Kiến thức

Du học Hà Lan ngành công tác xã hội quốc tế tại Đại học KHUD HAN

Du học Hà Lan ngành công tác xã hội quốc tế tại Đại học KHUD HAN

Tố Uyên

/

Nội dung chính

 • 1 Công tác xã hội: Lĩnh vực ý nghĩa với nhiều cơ hội nghề nghiệp

 • 2 Tại sao nên học ngành công tác xã hội quốc tế tại Đại học KHUD HAN Hà Lan?

 • 3 Bạn sẽ học gì trong chương trình cử nhân công tác xã hội của Đại học KHUD HAN?

 • 4 Tốt nghiệp cử nhân công tác xã hội tại Đại học KHUD HAN, hướng đi nào cho bạn?

 • 5 Thông tin tuyển sinh

“I am Sam” là bộ phim lấy nước mắt của rất nhiều người xem về tình phụ tử dạt dào giữa ông bố tự kỷ và thiểu năng Sam với cô con gái nhỏ Lucy. Xen lẫn giữa hành trình tranh đấu của Sam để đưa con gái trở về bên cạnh mình là sự trăn trở của nhân viên xã hội giữa việc tách rời hai bố con theo luật định hay giúp đỡ để họ yên ổn sống nương tựa vào nhau. “I am Sam” cũng thể hiện những ý tưởng về lòng trắc ẩn, sự cảm thông, chia sẻ của xã hội với những người khuyết tật.

Bên cạnh tình cha con đầy xúc động, "I am Sam" còn chứa đựng nhiều trăn trở về việc làm sao mang lại hạnh phúc cho những người yếu thế trong xã hộiBên cạnh tình cha con đầy xúc động, "I am Sam" còn chứa đựng nhiều trăn trở về việc làm sao mang lại hạnh phúc cho những người yếu thế trong xã hội

Bên cạnh tình cha con đầy xúc động, “I am Sam” còn chứa đựng nhiều trăn trở về việc làm sao mang lại hạnh phúc cho những người yếu thế trong xã hội

Nhân viên công tác xã hội trong phim chỉ là một vai diễn nhỏ, nhưng ở đời thực họ có vai trò và đóng góp không nhỏ cho xã hội. Nhân viên công tác xã hội giúp mọi người phản ứng và đối phó với các vấn đề xã hội, kinh tế, tình cảm và hành vi trong cuộc sống hàng ngày. Có nhiều loại nhân viên xã hội khác nhau làm việc với các nhân khẩu học khác nhau hoặc về các vấn đề cụ thể. Nhân viên xã hội trẻ em và gia đình, nhân viên xã hội lâm sàng, nhân viên xã hội chăm sóc sức khỏe và nhân viên xã hội về lạm dụng dược chất và sức khỏe tâm thần đại diện cho các chuyên ngành chính trong công tác xã hội.

Bạn đang xem: Du học Hà Lan ngành công tác xã hội quốc tế tại Đại học KHUD HAN

Công tác xã hội: Lĩnh vực ý nghĩa với nhiều cơ hội nghề nghiệp

Công việc một ngày điển hình của nhân viên công tác xã hội là thực hiện vô số nhiệm vụ liên quan đến tư vấn, hành chính, phỏng vấn khách hàng và khách hàng tiềm năng, gặp gỡ luật sư… Nhân viên xã hội lắng nghe các vấn đề của khách hàng, đưa ra cái nhìn sâu sắc và giúp họ tiếp cận các nguồn lực để cải thiện chất lượng cuộc sống. Điều này thường thấy khi nhân viên xã hội giúp khách hàng điều chỉnh sau những trải nghiệm thay đổi trong cuộc sống như ly hôn, mất việc hoặc bệnh tật.

