Kiến thức

Cách xác định độ cứng của đệm Dunlopillo không bao giờ sợ lỗ

Cách xác định độ cứng của đệm Dunlopillo không bao giờ sợ lỗ

15-06-2020, 4:49 pm 808

Bạn không biết sản phẩm này có thực sự phù hợp với mình hay không? Cùng tháo gỡ vướng mắc này với 4 bước xác định độ cứng của đệm Dunlopillo dưới đây.

Đánh giá chất liệu


 

Tùy theo từng loại cao su hay lò xo, độ cứng của đệm Dunlopillo lại có sự khác biệt. Chúng cũng tương tác với các vùng cơ thể theo các cách khác nhau.

Bạn đang xem: Cách xác định độ cứng của đệm Dunlopillo không bao giờ sợ lỗ

Cao su tự nhiên

Đệm cao su Dunlopillo

 được làm hoàn toàn từ tự nhiên. Chúng có độ đàn hồi cực tốt nhưng lại không hề lún. Điều này đồng nghĩa với mặt phẳng phản hồi lại sau khi bị trọng lượng nén xuống. Đây là sự khác biệt căn bản với bề mặt “in dấu” của cao su non.

Độ cứng của đệm cao su Dunlopillo chủ yếu phụ thuộc vào quy trình tạo bọt. Mủ Dunlop cứng ở dưới, mềm ở trên và ít đặc. Ngược lại, cao su Talalay lại có độ cứng mềm xuyên suốt bề mặt.

Lõi lò xo

Với dòng lò xo Dunlopillo, độ cứng của đệm phụ thuộc phần lớn vào cuộn dây. Kết cấu Bonnel thuộc dạng cực kỳ vững chắc, tiếp tới là Continuous. Với lõi lò xo túi, chúng thực sự mềm mại và yên tĩnh. Người dùng có thể cảm nhận tối đa sự thư giãn mà không lo âm thanh lớn hoặc sự rung lắc.

Do đó, đây cũng chính là dòng 

đệm lò xo Dunlopillo

được tiêu thụ nhiều nhất hiện nay.

Đệm lò xo Dunlopillo New Evita dày 28cm

Lớp Pillow Top

Thực chất đây là một lớp tiện nghi được thêm vào đệm lò xo Dunlopillo. Nó làm việc như một tầm topper mềm mại, dàn đều áp lực. Chất liệu phổ biến của Pillow Top là bông, foam, cao su non.

Nhờ có nó, đệm lò xo Dunlopillo trở nên mềm mại hơn. Người dùng cũng không cần lo lắng lò xo trồi lên sau thời gian dài sử dụng. Các điểm cạnh viền như mép gối cũng giúp gia tăng diện tích khi nằm.

 

Nắm rõ thang độ cứng của đệm


 

Thực tế việc độ cứng của đệm có phù hợp hay không thuộc cảm nhận cá nhân. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa bạn sẽ phải nằm thử tất cả loại đệm Dunlopillo. Thật may là người mua có thể dựa trên thang điểm để khoanh vùng chúng.

Đệm siêu mềm

Đây là loại đệm mềm nhất trên thị trường. Thực chất rất ít sản phẩm nào ở mức 1, nó quá nhũn để đem lại sự hỗ trợ. Với cấp độ 2, các nhà sản xuất thường thêm nhiều lớp vững chắc phía dưới giúp người nằm không bị chìm sâu.

Điều đặc biệt là đệm siêu mềm còn được xếp vào dòng luxury do sự thoải mái tới khó tin của nó. Giá thành của chúng cực kỳ đắt đỏ nhờ vào vô số lớp tiện nghi. Độ cao này đôi khi đem lại bất tiện, nguy hiểm cho người sử dụng.

Xem thêm: Nội dung, phương thức cầm quyền của Đảng: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn

Đệm mềm

Đệm mềm có mức điểm từ 3-4, trong đó cấp độ 4 đem tới sự hỗ trợ nhiều nhất. Sản phẩm thực sự không phù hợp với người nặng cân. Họ sẽ nhanh chóng chìm sâu xuống thôi!

Trọng lượng phù hợp để nằm đệm mềm là dưới 59kg. Đệm phù hợp nhất với người nằm nghiêng, hỗ trợ cột sống luôn ở trong trạng thái thẳng tự nhiên. Với người nặng cân, bạn sẽ cần thêm sự hỗ trợ ở thắt lưng. Với đệm nôi, cũi, bạn nên đệm cấp độ 3 do độ mềm mại. Loại sản phẩm này thường khác mỏng nên bạn không cần lo lắng bề mặt bị lún khi sử dụng.

