Kiến thức

Florida Atlantic University-Du học Mỹ tại trường đại học công lập hàng đầu tại Florida

Bạn đang xem: Florida Atlantic University-Du học Mỹ tại trường đại học công lập hàng đầu tại Florida

Florida Atlantic University – Du học Mỹ tại trường đại học công lập hàng đầu tại Florida

Tên trường: Đại học Florida Atlantic University
Địa chỉ: bờ biển Đông Nam, bang Florida
Website: www.fau.edu
 

1. Giới thiệu về trường
Được thành lập vào năm 1961, Đại học Florida Atlantic (Florida Atlantic University – FAU) là 1 trong 12 trường thuộc hệ thống Đại học Florida được Quỹ Carnegie xếp loại là một trường Đại học nghiên cứu tiến bộ trong giảng dạy. Trường có hợp tác với các tổ chức nghiên cứu lớn trên cả nước, chẳng hạn như: Viện nghiên cứu Scripps và Viện nghiên cứu phân tử Torrey Pines.

Trường có hơn 100 chương trình đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như Nghệ thuật và nhân văn, Khoa học, Y học, Điều dưỡng… Mỗi năm trường thu hút hơn 20.000 sinh viên từ khắp các quốc gia trên thế giới theo học.

Trong nỗ lực nâng cao vị thế của trường, FAU luôn chú trọng đến chất lượng giảng dạy, tăng tài trợ cho nghiên cứu, thiết lập quan hệ đối tác với các tổ chức học thuật khác và xây dựng các cơ sở mới như sân vận động thể thao trong trường.

FAU có 5 cơ sở trên khắp Florida tại các thành phố Dania Beach, Davie, Fort Lauderdale, Jupiter, và Fort Pierce. Các cơ sở của trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại phục vụ nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên. Ngoài học tập, có rất nhiều tổ chức và câu lạc bộ cho sinh viên tham gia, từ thể thao đến âm nhạc. Một số câu lạc bộ phổ biến bao gồm: chèo thuyền, nhạc jazz, các tổ chức chính trị, câu lạc bộ cờ vua và các câu lạc bộ thể thao.

FAU Boca Raton: Đây là khu học xá đầu tiên và cũng là lớn nhất tại FAU, sinh viên tại đây chiếm 70% trong tổng số 30.000 sinh viên tại trường. Đây cũng là khu học xá duy nhất giảng dạy hơn 170 chương trình học tại trường. Boca Raton còn có khu ký túc xá đang tiếp nhận 4.000 sinh viên với đầy đủ các trang thiết và cơ sở vật chất như: sân vận động, phòng trưng bày nghệ thuật, quán cà phê, rạp chiếu phim…

FAU Dania Beach (SEATECH): Cơ sở tại Dania Beach là nơi nghiên cứu kỹ thuật biển và phát triển công nghệ trong các lĩnh vực âm thanh, các phương tiện hàng hải, thủy động lực học và hải dương học vật lý, vật liệu biển và vật liệu nanocomposites. Dania Beach đã hoạt động được 5 thập niên và được xem là quê hương của một trong các chương trình kỹ thuật đại dương đầu tiên của quốc gia.

FAU Davie: Đây là khu học xá lớn thứ 2 tại FAU với hơn 50.000 sinh viên đang theo học. Tọa lạc tại trung tâm Broward và là một phần của trung tâm giáo dục phía Nam Florida. FAU Davie cung cấp 30 chương trình học thông qua các trường Cao đẳng như Nghệ thuật & Văn học, Kinh doanh, Thiết kế & Quản lý cộng đồng, Y tế và Khoa học.

FAU Fort Lauderdale: Tọa lạc tại trung tâm thành phố Fort Lauderdale, khu học xá cung cấp cho sinh viên một cuộc sống thú vịvới các phòng thí nghiệm trong thành phố cho phép sinh viên có thể theo đuổi các công trình nghiên cứu. Đây cũng là nơi tọa lạc của trường Đại học Thạc sĩ Kinh doanh Điều hành &Kế toán.

