy kiên nhẫn trong khi chúng tôi làm việc với nhật ký này. Xin hãy tiếp tục kiểm tra điện thoại và email của quý vị để được nhận thông tin chi tiết về lịch hẹn đến nhận chủng ngừa liều thứ hai. Xin đừng cố gắng lấy lịch hẹn của liều chủng ngừa thứ nhất để từ đó được nhận liều chủng ngừa thứ hai.

 

Tôi sẽ được đảm bảo là sẽ được nhận một lịch hẹn cho liều thứ hai nếu tôi đã nhận được liều thứ nhất từ APH?

Có, APH tự động nhận chuyến hàng liều thứ hai từ tiểu bang cho tất cả những người đã nhận vắc-xin liều đầu tiên thông qua chúng tôi. Các cuộc hẹn cho liều thứ hai sẽ được cung cấp riêng, tách khỏi những người đang muốn lên lịch cho cuộc hẹn của liều thứ nhất.  

Tôi nên làm gì nếu tôi không nhận được liều thứ nhất qua APH nhưng cần được tiêm liều thứ hai?

Nếu quý vị đã được chủng ngừa liều thứ nhất từ một cơ quan khác không phải APH, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp đó để được nhận liều thứ hai cho quý vị. Nếu quý vị đã chủng ngừa với nhà cung cấp dịch vụ chủng ngừa đầu tiên của quý vị, và vì một lý do nào đó quý vị không thể nhận liều chủng ngừa thứ hai thông qua họ, vui lòng đảm bảo rằng quý vị được nhận chủng ngừa liều thứ hai của cùng nhà sản xuất liều thứ nhất (ví dụ: Pfizer hoặc Moderna). 

Mặc dù APH đang ưu tiên liều thứ hai cho những người đã nhận liều đầu tiên thông qua chúng tôi, quý vị có thể đăng ký trước tại

covid19.austintexas.gov

và sau đó nhấp vào liên kết có nội dung “Tôi đã nhận được liều thứ nhất và/hoặc thứ hai từ một nhà cung cấp khác” và điền đầy đủ thông tin về liều đầu tiên của quý vị. APH chỉ nhận được vắc-xin của Moderna và không thể cung cấp liều thứ hai cho những người đã nhận được liều đầu tiên của Pfizer. Nếu APH có thêm các liều thứ hai Moderna bổ sung, chúng tôi sẽ lên lịch cho quý vị tiêm liều thứ hai theo cách thủ công, nhưng quý vị sẽ được yêu cầu xuất trình bằng chứng về liều đầu tiên của mình tại chỗ bằng cách mang theo thẻ tiêm chủng CDC của quý vị.

Liều vắc-xin thứ hai của tôi có phải của cùng nhà sản xuất ra liều vắc-xin thứ nhất tôi được nhận không?

Có, liều vắc-xin thứ nhất và thứ hai mà quý vị được chủng ngừa nên của cùng nhà sản xuất. Mức an toàn và hiệu quả của việc trộn lẫn các dòng sản phẩm vẫn chưa được đánh giá. Để đảm bảo quý vị được chủng ngừa đúng cho liều thứ hai, hãy đảm bảo là quý vị giữ lại thẻ hồ sơ chủng ngừa vắc-xin COVID-19 của quý vị và mang theo thẻ này đến cuộc hẹn cho liều thứ hai của mình. 

Tôi đã được chủng ngừa đầy đủ. Hiện tại sẽ thế nào?

Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) đã ban hành bộ 

khuyến nghị

 đầu tiên liên quan đến các hoạt động mà những người đã được chủng ngừa đầy đủ vắc-xin COVID-19 có thể tham gia trở lại một cách an toàn. Những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể:

 • Đi thăm những người đã được chích ngừa đầy đủ khác trong nhà mà không phải đeo khẩu trang hoặc tránh tiếp xúc gần
 • Đi thăm những người chưa được tiêm chủng từ một hộ gia đình có nguy cơ thấp để bị nhiễm bệnh COVID-19 nghiêm trọng trong nhà mà không phải đeo khẩu trang hoặc tránh tiếp xúc gần
 • Tránh cách ly và xét nghiệm sau khi phơi nhiễm nếu không có triệu chứng

[trên cùng]


An Toàn & Hiệu Quả

Tại sao tôi lại nên tham gia chủng ngừa vắc-xin COVID-19? 

