Kiến thức

Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành "Ngôn ngữ Nhật" Uy Tín Cả Nước

Trong xu thế kinh tế hội nhập thì ngôn ngữ là một điều rất quan trọng đối với mỗi quốc gia. Vài năm gần đây ngôn ngữ Nhật trở thành ngôn ngữ “hot” của Châu Á. Trong đó có cả Việt Nam. Các công ty của Nhật Bản mở rộng kinh doanh ở nước ta và mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho mọi người. Đặc biệt là các công ty này thường có những mức đãi ngộ rất tốt, thu nhập cao đối với người thành thạo tiếng Nhật. Và ngôn ngữ này nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn yêu thích ngoại ngữ. Nó cũng trở thành ngôn ngữ được ưa chuộng nhất Châu Á. Và ngành ngôn ngữ Nhật trở nên “hot” hơn rất nhiều

Vì lý do trên mà có rất nhiều trường đại học mở ra ngành Ngôn ngữ Nhật để giảng dạy. Nhưng đâu là trường đào tạo uy tín, có chất lượng giảng dạy tốt? Mức học phí của các trường có phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình bạn? Đấy là các câu hỏi mà rất nhiều bạn học sinh đưa ra. Và dưới đây là top 10 trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật uy tín trên cả nước. Đây đều là những thông tin

Top 10 Việt Nam

tìm hiểu và tổng hợp lại. Mục đích để các bạn có thể tham khảo trong việc lựa chọn trường cho mình. Cùng tìm hiểu nhé.

nganh-ngon-ngu-nhat-lam-gi

MỤC LỤC

Bạn đang xem: Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Ngôn ngữ Nhật” Uy Tín Cả Nước

Ngành ngôn ngữ nhật là gì?

Ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về phương pháp và kỹ năng học tiếng Nhật trong công việc và cuộc sống. Không những thế, khi học ngành này bạn cũng được nghiên cứu về văn hóa, lịch sử và con người của đất nước mặt trời mọc hay còn được mệnh danh là “xứ sở hoa anh đào”.

Nhiều người cho rằng đi học ngôn ngữ nhật ở các trường đại học cũng giống như hoc ở các trung tâm dạy ngôn ngữ. Nhưng điều đấy là vô cùng sai lầm. Khi đi học ở các trung tâm các bạn chủ yếu chỉ học nghe nói. Còn ở trường đại học, các bạn sẽ được đào tạo để nắm chắc các kiến thức cơ bả n cũng như chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Nhật Bản. Đó là ngữ pháp tiếng Nhật, nhập môn văn hóa Nhật Bản, từ vựng tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Nhật,… Không những thế, ngoài việc sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật, sinh viên còn được trang bị thêm kiến thức về du lịch, thương mại,… Điều này giúp có thể làm việc trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế – xã hội.

Học Ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì?

Hiện tại Nhật Bản đang hội nhập mạnh mẽ vào Việt Nam cũng như thế giới. Và kinh tế của Nhật Bản rất đa ngành nghề. Vậy nên để đáp ứng nhu cầu đa ngành ở nhiều lĩnh vực thì các trường đào tạo ngôn ngữ này chia thành 4 chuyên ngành chính là: Tiếng Nhật phiên dịch, Tiếng Nhật kinh tế, Tiếng Nhật du lịch và Nhật Bản học.

Vì các ngành học đa dạng như vậy nên khi ra trường các tân sinh viên có thể ứng tuyển vào rất nhiều vị trí. Thứ nhất bạn có thể làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp liên doanh với Nhật Bản. Tiếp theo bạn có thể làm việc tại các cơ quan ngoại giao, các tổ chức của Nhật Bản. Hoặc bạn có thể đảm nhận các vị trí ở công ty du lịch, khách sạn, nhà hàng sử dụng tiếng Nhật. Hay đơn giản hơn là bạn có thể giảng dạy tại các trường đạo tạo ngôn ngữ này.

* Mời bạn xem thêm:

Top trường tiểu học Hà Nội

Ngôn ngữ Nhật – Ngành “HOT” của các trường ngôn ngữ

Có rất nhiều ngôn ngữ nhưng tại sao ngành Ngôn ngữ Nhật lại “hot” như vậy? Đơn giản vì đây là ngành học mang lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên giỏi ngôn ngữ này. Hiện tại có hơn 1.800 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam. Đặc biệt là nguồn nhân lực của Nhật Bản đang bị thiếu hụt nặng nề. Do đó nếu bạn giỏi thì sẽ rất được coi trọng trong doanh nghiệp Nhật Bản. Tiếng Nhật của bạn càng giỏi thì lương sẽ càng cao. Tùy vào trình độ tiếng Nhật, mức lương có thể dao động từ 500 – 1.500 USD ở mức khởi đầu. Đây không phải là mức lương  khởi điểm mà nhiều doanh nghiệp Việt Nam có thể trả cho bạn. Không những thế bạn có thể đi du học dễ dàng và tiết kiệm hơn nếu học ngành này.

