Kiến thức

Chính sách chương trình dành cho nhà phát triển (có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3 năm 2021)

Hãy cùng nhau xây dựng nguồn ứng dụng và trò chơi đáng tin cậy nhất thế giới

Sự đổi mới của bạn là điều thúc đẩy thành công chung của chúng ta nhưng đổi mới phải đi đôi với trách nhiệm. Chính sách dưới đây của Google dành cho nhà phát triển, kèm theo

Thỏa thuận phân phối dành cho nhà phát triển

, giúp đảm bảo rằng chúng ta có thể phối hợp cùng nhau để tiếp tục mang đến những ứng dụng đột phá và đáng tin cậy nhất thế giới cho hơn một tỷ người dùng thông qua Google Play. Chúng tôi mời bạn tìm hiểu chính sách dưới đây của chúng tôi.

 

Nội dung bị hạn chế

Hằng ngày, mọi người trên khắp thế giới sử dụng Google Play để truy cập ứng dụng và trò chơi. Trước khi gửi một ứng dụng, bạn hãy tự hỏi xem ứng dụng của bạn có thích hợp với Google Play và có tuân thủ luật địa phương hay không. 

Nội dung gây nguy hiểm cho trẻ em

Chúng tôi sẽ ngay lập tức xóa những ứng dụng chứa nội dung có tính chất khiêu dâm liên quan đến trẻ vị thành niên khỏi Cửa hàng Play. , bao gồm nhưng không chỉ gồm các ứng dụng khuyến khích hành vi ấu dâm hoặc hành vi giao tiếp không phù hợp hướng tới đối tượng là trẻ vị thành niên (ví dụ như sờ soạng hoặc mơn trớn). 

Ngoài ra, chúng tôi không chấp nhận những ứng dụng thu hút trẻ em nhưng mang chủ đề người lớn, bao gồm nhưng không chỉ gồm các ứng dụng có nội dung bạo lực quá mức, máu me; ứng dụng mô tả hoặc khuyến khích các hoạt động có hại và nguy hiểm. Chúng tôi cũng không cho phép các ứng dụng quảng bá hình ảnh tiêu cực về cơ thể hoặc bản thân, kể cả những ứng dụng mô tả mang tính chất giải trí về phẫu thuật thẩm mỹ, giảm cân và các phương pháp thẩm mỹ khác làm thay đổi diện mạo của một người.

Khi phát hiện nội dung có hình ảnh xâm hại tình dục trẻ em, chúng tôi sẽ báo cáo nội dung đó với cơ quan chức năng và xóa Tài khoản Google của những người liên quan đến việc phân phối nội dung này.

Nội dung không phù hợp

Để đảm bảo Google Play luôn là một nền tảng an toàn và tôn trọng người dùng, chúng tôi đã xây dựng các tiêu chuẩn nhằm xác định và cấm nội dung có hại hoặc không phù hợp cho người dùng. 

Bạn đang xem:

Nội dung khiêu dâm và thô tục

Chúng tôi không cho phép các ứng dụng chứa hoặc quảng bá nội dung khiêu dâm hoặc thô tục, bao gồm hình ảnh khiêu dâm, hoặc nội dung hay dịch vụ nào khác phục vụ mục đích khiêu dâm. Chúng tôi có thể chấp nhận nội dung có chứa ảnh khỏa thân nếu mục đích chính của nội dung đó là cung cấp thông tin giáo dục, tư liệu, khoa học hoặc nghệ thuật và có mục đích chính đáng.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 • Những hình ảnh khỏa thân gợi dục, hoặc các tư thế khêu gợi mà trong đó đối tượng khỏa thân, được làm mờ hoặc mặc rất ít quần áo, và/hoặc quần áo đó không phù hợp trong bối cảnh công cộng.
 • Nội dung mô tả, ảnh động hoặc hình minh họa về hành vi tình dục, tư thế khêu gợi tình dục hoặc mô tả các bộ phận cơ thể mang tính gợi dục.
 • Nội dung mô tả hoặc liên quan đến việc hỗ trợ tình dục, hướng dẫn tình dục, những chủ đề tình dục và chứng ám ảnh tình dục bất hợp pháp.
 • Nội dung có tính chất dâm dục hoặc thô tục – bao gồm nhưng không chỉ gồm nội dung chứa ngôn từ thô tục, kỳ thị, tục tĩu, từ khóa có nội dung người lớn hoặc nội dung tình dục tại trang thông tin trên cửa hàng Play hoặc trong ứng dụng.
 • Nội dung diễn tả, mô tả hoặc khuyến khích hành vi quan hệ tình dục với động vật.
 • Ứng dụng quảng bá dịch vụ giải trí liên quan đến tình dục, dịch vụ mại dâm tháp tùng hay những dịch vụ khác có thể được hiểu là cung cấp các hành vi tình dục để đổi lấy tiền.
 • Ứng dụng hạ thấp nhân phẩm hoặc đối xử với con người như đồ vật. 

Lời nói căm thù

Chúng tôi không chấp nhận những ứng dụng cổ động bạo lực hoặc kích động thù địch với các cá nhân hay nhóm người dựa trên chủng tộc hoặc nguồn gốc dân tộc, tôn giáo, tình trạng khuyết tật, tuổi tác, quốc tịch, tình trạng cựu chiến binh, khuynh hướng tình dục, giới tính, bản dạng giới hoặc đặc điểm khác liên quan đến hành vi phân biệt đối xử hay kỳ thị có hệ thống. 