Tham gia chủng ngừa vắc-xin này khi quý vị có thể được nhận là một bước mà quý vị có thể thực hiện để quay trở lại bình thường. Dù cho đã có vắc-xin, mọi người vẫn cần thực hiện thêm các biện pháp phòng ngừa COVID-19 bao gồm đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, và rửa tay của mình thường xuyên. 

Làm thế nào tôi biết được là vắc-xin COVID-19 có an toàn hay không? 

A toàn là ưu tiên hàng đầu trong khi các đối tác của liên bang làm việc để cung cấp vắc-xin COVID-19. Các loại vắc-xin COVID-19 mới đã được đánh giá ở hàng chục nghìn tình nguyện viên trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng. Vắc-xin chỉ đươc phép sử dụng khi chúng được kết luận là an toàn. 

Dù cho các loại vắc-xin hãy không gặp phải các vấn đề về an toàn trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng, CDC và các đối tác liên bang khác sẽ tiếp tục giám sát các loại vắc-xin mới này. Họ sẽ kiểm tra các tác dụng phụ nghiêm trọng (hoặc “các biến cố bất lợi”), sử dụng các hệ thống giám sát an toàn vắc-xin, chẳng hạn như

ứng dụng Kiểm Tra Y Tế Sau Chủng Ngừa V-SAFE

Tôi có cần được chủng ngừa nếu tôi đã hồi phục sau khi bị nhiễm COVID-19 không? 

Có. Miễn dịch có được từ vắc-xin COVID-19 có thể kéo dài lâu hơn miễn dịch tự nhiên mà quý vị có được nếu quý vị đã từng bị nhiễm COVID-19. Những người hiện đang bị mắc COVID-19 không nên chủng ngừa trong khi đang bị ốm, và nếu quý vị đã bị mắc COVID-19 trong vòng 60 ngày gần đây, quý vị sẽ không ngay lập tức hội đủ điều kiện được chủng ngừa vắc-xin thông qua APH.  

Hiệu quả của vắc-xin chống lại COVID-19 như thế nào? 

Các loại vắc-xin khác nhau mang đến mức độ hiệu quả khác nhau. Tất cả các loại vắc-xin hiện được cấp phép đều cực kỳ hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh nặng và tử vong nếu quý vị nhiễm bệnh, và có hiệu quả phòng bệnh hoàn toàn từ 70-95%.  


Xem thêm: Bức xạ điện từ là gì? Phân loại các loại bức xạ điện từ

Các Tác Dụng Phụ

Các tác dụng phụ của vắc-xin này là gì?

Các tác dụng phụ thường gặp với vắc-xin COVID-19 bao gồm đau hoặc sưng ở vị trí tiêm, và sốt, ớn lạnh, mệt mỏi, và đau đầu. Các tác dụng phụ này là bình thường và thể hiện là vắc-xin đang hoạt động. Các triệu chứng này thường biến mất sau một vài ngày.

Những người đã chủng ngừa vắc-xin nên được giám sát trong vòng tối thiểu là 15 phút để xem có bị các phản ứng dị ứng nghiêm trọng hơn. Những người có tiền sử phản ứng dị ứng nên được giám sát trong vòng 30 phút.Nếu quý vị tham gia chủng ngừa COVID-19 và quý vị nghĩ là mình có thể có một phản ứng dị ứng nghiêm trọng sau khi rời địa điểm chủng ngừa, hãy nhanh chóng tìm kiếm sự lưu ý của nhóm y tế.

Nếu tôi gặp phải các tác dụng phụ khi được APH chủng ngừa vắc-xin của Moderna, tôi nên làm gì?

Nếu quý vị trải qua một phản ứng dị ứng nghiêm trọng, hãy ngay lập tức gọi cho

9-1-1

, hoặc đi đến bệnh viện gần nhất.

