Kiến thức

Giá bạc sẽ hồi phục trở lại khi thị trường kì vọng vào sự công bố của các chỉ số kinh tế vĩ mô

Kim loại

Bạn đang xem: Giá bạc sẽ hồi phục trở lại khi thị trường kì vọng vào sự công bố của các chỉ số kinh tế vĩ mô

Giá bạc sẽ hồi phục trở lại khi thị trường kì vọng vào sự công bố của các chỉ số kinh tế vĩ mô

29/04/2021

Kết thúc phiên giao dịch 28/4, hầu hết các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đều cho thấy sắc đỏ. Trong đó, giá bạc giảm mạnh 1.23%, kết phiên xuống mức 26.085 USD/ounce, ngược chiều với giá vàng thế giới. 

Đồng USD đảo chiều giảm trong phiên hôm qua, khi chỉ số Dollar Index đóng cửa xuống còn 90.61 điểm. Mặt khác, các chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ cũng đồng loạt giảm nhẹ khi Fed giữ nguyên lãi suất và ám chỉ tiếp tục nới lỏng tiền tệ, bất chấp kinh tế và lạm phát tăng tốc. 

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày trong rạng sáng hôm nay. Theo đó, Fed cho thấy một cái nhìn lạc quan về triển vọng phát triển kinh tế Mỹ, thừa nhận rằng lạm phát đang tăng tốc, nhưng vẫn giữ nguyên lãi suất gần 0% ở thời điểm hiện tại. 

Đây được đánh giá là một động thái khá bất ngờ của Fed, khi mà cơ quan này trong những cuộc họp thời gian qua luôn phủ nhận về sự gia tăng của lạm phát, đồng thời cũng cho rằng tỉ lệ lạm phát vẫn được kiểm soát chặt chẽ và hợp lý. Bên cạnh đó, Fed cho biết sẽ tiếp tục duy trì lập trường nới lỏng tiền tệ, trong bối cảnh số liệu lạm phát dài hạn được đặt mục tiêu ở mức 2%, và Fed sẽ duy trì chính sách đến khi mục tiêu này hoàn thành. 

Phiên giao dịch hôm nay tiếp tục là một phiên giao dịch bận rộn đối với các chỉ số kinh tế vĩ mô Hoa Kỳ. Cụ thể, Mỹ sẽ công bố số liệu GDP quý I, số liệu đơn xin thất nghiệp lần đầu và báo cáo doanh số bán nhà đang chờ xử lý. Đây đều là những báo cáo vô cùng quan trọng và có thể ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị đồng Dollar Mỹ, các nhà đầu tư cần chú ý theo dõi để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý. 

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button