DAI-HOC-DAO-TAO-nganh-ngon-ngu

Các khối thi vào ngành Ngôn ngữ Nhật

Vì đa dạng về chuyên ngành nên khối thi xét tuyển của các trường đại hoc cũng rất đa dạng. Nếu bạn có đam mê ngôn ngữ nhật mà sợ không có khối thi phù hợp thì đừng lo nhé. Dưới đây là những khối thi và tổ hợp môn thi của ngành ngôn ngữ Nhật.

– A01 (Toán, Lý, tiếng Anh)

-C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý

-D02 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nga)

-D03 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp)

-D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)

-D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật)

-D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh)

-D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)

-D15 (Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh)

-D63 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Nhật)

-D66 (Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh)

– D78 (Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh)

-D79 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Đức)

– D90 (Toán, KHTN, Tiếng Anh)

Mức điểm chuẩn của ngành ngôn ngữ Nhật

Đây là vấn đề mà rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Trong các ngành về ngôn ngữ thì ngôn ngữ Nhật được cho là lấy điểm khá cao. Top 10 Việt Nam đã tổng hợp điểm chuẩn ngành này của các trường đại học trên cả nước và nhận thấy điểm dao động từ 18 – 27 dựa theo xét tuyển học bạ. Và còn một hình thức nữa là xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là 14 – 20 điểm tùy theo các khối thi và các trường khác nhau. Nếu bạn có ước mơ học ngành này thì hãy cố gắng thật nhiều nhé.

Còn dưới đây là tổng hợp tất cả các thông tin mà các bạn học sinh quan tâm khi chọn trường đại học như điểm chuẩn, chất lượng giảng dạy và học phí của top 10 trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật trên cả nước của Top 10 Việt Nam. Mong bạn có thể tham khảo và lựa chọn được trường phù hợp với học lực và điều kiện của gia đình.

Xem thêm: Các trường đào tạo ngành kỹ thuật cơ khí tốt nhất ở Hàn Quốc Korea.net.vn

1.

Đại học Hà Nội

Địa chỉ: Km 9, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Trường Đại học Hà Nội (Ha Noi University) tự hào là cơ sở giáo dục hàng đầu của cả nước trong đào tạo, nghiên cứu về ngoại ngữ và chuyên ngành bằng ngoại ngữ. Tại sao lại vậy? Vì trường đào tạo11 ngành ngoại ngữ; 6 chuyên ngành khác ngoài ngôn ngữ, dạy – học hoàn toàn bằng ngoại ngữ; 6 trung tâm đào tạo và hợp tác quốc tế…

Mục tiêu của ngành ngôn ngữ Nhật của trường là đào tạo cử nhân ngôn ngữ Nhật có phẩm chất chính trị, vững vàng, có kỉ luật, đạo đức nghề nghiệp, có ý thức phục vụ tổ quốc, phục vụ nhân dân, có sức khoẻ. Có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Nhật tối thiểu bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Có kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng thực hành nghề vững vàng theo định hướng ngành nghề được đào tạo, đáp ứng được những yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Thông tin tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật trường Đại học Hà Nội

Mục tiêu tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2020 trường Đại học Hà Nội được công bố chính thức như sau:

Chỉ tiêu tuyển sinh: 175 sinh viên
Khối xét tuyển: D01 và D06
Điểm chuẩn năm 2019: 32.93 (tiếng anh nhân đôi)
Học phí đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật niên khóa 2019 – 2023: 480.000đ/tín chỉ.

nganh-ngon-ngu-dai-hoc-ha-noi

2.

Đại học ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: Số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ ( University of Languages and International Studies, ULIS), là một trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây được đánh giá là một trong hai trường đại học đầu ngành về đào tạo ngôn ngữ tại Việt Nam. Trường là trung tâm đào tạo và nghiên cứu ngôn ngữ ở nhiều cấp bậc khác nhau, bao gồm các trình độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ

Trường đã có những đóng góp vào sự phát triển của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu khoa học; cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng yêu cầu của xã hội theo chuẩn quốc tế. Trường coi trọng tính năng động, sáng tạo, trung thực, tinh thần trách nhiệm, khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa.