Chúng tôi khuyến khích quý vị báo cáo các tác dụng phụ

thông qua chương trình V-Safe

.
 
Quý vị cũng có thể báo cáo về các tác dụng phụ của vắc-xin cho Hệ Thống Báo Cáo Biến Cố Bất Lợi của Vắc-xin của FDA/CDC (VAERS). Số điện thoại miễn phí của VAERS là 

1-800-822-7967

 hoặc 

báo cáo trực tuyến về các tác dụng phụ của vắc-xin cho FDA/CDC tại đây

. Vui lòng ghi rõ “Moderna COVID 19 Vaccine EUA” trong dòng đầu tiên của hộp số 18 trên biểu báo cáo. Ngoài ra, quý vị có thể báo cáo các tác dụng phụ đến ModernaTX, Inc. theo số 1-866-MODERNA (

1-866-663-3762

).

 

[trên cùng]

 Các Nguồn Tài Liệu Bổ sung (Additional Resources)

 • Trợ giúp về các nhu cầu cơ bản (Help with Basic Needs)

 • Nơi để có thể giữ khoảng cách an toàn do COVID-19 (A Place to Safely Distance due to COVID-19)

 • Thiết bị Bảo vệ Cá nhân Miễn phí (PPE) (Free Personal Protective Equipment (PPE))

 • Các Phương Sách dành cho Cựu Chiến Binh

 • Các Phương Sách Chăm sóc Trẻ em dành cho Phụ Huynh (Child-Care Resources for Parents)

 • Các Phương Sách Giáo dục cho Gia đình và Lãnh đạo Trường học (Education Resources for Families and School Leaders)

 • Các Dịch Vụ Sức Khỏe Tâm Thần

 • Thông báo Xét Nghiệm cho người sử dụng lao động (Testing notice for employers)

 • Trợ giúp cho Người lớn tuổi và Người chăm sóc từ Hội đồng Dịch vụ Người cao tuổi (Help for Older Adults and Caregivers from the Aging Services Council)

    

 

[trên cùng]


Thông Tin cho Doanh Nghiệp và Các Ngành (Information  for Business and Industries)

Trọng tâm chính của Thành Phố Austin và Quận Travis là giáo dục, tự nguyện chấp hành, và trách nhiệm cá nhân để giúp ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này.

Bộ Luật Thành Phố Austin, Sở Cứu Hỏa và Sở Cảnh Sát phản hồi khiếu nại về các doanh nghiệp vi phạm Lệnh của Thành Phố, Quận, Cơ Quan Y Tế, và của Tiểu Bang 

Để biết thông tin cập nhật về các quy định bắt buộc hiện tại theo các quy chế hoặc lệnh, vui lòng truy cập 

trang các Quy Chế và Lệnh

.

Sổ Ghi Chép Phục Vụ Mở Cửa Trở Lại và Ăn Uống Trong Nhà của Cơ Sở Bán Lẻ, Nhà Hàng

Để hỗ trợ các chương trình truy vết tiếp xúc trên toàn tiểu bang và địa phương, tất cả các cơ sở bán lẻ, tiệm ăn và quầy bar cho phép phục vụ khách hàng ở trong nhà và tất cả các dịch vụ được mở cửa trở lại nên lưu giữ sổ ghi chép hoạt động, hợp lý nhất có thể, trong đó ghi thông tin liên hệ của tất cả các khách hàng và nhân viên ở trong cơ sở hoặc ngồi tại bàn, trong đó bao gồm cả ngày giờ hiện diện tại cơ sở đó và vị trí nơi họ hiện diện một lúc.  Việc tự nguyện duy trì nhật ký như vậy có thể làm giảm nhu cầu đối với giao thức bình thường của Sở Y Tế Công Cộng Austin có thể cần tiết lộ thông tin công khai, không bị hạn chế và theo quyết định của Sở, thông tin về địa điểm mà những người được xác nhận là bị lây nhiễm đã có mặt, cùng với ngày và khung thời gian liên quan, để có thể theo dấu những người tiếp xúc theo các cách khác. Để bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng, nhật ký này sẽ chỉ được duy trì trong khoảng thời gian một tháng, và sẽ thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp, chứ không phải của thành phố. Nhật ký này chỉ có thể được các cơ quan có trách nhiệm về y tế công cộng sử dụng khi cần thực hiện theo dấu tiếp xúc. Nhật ký sẽ không được lưu trong cơ sở dữ liệu, và sẽ không được sử dụng cho các mục đích thực thi luật pháp.


