Kiến thức

Phương pháp học tốt môn sinh 11

Bạn đang xem: Phương pháp học tốt môn sinh 11

Phương pháp học tốt môn sinh 11

PHƯƠNG PHÁP HỌC TỐT MÔN SINH HỌC LỚP 11

Lớp 11 là năm rất quan trọng vì đây là năm học làm nền cho các em để chuẩn bị tốt cho 2 kì thi tốt nghiệp và Đại học sắp tới. Và môn Sinh học là một môn quan trọng thường xuyên có trong các kì thi tốt nghiệp và đặc biệt không thể thiếu trong khối thi B,vì vậy các em học sinh hãy ra sức học tập ngay từ bây giờ đừng để quá muộn.

Trung tâm gia sư Nhân Trí xin chia sẻ với các em học sinh lớp 11 phương pháp học tập tốt môn sinh, hi vọng sau khi áp dụng các em sẽ có kết quả học tập mà mình mong đợi

Trên lớp chú ý lắng nghe thầy cô giáo giảng

Cũng giống như những môn học khác trong chương trình học, muốn học tốt thì phải nghe giáo viên giảng dạy, vì nhiều lúc những ý quan trọng, ý hay mà giáo viên dạy lại không nằm trong sách giáo khoa. Việc nghe giảng giúp các em tiếp thu kiến thức nhanh hơn, nhớ lâu.

Có thái độ nghiêm túc trong học tập

Bấc cứ môn học nào với môn Sinh học cũng vậy khi mình có thái độ nghiêm túc trong học tập thì sẽ học được tốt hơn. Việc học là là học cho bản thân của mình, học để có kiến thức nên không thể lơ là

Chuẩn bị bài ở nhà

Học sinh đọc sách giáo khoa Sinh học 11 ( cả kênh hình lẫn kênh chữ), gạch chân những ý chính của bài, tập trả lời những câu hỏi in nghiêng trong bài. Từ đó phát hiện ra những câu hỏi, những bài tập khó đem lên lớp trao đổi trong tiết học. Các em chuẩn bị bài tốt thì sẽ dễ dàng tiếp thu bài học ở trên lớp.

Học hệ thống

Môn Sinh học 11 là môn toàn bộ là lý thuyết, vì vậy với những bài học có nội dung dài hoặc có mối liên hệ với nhau thì nên tóm tắt bằng sơ đồ (sẽ giúp ta nắm bài nhanh và ôn tập dễ dàng). Khi bài mới có những ý liên quan đến kiến thức đã học nên cố gắng liên hệ lại bài cũ để khắc sâu kiến thức, tránh nhầm lẫn các đơn vị kiến thức.

Xem bài trước mới khi đến lớp

Nên xem trước bài sẽ nghe giảng trên lớp: Nhờ đó ta đã biết một số khái niệm, một số định nghĩa, biết được phần nào khó trong bài để tập trung nghe giảng ngay tại lớp, dễ dàng nắm vững nội dung bài học.

Không nên học vẹt

Học Sinh học là phải học hiểu và tư duy, không nên học tủ, học vẹt, vì cách này sẽ làm các em bị thụ động trong khi học, học trước quên sau, luôn mang cho mình tâm trạng hoang mang lo sợ . Học không hiệu quả mà thi cũng không thể đạt được điểm cao.

http://giasunhantri.com/phuong-phap-hoc-tot-mon-sinh-lop-11-3553.html

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button