Kiến thức

Du học Nhật Bản ngành cơ khí – cập nhật thông tin mới nhất

Du học Nhật Bản ngành cơ khí – cập nhật thông tin mới nhất

Du học Nhật Bản

ngành cơ khí là một trong những ngành đang rất thu hút giới trẻ hiện nay bởi sự phát triển không ngừng của nó theo thời gian. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn ngành cơ khí thì hãy tìm hiểu ngay những thông tin mà Du học SOFL chia sẻ dưới đây.

du hoc nhat ban nganh co khidu hoc nhat ban nganh co khi
Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Bạn đang xem: Du học Nhật Bản ngành cơ khí – cập nhật thông tin mới nhất

I. Du học ngành cơ khí ở Nhật Bản

 • Khi nhắc đến ngành cơ khí, chúng ta nghĩ ngay tới đất nước Nhật Bản bởi đa số sức mạnh kinh tế của Nhật đều nằm ở ngành công nghiệp chế tạo.
 • Từ một quốc gia sản xuất ô tô đứng hàng đầu trên thế giới cho đến nền kỹ thuật công nghệ sản xuất điện tử, các linh kiện điện tử  dùng trong các ngành công nghiệp kĩ thuật, sản phẩm kim loại – hóa chất luôn là thế mạnh của đất nước Nhật Bản.
 • Chính sự phát triển mạnh về ngành công nghiệp cơ khí, Nhật Bản luôn duy trì và không ngừng nâng cao vị thế của mình bằng việc chú trọng vào đầu tư giáo dục ngành này. Nếu chọn du học Nhật Bản ngành cơ khí bạn sẽ được tiếp xúc với kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới
 • Bên cạnh đó, với kiến thức chuyên ngành vô cùng sâu rộng luôn đi đôi với thực tế kết hợp với thường xuyên thực hành sẽ tạo điều kiện cho du học sinh nắm vững lý thuyết đã được học, sinh viên đều thực hiện được các công việc ở trong thực tế và tích lũy được cho mình những kinh nghiệm quý báu.

Xem thêm:

Du học Nhật Bản ngành sư phạm

Xem thêm: Đột Quỵ (Stroke)-Family Caregiver Alliance

II. Tại sao nên lựa chọn du học Nhật Bản ngành cơ khí?

 • Ngành Kỹ thuật cơ khí chuyên đào tạo về kỹ thuật chế tạo,chế biến, sản xuất, gia công những thiết bị như: Máy móc công nghiệp, kĩ thuật ô tô, máy bay, các phương tiện giao thông khác. Hiện nay, trên thế giới ngành cơ khí đang được xem như là “trái tim” của thời kỳ công nghiệp hóa.
 • Sự phát triển của nền kinh tế Nhật Bản có sự đóng góp rất nhiều của ngành cơ khí. Từ một đất nước đi đầu trong sản xuất ô tô, Nhật Bản còn khẳng định được vị thế của mình trong công nghệ sản xuất linh kiện điện tử.
 • Sự đầu tư vào các nhà máy, các xưởng sản xuất lớn từ những tập đoàn kinh tế, các thương hiệu nổi tiếng của đất nước Nhật Bản, Hàn, Mỹ… tại Việt Nam hứa hẹn là một vùng đất phát triển tốt cho ngành Cơ khí chế tạo máy với tốc độ cao. Kỹ sư Cơ khí có thể làm những công việc như: Thiết kế, lắp đặt – gia công máy móc, lên bản vẽ, chế tạo các thiết bị nhà máy, công trình…;
 • Chuyên viên tư vấn, thiết kế, sửa chữa, vận hành máy móc, các thiết bị cơ khí,…Bởi vậy, khi đi du học Nhật Bản ngành cơ khí không chỉ khả thi về vấn đề đầu ra có việc làm tốt tại Nhật mà bạn còn có tương lai sáng lạn khi quay trở về làm việc và cống hiến cho quê hương của mình.

III. Những cơ hội có được khi đi du học ngành cơ khí

 • Chương trình đào tạo hiện đại, tân tiến, hệ thống kiến thức sâu rộng luôn gắn liền với thực tiễn, kết hợp với việc thường xuyên thực hành, trải nghiệm thực tế sẽ giúp cho các bạn học viên có được kiến thức về chuyên môn tốt nhất.
 • Du học sinh có cơ hội được thực tập và trải nghiệm thực tế tại các tập đoàn lớn của Nhật Bản
 • Được học thêm ngoại ngữ mới (tiếng Nhật). Hầu hết các bạn du học sinh đều thành thạo ngôn ngữ sau khi tốt nghiệp. Đây là một lợi thế rất lớn cho bạn khi đi xin việc.
 • Bằng cấp du học Nhật Bản ngành cơ khí có giá trị ở toàn thế giới: Nhật Bản vị trí nằm trong top 50 những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất, nê bằng cấp tại đất nước này rất có giá trị.
 • Đây là một trong những ngành mũi nhọn của đất nước Mặt trời mọc nên được đầu tư rất tốt, đặc biệt là việc đào tạo tay nghề cho sinh viên để giúp ích cho xã hội. Đặc biệt, ngành này đang thiếu nguồn nhân lực, do đó cơ hội việc làm cho các bạn là rất cao sau khi tốt nghiệp.
 • Theo thống kê, số lượng doanh nghiệp Nhật Bản ngành cơ khí tại Việt Nam ngày càng nhiều. Do đó, nếu như các bạn muốn về nước để làm việc thì sẽ có rất nhiều công việc tốt dành cho bạn

Xem thêm: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp-khoinguyenpaper.com

IV. Điều kiện đi du học Nhật Bản ngành cơ khí

 • Đã tốt nghiệp THPT nếu muốn du học hệ Đại học. Đã tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng nếu muốn du học lên Thạc sĩ
 • Kết quả học tập THPT hoặc Cao đẳng, Đại học phải đạt từ KHÁ trở lên
 • Có chứng chỉ N2 tiếng Nhật trở lên hoặc chứng chỉ từ 5.0 IELTS trở lên.
 • Đỗ kỳ thi du học Nhật Bản tổ chức tại Việt Nam.