 Guidance for Businesses Khẩu Trang Vải/Khăn Che Miệng và Mũi

Các lệnh của Thành Phố Austin và Quận Travis có yêu cầu các nhân viên và khách hàng phải đeo khẩu trang hoặc khăn che miệng và mũi trong đa số các trường hợp. Để biết thêm thông tin về quy định đeo khẩu trang, truy cập 

trang các Lệnh & Quy Chế

.

GIÃN CÁCH XÃ HỘI

Giãn cách tiếp xúc, hay còn gọi là “tránh tiếp xúc gần” có nghĩa là giữ khoảng cách an toàn giữa bản thân quý vị và những người khác không phải là thành viên trong cùng một hộ gia đình với quý vị. Tại các cơ sở kinh doanh, quý vị có thể thực hành giãn cách tiếp xúc bằng cách:

 • Đình chỉ các chuyến công tác không thiết yếu của nhân viên.
 • Nghiêm cấm nhân viên làm việc khi có khoảng cách sáu (6) feet với một người khác, trừ khi điều đó là cần thiết để các Hoạt Động Thiết Yếu được liên tục, bao gồm việc giảm thiểu tối đa hoặc hủy bỏ các cuộc họp và hội nghị yêu cầu mọi người có mặt trực tiếp.
 • Yêu cầu nhân viên ở nhà khi họ bị ốm và thực hiện linh hoạt tối đa với các quyền lợi nghỉ ốm. Cho phép nhân viên bị ốm được ở nhà mà không yêu cầu giấy xác nhận của bác sĩ.
 • Sử dụng các lựa chọn liên lạc từ xa để tối thiểu các tương tác giữa người với người.
 • Điều chỉnh lịch trình cho các nhân viên để cho không có trường hợp tất cả nhân viên có mặt vào một thời điểm, mà có mặt lần lượt vào các ngày và giờ khác nhau, trừ khi điều đó là cần thiết để các Hoạt Động Thiết Yếu được liên tục.
 • Tránh ở trong các nhóm có hơn 10 người
 • Hạn chế sử dụng thang máy cỡ tiêu chuẩn dành cho bốn người một lúc, mỗi người đứng ở một góc của thang máy để tránh tiếp xúc gần

Nhân viên nên tránh tới nơi làm việc nếu hội đủ một trong các tiêu chí sau đây và tự cách ly. 

Quý vị có thể nộp các thư sau đây cho hãng sở của quý vị, trong đó có thêm thông tin và chi tiết

 • Nếu quý vị có các biểu hiện hoặc triệu chứng của bệnh truyền nhiễm về đường hô hấp, chẳng hạn như ho, hụt hơi, hoặc đau họng. Bị sốt quá 99.6°F.
 • Trong 14 ngày trước đó, đã tiếp xúc với người được chẩn đoán là mắc COVID-19 và không có phương tiện bảo vệ cá nhân thích hợp theo quy định của CDC.

Trở Lại Làm Việc

APH phỏng theo 

các khuyến cáo của CDC

 về quy định hướng dẫn cho những người từng mắc COVID-19 về vấn đề đi làm trở lại. Các quy định hướng dẫn y tế hiện tại yêu cầu quý vị phải ở nhà:

 • Ít nhất 10 ngày sau khi bắt đầu khởi phát các triệu chứng COVID-19; VÀ
 • Ít nhất một ngày sau khi đã hết sốt; CÙNG VỚI
 • Các triệu chứng khác đã đỡ

Xem Tờ thông tin Quy Định Hướng Dẫn về Trở Lại Làm Việc (PDF) bằng :

Tiếng Anh

Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Miến Điện

Tiếng Hoa Giản Lược,

 

Tiếng Hoa Truyền Thống

Tiếng Việt

Tiếng Ủ-Đu

, và 

Tiếng Hàn.