Đệm trung bình

Đây là dòng đệm được yêu thích nhất và chiếm phần lớn thị trường. Độ cứng này phù hợp với cả người nằm nghiêng và nằm ngửa. Chúng không làm cột sống đau nhức hoặc quá bồng bềnh làm gia tăng độ cong cột sống.

Đệm cứng trung bình

So với độ cứng của đệm trước đó, dòng sản phẩm này vững chắc hơn chút ít. Cấp độ này phù hợp với đa số trọng lượng và tư thế ngủ. Đặc biệt, chúng có tác dụng hỗ trợ tốt nhất cho các vùng trọng lực như đầu, chân, cột sống,….

Đệm cứng

Độ cứng của đệm 7-8 mang tới cảm giác chắc chắn, ổn định. Điều này giúp người nằm nghiêng có sự hỗ trợ tốt nhất. Nếu thấy khó chịu, bạn có thể chọn đệm có lớp trên trung bình để giảm áp lực tại các khu vực tiếp xúc.

Đệm siêu cứng

Đệm siêu cứng thích hợp với người quá khổ hoặc gặp vấn đề về xương khớp. Tất nhiên nhiều người cho rằng nằm trên đó thực sự rất khó chịu. Để điều chỉnh độ cứng của đệm, topper được xem là giải pháp tốt nhất.

Xem thêm: Luyện tập: Giải bài 28 29 30 31 32 trang 89 sgk Toán 9 tập 1

Đệm phổ quát

Một tấm đệm phổ quát không nằm ở vị trí cụ thể nào trên thang điểm. Chúng chỉ được gắn với tên gọi này khi phù hợp với đa số sở thích và thể trạng. Độ cứng của đệm thường dao động từ mức 4-7.

Điều này thực sự có ý nghĩa với các cặp đôi có chiều cao, cân nặng khác biệt. Người cao to hơn hoàn toàn không bị lún quá sâu, đồng thời người nhỏ nhắn cảm nhận được sự mềm mại tối đa.

Thực tế, đặc tính này đến từ kết cấu đa tầng với 1 lớp cứng cáp, 1 lớp đàn hồi. Chẳng hạn, 

đệm lò xo Dunlopillo Kimberly

có hệ thống lò xo sử dụng lõi Bonnell cực kỳ vững chắc. Bề mặt trên được gia cố thêm các lớp tiện nghi cho cơ thể cảm giác êm ái cùng giấc ngủ sâu giấc. Điều này cũng được thực hiện tương tự với các loại đệm khác thuộc thương hiệu Dunlopillo.

 Đệm lò xo Dunlopillo Kimberly dày 25cm

Tuy nhiên, đừng quá phụ thuộc vào thang đô độ cứng của đệm. Thực tế một sản phẩm có thể mềm mại với người này song lại quá cứng với người khác. Hãy tham khảo tiếp những thông tin hữu ích dưới đây thay vì quá tin tưởng vào bảng trên nhé.

Đánh giá thể trạng sức khỏe


 

Một yếu tố quan trọng không kém là thể trạng sức khỏe. Người nặng cân không thể nằm trên đệm quá nhũn, đồng thời người gầy có thể đau lưng do độ cứng tối ưu. Tuy nhiên, điều này không thể phụ thuộc vào tải trọng. Còn rất nhiều yếu tố dưới đây cần được xét tới.

Cân nặng

Như đã nói ở trên, người nặng cân cần nằm cứng, người nhẹ cân nằm mềm. Khi này, thang đo độ cứng của đệm sẽ phát huy tác dụng tối đa.

Hình dạng cơ thể

Điều thú vị là cân nặng không phải yếu tố duy nhất quyết định tới việc chọn độ cứng của đệm. Bạn có thể nặng cân nhưng chiều cao khiêm tốn giúp áp lực nằm tập trung hơn. Tương tự, người cao tải trọng sẽ được phân bố rải rác. Và tất nhiên trường hợp đầu tiên sẽ chìm sâu hơn cả.