Đại học ngoại ngữ là một cơ quan đào tạo tiếng Nhật uy tín bậc nhất trong cả nước với gần 40 giảng viên. Trong Khoa hiện có 5 giảng viên có trình độ tiên sĩ, 100% giảng viên có trình độ thạc sĩ (hoặc đang được đào tạo thạc sĩ). Với đội ngũ giảng dạy như vậy bạn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy.

Thông tin tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật trường Đại học Ngoại ngữ

Mục tiêu tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2020 trường Đại học Ngoại ngữ được công bố chính thức như sau:

Chỉ tiêu tuyển sinh: 200 sinh viên bao gồm của cả chuyên ngành sư phạm tiếng Nhật và Ngôn ngữ Nhật
Khối xét tuyển: D01, D06, D78 và D90
Điểm chuẩn năm 2019: 34.52 và 31.92 cho hai chuyên ngành (tiếng anh nhân đôi)
Học phí đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật dự kiến năm 2020 – 2021: 290.000đ/tín chỉ

nganh-ngon-ngu-dai-hoc-ngoai-ngu

3.

Đại học Thăng Long

Địa chỉ: Đường Nghiêm Xuân Yêm – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

Trường Đại học Thăng Long (Thang Long University) là một trường đại học ở thành phố Hà Nội, là cơ sở giáo dục bậc đại học tư nhân đầu tiên hình thành và phát triển trong chính thể Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, được thành lập vào năm 1988. Hiện nay, Thăng Long được xếp vào nhóm các trường đại học tư thục hàng đầu tại Việt Nam.

Ngành ngôn ngữ Nhật ở trường Đại học Thăng Long rất được chú trọng. Khi bạn theo học tại trường thì bạn sẽ được trau dồi tất cả các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Không những thế bạn còn được thường xuyên giao lưu văn hóa ngay trong khuôn viên trường. Học tập tại một môi trường hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị để có thể hỗ trợ tốt nhất trong việc học tập.

Thông tin tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật trường Đại học Thăng Long

Mục tiêu tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2020 trường Đại học Thăng Long được công bố chính thức như sau:

Chỉ tiêu tuyển sinh: 200 sinh viên
Khối xét tuyển: D01 và D06
Điểm chuẩn năm 2019: 20.1
Học phí đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2019 – 2020: 24 triệu đồng/ năm

nganh-ngon-ngu-dai-hoc-thang-long

Xem thêm: [SGK Scan] ✅ Một vài quy tắc tìm giới hạn vô cực-Sách Giáo Khoa-Học Online Cùng Sachgiaibaitap.com

4.

Đại học Nguyễn Trãi

Địa chỉ: Số 28A Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Trường Đại học Nguyễn Trãi ( Nguyen Trai University) được thành lập ngày 05/02/2008. Và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường tự hào mang tên đại anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi. Ônglà  một nhân vật toàn tài, một cá nhân kiệt xuất của lịch sử Việt Nam. Và ông đã được UNESCO công nhận “Danh nhân văn hoá Thế giới”.

Trường Đại học Nguyễn Trãi định hướng trở thành một trong những trường Đại học hàng đầu của Việt Nam và khu vực thông qua việc hợp tác đào tạo, kế thừa kinh nghiệm của các Trường đại học lớn và áp dụng thành công các mô hình, chương trình đào tạo theo chuẩn tiên tiến trên thế giới, sớm hoàn thành mục tiêu trở thành trường Đại học đẳng cấp quốc tế.

Ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học Nguyễn Trãi được nhận ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Nhật Bản hiện nay là học tại Việt Nam – làm tại Nhật Bản. Vì thế những sinh viên theo học ngôn ngữ Nhật tại trường sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời ở đất nước phát triển hàng đầu thế giới

Thông tin tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật trường Đại học Thăng Long

Mục tiêu tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2020 trường Đại học Thăng Long được công bố chính thức như sau:

Chỉ tiêu tuyển sinh: 200 sinh viên
Khối xét tuyển: D01 và D06
Điểm chuẩn năm 2019: 20.1
Học phí đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2019 – 2020: 24 triệu đồng/ năm

5.