Những ứng dụng chứa nội dung giáo dục, tư liệu, khoa học, hay nghệ thuật (EDSA) có liên quan đến Đức quốc xã có thể bị chặn ở một số quốc gia, theo luật và quy định của quốc gia đó. 

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 •  Nội dung hoặc lời nói khẳng định rằng một nhóm được bảo vệ là vô nhân đạo, hèn kém hoặc đáng bị ghét bỏ.
 • Ứng dụng chứa ngôn từ gièm pha thù địch, định kiến hoặc giả thuyết mang tính tiêu cực về một nhóm được bảo vệ (ví dụ như độc ác, tham nhũng, xấu xa) hoặc tuyên bố rõ ràng hay có ẩn ý rằng nhóm đó là một mối đe dọa.
 • Nội dung hoặc lời nói cố gắng thuyết phục người khác tin rằng một số người nên bị ghét bỏ hoặc phân biệt đối xử vì họ là thành viên của một nhóm được bảo vệ.
 • Nội dung quảng bá biểu tượng thù địch như cờ, biểu tượng, phù hiệu, đồ dùng hoặc hành vi liên quan đến các nhóm thù địch.

Bạo lực

Chúng tôi không cho phép các ứng dụng mô tả hoặc kích động bạo lực vô cớ hay các hoạt động nguy hiểm khác. Thường thì chúng tôi chấp nhận những ứng dụng mô tả bạo lực hư cấu trong bối cảnh trò chơi, chẳng hạn như phim hoạt hình, trò chơi săn bắn hoặc câu cá. 

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 • Mô tả hoặc diễn tả bằng hình ảnh về bạo lực giống như thật hoặc các mối đe dọa bạo lực đối với người hoặc động vật.
 • Ứng dụng khuyến khích hành vi tự làm hại bản thân, tự tử, bắt nạt, quấy rối, rối loạn ăn uống, nhịn thở hay các hành động khác có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong.

Nội dung khủng bố

Chúng tôi không cho phép các tổ chức khủng bố xuất bản ứng dụng trên Google Play vì bất kỳ mục đích gì, kể cả tuyển dụng.

Chúng tôi không cho phép ứng dụng có nội dung liên quan đến khủng bố, chẳng hạn như nội dung khuyến khích hành động khủng bố, kích động bạo lực hoặc ca ngợi các cuộc tấn công khủng bố. Nếu đăng nội dung liên quan đến khủng bố vì mục đích giáo dục, khoa học, nghệ thuật hoặc làm tư liệu, thì bạn hãy nhớ cung cấp đủ thông tin để người dùng nắm được bối cảnh.

Sự kiện nhạy cảm

Chúng tôi không chấp nhận những ứng dụng thiếu độ nhạy cảm hợp lý hoặc lợi dụng thiên tai, hành động tàn bạo, xung đột, cái chết hoặc sự kiện bi thảm khác. Ứng dụng có nội dung liên quan đến sự kiện nhạy cảm thường được cho phép nếu nội dung đó có giá trị giáo dục, tư liệu, khoa học hoặc nghệ thuật (EDSA) hoặc có ý định cảnh báo người dùng hay nâng cao nhận thức của người dùng về sự kiện nhạy cảm. 

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 • Thiếu tôn trọng về cái chết của một người hay nhóm người thực do tự tử, dùng thuốc quá liều, nguyên nhân tự nhiên, v.v.
 • Chối bỏ một sự kiện bi thảm lớn.
 • Có vẻ đang thu lợi từ một sự kiện bi thảm nhưng không mang lại lợi ích rõ ràng cho nạn nhân.

Bắt nạt và quấy rối

Chúng tôi không chấp nhận những ứng dụng chứa hoặc hỗ trợ nội dung có tính đe dọa, quấy rối hoặc bắt nạt.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 • Bắt nạt nạn nhân của các cuộc xung đột quốc tế hoặc tôn giáo.
 • Lợi dụng người khác, bao gồm hành vi tống tiền và nhiều hành vi khác.
 • Đăng nội dung để làm nhục một ai đó công khai.
 • Quấy rối nạn nhân của một sự kiện bi thảm hoặc bạn bè hay gia đình của họ.

Sản phẩm nguy hiểm

Chúng tôi không cho phép các ứng dụng hỗ trợ việc bán thuốc nổ, súng cầm tay, đạn dược hoặc các phụ kiện súng cầm tay nhất định.

 • Các phụ kiện bị hạn chế bao gồm các phụ kiện cho phép súng cầm tay mô phỏng súng tự động hoặc chuyển đổi súng cầm tay thành súng tự động (ví dụ như báng súng đẩy, bộ quay nòng, bộ giữ cò súng, bộ chuyển đổi), và ổ đạn hoặc dây đạn có hơn 30 viên đạn.

Chúng tôi không cho phép các ứng dụng cung cấp hướng dẫn về cách sản xuất thuốc nổ, súng cầm tay, đạn dược, phụ kiện súng cầm tay bị hạn chế hoặc các loại vũ khí khác. Nội dung này bao gồm hướng dẫn về cách chuyển đổi súng cầm tay thành súng tự động, hoặc mô phỏng các khả năng khai hỏa tự động.

Cần sa

Chúng tôi không cho phép các ứng dụng hỗ trợ việc bán cần sa hoặc các sản phẩm từ cần sa, bất kể hoạt động này có hợp pháp hay không.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 • Cho phép người dùng đặt mua cần sa thông qua tính năng giỏ hàng trong ứng dụng.
 • Hỗ trợ người dùng trong việc bố trí giao hoặc nhận cần sa.
 • Tạo điều kiện cho việc bán các sản phẩm có chứa THC (Tetrahydrocannabinol), bao gồm các sản phẩm như tinh dầu CBD có chứa THC.