FAU Harbor: Viện Hải dương học Harbor Branch (HBOI) hoạt động riêng trong các công trình khám phá các đại dương trên thế giới, kết hợp khoa học và công nghệ biển nhầm đáp ứng các nhu cầu của nhân loại. Cơ sở này hoạt động cho một loạt các chương trình nghiên cứu và học tập – như nghiên cứu rạn san hô và vùng cửa biển, cứu hộ động vật biển và phục hồi tổn thương, chương trình học kỳ trên biển và cung cấp một loạt các vị trí nghiên cứu và thực tập –các sinh viên đang theo học chương trình đại học, các sinh viên đã tốt nghiệp và các giảng viên sẽ được cung cấp điều kiện nghiên cứu lý tưởng tại HBOI và tìm thấy một môi trường năng động hoàn hảo cho các mục đích khác nhau trong nghiên cứu.

FAU Jupiter: Khu học xá John D. MacArthur tại Jupiter cung cấp gần 1.500 sinh viên theo học tại các trườngCao đẳng như Nghệ thuật và Văn học, Thiết kế và Tuyên truyền xã hội, Giáo dục và Khoa học. Tại đây có các Trung tâm Nghiên cứu Môi trường, Bảo tàng Nghệ thuật Hibel và là cơ sở nghiên cứu cho hai tổ chức nghiên cứu hàng đầu thế giới: Viện thần kinh Florida Max Planck và Scripps Florida.
 

2. Đặc điểm nổi bật về trường
Khu ký túc xá dành cho sinh viên được hoàn thiện với tiêu chuẩn của khách sạn, an toàn, tiện nghi, có hồ bơi, sân thể thao và tổ chức tiệc ngoài trời
Sinh viên quốc tế đến với trường đều phải tham gia buổi định hướng, ngoài ra dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế tại trường luôn sẵn sàng đòn tiếp và giải đáp những thắc mặc của sinh viên cũng như sẽ hỗ trợ trong việc tổ chức giao lưu và lập kế hoạc học tập.
FAU thuộc top 2 các trường hàng đầu về nghiên cứu.
Khoa kinh doanh của trường được chứng nhận AACSB
Chương trình M.B.A. được công nhận bởi Bloomberg Businessweek’s Best Business Schools of 2013 report
Xếp hạng thứ 6 về chuyên ngành Accounting ở Mỹ
Top 35 trường trên thế giới về chuyên ngành Finance
Khí hậu nhiệt đới, khá giống ở Việt Nam, giúp các bạn du học sinh Việt Nam dễ thích nghi hơn
Quy mô lớp học nhỏ, sinh viên sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ từ giảng viên hơn
Không yêu cầu điểm SAT, ACT, GRE hoặc GMAT
Được nhận thư mời vào học các chương trình tại Navitas
Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình dự bị Đại học, đại học năm 1 hoặc dự bị Thạc sĩ có thể chuyển tiếp vào học các chương trình đại học và cao học của FAU

3. Lý do lựa chọn trường FAU:
Lớp học được trang bị hiện đại và xinh đẹp
Trường có 6 cơ sở trên khắp miền nam Florida
Trường là một cộng đồng quốc tế lớn với sự chăm chút cho từng sinh viên và truyền cảm hứng để sinh viên thành công
Đại học Florida Atlantic có hơn 300 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên, sân vận động trong khuôn viên trường với sức chứa 29.000 người, tạo điều kiện để sinh viên phát triển toàn diện và phát huy được năng khiếu của bản thân
 


 