Đại học Hạ Long

Địa chỉ: Số 258, đường Bạch Đằng, phường Nam Khê – thành phố Uông Bí – tỉnh Quảng Ninh

Trường Đại học Hạ Long (Ha Long University) là trường công lập, trực thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh. Trường  đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao về khoa học, công nghệ, kinh tế, giáo dục và xã hội nhân văn. Trường cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh và khu vực đồng bằng Bắc Bộ

Theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại Trường Đại học Hạ Long, sinh viên có cơ hội được học tập và nghiên cứu dưới sự hướng dẫn, giảng dạy của những giảng viên hàng đầu cả nước. Không những tâm huyết và mà còn rất giỏi chuyên môn. Trong đó có tiến sĩ tiếng Nhật đầu tiên của Việt Nam bảo vệ tại Nhật Bản với hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy bậc đại học và 10 năm kinh nghiệm thực tế tại doanh nghiệp.

Thông tin tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật trường Đại học Hạ Long

Mục tiêu tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2020 trường Đại học Thăng Long được công bố chính thức như sau:

Chỉ tiêu tuyển sinh: 36 sinh viên
Khối xét tuyển: D01, D06, D10 và D78
Điểm chuẩn năm 2019: 19 (đã nhân hệ số)
Học phí đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2019 – 2020: 2.950.000đ/kỳ

6.

Đại học ngoại ngữ – Đại học Huế

Đia chỉ: 57 Nguyễn Khoa Chiêm, phường An Cựu, TP Huế

Đại học Ngoại ngữ Huế là một trường đại học trực thuộc hệ thống Đại học Huế. Nó được xếp vào nhóm đại học trọng điểm của quốc gia Việt Nam. Trường được thành lập ngày 13/07/2004 trên cơ sở sáp nhập các khoa và tổ ngoại ngữ từ 6 trường thành viên của Đại học Huế với bề dày truyền thống gần 50 năm kể từ năm 1957.

Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế, bạn sẽ được học trang bị những kiến thức tương đối sâu và rộng về ngôn ngữ, văn hoá – văn học Nhật Bản; rèn luyện và phát huy các kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Nhật được học ở mức độ thành thạo; cho phép người học đạt được trình độ nghiệp vụ tương đối vững vàng như: làm công tác biên – phiên dịch trong các lĩnh vực kinh tế – văn hoá – xã hội.

Thông tin tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật trường Đại học ngoại ngữ – Đại học Huế

Mục tiêu tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2020 trường Đại học ngoại ngữ – Đại học Huế được công bố chính thức như sau:

Chỉ tiêu tuyển sinh: 220 sinh viên
Khối xét tuyển: D01, D06, D15, D43
Điểm chuẩn năm 2019: 20.25
Học phí đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2019 – 2020: 255.000đ/tín chỉ

nganh-ngon-ngu-dai-hoc-ngoai-ngu-DH-hue

Xem thêm: Laze có những đặc tính nào? – Kipkis

7.

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Địa chỉ: 131 Lương Nhữ Hộc, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng

Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng ( Danang University of Foreign Language Studies) được thành lập ngày 26 tháng 8 năm 2002. Trường được xây dựng trên cơ sở tách và tổ chức lại 5 khoa ngoại ngữ của Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng. Đây cũng là một trong 7 trường thành viên của Đại học Đà Nẵng.

Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng có chức năng đào tạo giáo viên và cử nhân ngôn ngữ có trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ về một số ngôn ngữ thông dụng trên thế giới. Giảng dạy ngoại ngữ cho các trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng. Giảng dạy tiếng Việt và giới thiệu văn hoá Việt Nam cho lưu học sinh người nước ngoài trong toàn bộ các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng. Đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và thực hiện dịch vụ xã hội thuộc lĩnh vực ngôn ngữ có uy tín của khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Thông tin tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật trường Đại học Ngoại ngữ , Đại học Đà Nẵng

Mục tiêu tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2020 trường Đại học Ngoại ngữ , Đại học Đà Nẵng được công bố chính thức như sau:

Chỉ tiêu tuyển sinh: 67 sinh viên

Khối xét tuyển: D01 và D06

Điểm chuẩn năm 2019: 21.56

Học phí đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật năm dự kiến 2020-2021: 9.800.00 đồng/ năm.

nganh-ngon-ngu-dai-hoc-ngoai-ngu-da-nang

8.

Đại học Kinh tế Tài chính Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 141 – 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City University of Economics and Finance – UEF) được thành lập vào ngày 24 tháng 9 năm 2007 theo quyết định số 1272/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đây là môi trường giáo dục chuyên sâu về đào tạo nhân sự trong ngành kinh tế, kinh doanh và tài chính của Việt Nam.