Thuốc lá và rượu

Chúng tôi không cho phép các ứng dụng hỗ trợ việc bán thuốc lá (bao gồm cả thuốc lá điện tử và bút vape) hoặc khuyến khích sử dụng rượu hoặc thuốc lá một cách không phù hợp hoặc bất hợp pháp.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 • Mô tả với trẻ vị thành niên hành vi mua bán hoặc sử dụng rượu hoặc thuốc lá, hoặc khuyến khích trẻ vị thành niên mua bán hoặc sử dụng những sản phẩm đó.
 • Ngụ ý rằng việc hút thuốc lá có thể cải thiện vị thế xã hội, khả năng tình dục, năng lực trí óc hoặc khả năng thể thao.
 • Mô tả mang tính cổ xúy hành vi uống rượu quá mức, bao gồm hành vi cổ xúy việc uống rượu quá mức, chè chén say sưa hoặc thi uống rượu.

Dịch vụ tài chính

Chúng tôi không chấp nhận những ứng dụng khiến người dùng tiếp xúc với các dịch vụ và sản phẩm tài chính có hại hoặc lừa đảo.

Trong phạm vi chính sách này, chúng tôi coi các sản phẩm và dịch vụ tài chính là những sản phẩm/dịch vụ có liên quan đến việc quản lý hoặc đầu tư tiền và tiền mã hóa, bao gồm cả dịch vụ tư vấn cá nhân.

Nếu ứng dụng của bạn có chứa hoặc quảng bá các dịch vụ và sản phẩm tài chính, thì bạn phải tuân thủ luật pháp quốc gia và địa phương tại những khu vực hay quốc gia mà ứng dụng của bạn hướng đến, ví dụ như quy định về những thông tin phải công bố theo luật địa phương.

Quyền chọn nhị phân

Chúng tôi không chấp nhận những ứng dụng cho phép người dùng giao dịch quyền chọn nhị phân. 

Tiền mã hóa

Chúng tôi không cho phép các ứng dụng đào tiền mã hóa trên thiết bị. Chúng tôi cho phép các ứng dụng quản lý từ xa việc đào tiền mã hóa.

Khoản vay cá nhân

Chúng tôi định nghĩa các khoản vay cá nhân là tiền mà một cá nhân, tổ chức hoặc pháp nhân cho người tiêu dùng cá nhân vay trên cơ sở không định kỳ, không nhằm mục đích hỗ trợ tài chính cho hoạt động học tập hoặc mua tài sản cố định. Người vay tiền theo hình thức vay cá nhân phải nắm được các thông tin về chất lượng, đặc điểm, các khoản phí, lịch trình trả nợ, rủi ro và lợi ích của các sản phẩm cho vay để đưa ra quyết định sáng suốt về việc liệu có nên vay hay không.

 • Ví dụ: Các khoản vay cá nhân, vay nóng, vay ngang hàng, vay thế chấp giấy chủ quyền
 • Không bao gồm: Các khoản vay thế chấp, vay mua xe ô tô, vay nợ sinh viên, hạn mức tín dụng quay vòng (chẳng hạn như thẻ tín dụng, hạn mức tín dụng cá nhân)

Ứng dụng cho vay cá nhân, bao gồm nhưng không chỉ gồm các ứng dụng cho vay trực tiếp, ứng dụng tìm khách vay tiềm năng và ứng dụng kết nối người dùng cá nhân với bên cho vay thứ ba, phải nêu rõ các thông tin sau trong siêu dữ liệu của ứng dụng:

 • Khoảng thời gian tối thiểu và tối đa để trả nợ vay
 • Lãi suất hằng năm (APR) tối đa, thường bao gồm lãi suất cùng các khoản phí và chi phí khác trong một năm, hoặc mức lãi suất tương tự tính theo luật pháp địa phương
 • Ví dụ tượng trưng cho thấy tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành
 • Chính sách quyền riêng tư, trong đó nêu toàn bộ quyền truy cập cũng như việc thu thập, sử dụng và chia sẻ dữ liệu riêng tư và dữ liệu nhạy cảm của người dùng.

Chúng tôi không cho phép các ứng dụng quảng bá loại hình cho vay cá nhân yêu cầu người dùng phải hoàn trả toàn bộ số tiền vay trong vòng 60 ngày trở lại tính từ ngày họ nhận được khoản vay (chúng tôi gọi các khoản vay này là “khoản vay cá nhân ngắn hạn”).

Khoản vay cá nhân có lãi suất hằng năm cao

Ở Hoa Kỳ, chúng tôi không cho phép các ứng dụng cho vay cá nhân có Lãi suất hằng năm (APR) từ 36% trở lên. Các ứng dụng cho vay cá nhân ở Hoa Kỳ phải hiển thị APR tối đa được tính theo

Đạo luật trung thực khi cho vay (TILA)

.

Chính sách này áp dụng cho những ứng dụng cho vay trực tiếp, ứng dụng tìm khách vay tiềm năng và ứng dụng kết nối người dùng cá nhân với bên cho vay thứ ba.

Sau đây là một ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

Cờ bạc, trò chơi và cuộc thi bằng tiền thật

Chúng tôi chấp nhận các ứng dụng cờ bạc bằng tiền thật, quảng cáo liên quan đến cờ bạc bằng tiền thật và các ứng dụng thể thao ảo hằng ngày với điều kiện những ứng dụng này đáp ứng những yêu cầu nhất định. 