Chương trình co-op của trường giúp học sinh trải nghiệm những công việc liên quan đến ngành học của mình, và tạo lợi thế cho sinh viên khi ra trường
Hỗ trợ sinh viên đa dạng, để giúp sinh viên hoàn thành mục tiêu học tập tốt nhất
Cuộc sống sinh viên tại Đại học Florida Atlantic luôn vui vẻ và sôi động với những lễ hội, những hoạt động sinh viên, những hội thảo giáo dục được tổ chức trong khuôn viên nhà trường
Là 1 trong các trường hàng đầu về nghiên cứu.
Khoa kinh doanh của trường được chứng nhận AACSB
Chương trình M.B.A. được công nhận bởi Bloomberg Businessweek’s Best Business Schools of 2013 report.
Xếp hạng thứ 6 về chuyên ngành Accounting ở Mỹ
Top 35 trường trên thế giới về chuyên ngành Finance
The Barry Kaye College of Business’ Entrepreneurship Program nằm trong top 50 ở Mỹ theo đánh giá bởi Success Magazine.

4. Chương trình đào tạo
Trường đào tạo các chương trình Đại học và sau Đại học thuộc các ngành:
– Nghệ thuật
– Kinh doanh
– Giáo dục
– Kỹ sư và Khoa học máy tính
– Dược
– Điều dưỡng
– Y học
– Khoa học xà hội và Nhân văn
– Kiến trúc
– Thiết kế
– Tâm lý học
*Các chương trình học nổi bật:
– Tâm lý học
– Giáo dục
– Khoa học máy tính
– Kỹ sư
– Y học
 

5. Điều kiện tuyển sinh
Để củng cố vị thế của trường, những năm gần đây trường đã nâng cao tiêu chuẩn đầu vào của sinh viên nên đòi hỏi sinh viên phải tham gia kì thi SAT hoặc ACT – một yêu cầu tương đối khó với các sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, vì thuộc tập đoàn Navitas nên sinh viên quốc tế vẫn có thể theo học tại FAU mà không cần phải có điểm thi SAT với chương trình chuyển tiếp FAU Global Student Success Program (GSSP) của Navitas.

Chương trình này được giảng dạy ngay trong khuôn viên trường của FAU với các môn học tương đương năm 1 (Hệ Đại học) hoặc Dự bị Thạc sỹ (Hệ sau Đại học) để sau khi hoàn thành chương trình học này, sinh viên có thể theo học tiếp chương trình Đại học hoặc sau Đại học tại FAU.

* Yêu cầu đầu vào chương trình chuyển tiếp GSSP

– Hệ Đại học: Dành cho các chương trình chuyển tiếp vào FAU để theo học bậc Cử nhân các ngành Sinh học, Kỹ sư, Kỹ sư hải dương, Kinh doanh, Tài chính, Kế toán,  m nhạc, Nghệ thuật & Nhân văn, Thiết kế đô thị, Tâm lý học và Khoa học thần kinh.
– Học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 12 với điểm trung bình GPA từ 2,5/4 trở lên.
– Có bằng IELTS 4.5 hoặc TOEFL IBT 45.
– Hệ sau Đại học: Chỉ dành cho các chương trình thuộc ngành Kinh doanh, Kinh tế, Kỹ sư, Khoa học máy tính và Khoa học.
– Sinh viên đã có bằng Cử nhân.
– Có bằng IELTS 6 hoặc TOEFL IBT 71.
Thời gian nhập học mỗi năm: Tháng 1, Tháng 5, Tháng 8

6. Chi phí tham khảo mỗi năm:
– Hệ Đại học: 21.432 USD/năm
– Hệ sau Đại học: 20.496 USD/năm, tùy chương trình học
– Chỗ ở và Sinh hoạt phí: 10.000 – 15.000 USD/năm tùy khu vực

Các tin liên quan

  • Danh sách 20 loại đồ vật du học sinh không được mang vào Mỹ

  • Hướng dẫn thủ tục bay cho du học sinh Mỹ

  • Full Sail University có điểm gì nổi bật?

  • Du học Mỹ cùng University of Hartford

  • Fairmont Preparatory Academy – Ngôi trường mơ ước tại Hoa Kỳ

  • Những điều không thể bỏ lỡ về Ohio University.

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button