Kiến thức

Du học Canada ngành tâm lý học – ngành học HOT của các nước phát triển

Du học Canada ngành tâm lý học – ngành học HOT của các nước phát triển

Du học Canada theo ngành

Du học Canada ngành tâm lý học – ngành học HOT của các nước phát triển

28/05/2018 4895 Lượt xem

Tâm lý học là một ngành vô cùng hấp dẫn, được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Tâm lý học là một trong những ngành đào tạo chất lượng hàng đầu, luôn được hệ thống giáo dục ở đây chú trọng phát triển và được đánh giá là mang lại rất nhiều triển vọng cho tương lai . Đó cũng là lý do để tâm lý học trở thành một trong những ngành “hot” nhất trên thế giới, nhất là đối với các nước phát triển như Canada.

Tâm lý học là gì ?

Tâm lý học là tất cả những hiện tượng của đời sống tinh thần, gắn liền và điều hành các hành vi, hoạt động của con người. Do đó tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu biểu hiện hành vi của con người thông qua những biểu hiện về tâm lý, đi sâu vào nghiên cứu tinh thần thần trên mọi lĩnh vực trong đời sống của con người.

Vì sao lựa chọn ngành tâm lý học ? 

Tâm lý học ngày càng thể hiện vai trò cần thiết trong xã hội hiện đại. Tâm lý học lúc này có vai trò nghiên cứu, tìm ra giải pháp thích hợp để làm giảm những triệu chứng tâm lý, giúp người mắc những triệu chứng đó có thể nhanh chóng hoà nhập với cộng đồng và thực hiện các hành vi xã hội thông thường.

Tại các nước phát triển, tâm lý học đã xuất hiện từ lâu nhưng vẫn luôn giữ vai trò quan trọng do đó thu hút nhiều người lựa chọn ngành học này. Với chất lượng đào tạo cao, cơ sở vật chất hiện đại và kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy các chuyên ngành tâm lý học, du học Canada ngành tâm lý học là một lựa chọn đúng đắn nếu bạn quyết định theo học ngành này.

Kỹ năng cần thiết cho ngành Tâm lý học

Bất cứ ngành nghề nào cũng có những đòi hỏi những kỹ năng nhất định. Với nghề tâm lý lại càng cần phải khắt khe và chuyên biệt. Đối với ngành Tâm lý học, bạn cần có:

  • Sự cởi mở, kiên nhẫn, hòa nhã, chịu được áp lực cao trong công việc.
  • Khéo léo, biết lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với mọi người.
  • Có khả năng phân tích, tổng hợp các vấn đề và xử lý thông tin.
  • Có năng khiếu giao tiếp, thuyết phục, thích khám phá thế giới nội tâm bí ẩn và đam mê làm việc trong lĩnh vực tâm lý.
  • Kiến thức phong phú về các lĩnh vực văn hóa, xã hội và hiểu biết rộng về các vấn đề nảy sinh trong đời sống xã hội hàng ngày.

Lựa chọn ngành nghề 

Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học, Sau khi tốt nghiệp ngànhTâm lý học tại các trường đại học sinh viên có thể làm:

  • Chuyên viên tư vấn tâm lý tại các công ty, trường học, trung tâm, đài phát thanh, đài truyền hình,…
  • Chuyên viên trị liệu tâm lý tại các bệnh viện
  • Chuyên viên phụ trách các bộ phận nhân sự, quảng cáo – marketing, quan hệ khách hàng, chăm sóc khách hàng,… trong các doanh nghiệp
  • Giảng dạy, nghiên cứu tâm lý trong các trường đại học, cao đẳng, trung tâm, viện nghiên cứu.

 

Cơ hội làm việc ngành Tâm lý học tại Canada 

Canada là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất thế giới, khi con người làm việc sống và làm việc tại đây họ sẽ đối mặt với nhiều áp lực khác nhau, dẫn tới các vấn đề về tâm lý cũng gia tăng. Ngành tâm lý học tại Canada được xem như là ngành nghề luôn đòi hỏi nhiều nhân lực, cả ở hiện tại và trong tương lai

Tại Canada, trong vòng 15 năm qua, tỷ lệ thất nghiệp của ngành Tâm lý học là chỉ từ 4-6% (Theo thống kê của Job Bank Canada 2018). Cũng theo bộ phát triển con người và kỹ năng Canada dự báo ngành này vẫn sẽ là những ngành có nhu cầu cao tới năm 2022. Tâm lý học cũng được xếp vào top 100 ngành nghề tốt nhất tại Canada hiện nay.

(Nguồn: Canada’s Best Jobs – Top 100 Best Jobs 2017)

Nhìn vào bảng thống kê về xu hướng phát triển của ngành Tâm lý học, mức lương trung bình cho một nhà tâm lý học tại Canada là $83,200CAD/năm. Và con số này có xu hướng tăng đáng kể trong 5 năm tới – có thể đạt $92,352CAD/năm. Đối với các bạn chọn học ngành tâm lý tại Canada, đây sẽ là một cơ hội lớn cho phát triển nghề nghiệp sau này.

Các trường đào tạo ngành tâm lý uy tín tại Canada

Nancy Le

<!–

–> <!–

–> <!–

–>

Cùng chuyên mục

Du học nghề làm bánh tại Canada

<!–

–>

Du học nghề làm bánh tại Canada

<!–

–>

Du học ngành lập trình và phát triển game tại Canada

<!–

–>

Du học ngành lập trình và phát triển game tại Canada

<!–

–>

Du học Canada 2021 - Nhóm ngành Công nghệ và IT chưa bao giờ hết HOT

<!–

–>

Du học Canada 2021 – Nhóm ngành Công nghệ và IT chưa bao giờ hết HOT

<!–

–>

Du học Canada nên chọn ngành nào?

<!–

–>

Du học Canada nên chọn ngành nào?

<!–

–>

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button
444 live app 444 live 444 live app 444live kisslive kiss live yy live yylive