Kiến thức

Bộ GD&ĐT xác nhận có sai sót trong đề thi minh họa lần 3

Bạn đang xem:

Bộ GD&ĐT xác nhận có sai sót trong đề thi minh họa lần 3

Khánh NguyễnThứ tư, ngày 17/05/2017 17:44 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn – Đại diện Bộ GD&ĐT xác nhận, trong đề thi minh họa môn Địa Lý và Hóa Học vừa công bố ngày 14/5 có một số sai sót.

  • Phát hiện sai sót trong đề thi tham khảo THPT Quốc gia 2017

  • Điều chỉnh phương pháp ôn thi THPT dựa trên bộ đề thi tham khảo

  • Học sinh đạt điểm trung bình với đề thi tham khảo

Sau khi

công bố đề minh họa

thi THPT Quốc gia năm 2017 lần thứ 3 vào chiều ngày 14/5, một số giáo viên cũng như giảng viên trường Đại học Đồng Nai phát hiện một số

sai sót,

một số câu lạc hậu so với thực tế.

Cụ thể, Câu 44 – Quốc lộ 1 bắt đầu từ tỉnh Lạng Sơn và kết thúc ở…? với các đáp án: A. Cần Thơ, B. Kiên Giang, C. Cà Mau, D. Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, ở Việt Nam không có Quốc lộ 1 mà chỉ có Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1B, Quốc lộ 1K… Do đó, theo các giáo viên, giảng viên ở Đồng Nai, câu hỏi này không có đáp án nào đúng.

Ngoài ra, ở câu 52 – Căn cứ vào Atlat Địa lý Việt Nam trang 10, cho biết hệ thống sông nào sau đây nằm cả ở phần lãnh thổ phía Bắc và phần lãnh thổ phía Nam nước ta? với các đáp án A. Đồng Nai, B. Cả, C. Thu Bồn, D. Mê Công. Trong khi đó, các giáo viên, giảng viên lại cho rằng không thể trả lời câu hỏi này bởi ở Việt Nam không có hệ thống sông chảy từ miền Bắc xuống tận miền Nam.

Cùng với đó, Bộ GD&ĐT cũng xác nhận có sai sót ở đề thi môn Hóa học do trong một câu hỏi (câu số 74) có tới hai phương án trả lời đúng.

Trong câu 74 đề tham khảo môn Hóa học có câu hỏi như sau: Hỗn hợp E gồm chất X (C3H10N2O4) và chất Y (C3H12N2O3). Chất X là muối của axít hữu cơ đa chức, chất Y là muối của một a xít vô cơ. Cho 2,62 gr E tác dụng với dung dịch NaOH dư, đun nóng, thu được 0,04 mol hỗn hợp hai khí (có tỷ lệ mol 1:3) và dung dịch chứa m gr muối. Giá trị của m là:A.2,40. B.2,54. C.3,46. D.2,26.

Trước các thông tin trên, ông Sái Công Hồng – Phó Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT – xác nhận có sai sót trong đề thi minh họa ở môn Địa Lý và Hóa học. Nguyên nhân dẫn đến sai sót được ông Sái Công Hồng lý giải là do trong quá trình xây dựng đề thi minh họa lần này, tổ xây dựng đề thi minh họa đã căn cứ vào sách giáo khoa và Atlat để bảo đảm sự thống nhất trong dạy học và thi. Tuy nhiên, có một số nội dung trong sách giáo khoa có thể đã lạc hậu, do tình hình kinh tế – xã hội thay đổi liên tục trong khi sách giáo khoa chưa cập nhật.

Ông Sái Công Hồng cho biết, việc công bố đề thi tham khảo một mặt là để giáo viên, học sinh hình dung về đề thi, một mặt cũng để xã hội, các thầy, cô giáo, nhà giáo dục cùng góp ý. Từ đó, bộ phận xây dựng đề thi của Bộ GD&ĐT sẽ rà soát kĩ, rút kinh nghiệm để chuẩn bị tốt nhất cho đề thi chính thức sắp tới. Đề thi thật sẽ được thực hiện chặt chẽ từ khâu thành lập ban ra đề, tuyển chọn đề, theo tính chất kỳ thi cấp quốc gia.

Theo lịch,

kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

sẽ diễn ra từ ngày 22 – 24/6 tới.

Đề minh họa môn Địa lý

Đề minh họa môn Hóa học

Đề minh họa thi THPT Quốc gia 2017 như dạng đề thi thật

Đề minh họa thi THPT Quốc gia 2017 như dạng đề thi thật

VTV.vn – Chiều 14/5, Bộ GD&ĐT đã công bố để minh họa thi THPT Quốc gia 2017 lần thứ 3. Lần này, đề minh họa có dạng bài thi thật, trong đó có các môn tổ hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại 

TV Online

!

Từ khóa:

đề minh họa thi THPT Quốc gia

, sai sót đề minh họa

, Sái Công Hồng

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button