Không chỉ có những ngành về kinh tế mà trường còn đào tạo ba ngành liên quan đến ngôn ngữ. Đó là ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn và ngôn ngữ Nhật. Trong đó ngôn ngữ Nhật của trường rất được học sinh quan tâm. Học ngành Ngôn ngữ Nhật tại UEF, sinh viên được đào tạo theo mô hình quốc tế. Chương trình giảng dạy gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng quản lý, phong cách và thái độ làm việc. Cạnh đó, các bạn được đầu tư tiếng Nhật từ giao tiếp cho đến chuyên ngành nhằm tạo thế mạnh cạnh tranh nghề nghiệp trong bối cảnh hội nhập.

Thông tin tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật trường Đại học kinh tế tài chính Hồ Chí Minh

Mục tiêu tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2020 trường Đại học kinh tế tài chính Hồ Chí Minh được công bố chính thức như sau:

Khối xét tuyển: A01, D01,D14, D15
Điểm chuẩn năm 2019: 20
Học phí đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2019 – 2020: chương trình đại trà bình quân là 20.500.000VNĐ/năm

nganh-ngon-ngu-dai-hoc-kinh-te-tai-chinh

9.

Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 475A (số cũ 144/24) Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH tiền thân là Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, được thành lập ngày 26/4/1995. HUTECH là đơn vị giáo dục tiên phong cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế tri thức. Và trang bị cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành chuyên nghiệp. Đó là công cụ hữu hiệu để nâng cao tri thức khoa học; có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, thích ứng tốt với công việc. Từ đó tạo cơ hội thăng tiến và thành công trong sự nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế.

Học ngôn ngữ Nhật ở HUTECH bạn sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Nhật Bản. Và sử dụng bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật thành thạo. Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị những kiến thức bổ trợ về kinh tế, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế,… Để sau khi ra trường có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau .

Thông tin tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh

Mục tiêu tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2020 trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh được công bố chính thức như sau:

Khối xét tuyển: A01, D01,D14, D15
Điểm chuẩn năm 2019: 17
Học phí đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2019 – 2020: 1.000.000VNĐ/tín chỉ

nganh-ngon-ngu-nhat-hutech

10.

Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Hồ Chí Minh 720000

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh (HCMC University Of Education) được thành lập ngày 27/10/1976. Tiền thân của nó là Trường Đại học Sư phạm Sài Gòn. Trường là thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM. Hiện nay, đây là một trong 22 trường trọng điểm Quốc gia. Và là một trong hai trường Sư phạm trọng điểm của cả nước. Nó đóng vai trò nòng cốt, đầu tầu đối với hệ thống các trường sư phạm và phổ thông ở phía nam.

Ngành ngôn ngữ Nhật của trường Đại học Sư phạm TPHCM đã đào tạo được những sinh viên ưu tú. Rất nhiều sinh viên đã nhận được học bổng MEXT. Đây là học bổng du học Nhật mà mọi sinh viên học ngành này mơ ước. Đây là học bổng do Chính phủ Nhật cung cấp. Nếu bạn giành được học bổng thì toàn bộ vé máy bay, học phí, sinh hoạt phí khi bạn học tập tại Nhật đều được miễn phí. Nhưng để giành được học bổng tốt như vậy thì là điều cực kì khó. Vậy mà trường HCMC đã đào tạo được 20 sinh viên đạt học bổng trong 5 năm.

Thông tin tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Mục tiêu tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2020 trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh được công bố chính thức như sau:

Chỉ tiêu tuyển sinh: 160 sinh viên
Khối xét tuyển: D01 và D06
Điểm chuẩn năm 2019: 22
Học phí đào tạo năm 2019 – 2020:

  • Tín chỉ lý thuyết: 319.000 VNĐ/tín chỉ.
  • Tín chỉ thực hành: 343.000 VNĐ/tín chỉ.

nganh-ngon-ngu-dai-hoc-su-pham-tp-hcm

Nếu bạn đang phân vân về việc lựa chọn sẽ học ngành ngôn ngữ Nhật ở trường nào thì mong bài viết trên đây có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc này. Chúc bạn có một kỳ thi thành công!

*Xem thêm:

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH “LUẬT ” UY TÍN TẠI HÀ NỘI

top-10-viet-nam

Top 10 Việt Nam

Top 10 Việt Nam là Cộng đồng đánh giá chất lượng dịch vụ, sản phẩm, công ty, thương hiệu, Shop…uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi luôn cập nhật và lắng nghe sự góp ý và phản hồi của bạn đọc để hoàn thiện Cộng đồng chung!

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button