Nhân viên xã hội có trách nhiệm đối phó với các sự kiện tức thời và đôi khi hỗn loạn xảy ra trong cuộc sống của khách hàng. Họ phải có khả năng trả lời một cách bình tĩnh và đem lại lời khuyên hữu ích. Nhân viên xã hội cũng tham gia vào các cuộc vận động, đấu tranh cho quyền lợi hợp pháp của khách hàng và các nhóm xã hội. Ví dụ: ủng hộ nạn nhân bị lạm dụng, trẻ em bị ngược đãi; nâng cao nhận thức cho họ để họ có thể vượt qua vấn đề.

Một ngày làm việc điển hình của nhân viên công tác xã hộiMột ngày làm việc điển hình của nhân viên công tác xã hội

Một ngày làm việc điển hình của nhân viên công tác xã hội

Công tác xã hội là một nghề có mặt tại hơn 130 quốc gia trên thế giới, tham gia và đóng góp tích cực vào việc hỗ trợ giải quyết các vấn đề xã hội. Ngành này đặc biệt làm tăng cường chất lượng cuộc sống của những nhóm người yếu thế trong xã hội. Nghề công tác xã hội thúc đẩy sự thay đổi xã hội, giải quyết vấn đề trong mối quan hệ của con người, tăng năng lực và giải phóng cho người dân nhằm giúp cuộc sống của họ ngày càng thoải mái, dễ chịu.

Sứ mạng của ngành công tác xã hội là nỗ lực hành động nhằm giảm thiểu:

 • Những rào cản trong xã hội
 • Sự bất công
 • Sự bất bình đẳng xã hội và bất bình đẳng kinh tế

Theo Hiệp hội Xã hội học Mỹ, việc sinh viên ngành công tác xã hội được đào tạo chính quy về xã hội học có thể là tài sản quan trọng để họ bước chân vào đủ loại ngành nghề. Sự gia tăng của nhu cầu chăm sóc sức khỏe và dịch vụ xã hội đem đến rất nhiều cơ hội việc làm cho nhân viên công tác xã hội.

Công tác xã hội là ngành góp phần vào thay đổi tích cực cho thế giớiCông tác xã hội là ngành góp phần vào thay đổi tích cực cho thế giới

Công tác xã hội là ngành góp phần vào thay đổi tích cực cho thế giới

Ở nhiều nước, các dịch vụ xã hội trở nên chuyên nghiệp nhờ sự tham gia đông đảo của nguồn nhân lực được đào tạo bài bản ở bậc cử nhân, thạc sĩ và cả tiến sĩ.

Xem thêm: [SGK Scan] ✅ Tốc độ phản ứng hoá học-Sách Giáo Khoa-Học Online Cùng Sachgiaibaitap.com

Tại sao nên học ngành công tác xã hội quốc tế tại Đại học KHUD HAN Hà Lan?

 • Đây là chương trình cử nhân công tác xã hội duy nhất tại Hà Lan
 • Tích lũy kinh nghiệm thực tế của ngành trong thời gian học, đưa lý thuyết vào thực tiễn và tạo ra tác động tức thời
 • Phát triển sức sáng tạo khi học cách sử dụng các phương tiện sáng tạo trong công tác xã hội như hội họa, thể thao, âm nhạc, game, công nghệ xã hội để kết nối với những người xung quanh và trao quyền cho họ
 • Góp phần phát triển cộng đồng quốc tế bằng hiểu biết của bản thân, học cách làm việc với các cộng đồng quốc tế, dẫn dắt mọi người đến một cuộc sống chất lượng tốt hơn trong tương lai

Xem thêm: Dạng bài tập danh pháp Este Có đáp án-Bảng tên gọi este-VnDoc.com

Bạn sẽ học gì trong chương trình cử nhân công tác xã hội của Đại học KHUD HAN?

Chương trình cử nhân công tác xã hội quốc tế tại HAN dạy bạn cách kết nối với các nhóm người, truyền cảm hứng cho họ hướng tới một tương lai tốt hơn, học cách liên lạc với các liên hệ địa phương và quốc tế, thiết lập dự án, trao quyền cho các cá nhân và cộng đồng để họ có thể trở nên độc lập hơn. Với tấm bằng tốt nghiệp ngành này, bạn sẽ có chuyên môn về phát triển cộng đồng và xã hội hòa nhập.

