Kiến thức

Gỗ Âm Trầm Là Gì ? Tượng Gỗ âm Trầm Phần 1

Gỗ Âm Trầm là gì ? Tượng gỗ âm trầm Phần 1

Nội dung bài viết

Bạn đang xem: Gỗ Âm Trầm Là Gì ? Tượng Gỗ âm Trầm Phần 1

Gỗ Âm Trầm là gì

Gỗ âm trầm

hay còn gọi là gỗ cổ trầm. Trong dân gian Trung Quốc, gỗ chìm là gỗ cháy, được người Thục gọi là mun, và người phương Tây gọi là “Đông Phương Thần Mộc”.

tượng gỗ âm trầm
tượng gỗ âm trầm

TỔNG QUAN VỀ GỖ ÂM TRẦM

Đây là một loại gỗ quý trong rừng nguyên sinh, nhưng trải qua các quá trình biến đổi của thiên nhiên, khí hậu, thì nó đã bị chôn vùi rất sâu dưới lòng sông, đáy biển, những vùng núi trũng v.v.

z2538340203205 50d539f63d110f0af45eeab025747c4c

Trong quá trình ngâm mình trong nước lâu như vậy thì nó sẽ bị phân hủy và làm thay đổi tính chất vật lý ban đầu. Sự hình thành của gỗ chìm cổ có lịch sử lâu đời, theo ghi chép của các tài liệu kiểm chứng:

Thời xa xưa, những loại gỗ cổ thụ quý hàng nghìn năm tuổi trong các khu rừng nguyên sinh do những thay đổi đột ngột và lớn về địa lý, cảnh vật (như động đất, lở núi, bão, v.v.).

Một số được chôn sâu dưới đáy sông cổ và trầm tích sông hồ ( tức là gỗ sau khi bị phân hủy trong nước  tạo ra chất cặn lơ lửng và nhờ trọng lực nó sẽ lắng xuống – đây gọi là quá trình trầm tích )và một số bị chôn vùi trong tầng tối với thời gian thiếu ôxy hóa hàng nghìn năm, thậm chí hàng chục nghìn năm, bị nước xoáy cuốn trôi và bị bùn đá đè bẹp, cá mổ và cua sinh sống nên hình dáng khác nhau.

z2538294065193 5bc2445c55bfecedc206f79d175c1abd

Âm trầm có tuổi thọ hơn 10.000 năm. Tùy theo môi trường và cách hình thành. Gỗ âm trầm có những màu sắc khác nhau như nâu, xám, tím, đen, ánh xanh đen…

Sau một thời gian dài, gỗ âm trầm bị carbon hóa và trở thành màu sậm đen như than. Cùng với sự thâm nhập của các loại khoáng chất khác. Và ngâm mình trong nước cả vạn năm,chúng được coi là “tinh hoa của trời và đất”.

gỗ âm trầm
gỗ âm trầm

Sau hàng ngàn năm bị mài mòn tự nhiên, loại gỗ này vừa có nét mộc mạc vừa có nét quyến rũ của đá, vân rắn và nặng, màu đen sang trọng, mặt cắt mịn và tinh tế.

Chống ẩm, có mùi thơm, không mục nát, không sợ sâu bọ, mọt, hoàn toàn tự nhiên. Có thể so sánh với cây đàn hương đỏ và được mệnh danh là tinh hoa của loài cây, là linh hồn của gỗ.

z2518435896481 a910e4d2e40b3a754ba789d938b207cd

Gỗ âm trầm có màu sắc rất đa dạng, từ nâu, xám, tím và đen đến đỏ ở bên ngoài và đen ở bên trong hoặc đen với tím vàng. Gỗ âm trầm đã được coi là một loại gỗ quý từ xa xưa, một vật quý hiếm, và là biểu tượng của phẩm giá và địa vị.

Gỗ âm trầm được phân loại theo nguồn gốc xuất xứ, Hải Nam là tốt nhất, tiếp theo là Chiết Giang và Tứ Xuyên. Các tác phẩm làm từ gỗ chìm cổ Hải Nam có đặc điểm là gỗ gõ đỏ, vân dày đặc, bề mặt nhẵn mịn, chạm tay tinh xảo.

tượng đạt ma múa võ
tượng đạt ma múa võ

Những đặc điểm trên của Âm trầm Hải Nam liên quan mật thiết đến quá trình sinh trưởng của gỗ trong rừng mưa nhiệt đới hoặc vòng khí hậu cận nhiệt đới trước khi chìm xuống nước.

Vào năm 2005, ở tỉnh Hải Nam đã xảy ra một trận hạn hán, trăm năm không gặp đã khiến những kho báu đang ngủ yên này nổi lên. Một thời gian, những tác phẩm nổi tiếng bằng gỗ chìm cổ Hải Nam rất hot trong giới sưu tập.

gỗ âm trầm
gỗ âm trầm
  • GIÁ TRỊ

    • Y học : Có công dụng trừ phong thấp, thúc đẩy tuần hoàn máu, trị lỵ, kéo dài tuổi thọ.
    • Độ quý hiếm : Gỗ âm trầm là báu vật do thiên nhiên để lại cho nhân loại, là nguồn tài nguyên khan hiếm không thể tái tạo. Nói một cách chính xác, loại gỗ này đã vượt quá phạm vi của “mộc”. Gỗ âm trầm với chất liệu tốt hơn rất khó tìm.

Gỗ Âm Trầm – Mộc Bình Nguyên Tượng Gỗ Cao Cấp

Gỗ Âm Trầm có giá bao nhiêu ?

Không thể định hình được giá trị bao nhiêu mà tùy vào giá trị lâu đời của gỗ âm trầm .
Xem thêm tài liệu về 

Gỗ Âm Trầm

 .

Gỗ Âm Trầm tại sao lại đắt ?

Gỗ Âm Trầm đắt do độ hiếm , quý và đặc biệt quá trình hình thành lâu đời .
Xem tài liệu về 

Gỗ Âm Trầm

 .

Mua Tượng Âm Trầm ở đâu ?

Liên hệ ngay 

Tượng Gỗ Mộc Bình Nguyên

 để nhận những mẫu tượng giá tốt nhất .

This entry was posted in

Gỗ Âm Trầm

and tagged

gỗ âm trầm

,

tượng gỗ âm trầm

,

tượng gỗ lạ

,

tượng gỗ phong thủy

,

tượng gỗ đẹp

,

tượng gỗ độc

.

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button