Xem thêm: Chuyển hóa thuốc-Dược lý lâm sàng-Cẩm nang MSD-Phiên bản dành cho chuyên gia

V. Lộ trình đi du học ngành cơ khí tại Nhật Bản

 • Học tiếng Nhật: Thời gian học tiếng Nhật có thể kéo dài từ 1 – 2 năm tùy theo năng lực của mỗi người. Trong khoảng thời gian này, các bạn sẽ được học các môn thi đầu vào Đại học để chuẩn bị cho kỳ thi dành cho du học sinh (kỳ thi EJU). Các trường đại học sẽ xét tuyển các bạn thí sinh dựa trên điểm thi này.
 • Học Đại học: với điểm thi EJU của du học sinh ở trên, các bạn có thể ứng tuyển vào nhiều trường Đại học cùng lúc. Sau đó, các bạn có thể lựa chọn cho mình một trường mà bạn yêu thích và cảm thấy phù hợp với bản thân để nhập học nếu thi đỗ.
 • Một số trường Đại học ở Nhật Bản còn có chương trình đào tạo bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Do đó, việc lựa chọn đi du học Nhật Bản ngành cơ khí bằng chương trình tiếng Anh cũng sẽ rất tốt, bạn vừa có thể cải thiện được trình độ tiếng Anh của bản thân lại vừa có thể học thêm được cả tiếng Nhật, “một mũi tên trúng hai đích”.
lo trinh du hoc nganh co khilo trinh du hoc nganh co khi
Lộ trình du học ngành cơ khí

VI. Một số trường tại Nhật Bản đào tạo ngành cơ khí 

 • Trường Khoa học kỹ thuật – trực thuộc Đại học Osaka

Trường thành lập từ năm 1961, có rất nhiều bước tiến đáng kể trong lịch sử đào tạo của mình. Với các chuyên ngành mũi nhọn như: Khoa học công nghệ vật liệu, Khoa học cơ khí và mô phỏng kỹ thuật sinh học, Cải tiến hệ thống. Du học sinh có thể dễ dàng lực chọn cho mình ngành học phù hợp nhất. Đối với những bạn du học Nhật Bản ngành cơ khí có thể tham khảo bảng sau

 

Học phí:

thể loại

Học phí mỗi năm

Học phí mỗi nửa năm

Lệ phí trúng tuyển

Lệ phí thi tuyển sinh

Sinh viên đại học

¥ 535.800

¥ 267.900

282.000

17.000

Sinh viên tốt nghiệp

¥ 535.800

¥ 267.900

282.000

30.000

Trường đại học luật

804.000

¥ 402.000

282.000

30.000

 

thể loại

Học phí

Lệ phí trúng tuyển

Lệ phí thi tuyển sinh

Sinh viên kiểm toán / Kiểm toán viên đặc biệt

4 14,400 / tín dụng

2 28.200

9,800

Nghiên cứu sinh

28.900 / tháng

84.600

9,800

 

+ Địa chỉ trường: 〒565-0871 Osaka Prefecture, Suita, Yamadaoka, 1−1

+ Điện thoại: +81 6-6877-5111

+ Website trường: http://www.osaka-u.ac.jp

 • Trường Đại học Hosei

Trường thành lập từ năm 1880, là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản. Hiện nay, trường có tổng cộng 16 khoa dành cho chương trình đại học, một trường Giáo Dục Hàm Thụ với 14 khoa dành cho chương trình sau đại học và 2 trường chuyên nghiệp. Du học Nhật Bản ngành cơ khí là một trong những chuyên ngành đào tạo nổi bật nhất của trường.

Chế độ giảm học phí và học bổng

Các sinh viên hệ đại học đủ điều kiện sẽ giảm học phí tùy theo cấp bậc như sau:

+ Sinh viên năm nhất: được giảm 30% học phí

+ Sinh viên năm hai, năm ba và năm tư: được giảm 20% đến 40% học phí tùy theo kết quả học tập của sinh viên.

+ Học bổng Sinh viên Quốc tế của Quỹ Quốc tế Hosei (HIF): sinh viên đạt kết quả học tập tốt có thể được nhận lên tới 1.000.000 Yên/một năm.

Và còn nhiều học bổng khác nữa mà đại học Hosei dành cho sinh viên.

+ Địa chỉ: Nhật Bản, 〒102-8160 Tokyo, Chiyoda, Fujimi, 2 Chome−17−1

+ Điện thoại: +81 3-3264-9240

 • Trường đại học Fukuoka

Là một trường đại học tư nhân lớn nhất miền Tây Nhật Bản với hơn 20.000 sinh viên. Trường nổi bật với nhiều bộ môn như cơ khí, điện tử, công nghệ thông tin, kỹ thuật xây dựng.

+ Địa chỉ: 〒814-0180 Fukuoka-shi, Jonan-ku, Nanakuma 8-19-1

+ Website: 

http://www.fukuoka-u.ac.jp/

Nếu bạn đang quan tâm về

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

và muốn được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất xin vui lòng liên hệ tới Trung tâm tư vấn du học SOFL qua hotline: 0968. 930. 488 –  0968. 604. 399.

Đinh Đăng Nghị

4 Tháng Chín, 2019

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button