Kiến thức

3 phim truyền hình kéo dài hơn 20 năm vẫn thu hút khán giả

“Holby City” hay “Days of our lives” giải thích lý do nhiều bộ

phim truyền hình

có thời lượng phát sóng dài hơn 20 năm vẫn thu hút khán giả.

Holby City

Thông tin bộ phim truyền hình dài tập của Anh – “Holby City” sẽ phát sóng tập cuối vào đầu năm 2022 khiến nhiều khán giả không khỏi nuối tiếc. Được sản xuất từ năm 1999, 22 năm phát sóng, bộ phim truyền hình luôn duy trì phong độ khi có lượng khán giả theo dõi ở nhiều thế hệ.

Nhiều nhà phê bình phim đánh giá, lý do “Holby City” vẫn được khán giả yêu thích dù đã trải qua nhiều năm tháng là bởi nội dung hấp dẫn, liên tiếp thay đổi kịch bản cho phù hợp thời điểm phát sóng cũng như mỗi cảnh quay đều được đầu tư chỉn chu.

Sau 22 năm phát sóng, phim về đề tài y khoa của “Holby City” sẽ kết thúc vào năm 2022. Ảnh: Xinhua
Sau 22 năm phát sóng, phim về đề tài y khoa của “Holby City” sẽ kết thúc vào năm 2022. Ảnh: Xinhua

Chính sự mới lạ này đã giúp người xem không có cảm giác nhàm chán hay cảm thấy phim “bị cũ”. Trái lại, mỗi tập phim đều khiến khán giả có những phút giây hồi hộp với nhiều tình tiết khá kịch tính.

Nội dung xoay quanh cuộc sống của những người làm nghề y, bác sĩ phải đối mặt trước áp lực công việc, hay thời điểm ngàn cân treo sợi tóc để cứu tính mạng của bệnh nhân. Phim do Tony McHale làm đạo diễn với sự tham gia của dàn diễn viên tên tuổi gồm Rosie Marcel, Hugh Quarshie…

Days of our lives

“Days of our lives” là một bộ phim truyền hình dài tập của Mỹ, được công chiếu lần đầu tiên vào tháng 11 năm 1965. Tính đến thời điểm hiện tại, phim đã phát sóng 14.000 tập và vẫn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của khán giả.

Câu chuyện đề cập đến cuộc sống thường ngày và những mối dây liên hệ tình cảm của các nhân vật chính trong phim đã giúp cho “Days of our lives” luôn đứng vị trí đầu trong sự lựa chọn xem phim của

khán giả Mỹ

. Ngoài ra, sự đổi mới liên tục các tuyến nhân vật trong phim cũng là điểm cộng giúp bộ phim tạo nên sức hấp dẫn cho người xem.

Theo dự kiến, phim vẫn sẽ tiếp tục được sản xuất ít nhất đến hết năm 2022.

Bộ phim “Days of our lives” vẫn nhận được sự yêu thích của khán giả trong suốt thập kỷ qua. Ảnh: Xinhua
Bộ phim “Days of our lives” vẫn nhận được sự yêu thích của khán giả trong suốt nhiều thập kỷ qua. Ảnh: Xinhua

Doctor Who

“Doctor Who” là thể loại phim khoa học viễn tưởng được yêu thích nhất hàng đầu thế giới. Hiếm có một bộ phim truyền hình của Anh nào lại nhận được sự yêu thích của khán giả khắp thế giới. Với tổng số 798 tập, phim được phát sóng vào năm 1963 và kết thúc vào năm 1989.

Sau một thời gia tạm ngừng, trước nhiều lời đề nghị của người hâm mộ, “Doctor Who” đã tái khởi quay vào năm 2006 và liên tiếp phát sóng không ngừng cho đến thời điểm hiện tại.

Sở dĩ “Doctor Who” vẫn có thể thu hút được lượng người theo dõi dù đã công chiếu hơn 40 năm là bởi kịch bản hấp dẫn và dàn diễn viên có nhiều kinh nghiệm. Cùng với đó, phương thức vừa quay phim vừa phát sóng giúp bộ phim luôn tạo sự mới mẻ, phù hợp với thị hiếu của khán giả.

Thanh Hương 04/06/2021 | 15:02

Holby City

,

Days of our lives

,

Doctor Who

,

Phim quốc tế

,

điện ảnh Mỹ

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button