Kiến thức

Viện hải dương học-Điểm đến cho người yêu biển cả-Du lịch ẩm thực-Ẩm thực Việt Nam

Bạn đang xem: Viện hải dương học-Điểm đến cho người yêu biển cả-Du lịch ẩm thực-Ẩm thực Việt Nam

Viện hải dương học – Điểm đến cho người yêu biển cả

09/11/2018

Nguyễn Oanh

Du lịch

,

Du lịch Khánh Hòa

0

Bạn được đi sâu vào lòng biển như lạc vào thủ cung

Viện hải dương học – Điều đến cho người yêu biển cả.  Ghé Nha Trang – Khánh Hòa thì có biết bao nhiêu điểm đến thú vị để tung tăng. Nào là Vinpearl Land vui nhộn, vịnh Ninh Vân thuần khiết và cơ số những đảo lớn nhỏ thơ mộng khác. Nhắc đến cái tên Viện hải dương học là đã đủ thấy khô cằn tính nhân văn và giáo dục, có cái gì để chơi đùa. Nhưng không, khô cằn mà đầy thứ để kích thích sự tò mò trong con người bạn.

Viện hải dương học – điểm đến cho người yêu biển cả

Với lịch sử thành lập lâu đời từ năm 1922, cho tới nay Viện đã làm tốt sứ mệnh của mình. Viện là nơi tập hợp của một Bộ sưu tập khổng lồ các mẫu và dữ kiện về các loài sinh vật biển, địa chấn học, thủy triều,… Hiện số nhân viên, chuyên viên làm việc tại Viện lên tới gần 80 nghiên cứu viên.

Những mẫu xương sinh vật khổng lồ là điều không đáng ngạc nhiên nơi đây

Đến với Viện hải dương học, bạn sẽ có cái nhìn chân thực nhất về những thứ mà trước đó chỉ hiện ra qua màn ảnh nhỏ ở nhà. Đặc biệt, nơi đây là nơi gặp gỡ của 2 dòng thủy lưu nóng – lạnh, tạo nên một tầng sinh vật đa dạng từ tầng mặt nước cho tới đáy biển sâu. Những loài cá ở đây đa dạng về màu sắc và những rạn san hô cũng thật tuyệt đẹp.

Những loài cá đầy màu sắc và những rạn san hô tuyệt đẹp

Đừng ngạc nhiên nếu chúng tôi gọi đây là “thủy cung”, bởi theo đường dẫn, bạn có thể đi sâu vào lòng biển. Thật chẳng nơi đâu đem lại những trải nghiệm như vậy.

Bạn được đi sâu vào lòng biển như lạc vào thủ cung

Ngoài ra, khi ghé thăm Viện hải dương học, bạn có thể từ đó đi tới hồ cá, Hòn Ngọc Việt và ghé cả làng chài. Không chỉ vui chơi mà sau một lần ghé thăm, bạn sẽ nhận ra mình học hỏi được nhiều thứ hơn. Và yêu biển cả biết bao nhiêu. Hãy đến và cảm nhận nhé!

-Aki-

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button