Ứng dụng cờ bạc

Tùy thuộc vào các giới hạn và việc tuân thủ các chính sách của Google Play, chúng tôi chấp nhận những ứng dụng cho phép hoặc hỗ trợ hoạt động cờ bạc trực tuyến ở những quốc gia trong bảng dưới đây, với điều kiện Nhà phát triển phải

hoàn tất quy trình đăng ký

cho ứng dụng cờ bạc đang được phân phối trên Play; Nhà phát triển là một nhà tổ chức được phê duyệt, thuộc chính phủ và/hoặc được đăng ký làm một nhà tổ chức được cấp phép với cơ quan quản lý hoạt động cờ bạc của chính phủ tại quốc gia đã nêu; và Nhà phát triển có giấy phép hoạt động hợp lệ của quốc gia đã nêu đối với loại sản phẩm cờ bạc trực tuyến mà họ muốn cung cấp. 

Chúng tôi chỉ chấp nhận những ứng dụng cờ bạc được cấp phép hoặc hợp pháp có những loại sản phẩm cờ bạc trực tuyến dưới đây (vui lòng tham khảo bảng dưới đây để biết những loại sản phẩm cờ bạc được cho phép ở mỗi quốc gia):

 • Trò chơi đánh bạc trực tuyến
 • Xổ số
 • Cá cược thể thao
 • Môn thể thao ảo hằng ngày

Úc

Tóm tắt Chi tiết
Được phép nhưng có giới hạn

Tùy thuộc vào các yêu cầu đăng ký và cấp phép nêu trên, ứng dụng có những loại sản phẩm cờ bạc dưới đây được chấp nhận:

 • Cá cược thể thao
 • Xổ số
 • Môn thể thao ảo hằng ngày

Bỉ

Tóm tắt Chi tiết
Được phép nhưng có giới hạn

Tùy thuộc vào các yêu cầu đăng ký và cấp phép nêu trên, ứng dụng có những loại sản phẩm cờ bạc dưới đây được chấp nhận:

 • Trò chơi đánh bạc trực tuyến
 • Cá cược thể thao
 • Xổ số (chỉ dành cho nhà tổ chức thuộc chính phủ)

Brazil

Tóm tắt Chi tiết
Được phép nhưng có giới hạn

Tùy thuộc vào các yêu cầu đăng ký và cấp phép nêu trên, ứng dụng có những loại sản phẩm cờ bạc dưới đây được chấp nhận:

 • Xổ số (giới hạn trong những ứng dụng được phê duyệt do Caixa Economica Federal phát hành)
 • Cá cược thể thao (chỉ môn đua ngựa)

Canada

Tóm tắt Chi tiết
Được phép nhưng có giới hạn

Tùy thuộc vào các yêu cầu đăng ký và cấp phép nêu trên, ứng dụng có những loại sản phẩm cờ bạc dưới đây được chấp nhận:

 • Sòng bạc trực tuyến (chỉ dành cho nhà tổ chức thuộc chính phủ)
 • Cá cược thể thao (chỉ dành cho nhà tổ chức thuộc chính phủ)
 • Xổ số (chỉ dành cho nhà tổ chức thuộc chính phủ)

Colombia

Tóm tắt Chi tiết
Được phép nhưng có giới hạn

Tùy thuộc vào các yêu cầu đăng ký và cấp phép nêu trên, ứng dụng có những loại sản phẩm cờ bạc dưới đây được chấp nhận:

 • Đánh bạc trực tuyến
 • Cá cược thể thao
 • Xổ số (chỉ dành cho nhà tổ chức thuộc chính phủ)

Đan Mạch

Tóm tắt Chi tiết
Được phép nhưng có giới hạn

Tùy thuộc vào các yêu cầu đăng ký và cấp phép nêu trên, ứng dụng có những loại sản phẩm cờ bạc dưới đây được chấp nhận:

 • Đánh bạc trực tuyến
 • Cá cược thể thao
 • Xổ số
 • Môn thể thao ảo hằng ngày

Phần Lan

Tóm tắt Chi tiết
Được phép nhưng có giới hạn

Tùy thuộc vào các yêu cầu đăng ký và cấp phép nêu trên, ứng dụng có những loại sản phẩm cờ bạc dưới đây được chấp nhận:

 • Sòng bạc trực tuyến (chỉ dành cho nhà tổ chức thuộc chính phủ)
 • Cá cược thể thao (chỉ dành cho nhà tổ chức thuộc chính phủ)
 • Xổ số (chỉ dành cho nhà tổ chức thuộc chính phủ)

Pháp

Tóm tắt Chi tiết
Được phép nhưng có giới hạn

Tùy thuộc vào các yêu cầu đăng ký và cấp phép nêu trên, ứng dụng có những loại sản phẩm cờ bạc dưới đây được chấp nhận:

 • Đánh bạc trực tuyến
 • Cá cược thể thao
 • Xổ số (chỉ dành cho nhà tổ chức thuộc chính phủ)

Đức

Tóm tắt Chi tiết
Được phép nhưng có giới hạn

Tùy thuộc vào các yêu cầu đăng ký và cấp phép nêu trên, ứng dụng có những loại sản phẩm cờ bạc dưới đây được chấp nhận:

 • Cá cược thể thao
 • Xổ số (chỉ dành cho nhà tổ chức thuộc chính phủ)

Ireland

Tóm tắt Chi tiết
Được phép nhưng có giới hạn

Tùy thuộc vào các yêu cầu đăng ký và cấp phép nêu trên, ứng dụng có những loại sản phẩm cờ bạc dưới đây được chấp nhận:

