Kiến thức

Xuất hiện ngành học lấy điểm chuẩn 30 điểm

Bạn đang xem: Xuất hiện ngành học lấy điểm chuẩn 30 điểm

Xuất hiện ngành học lấy điểm chuẩn 30 điểm

Khánh NguyễnThứ hai, ngày 05/10/2020 06:04 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn – Một ngành học ở trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) có điểm chuẩn 30 điểm/30 điểm đối với tổ hợp C00.

  • Đại học Ngoại Thương công bố điểm chuẩn năm 2020

  • Chiều 4/10, nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn năm 2020

Ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết): So với dự đoán từ phổ điểm năm trước và năm nay thì

điểm chuẩn

năm nay của trường tăng từ 0,5 – 1,5 điểm, cá biệt có ngành tăng đến 2 điểm.

Tuy nhiên, điều gây ra bất ngờ cho cộng đồng, có một số ngành điểm năm ngoái cao nhất khối dân sự toàn quốc là ngành Đông Phương học với

điểm chuẩn

là 28,5 tổ hợp C00 thì năm nay tiếp tục cao là 29,75.

Đặc biệt, bất ngờ nhất là ngành Hàn Quốc học có điểm chuẩn 30 điểm/30 điểm đối với tổ hợp C00.

Theo lý giải của ông Tuấn, chỉ tiêu ngành Hàn Quốc học năm nay là 50 nhưng đã có đến 30 chỉ tiêu tuyển thẳng. Chính vì vậy, chỉ tiêu dành cho xét kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông chỉ còn 16 – 20 chỉ tiêu trên toàn quốc nên điểm chuẩn tăng cao.

Nhìn từ điểm chuẩn của một số trường đại học đã công bố có thể thấy, điểm chuẩn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay cao hơn so với năm 2019, đúng như dự đoán ban đầu khi mới công bố điểm thi.

Năm 2020, tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng là 642.945, giảm 1,46% so với năm 2019. Tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển là gần 2,5 triệu, giảm 3,14% so với năm 2019.

Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: Hai nhóm xét tuyển chung ở hai miền Nam, Bắc đã thu hút nhiều thành viên, đặc biệt là hầu hết các trường lớn tham gia (năm 2019 đã có 53 trường phía Bắc do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì và 90 trường phía Nam do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì; năm 2020 số trường tham gia được giữ ổn định). Các trường đã phối hợp thành công để sử dụng chung nguồn tuyển và cơ sở dữ liệu tuyển sinh.

Vai trò tích cực của trường chủ trì và sự hợp tác giữa các nhóm trường đã phát huy tác dụng trong việc triển khai quy trình tuyển sinh thuận lợi, nhanh chóng; đảm bảo tính thống nhất của nhóm và quyền tự chủ của các trường thành viên, cùng nhau xét tuyển và lọc ảo. Trên cơ sở đó, kết quả tuyển sinh của các trường uy tín đã tiệm cận con số cần tuyển.

Việc các trường tham gia xét tuyển và lọc ảo theo nhóm, ngoài 6 lần được tham gia xét tuyển lọc ảo chung, các trường còn được thêm nhiều lần lọc ảo trong nhóm. Việc này giúp quá trình lọc ảo diễn ra nhanh hơn, thuận lợi hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

TV Online

!

Từ khóa:

Đại Học Quốc Gia Hà Nội

, điểm chuẩn đại học 2020

, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

, điểm chuẩn 30 điểm

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button