Kiến thức

Aluminium sulfate 17% – VAC Chemical

Bạn đang xem: Aluminium sulfate 17% – VAC Chemical

Aluminium sulfate 17%

Tính chất:

Tinh thể hoặc bột màu trắng bóng. Đun nóng ở 86,5 ℃, nó mất một phần nước kết tinh và trở thành bột trắng. Bị nung nóng ở 600 ℃, nó bị phân hủy thành nhôm trioxit. Nó dễ dàng hòa tan trong nước và không hòa tan trong rượu. Dung dịch nước của nó là axit.

Aluminium sulfate 17% hay được gọi là phèn đơn là một hợp chất hóa học với công thức Al2(SO4)3 là chất hòa tan trong nước, không hòa tan trong rượu và được sử dụng chủ yếu như một chất kết tủa trong xử lý nước uống và nhà máy xử lý nước thải và trong sản xuất giấy.

Ứng dụng:

  • Công dụng chủ yếu trong công nghiệp giấy, nhuộm, thuộc da và làm chất keo tụ để làm trong nước. Những công dụng này đều xuất phát từ chỗ muối nhôm thuỷ phân khá mạnh ở trong nước tạo thành nhôm hydroxit.

  • Sử dụng trong nhuộm vải: Khi nhuộm hydroxit đó được sợi vải hấp phụ và giữ chặt trên sợi sẽ kết hợp với phẩm nhuộm tạo thành màu bền, cho nên có tác dụng là chất gắn màu.

  • Trong xử lý nước: Có tác dụng keo tụ làm trong nước là do hydroxit đó, với bề mặt rất phát triển, hấp phụ các chất lơ lửng ở trong nước kéo chúng cùng lắng xuống dưới.

  • Trong công nghiệp giấy: Nhôm sunfat được cho vào bột giấy cùng với muối ăn. Nhôm clorua được tạo nên do phản ứng trao đổi, bị thuỷ phân mạnh hơn tạo nên hydroxit. Hydroxit này sẽ kết dính những sợi xenlulo với nhau làm cho giấy không bị nhòe mực khi viết.

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button