 

Hồ Sơ Xin Giấy Phép

 • Các ban sở của Thành Phố đã chuyển nhân viên sang hình thức làm việc từ xa và đang hoạt động với số lượng nhân viên ít hơn trong các cơ sở của mình. Đóng cửa khu vực đại sản dành cho khách hàng đến không cần hẹn trước và sẽ chỉ chấp nhận đơn xin giấy phép qua bưu tín hoặc email.
 • Với những giấy phép của

  Sở Dịch Vụ Phát Triển,

  thực hiện theo các hướng dẫn có trên website của họ.

 • Với giấy phép của

  Trung Tâm Sự Kiện Austin

  , thực hiện theo quy trình xin giấy phép thông thường. Tất cả các sự kiện đặc biệt đều bị nghiêm cấm.

 • Để biết thông tin về sử dụng các dịch vụ của Phân Ban Dịch Vụ Sức Khỏe Môi Trường (EHSD), Sở Y Tế Cộng Đồng Austin, truy cập 

  trang web của EHSD

  .

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp & Ngành Nghề

 • Ghé thăm trang 

  www.Atxrecovers.com

   để có được thông tin cập nhật nhất cùng các tài nguyên trực tiếp hỗ trợ cho những nỗ lực khôi phục của doanh nghiệp, doanh nhân khởi nghiệp, và các tổ chức phi lợi nhuận của Austin.   

 • Truy cập

  Danh Mục Các Nguồn Trợ Giúp Tiểu Doanh Nghiệp

   của Sở Phát Triển Kinh Tế (EDD) và lọc theo “Disaster Relief” (Cứu Trợ Khắc Phục Thảm Họa) để tìm nguồn hỗ trợ tức thời, trong đó bao gồm danh sách các nguồn trợ giúp của chính phủ và cộng đồng dành cho tiểu doanh nghiệp và các tổ chức bất vụ lợi bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19.

  • Để biết các nguồn trợ giúp thông thường,

   Phân Ban Tiểu Doanh Nghiệp

    của EDD cung cấp 

   tư vấn doanh nghiệp miễn phí

   và các lớp trực tuyến miễn phí

   , và kết nối với các đối tác trong cộng đồng.

 • Vườn Ươm Doanh Nghiệp Phát Triển Kinh Tế (EGBI)

  đang trợ giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ nhỏ bằng Quỹ Hỗ Trợ Ổn Định Hệ Thống Chăm Sóc Trẻ của Chương Austin của Hiệp Hội Texas cho Giáo Dục Trẻ Nhỏ (TXAEYC).  Thông qua nguồn quỹ này, EGBI sẽ cung cấp cho những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ nhỏ tại Quận Travis về tư vấn, đào tạo doanh nghiệp, và hỗ trợ kỹ thuật mà nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ nhỏ không phải mất chi phí nào. Nhân viên EGBI có thể tư vấn kinh doanh bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha thông qua Zoom, Google hoặc qua điện thoại. Bấm

  vào đây

  để yêu cầu lên lịch hẹn.

 • Workforce Solutions (Giải Pháp Lực Lượng Lao Động) Khu Vực Thủ Phủ

  cũng sẵn sàng trợ giúp những người tìm việc tìm được việc làm. Hãy gọi điện thoại cho họ theo số 512-485-3792.  Cũng có

  một trang dành cho Người Tìm Việc

  cung cấp thông tin những vị trí công việc đi làm ngay.

 • Ủy Ban Nhân Lực Texas

   là nơi người dân có thể nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp, trong đó bao gồm cả phần hướng dẫn về các bước trong quy trình.

