Kiến thức

DU HỌC CANADA NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI-DUHOCDAYLIGHT

DU HỌC CANADA NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI

Công tác xã hội – Ngành ưu tiên định cư tại Canada

Canada luôn tạo điều kiện cho Sinh viên quốc tế đến Canada tìm thấy nhiều cơ hội việc làm tại đây sau khi tốt nghiệp và sau vài năm. Trong đó, ngành Công tác xã hội là một trong những ngành được ưu tiên định cư hàng đầu.

Bạn đang xem: DU HỌC CANADA NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI-DUHOCDAYLIGHT

NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI LÀ GÌ (SOCIAL WORK) ?

Social work, Công tác Xã hội, là một ngành nghề với mục đích cải thiện chất lượng đời sống của cá nhân và cộng đồng trong xã hội. Social Work có rất nhiều nhánh, bao gồm nghiên cứu, phát triển chính sách, thiết lập cộng đồng, dạy học, hoặc can thiệp và giúp đỡ các cá nhân sau khủng hoảng hoặc biến cố trong cuộc sống. Tất cả đều nằm trong phạm vi hành nghề của Social Work.

LÀ NHÂN VIÊN XÃ HỘI CANADA BẠN SẼ LÀM GÌ ?

Tại Canada, nhân viên xã hội là những người có mong muốn được giúp đỡ và cải thiện đời sống của mọi người xung quanh.

Công việc của nhân viên xã hội là giúp đỡ mọi người bằng cách tư vấn cho họ cách đương đầu và đối phó với các vấn đề trong cuộc sống hằng ngày, như các vấn đề của cá nhân và gia đình, xử lý các mối quan hệ.

Giúp đỡ khách hàng đối mặt với các khuyết tật, bệnh tật đe dọa tính mạng, các vấn đề về xã hội như thất nghiệp, không cung cấp đủ chỗ ở hoặc sử dụng thuốc kích thích.

Nhân viên xã hội còn giúp các gia đình có các vấn đề nội bộ nghiêm trọng, đôi khi liên quan đến lạm dụng con cái hoặc vợ/chồng. Bên cạnh đó, họ có thể tiến hành các nghiên cứu, biện hộ để cải thiện dịch vụ hoặc tham gia hoạch định hay phát triển chính sách.

Các nhân viên xã hội thường làm việc tại văn phòng hay tại các khu dân cư, nhưng họ cũng có thể đi công tác tại địa phương để thăm hỏi khác hàng, gặp gỡ các nhà cung cấp dịch vụ, hoặc tham gia các buổi họp. Một số có thể gặp khách hàng ở một hay nhiều văn phòng tại một địa phương.

Một nhân viên xã hội toàn thời gian thường phải làm việc 40 giờ một tuần và phải giải quyết một lượng lớn những trường hợp khách hàng khác nhau.

 

5 CẤP ĐỘ GIÁO DỤC ĐƯỢC GIẢNG DẠY CHUẨN BỊ CHO NGHỀ CÔNG TÁC XÃ HỘI

  • Cao đẳng về Công tác xã hội

  • Cử nhân về Công tác xã hội

  • Thạc sĩ về Công tác xã hội

  • Tiến sĩ (PhD – Doctor of Philosophy)

  • Tiến sĩ về Công tác xã hội (DSD – Doctor of Social Work)

Hy vọng những thông tin chia sẽ trên chúng tôi đã phần nào cung cấp cho các bạn được một số kiến thức trước khi du học. Mọi thông tin chi thiết cần thiết xin 

liên hệ Daylight

 để được hỗ trợ tư vấn.

 

Công ty tư vấn du học Daylight
20 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Hotline : 0934 305 239
Email: duhocdaylight@gmail.com

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button