Kiến thức

"Siêu trí tuệ Việt Nam": "Cỗ máy rubik” quyết đấu cùng đối thủ 14 tuổi

Kết thúc vòng 1, các thành viên Biệt đội

Siêu trí tuệ Việt Nam

sẽ bước vào vòng Tuyên chiến đầy cam go để chứng minh năng lực trí tuệ của mình. 

Ở vòng Tuyên chiến, các thành viên của Biệt đội

Siêu trí tuệ Việt Nam

đã tiến cấp sẽ tiếp nhận những thử thách hoàn toàn mới với 2 phương thức khiêu chiến.

Phương thức khiêu chiến thứ nhất: Người khiêu chiến mới đến thách đấu với 1 tuyển thủ đã tiến cấp có cùng năng lực, nếu thách đấu thành công người khiêu chiến sẽ thay thế vị trí của tuyển thủ đó. Phương thức khiêu chiến thứ 2: Những tuyển thủ có năng lực tương đương trong biệt đội sẽ phải đối đầu với nhau để chọn ra người xuất sắc nhất, những tuyển thủ có năng lực không trùng khớp với bất kì ai thì sẽ được đặc cách không phải thi đấu nếu như không có người khiêu chiến đến thách đấu. 

 
 Vòng Tuyên chiến của Siêu trí tuệ Việt Nam.

Trong tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam, Cậu bé Đức Phước 14 tuổi, học sinh lớp 9 với thành tích đáng nể ở những giải rubik chuyên nghiệp sẽ đến chương trình để thách đấu với đàn anh Ngọc Thịnh. Lời tuyên bố đầy bản lĩnh của cậu bé 14 tuổi: “Anh Thịnh từng nói muốn có người Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng rubik thế giới và hôm nay tôi sẽ thay anh Thịnh làm điều đó tại đấu trường Siêu trí tuệ Việt Nam”, đã khiến MC Trấn Thành “nổi hết da gà”.

Đứng trước lời thách đấu của Đức Phước, “cỗ máy rubik” Ngọc Thịnh không hề do dự chấp nhận ngay.

 
 
  “Cỗ máy rubik” Ngọc Thịnh quyết đấu cùng đối thủ mới 14 tuổi.

Đến với vòng Tuyên Chiến của

Siêu trí tuệ Việt Nam

, cả hai sẽ cùng thi tài với thử thách mang tên Rubik thần tốc. Theo đó, trên bàn tròn sẽ có 10 khối rubik chưa được khôi phục gồm các loại 2×2 3×3 và 3×3 một tay. 2 người khiêu chiến ở mỗi cực sẽ di chuyển theo hướng mũi tên để đuổi theo đối thủ.

Trong vòng 5 phút, mỗi khi thấy khối rubik, người khiêu chiến phải thực hiện nhiệm vụ khôi phục về nguyên bản khối rubik đã bị xóa hoặc xóa khối rubik nguyên bản, sau khi hoàn thành người khiêu chiến bấm nút bật đèn. Cuộc thi sẽ kết thúc khi có 1 người đuổi kịp người còn lại. Sẽ có tổng cộng 3 lượt thi, ai là người giành được 2 điểm trước sẽ là người chiến thắng. 

Để đảm bảo tính công bằng cho màn thi đấu, chương trình đã mời đến anh Phan Tử Nghi hiện là Ban quản trị của cộng đồng Rubik Việt Nam với thành tích đáng nể 10 huy chương vàng, 8 huy chương bạc trong tất cả các cuộc thi rubik ở quốc tế và Việt Nam để giữ vai trò trọng tài cho phần thi này.

Để tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính chuyên môn, trọng tài đã yêu cầu Ngọc Thịnh và Đức Phước phải xoá khối rubik ít nhất 3 bước và để đảm bảo cho sự công bằng của trận đấu trọng tài cũng đã chuẩn bị đề thi theo chuẩn Hiệp hội rubik thế giới với công thức hoán vị khối rubik đầy đủ 21 bước. Trong lượt đầu tiên, Ngọc Thịnh và Đức Phước sẽ phải giải các khối rubik được hoán vị giống như nhau ở từng vị trí tương ứng. Đây hứa hẹn sẽ là màn đua tốc độ ra khói của cả 2 nhân vật đình đám về rubik hàng đầu Việt Nam hiện nay.

HOÀI ANH 19/12/2019 | 19:33

Siêu trí tuệ

,

Siêu trí tuệ Việt Nam

,

Trấn Thành

,

Vòng Tuyên Chiến

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button