Những kỹ năng cần có với một nhân viên công tác xã hộiNhững kỹ năng cần có với một nhân viên công tác xã hội

Những kỹ năng cần có với một nhân viên công tác xã hội

Tóm tắt nội dung chương trình

Trọng tâm của chương trình này là nghiên cứu thực địa. Giảng viên giàu kinh nghiệm của HAN hướng dẫn bạn về nghiên cứu công tác xã hội mới nhất và giới thiệu các công cụ cần thiết. Sau đó, bạn tìm đến thực tế – nơi bạn học cách giải quyết các vấn đề xã hội phức tạp trong cộng đồng.

Bên cạnh học tập, bạn làm việc như một thực tập sinh mỗi năm. Đó sẽ là tại một tổ chức quốc tế ở Hà Lan vào năm 1. Từ năm 2 trở đi bạn có thể thực tập ở Hà Lan hoặc một nước khác. Bạn có thể tham gia một NGO như Hội Chữ thập đỏ, Oxfam Novib hoặc War Child. Bạn có thể thiết lập một chương trình thể thao ở Brazil hoặc sử dụng âm nhạc để cải thiện các kỹ năng sức khỏe và xã hội ở Uganda. Bạn có thể làm việc độc lập hoặc phối hợp với các chuyên gia và người dân địa phương hay với sinh viên từ ngành học khác.

Bên cạnh đó, bạn sẽ thực hiện dự án nghiên cứu, trong đó tìm hiểu về một khía cạnh cụ thể của cộng đồng, tìm ra giải pháp thiết thực có tác động đến cuộc sống của những người thực sự.

Oxfam là liên minh quốc tế của 17 tổ chức làm việc tại 94 quốc gia trên toàn thế giới để tìm giải pháp lâu dài cho nghèo đói và bất công. Oxfam là tổ chức rất thích hợp để sinh viên công tác xã hội thực tập và học hỏi kinh nghiệmOxfam là liên minh quốc tế của 17 tổ chức làm việc tại 94 quốc gia trên toàn thế giới để tìm giải pháp lâu dài cho nghèo đói và bất công. Oxfam là tổ chức rất thích hợp để sinh viên công tác xã hội thực tập và học hỏi kinh nghiệm

Oxfam là liên minh quốc tế của 17 tổ chức làm việc tại 94 quốc gia trên toàn thế giới để tìm giải pháp lâu dài cho nghèo đói và bất công. Oxfam là tổ chức rất thích hợp để sinh viên công tác xã hội thực tập và học hỏi kinh nghiệm

Trong chuyên ngành phụ, bạn có thể lựa chọn đi sâu vào các chủ đề như bạo lực gia đình, công tác liên văn hóa, động lực nhóm hoặc tâm thần xã hội, phát triển sáng tạo, lãnh đạo trong chăm sóc và phúc lợi. Chuyên ngành phụ có thể được thực hiện tại trường đối tác của 

Đại học KHUD HAN

 ở Hà Lan hoặc nước khác.

Một số môn học:

·         Lý thuyết công tác xã hội

·         Lý thuyết cộng đồng

·         Tâm lý học và sư phạm

·         Phân tích nhóm thực tế

·         Phát triển cộng đồng

·         Tư vấn cá nhân và nhóm

·         Trao quyền trong công tác xã hội

·         Tâm lý học và xã hội học

·         Phát triển mạng lưới

·         Phỏng vấn tạo động lực

·         Nghiên cứu xã hội

·         Công nghệ xã hội

Xem thêm: √ Hướng dẫn soạn thảo Hợp đồng lao động tự động với Mail Merge-Kế Toán

Tốt nghiệp cử nhân công tác xã hội tại Đại học KHUD HAN, hướng đi nào cho bạn?

