Kiến thức

Trường đại học tìm giải pháp thúc đẩy và phát triển ngành Cơ khí động lực

Ngày 11.10, Trường Đại học Phenikaa phối kết hợp với Câu lạc bộ

Cơ khí

Động lực tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí Động lực lần thứ 13 năm 2020 tại trường.

Hội nghị khoa học dưới sự chủ trì của Câu lạc bộ Cơ khí Động lực phối hợp với các đơn vị thành viên được tổ chức thường niên. Đây cũng là dịp để đánh giá lại các hoạt động trong năm qua của CLB và là diễn đàn để các nhà khoa học giới thiệu kết quả nghiên cứu mới, định hướng cho công tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, thúc đẩy hợp tác giữa ba bên (trường đại học – viện nghiên cứu – doanh nghiệp) trong lĩnh vực Cơ khí Động lực.

Hội nghị năm nay đã nhận được tổng cộng 125 bản tóm tắt, 78 bài toàn văn và đã cho công bố 63 công trình (tỉ lệ 80%) trên Tạp chí Cơ khí Việt Nam, số đặc biệt tháng 10/2020.
Hội nghị năm nay đã nhận được tổng cộng 125 bản tóm tắt, 78 bài toàn văn và đã cho công bố 63 công trình (tỉ lệ 80%) trên Tạp chí Cơ khí Việt Nam, số đặc biệt tháng 10/2020.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 200 nhà khoa học, nhà quản lý, giảng viên đến từ 20 trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp trong lĩnh vực Cơ khí – Động lực như: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Viện Kỹ thuật Cơ giới Quân sự…

Hội nghị có sự tham gia của rất nhiều
Hội nghị có sự tham gia của rất nhiều nhà khoa học, nhà quản lý, giảng viên.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, GS.TSKH Phạm Văn Lang – Chủ tịch Câu lạc bộ Cơ khí Động lực nhấn mạnh, tại 6 phân ban, các nhà khoa học đã trình bày kết quả nghiên cứu mới nhất theo từng chuyên ngành, mỗi báo cáo đều thể hiện sự chuyên tâm, làm việc nghiêm túc của các nhóm nghiên cứu. Đó cũng là minh chứng cho sự nỗ lực cố gắng của các cán bộ, giảng viên trong công tác nghiên cứu khoa học.

Đồng thời, Chủ tịch Câu lạc bộ đánh giá cao và mong muốn các nhà khoa học, các đơn vị liên quan tiếp tục đồng hành, đóng góp chuyên môn, xây dựng CLB ngành Cơ khí Động lực ngày càng lớn mạnh.

Hội nghị có 6 phân ban trình bày bài báo khoa học gồm: Động lực học Ô tô; Mô phỏng số trên Ô tô; Xe chuyên dụng và Máy công trình; Động cơ và Năng lượng mới; Cơ khí - Cơ điện tử; Cơ khí giao thông
Hội nghị có 6 phân ban trình bày bài báo khoa học gồm: Động lực học Ô tô; Mô phỏng số trên Ô tô; Xe chuyên dụng và Máy công trình; Động cơ và Năng lượng mới; Cơ khí – Cơ điện tử; Cơ khí giao thông.

Cũng tại hội thảo, TS Hồ Xuân Năng – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Phenikaa đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Thường trực CLB Cơ khí Động lực và các nhà khoa học đã lực chọn Trường làm nơi tổ chức các sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị KH&CN Cơ khí Động lực lần thứ 13.

Chủ tịch hy vọng rằng, qua các cuộc gặp gỡ trao đổi tại Hội nghị, các nhà khoa học có thể tìm thấy cơ hội hợp tác nghiên cứu, chuyên giao công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Hội nghị là diễn đàn để các nhà khoa học, các cán bộ, giảng viên trao đổi, thảo luận từ đó rút ra được những kinh nghiệm để hoàn chỉnh những nghiên cứu của mình.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí Động lực đã góp phần mở ra những hướng nghiên cứu mới, những ý tưởng sáng tạo góp phần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của các trường đại học nói riêng và phát triển nền khoa học kỹ thuật nước nhà nói chung.

Bích Hà 11/10/2020 | 20:01

Cơ khí

,

Ngành cơ khí Động lực

,

Phát triển Cơ khí Động lực

,

Trường Đại học Phenikaa

,

Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí Động lực

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button