 • Đánh bạc trực tuyến
 • Cá cược thể thao
 • Xổ số (chỉ dành cho nhà tổ chức từ thiện hoặc thuộc chính phủ)

Nhật Bản

Tóm tắt Chi tiết
Được phép nhưng có giới hạn

Tùy thuộc vào các yêu cầu đăng ký và cấp phép nêu trên, ứng dụng có những loại sản phẩm cờ bạc dưới đây được chấp nhận:

 • Cá cược thể thao (chỉ áp dụng cho môn đua ngựa, đua xuồng máy, đua xe đạp, đua xe đạp tự động và cá độ bóng đá do nhà tổ chức thuộc chính phủ điều hành)
 • Xổ số (chỉ dành cho nhà tổ chức thuộc chính phủ)

Mexico

Tóm tắt Chi tiết
Được phép nhưng có giới hạn

Tùy thuộc vào các yêu cầu đăng ký và cấp phép nêu trên, ứng dụng có những loại sản phẩm cờ bạc dưới đây được chấp nhận:

 • Đánh bạc trực tuyến
 • Cá cược thể thao
 • Xổ số
 • Môn thể thao ảo hằng ngày

New Zealand

Tóm tắt Chi tiết
Được phép nhưng có giới hạn

Tùy thuộc vào các yêu cầu đăng ký và cấp phép nêu trên, ứng dụng có những loại sản phẩm cờ bạc dưới đây được chấp nhận:

 • Cá cược thể thao (chỉ dành cho nhà tổ chức thuộc chính phủ)
 • Xổ số (chỉ dành cho nhà tổ chức thuộc chính phủ)

Na Uy

Tóm tắt Chi tiết
Được phép nhưng có giới hạn

Tùy thuộc vào các yêu cầu đăng ký và cấp phép nêu trên, ứng dụng có những loại sản phẩm cờ bạc dưới đây được chấp nhận:

 • Đánh bạc trực tuyến
 • Cá cược thể thao
 • Xổ số

Rumani

Tóm tắt Chi tiết
Được phép nhưng có giới hạn

Tùy thuộc vào các yêu cầu đăng ký và cấp phép nêu trên, ứng dụng có những loại sản phẩm cờ bạc dưới đây được chấp nhận:

 • Đánh bạc trực tuyến
 • Cá cược thể thao
 • Xổ số (chỉ dành cho nhà tổ chức thuộc chính phủ)

Tây Ban Nha

Tóm tắt Chi tiết
Được phép nhưng có giới hạn

Tùy thuộc vào các yêu cầu đăng ký và cấp phép nêu trên, ứng dụng có những loại sản phẩm cờ bạc dưới đây được chấp nhận:

 • Trò chơi đánh bạc trực tuyến
 • Cá cược thể thao
 • Xổ số (chỉ dành cho nhà tổ chức thuộc chính phủ)
 • Môn thể thao ảo hằng ngày

Thụy Điển

Tóm tắt Chi tiết
Được phép nhưng có giới hạn

Tùy thuộc vào các yêu cầu đăng ký và cấp phép nêu trên, ứng dụng có những loại sản phẩm cờ bạc dưới đây được chấp nhận:

 • Trò chơi đánh bạc trực tuyến
 • Cá cược thể thao
 • Xổ số (chỉ dành cho nhà tổ chức thuộc chính phủ)

Vương quốc Anh

Tóm tắt Chi tiết
Được phép nhưng có giới hạn

Tùy thuộc vào các yêu cầu đăng ký và cấp phép nêu trên, ứng dụng có những loại sản phẩm cờ bạc dưới đây được chấp nhận:

 • Trò chơi đánh bạc trực tuyến
 • Cá cược thể thao
 • Xổ số
 • Môn thể thao ảo hằng ngày

Hoa Kỳ

Tóm tắt Chi tiết
Được phép nhưng có giới hạn

Tùy thuộc vào các yêu cầu đăng ký và cấp phép nêu trên, ứng dụng có những loại sản phẩm cờ bạc dưới đây được chấp nhận:

 • Trò chơi đánh bạc trực tuyến (được cho phép ở Delaware, Nevada (chỉ đối với xì tố), New Jersey và Pennsylvania)
 • Cá cược thể thao (được cho phép ở Colorado, Quận Columbia (chỉ dành cho nhà tổ chức thuộc chính phủ), Illinois, Indiana, Iowa, Montana (chỉ dành cho nhà tổ chức thuộc chính phủ), Nevada, New Hampshire, New Jersey, Oregon (chỉ dành cho nhà tổ chức thuộc chính phủ), Pennsylvania, Rhode Island, Tennessee, và West Virginia)
 • Xổ số (nhà tổ chức chính phủ hoặc nhà tổ chức liên kết theo hợp đồng tại Georgia, Illinois, Kentucky, Maine, Michigan, New Hampshire, New York, North Carolina, Pennsylvania, Rhode Island và Virginia)
 • Tại Hoa Kỳ, tùy từng tiểu bang, các môn thể thao ảo hằng ngày có thể được quản lý dưới dạng hoạt động cờ bạc và tất cả ứng dụng thể thao ảo hằng ngày được phát hành ở Hoa Kỳ đều phải tuân theo những yêu cầu đối với Ứng dụng thể thao ảo hằng ngày (DFS) dưới đây.

