Kiến thức

Giá đồng biến động lình xình do những xáo trộn về nguồn cung

Kim loại

Bạn đang xem: Giá đồng biến động lình xình do những xáo trộn về nguồn cung

Giá đồng biến động lình xình do những xáo trộn về nguồn cung

20/10/2020

Ngày giao dịch 19/10 chứng kiến giá đồng trên sàn COMEX biến động giằng co, khi những thông tin về nguồn cung đồng tại Chile là những yếu tố chính tác động đến giá kim loại này. Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, giá đồng tăng 0.6%, kết phiên ở mức 3.08 USD/pound.

Giá đồng mở cửa phiên hôm qua tăng mạnh, khi những số liệu báo cáo cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đang thể hiện sự khởi sắc thời điểm hậu đại dịch. Cụ thể, Trung Quốc đang cho thấy sự hồi phục kinh tế mạnh mẽ, với GDP tăng mạnh gần 5% trong quý III, so với con số 0.7% ở thời điểm quý trước đó.

Ngoài ra, các ngành công nghiệp sử dụng kim loại cũng cho thấy sự tăng trưởng mạnh, trong bối cảnh số liệu công nghiệp và xây dựng tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Diễn biến giá đồng ngày 19/10. Nguồn: Barchart.com

Tuy nhiên, giá đồng lại đảo chiều lao dốc ở giai đoạn cuối phiên, khi những thông tin về nguồn cung tại Chile gây áp lực lên giá. Theo đó, tập đoàn BHP đã công bố kết quả hoạt động cho giai đoạn kết thúc ngày 30/09 vừa qua. Đáng chú ý, sản lượng đồng của tập đoàn đã tăng tới 2% trong giai đoạn tháng 9, nhờ hiệu suất tích cực tại mỏ Jimblebar.

Đồng thời, BHP cũng đã ngăn chặn được nguy cơ đình công tại mỏ Escondida trong tuần trước, mỏ khai thác đồng lớn nhất thế giới, từ đó khiến những lo ngại về gián đoạn nguồn cung bị xóa bỏ hoàn toàn.

Các chuyên gia tại Capital Economics trụ sở Trung Quốc cho rằng, nền kinh tế toàn cầu đang trở nên ít phụ thuộc hơn vào các gói kích thích tài chính, do đó sự tăng trưởng sẽ tiếp tục diễn ra trong ngắn hạn. Điều này có thể tiếp tục hỗ trợ giá đồng trong tương lai, trong bối cảnh giá kim loại này đang ở mức cao nhất trong nhiều năm.

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button