Tư thế ngủ

Khi nằm dang rộng, bạn sẽ ít chìm xuống hơn tư thế thai thi. Đổi lại các khớp chịu áp lực nhỏ hơn do không nhô ra. Đó là ví dụ điển hình cho chúng ta biết rằng, mỗi 

tư thế ngủ

 cần một độ cứng của đệm khác nhau. Điều này đảm bảo sự liên kết hợp lý giữa các khớp.

  • Nằm ngửa: Khi này bạn cần độ cứng nhất định để nâng đỡ phần thắt lưng. Độ cứng của đệm phù hợp dao động từ 4-7cm. Nếu muốn êm ái hơn, bạn có thể kê thêm chiếc gối dưới thắt lưng.
  • Nằm nghiêng: Độ cứng đệm được khuyến nghị từ 4-5. Bề mặt này sẽ giữ hông và vai không chìm sâu cũng như giải tỏa áp lực cho các khớp.
  • Nằm sấp: Độ cứng đệm khuyến nghị là 6.5-7. Bạn có thể thêm chiếc gối nhỏ dưới bụng để hỗ trợ cột sống.

Xem thêm: Creating Stunning Character Arcs, Pt. 3: The Thing Your Character Wants vs. The Thing Your Character Needs

Tình trạng sức khỏe

Một số bệnh bắt buộc bạn phải nằm đệm cứng hoặc mềm. Tuy nhiên, đừng cực đoan vấn đề này. Tham khảo ý kiến của bác sĩ luôn là cách tốt để hỗ trợ quá trình điều trị mà vẫn tận hưởng sự thư giãn.

  • Ngưng thở: Nếu nằm nghiêng, đệm mềm là lựa chọn hoàn hảo nhất. Nếu nhất thiết phải nằm sấp, bạn cần sản phẩm chắc chắn hơn cho vùng bụng.
  • Đau thần kinh tọa: Một tấm đệm mềm sẽ giúp giải tỏa áp lực cho các vùng thần kinh.
  • Vẹo cột sống: Bạn nên nằm ngửa với độ cứng của đệm từ trung bình tới cứng.

Người nằm cạnh

Nếu có người nằm cạnh, bạn cần hỏi ý kiến của họ trước khi đưa ra quyết định. Nếu không đệm đa tầng là sự lựa chọn khôn ngoan nhất với lớp dưới cứng cáp, lớp trên đàn hồi. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy kết cấu này ở bất kỳ dòng đệm Dunlopillo nào.

Các kiểm tra độ cứng của đệm


 

Nếu không thể đo lường theo phương pháp khoa học, bạn có thể thử độ cứng của đệm bằng các cách thủ công sau. Điều này đôi khi lại hiệu quả hơn cả do cảm nhận trực tiếp từ cơ thể.

Đấm đệm

Hãy dùng hết lực bình sinh và đấm vào tấm đệm xem nó đi được bao xa. Đừng quên sử dụng cách thức tương tự với tất cả sản phẩm còn lại.

Đẩy đệm

Mở tay và dùng toàn bộ trọng lực của bạn vào mặt đệm. Tiếp tục nắm lại và lặp lại động tác tương tự. Tuy nhiên, đây là cách để cảm nhận bề mặt hơn là yếu tố bên trong.

Nằm thử

Phương pháp kiểm tra độ cứng của đệm này tốt hơn hẳn so với đấm, đẩy. Nó được áp dụng và khuyến khích trong hầu hết các cửa hàng. Thời gian nằm thử thích hợp dao động từ 5-10 phút.

Nếu cảm thấy đau nhức vùng hông, vai, sản phẩm đó thực sự quá cứng. Nếu đau nhức vùng lưng, dấu hiệu này báo hiệu đệm quá nhũn.

Hy vọng thông in hữu ích trên sẽ giúp bạn có được tấm

đệm Dunlopillo

với độ cứng hoàn hảo nhất. Để nhận được tư vấn và đặt sản phẩm Dunlopillo chính hãng, vui lòng liên hệ theo số hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất thuộc Dunlopillkhuyenmai.com.

  [Products:53,61,63,55,18,26,25]

Đánh giá0 đánh giá về Cách xác định độ cứng của đệm Dunlopillo không bao giờ sợ lỗ

<!–Gửi đánh giá của bạn–>

Mời bạn gửi đánh giá về bài viết

Gửi đánh giá

Quang Đức

Tôi đã mua hàng tai Đệm Xanh, Nhân viên rất nhiệt tình, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Một địa chỉ tin cậy để khách hàng đặt niềm tin.

Xem thêm các đánh giá khác

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button