Ứng dụng đủ điều kiện phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Nhà phát triển phải

  hoàn tất quy trình đăng ký

  thành công để được phép phân phối ứng dụng trên Play;

 • Ứng dụng phải tuân thủ tất cả luật và tiêu chuẩn ngành hiện hành áp dụng ở mỗi quốc gia nơi ứng dụng được phân phối;
 • Nhà phát triển phải có giấy phép hoạt động cờ bạc hợp lệ ở mỗi quốc gia hoặc tiểu bang/lãnh thổ nơi ứng dụng được phân phối;
 • Nhà phát triển không được cung cấp một loại sản phẩm cờ bạc vượt quá phạm vi của giấy phép hoạt động cờ bạc;
 • Ứng dụng phải ngăn người dùng chưa đủ tuổi sử dụng ứng dụng đó;
 • Ứng dụng phải ngăn quyền truy cập và sử dụng ở các quốc gia, tiểu bang/lãnh thổ hoặc các khu vực địa lý không thuộc phạm vi của giấy phép hoạt động cờ bạc do nhà phát triển cung cấp;
 • Ứng dụng KHÔNG thể mua dưới dạng ứng dụng có tính phí trên Google Play và cũng KHÔNG được sử dụng tính năng thanh toán trong ứng dụng của Google Play;
 • Người dùng được miễn phí tải xuống và cài đặt ứng dụng qua Cửa hàng Play;
 • Ứng dụng phải được xếp hạng AO (Adult Only – Chỉ dành cho người lớn) hoặc

  xếp hạng tương đương theo IARC

  ; và

 • Ứng dụng và trang thông tin ứng dụng phải cho thấy rõ ràng thông tin về cờ bạc có trách nhiệm.

Ứng dụng trò chơi, cuộc thi và giải đấu bằng tiền thật khác 

Đối với những ứng dụng khác không đáp ứng những yêu cầu nêu trên đối với ứng dụng cờ bạc, chúng tôi không chấp nhận những nội dung hoặc dịch vụ cho phép hoặc hỗ trợ người dùng cá cược, đặt cược hoặc tham gia bằng tiền thật (bao gồm cả việc mua hàng bằng tiền thật trong ứng dụng) để giành giải thưởng có giá trị bằng tiền thật. Loại nội dung hoặc dịch vụ này bao gồm nhưng không chỉ gồm sòng bạc trực tuyến, cá cược thể thao, xổ số và trò chơi chấp nhận tiền và trao giải thưởng bằng tiền mặt hoặc hiện vật có giá trị thực khác (trừ những chương trình được cho phép theo yêu cầu của Chương trình khách hàng thân thiết dạng trò chơi, theo mô tả dưới đây).

Ví dụ về trường hợp vi phạm

 • Trò chơi chấp nhận tiền để đổi lấy cơ hội giành giải thưởng bằng hiện vật hoặc bằng tiền
 • Ứng dụng có các phần tử hoặc tính năng điều hướng (ví dụ: mục trong trình đơn, thẻ, nút,

  chế độ xem web

  , v.v.) “kêu gọi” người dùng cá nhân cá cược, đặt cược hoặc tham gia các trò chơi, cuộc thi hoặc giải đấu bằng tiền thật, chẳng hạn như những ứng dụng mời người dùng “CÁ CƯỢC!” hoặc “ĐĂNG KÝ!” hoặc “HOÀN THÀNH!” một giải đấu để có cơ hội giành giải thưởng bằng tiền mặt.

 • Ứng dụng chấp nhận hoặc quản lý tiền đặt cược, đơn vị tiền tệ trong ứng dụng, tiền thắng cuộc hoặc tiền gửi để đánh bạc hoặc giành giải thưởng bằng tiền hoặc hiện vật.

Chương trình khách hàng thân thiết thiết kế như một trò chơi

Trong trường hợp được pháp luật cho phép và không phải tuân thủ các yêu cầu bổ sung về hoạt động cờ bạc hoặc cấp phép trò chơi, chúng tôi chấp nhận những chương trình khách hàng thân thiết tặng thưởng cho người dùng bằng các giải thưởng thực tế hoặc số tiền tương đương khi những ứng dụng đó tuân thủ đầy đủ những yêu cầu dưới đây của Cửa hàng Play:

Đối với mọi ứng dụng (

trò chơi

và không phải trò chơi):

 • Các lợi ích, đặc quyền hoặc phần thưởng của chương trình khách hàng thân thiết phải mang tính bổ sung rõ ràng và ở cấp thấp hơn thấy rõ so với mọi giao dịch bằng tiền đủ điều kiện trong ứng dụng (trong đó giao dịch bằng tiền đủ điều kiện phải là giao dịch thực và độc lập nhằm cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ mà không phụ thuộc vào chương trình khách hàng thân thiết). Những lợi ích như thế không cần phải mua hoặc ràng buộc với những phương thức trao đổi khác vi phạm các hạn chế trong Chính sách về cờ bạc, trò chơi và cuộc thi bằng tiền thật.
  • Ví dụ: Không có khoản nào của giao dịch bằng tiền đủ điều kiện có thể được coi là một khoản phí hoặc tiền cược nhằm tham gia chương trình khách hàng thân thiết. Ngoài ra, giao dịch bằng tiền đủ điều kiện không được dẫn đến việc mua hàng hóa hoặc dịch vụ cao hơn giá thông thường.

Đối với ứng dụng

Trò chơi

:

 • Điểm khách hàng thân thiết hoặc phần thưởng kèm lợi ích, đặc quyền hoặc phần thưởng liên quan đến một giao dịch bằng tiền hợp lệ chỉ được trao tặng và sử dụng theo một tỷ lệ cố định. Tỷ lệ đó phải được nêu rõ trong ứng dụng và trong các quy tắc công khai chính thức của chương trình. Đồng thời, lợi ích hay giá trị đổi thưởng không được trao thông qua hình thức đặt cược, tặng thưởng hay tích lũy bằng thành tích trong trò chơi hoặc kết quả may rủi.

