Kiến thức

Đáp án đề thi minh họa môn Sử 2017

Bạn đang xem: Đáp án đề thi minh họa môn Sử 2017

Đáp án đề thi minh họa môn Sử 2017

Bộ đề thi minh họa 2017 được Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố mới đây gồm 14 đề minh họa của 9 môn nằm trong 5 bài thi THPT quốc gia. Đề minh họa môn Sử được nhiều giáo viên đánh giá là có tính bao quát.

Theo phương án thi THPT quốc gia được Bộ Giáo dục công bố trước đó, thí sinh năm 2017 sẽ thi 5 bài, gồm 3 bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp gồm Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh hệ giáo dục THPT; Lịch sử, Địa lý với thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên).

Trừ Ngữ văn thi tự luận, 4 bài còn lại sẽ theo hình thức trắc nghiệm. Mỗi thí sinh cùng phòng có mã đề thi riêng, làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Phiếu này được chấm bằng phần mềm máy tính.

Theo đó môn Khoa học xã hội sẽ bao gồm: 40 câu hỏi môn Lịch sử, 40 câu hỏi môn Địa lý, 40 câu hỏi môn Giáo dục công dân trong thời gian 150 phút. Thí sinh sẽ làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm sẽ được chấm bằng máy tính để đảm bảo độ chính xác nhất.

Đề minh họa môn sử 2017:

Tải đề thi minh họa môn Sử

tại đây

Theo thông tin từ Bộ, do đây là năm đầu tiên Bộ áp dụng hình thức thi đánh giá năng lực nên nội dung đề thi sẽ chỉ nằm trong chương trình lớp 12 nhằm hạn chế áp lực cho thí sinh. Trong đó sẽ có 60% nội dung cơ bản và 40% nội dung nâng cao để phục vụ hai mục đích là xét tuyển tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Về đề minh họa môn Sử, theo đánh giá của nhiều giáo viên, đề thi năm nay có nhiều kiến thức, bao quát hết chương trình lơp 12. Để đạt điểm trung bình thì không khó, nhưng để đạt điểm 9-10 thì học sinh phải có kiến thức lịch sử vững để phân tích tốt sự kiện, vấn đề, bởi nhiều câu hỏi trong đề thi mang tính phân loại cao.

Với cấu trúc đề vẫn gồm 2 phần: kiến thức lịch sử Việt Nam và lịch sử thế giới như mọi năm, đề minh họa đang thiên về học thuộc nhiều hơn. Học sinh chỉ cần nhớ máy móc tốt là lấy được 5 điểm.

Tuy nhiên, nhiều giáo viên cũng cho rằng, đề minh họa chỉ phù hợp cho mục tiêu xét tốt nghiệp. Mục tiêu xét tuyển đại học, nhất là chọn được học sinh chất lượng cho trường top cao, đề thi này chưa đáp ứng được. Trong 40 câu trắc nghiệm, chỉ có 5 câu hỏi tương đối khó. Các câu đòi hỏi khả năng tư duy, phân tích, tổng hợp, vận dụng thực tế, đề không có.

Đáp án đề thi minh họa môn Sử 2017:

An Yên

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button