 • Các doanh nghiệp nhỏ và phi lợi nhuận tại Quận Travis có thể nộp đơn xin

  Vay Vốn Hỗ Trợ Thảm Họa Quản Trị Doanh Nghiệp Nhỏ Hoa Kỳ (SBA)

  , tổ chức cung cấp các khoản vay lên tới 2 triệu đô-la để thanh toán nợ cố định, lương, nợ phải trả và các hóa đơn khác mà doanh nghiệp không thể thanh toán do tác động của thảm họa.

 • Các doanh nghiệp nhỏ và phi lợi nhuận cũng có thể nộp đơn cho

  Chương Trình Bảo Vệ Lương

  tại bất kỳ tổ chức vay vốn nào được phê chuẩn tham gia chương trình này. Quý vị có thể gọi điện thoại cho ngân hàng của mình hoặc tìm kiếm các tổ chức cho vay được SBA phê chuẩn trong khu vực của mình thông qua công cụ tìm kiếm người vay trực tuyến của SBA. Quý vị có thể gọi điện thoại cho

  Trung Tâm Phát Triển Doanh Nghiệp Nhỏ

  hoặc

  Trung Tâm Doanh Nghiệp của Phụ Nữ

  của địa phương, và họ sẽ cung cấp trợ giúp và hướng dẫn miễn phí cho quý vị đến với người cho vay.

Flyers (PDF)

 • Tờ thông tin về quy định đeo khẩu trang dành cho doanh nghiệp dạng ấn bản có bằng 

  Tiếng Anh

  Tiếng Tây Ban Nha

  Tiếng Hoa Giản Lược

  Tiếng Hoa Truyền Thống

  Tiếng Hàn

  Tiếng Miến Điện

  Tiếng Việt

  Tiếng Ả-Rập

  .

 • Tờ thông tin dành cho cơ sở phục vụ ăn uống có bằng

  Tiếng Anh

  Tiếng Tây Ban Nha

  Tiếng Việt

  Tiếng Hoa Giản Lược

  Tiếng Hoa Truyền Thống

  Tiếng Ả-Rập

  Tiếng Miến Điện

  Tiếng Hàn

  Tiếng Urdu

 •  Tờ tin dành cho các tiệm tạp hóa có bằng 

  Tiếng Anh

  Tiếng Hoa Giản Lược

  Tiếng Hoa Truyền Thống

  Tiếng Việt

  Tiếng Tây Ban Nha

  Tiếng Ả-Rập

  Tiếng Miến Điện

  Tiếng Urdu

  Tiếng Hàn

  .

Tất cả các công trường xây dựng đều được phép. 

Yêu cầu đối với chủ lao động tại tất cả các công trường xây dựng

Ngoài những hướng dẫn về giữ khoảng cách và các yêu cầu thực hành làm việc khỏe mạnh có trong các Phụ Lục A và B trong Lệnh Ở Nhà, tại tất cả các công trường xây dựng trong phạm vi Thành Phố có nhiều hơn 10 nhân viên làm việc tại thời điểm bất kỳ, người chịu trách nhiệm chung tại công trường đó (“Quản Lý Công Trường”) sẽ:

 • Tại công trường, dán một thông báo, bằng những ngôn ngữ mà tất cả mọi người làm việc ở đó có thể hiểu được, trong đó thể hiện số lượng và loại hình các ca nhóm đang làm việc ở đó, và chỉ dẫn về cách thức Quản Lý Công Trường hạn chế số lượng người trong nhóm và xoay vòng ca làm việc;
 • Thực hiện sàng lọc trước đó về sức khỏe chung tại nơi làm việc của từng nhân viên, được nhân viên đó hiểu rõ, hàng ngày trước khi bắt đầu làm việc;
 • Đảm bảo rằng công trường có ít nhất một trạm rửa tay có sẵn xà phòng hoặc dung dịch khử trùng rửa tay cho mỗi nhóm 15 nhân viên tại địa điểm đó;
 • Nghiêm cấm sử dụng bình nước lạnh dùng chung cho cộng đồng;
 • Đảm bảo những công cụ được dùng chung phải được khử trùng khi một người khác dùng, và các khu vực chung (ăn trưa và khu vực nghỉ ngơi, khu vực trao đổi về hộp dụng cụ, thiết bị lớn…) và những nơi nhiều người chạm (tay nắm cửa, mặt kệ, bàn phím…) được vệ sinh và khử trùng ít nhất hai lần mỗi ngày; và