Đối với ứng dụng không phải Trò chơi:

 • Phần thưởng hoặc điểm khách hàng thân thiết có thể gắn với một cuộc thi hoặc kết quả may rủi nếu đáp ứng những yêu cầu được nêu dưới đây. Các chương trình khách hàng thân thiết có lợi ích, đặc quyền hoặc phần thưởng liên quan đến một giao dịch bằng tiền hợp lệ phải đáp ứng những yêu cầu sau:
  • Phát hành quy tắc chính thức của chương trình trong ứng dụng.
  • Đối với những chương trình có hệ thống trao thưởng mang tính biến đổi, tính may rủi hoặc ngẫu nhiên: phải công bố trong điều khoản chính thức của chương trình 1) tỷ lệ thắng cho mọi chương trình trao thưởng áp dụng tỷ lệ cố định để xác định phần thưởng và 2) phương pháp lựa chọn (ví dụ: những yếu tố dùng để xác định phần thưởng) cho mọi chương trình còn lại.
  • Nêu rõ số lượng người chiến thắng cố định, thời hạn tham gia cố định và ngày trao thưởng cho mỗi chương trình khuyến mãi, theo điều khoản chính thức của một chương trình có hoạt động xổ số, rút thăm trúng thưởng hoặc những chương trình khuyến mãi có hình thức tương tự.
  • Nêu rõ trong ứng dụng và các điều khoản chính thức của chương trình mọi tỷ lệ cố định áp dụng cho việc tích lũy hay sử dụng điểm khách hàng thân thiết hoặc phần thưởng cho khách hàng thân thiết.
Loại ứng dụng có Chương trình khách hàng thân thiết Chương trình khách hàng thân thiết dạng trò chơi và phần thưởng biến đổi Phần thưởng cho khách hàng thân thiết dựa trên tỷ lệ/lịch biểu cố định Phải có các điều khoản và điều kiện của chương trình khách hàng thân thiết Trong các điều khoản và điều kiện phải có thông tin về tỷ lệ thắng hoặc phương pháp lựa chọn đối với mọi chương trình khách hàng thân thiết dựa trên may rủi
Trò chơi Không được phép Được phép Bắt buộc Không áp dụng (ứng dụng trò chơi không được phép dựa trên yếu tố may rủi trong chương trình khách hàng thân thiết)
Ứng dụng không phải trò chơi Được phép Được phép Bắt buộc Bắt buộc

 

 

Quảng cáo cờ bạc hoặc trò chơi, cuộc thi và giải đấu bằng tiền thật trong ứng dụng được phân phối trên Play

Chúng tôi chấp nhận ứng dụng có quảng cáo về cờ bạc, trò chơi, cuộc thi và giải đấu bằng tiền thật nếu ứng dụng đó đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Ứng dụng và quảng cáo (gồm cả nhà quảng cáo) phải tuân thủ tất cả luật và tiêu chuẩn ngành hiện hành áp dụng cho mọi nơi mà quảng cáo này xuất hiện;
 • Quảng cáo phải đáp ứng mọi yêu cầu cấp phép quảng cáo hiện hành của địa phương đối với tất cả sản phẩm và dịch vụ liên quan đến cờ bạc có trong quảng cáo đó;
 • Ứng dụng không được hiển thị quảng cáo cờ bạc cho những cá nhân được xác định là dưới 18 tuổi;
 • Ứng dụng không được tham gia chương trình Được thiết kế cho gia đình;
 • Ứng dụng không được nhắm đến những cá nhân dưới 18 tuổi;
 • Trong trường hợp quảng cáo một ứng dụng cờ bạc (theo định nghĩa nêu trên), thì quảng cáo đó phải cho thấy rõ ràng thông tin về cờ bạc có trách nhiệm trên trang đích, trên chính trang thông tin ứng dụng được quảng cáo hoặc trong ứng dụng;
 • Ứng dụng không được cung cấp nội dung mô phỏng cờ bạc (ví dụ: ứng dụng sòng bạc trên mạng xã hội, ứng dụng có máy đánh bạc ảo);
 • Ứng dụng không được cung cấp chức năng đồng hành/hỗ trợ hoạt động cờ bạc hoặc trò chơi, xổ số hay giải đấu bằng tiền thật (ví dụ: chức năng hỗ trợ đặt cược, thanh toán, theo dõi tỷ số/tỷ lệ cược/hiệu quả thi đấu hoặc quản lý quỹ tham gia);
 • Nội dung ứng dụng không được quảng bá hoặc hướng người dùng đến dịch vụ cờ bạc hoặc trò chơi, xổ số hay giải đấu bằng tiền thật

Chỉ những ứng dụng đáp ứng tất cả yêu cầu trong phần nêu trên mới có thể chứa quảng cáo về cờ bạc hoặc trò chơi, xổ số hay giải đấu bằng tiền thật. Ứng dụng cờ bạc được chấp nhận (theo định nghĩa ở trên) hoặc Ứng dụng thể thao ảo hằng ngày được chấp nhận (theo định nghĩa dưới đây) có thể chứa quảng cáo về cờ bạc hoặc trò chơi, xổ số hay giải đấu bằng tiền thật nếu đáp ứng những yêu cầu từ 1 đến 6 nêu trên.

