Kiến thức

Video bài giảng toán học: Các phương pháp tính tích phân

  • Dân Trí

  • Giáo dục – Hướng nghiệp

  • Tuyển sinh

Thứ bảy, 26/11/2016 – 11:23

Video bài giảng toán học: Các phương pháp tính tích phân

Dân trí

Phần nguyên hàm tích phân có 7 câu trong đề thi, học sinh thường hoang mang trong việc xử lí một câu tích phân theo hướng nào, đặc biệt khi làm toán trắc nghiệm phần này thì sự khó khăn đó còn tăng lên gấp nhiều lần.

Thầy Nguyễn Bá Tuấn (Giảng viên Đại học Công nghiệp) cho biết, qua đề minh họa của bộ cho thấy các bài toán về phần nguyên hàm tích phân vẫn áp dụng được các phương pháp truyền thống cho thi tự luận để làm bài. Tuy nhiên để có thể yên tâm khi gặp toán trắc nghiệm phần này thì các em cần trang bị cho mình thêm các phương pháp tư duy giải nhanh (đặc biệt nhiều phương pháp chỉ áp dụng cho toán trắc nghiệm).

Phương pháp tư duy giải nhanh sẽ giúp học sinh tăng khả năng giải quyết trọn vẹn bài toán lên rất nhiều và đặc biệt là giảm thời gian dành cho một câu.

Bài giảng dưới đây là một trong hai phần mà thầy Nguyễn Bá Tuấn (Giảng viên Đại học Công nghiệp) trình bày các phương pháp xử lí một câu toán trắc nghiệm về nguyên hàm và tích phân, trong đó thầy giáo đưa ra các phương pháp làm (trong đó có các phương pháp làm nhanh) và các hướng tư duy cho một bài toán nguyên hàm tích phân.

Các ví dụ cũng được ra theo nhiều cách để tăng sự đa dạng của câu hỏi cũng như giúp học sinh không bỡ ngỡ khi gặp câu hỏi lạ.

Video bài giảng toán học: Các phương pháp tính tích phân

Nhật Hồng

Tin liên quan
Từ khóa:
  • tích phân

  • đại học Công nghiệp

  • video bài giảng toán học

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button