Đăng tại một hoặc những nơi dễ nhìn thấy tại công trường, nơi thường dán thông báo cho nhân viên, ngay khi biển báo đó được Thành Phố cung cấp, một biển báo bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, có đưa ra các yêu cầu về cách ly xã hội theo Mục 6.j. của Lệnh Ở Nhà, những khuyến nghị dành cho nhân viên có trong Phụ Lục B ở Lệnh Ở Nhà, và các quy định trong Mục 3 của tài liệu hướng dẫn này, cùng thông tin hướng dẫn nhân viên nộp khiếu nại về bất kỳ hành vi vi phạm nào.

Nếu một nhân viên tại một công trường xây dựng được xác định là bị nhiễm vi-rút Corona, Quản Lý Công Trường sẽ phải ngay lập tức gửi nhân viên đó về nhà, thông báo cho Sở Y Tế Công Cộng Austin, và thực hiện tất cả các chỉ dẫn của Sở Y Tế Công Cộng Austin liên quan đến nhân viên đó.

Quản Lý Công Trường sẽ đảm bảo rằng tất cả nhân viên đến địa điểm làm việc đều phải đăng ký và sẽ giữ một danh sách có chứa thông tin liên hệ của tất cả nhân viên vào địa điểm làm việc mỗi ngày để có thể xác định và thông báo cho nhân viên nếu họ đã dùng chung nơi làm việc với người đã được xác nhận là bị nhiễm vi-rút Corona.

Tất cả các chủ lao động trong Ngành Xây Dựng được khuyến khích quan sát các thực hành tuyển dụng sau đây để đảm bảo lợi ích chung của kinh tế Thành Phố:

 • Không thực hiện hành động bất lợi đối với một nhân viên từ chối làm việc tại một địa điểm xây dựng nếu nhân viên đó tin tưởng một cách có thiện ý rằng địa điểm đó thể hiện một rủi ro y tế trực tiếp với sức khỏe của nhân viên đó hoặc những người khác do vi-rút Corona.
 • Không thực hiện hành động bất lợi với một nhân viên đang thực hiện kiểm dịch, hoặc được tư vấn là nên thực hiện tự kiểm dịch, do có thể đã phơi nhiễm với vi-rút Corona.
 • Không phản đối một yêu cầu xin trợ cấp thất nghiệp mà một nhân viên nộp đơn đang tạm thời bị xáo trộn do việc đóng cửa một địa điểm xây dựng bởi vi-rút Corona.

Tất cả các địa điểm làm việc  phải đăng Biển Báo Công Trường tại mỗi địa điểm làm việc tại một nơi dễ thấy bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Lấy tờ thông tin có thể tải xuống trên trang

Nguyên tắc về Công trường Xây dựng.pdf

.(Get the downloadable flyer on the here Construction Jobsite Guidelines.pdf.)

Các video về Quy Định Hướng Dẫn Bảo Vệ An Toàn trong Hoạt Động Xây Dựng:

An Toàn Xây Dựng Austin và COVID-19

Seguridad de Construcción y COVID-19 en Austin

Thông báo Xét Nghiệm cho Người Sử Dụng Lao Động

Người sử dụng lao động nên cho phép nhân viên của họ cách ly với xã hội trong khi họ đang chờ đợi kết quả và nếu họ nhận được kết quả xét nghiệm dương tính.

 • Nhân viên có thể cung cấp cho người sử dụng lao động của họ

  thư Thông báo về Xét Nghiệm COVID

  Thư thông báo về Đạo luật Cứu trợ Coronavirus Đầu tiên cho Gia đình (FFCRA)

  .

 • Cả

  thư Thông báo Xét Nghiệm

  Thư Thông báo FFCRA

  đều có sẵn bằng tiếng Tây Ban Nha

 

[trên cùng]

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button