Kiến thức

Ôn thi môn Hóa tốt nghiệp THPT: Phản ứng oxi hóa khử

  • Dân Trí

  • Giáo dục – Hướng nghiệp

  • Tuyển sinh

Thứ ba, 26/05/2020 – 07:42

Ôn thi môn Hóa tốt nghiệp THPT: Phản ứng oxi hóa khử

Dân trí

Phản ứng oxi hóa khử là một nội dung rất quan trọng trong chương trình Hóa học trung học phổ thông. Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Hóa học không thể không có nội dung này.

Theo TS. Phạm Hồng Chuyên, bộ môn Hóa học, Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải, phản ứng oxi hóa khử là một nội dung rất quan trọng trong chương trình Hóa học trung học phổ thông. Trong đề thi môn Hóa học không thể không có nội dung này, trong đó các bài toán sử dụng kiến thức về phản ứng oxi hóa khử là loại câu hỏi có tính phân loại cao.

Để làm được các loại bài toán liên quan đến phản ứng oxi hóa khử, đặc biệt là loại bài toán kim loại, oxit kim loại, bazơ, muối tác dụng với axít có tính oxi hóa mạnh (H2SO4 đặc, HNO3) đòi hỏi thí sinh không chỉ nắm vững lý thuyết cân bằng phản ứng oxi hóa khử, hiểu được bản chất của phản ứng oxi hóa khử mà còn biết vận dụng nhuần nhuyễn phương pháp bảo toàn mol electron, bảo toàn nguyên tố…

Với mục đích giúp thí sinh đạt điểm cao môn Hóa học, bài giảng sẽ cung cấp một số dạng bài toán, phân tích cách áp dụng phương pháp bảo toàn mol electron để giải nhanh ra đáp án.

Ngoài ra bài giảng còn giúp thí sinh ôn tập lại một số phản ứng quan trọng của hai axit H2SO4 đặc và HNO.

Ôn tập Hóa học thi THPT năm 2020: KL, oxit KL, bazơ, muối tác dụng với các axit có tính oxi hóa mạnh

Hồng Hạnh

Tin liên quan
Từ khóa:
  • thi tốt nghiệp THPT

  • Môn Hóa học

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button