Nhận tấm bằng cử nhân về công tác xã hội quốc tế từ HAN sau 4 năm học cũng là lúc bạn đã sẵn sàng để tham gia một công ty quốc tế, hoặc bắt đầu làm việc trong một khu phố đa văn hóa ở Hà Lan hoặc giúp đỡ các nhóm đối tượng dễ tổn thương ở bất kỳ đâu bạn chọn.

Đời sống rất cần những nhân viên công tác xã hội hiểu biết và tận tâmĐời sống rất cần những nhân viên công tác xã hội hiểu biết và tận tâm

Đời sống rất cần những nhân viên công tác xã hội hiểu biết và tận tâm

Công việc không giới hạn với nhân viên công tác xã hội bởi có rất nhiều lĩnh vực cần đến sự có mặt của bạn và các tổ chức công tác xã hội quốc tế luôn tìm kiếm một người có kỹ năng như bạn. Một số gợi ý nghề nghiệp:

 • Nhân viên công tác xã hội: hỗ trợ những người sống trong một cộng đồng giải quyết các vấn đề khác nhau từ những khó khăn trong mưu sinh, nợ tiền thuê nhà đến thất nghiệp, sự đổ vỡ của các mối quan hệ…
 • Nhân viên văn hóa xã hội: giúp cư dân một khu phố hoặc toàn bộ cộng đồng giải quyết các vấn đề và thách thức về văn hóa và xã hội.
 • Nhân viên chăm sóc thanh niên: hướng dẫn và hỗ trợ các gia đình vật lộn với vấn đề nuôi dạy con cái, xung đột giữa học sinh và giáo viên trong trường… để giải quyết vấn đề.
 • Nhân viên quản chế: hướng dẫn những người trẻ tuổi đã phạm tội hình sự, hỗ trợ họ trong việc tránh xa mọi cạm bẫy khi họ gia nhập xã hội.

Tìm việc trong ngành công tác xã hội không khó khăn. Chỉ cần sử dụng mạng lưới cựu sinh viên HAN, kết nối với nhiều công ty, tổ chức trên toàn cầu và lựa chọn giữa các đề nghị công việc của họ.

Thông tin tuyển sinh

 • Chương trình: Cử nhân công tác xã hội quốc tế
 • Thời gian học: 4 năm
 • Khai giảng: Tháng 9
 • Học phí: 7.399 euro/năm
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS 6.0/TOEFL iBT 80

Liên hệ INEC để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ hồ sơ thủ tục 

du học Hà Lan

 cho bạn nhé.

Công ty Tư vấn Du học INEC

 • Tổng đài: 1900 636 990
 • Hotline miền Bắc và miền Nam: 093 938 1081
 • Hotline miền Trung: 093 409 9070
 • Email: 

  inec@inec.vn

 • Facebook: 

  /tuvanduhocinec/

errorerror

fb-share-iconfb-share-icon

TweetTweet

fb-share-iconfb-share-icon

Bài viết cùng chuyên mục

– “Vi vu” Hà Lan khám phá ngành khoa học biển

– Du học Hà Lan ngành nghiên cứu châu Âu có gì hấp dẫn?

– Trở thành giáo viên tiểu học quốc tế cùng NHL Stenden

– Học MBA về chuyển đổi kỹ thuật số tại Đại học Wittenborg Hà Lan

– Học quản lý và kiểm soát tài chính tại Đại học The Hague Hà Lan

Bài viết liên quan

– Ai là chủ nhân học bổng Hà Lan 2021 trị giá 30.000 EUR?

– Sang Hà Lan học cách làm logistics nông sản

– Cùng HAN nắm bắt cơ hội ngành kỹ thuật hệ thống nhúng

– Hội thảo du học Hà Lan tháng 4/2021: các ngành triển vọng tại Đại học HAN

– Học kinh doanh quốc tế: 4 hướng đi, học bổng 100% học phí

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button
444 live app 444 live 444 live app 444live kisslive kiss live yy live yylive