Ví dụ về trường hợp vi phạm

 • Ứng dụng được thiết kế dành cho người dùng chưa đủ tuổi và hiển thị quảng cáo nhằm quảng bá dịch vụ cờ bạc
 • Trò chơi sòng bạc mô phỏng nhằm quảng bá hoặc hướng người dùng đến sòng bạc sử dụng tiền thật
 • Ứng dụng theo dõi tỷ lệ cá cược thể thao chuyên dụng có tích hợp quảng cáo cờ bạc liên kết với một trang web cá cược thể thao
 • Ứng dụng có quảng cáo cờ bạc vi phạm chính sách của chúng tôi về

  Quảng cáo lừa đảo

  , chẳng hạn như quảng cáo hiển thị cho người dùng dưới dạng nút, biểu tượng hoặc các yếu tố tương tác khác trong ứng dụng

 

Ứng dụng Thể thao ảo hằng ngày (DFS)

Chúng tôi chỉ chấp nhận ứng dụng thể thao ảo hằng ngày (DFS), theo định nghĩa của luật địa phương hiện hành, nếu ứng dụng đó đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Ứng dụng 1) chỉ được phân phối tại Hoa Kỳ hoặc 2) đáp ứng đầy đủ những yêu cầu và quy trình đăng ký nêu trên đối với Ứng dụng cờ bạc cho các quốc gia ngoài Hoa Kỳ;
 • Nhà phát triển phải hoàn tất thành công quy trình

  đăng ký DFS

  và được chấp nhận để có thể phân phối ứng dụng này trên Play;

 • Ứng dụng phải tuân thủ tất cả luật và tiêu chuẩn ngành hiện hành tại những quốc gia nơi ứng dụng được phân phối;
 • Ứng dụng phải ngăn người dùng chưa đủ tuổi thực hiện hoạt động cá cược hoặc thực hiện giao dịch bằng tiền trong ứng dụng;
 • Ứng dụng KHÔNG thể mua dưới dạng ứng dụng có tính phí trên Google Play và cũng KHÔNG được sử dụng tính năng thanh toán trong ứng dụng của Google Play;
 • Người dùng được miễn phí tải xuống và cài đặt ứng dụng qua Cửa hàng Play;
 • Ứng dụng phải được xếp hạng AO (Adult Only – Chỉ dành cho người lớn) hoặc

  xếp hạng tương đương theo IARC

 • Ứng dụng và trang thông tin ứng dụng phải cho thấy rõ ràng thông tin về cờ bạc có trách nhiệm;
 • Ứng dụng phải tuân thủ tất cả luật và tiêu chuẩn ngành hiện hành ở mọi tiểu bang hoặc lãnh thổ thuộc Hoa Kỳ nơi ứng dụng được phân phối;
 • Nhà phát triển phải có giấy phép hợp lệ ở mỗi tiểu bang hoặc lãnh thổ thuộc Hoa Kỳ có yêu cầu về giấy phép đối với ứng dụng thể thao ảo hằng ngày;
 • Ứng dụng phải ngăn việc sử dụng ở các tiểu bang hay lãnh thổ thuộc Hoa Kỳ mà tại đó nhà phát triển không có giấy phép cần thiết cho ứng dụng thể thao ảo hằng ngày; và
 • Ứng dụng phải ngăn việc sử dụng ở các tiểu bang hay lãnh thổ thuộc Hoa Kỳ mà tại đó ứng dụng thể thao ảo hằng ngày là bất hợp pháp.

 

Hoạt động bất hợp pháp

Chúng tôi không cho phép các ứng dụng thúc đẩy hoặc quảng bá hoạt động bất hợp pháp. 

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 • Tạo điều kiện cho hành vi mua bán thuốc bất hợp pháp hoặc thuốc bán theo đơn khi không có đơn thuốc.
 • Mô tả hoặc khuyến khích trẻ vị thành niên sử dụng hoặc bán ma túy, rượu hoặc thuốc lá.
 • Hướng dẫn trồng hoặc sản xuất thuốc bất hợp pháp.

Nội dung do người dùng tạo

Nội dung do người dùng tạo (UGC) là nội dung do người dùng đóng góp cho một ứng dụng mà ít nhất một nhóm người cùng sử dụng ứng dụng này có thể nhìn thấy hoặc truy cập nội dung đó.

Ứng dụng chứa hoặc giới thiệu UGC phải:

 • yêu cầu người dùng chấp nhận điều khoản sử dụng và/hoặc chính sách người dùng của ứng dụng trước khi họ có thể tạo hoặc tải UGC lên;
 • định nghĩa nội dung và hành vi phản cảm (theo đúng quy định trong Chính sách chương trình dành cho nhà phát triển của Play), đồng thời, quy định cấm những nội dung và hành vi đó trong điều khoản sử dụng hoặc chính sách người dùng của ứng dụng; 
 • triển khai biện pháp kiểm duyệt UGC liên tục, mạnh mẽ và hiệu quả theo cách thức hợp lý và nhất quán với loại UGC được lưu trữ trong ứng dụng
  • Đối với ứng dụng phát trực tiếp, bạn phải xóa các UGC có vấn đề ngay khi có thể;
  • Đối với ứng dụng thực tế tăng cường (AR), hoạt động kiểm soát UGC (bao gồm hệ thống báo cáo trong ứng dụng) phải chịu trách nhiệm cả về UGC phản cảm trong chế độ AR (ví dụ như hình ảnh khiêu dâm trong chế độ AR) và hoạt động neo vào những vị trí nhạy cảm trong chế độ AR (chẳng hạn như nội dung AR neo vị trí tại khu vực cấm như căn cứ quân sự hoặc khu vực tư nhân mà việc neo vị trí trong chế độ AR này có thể gây phiền toái cho chủ sở hữu khu vực đó);
 • cung cấp hệ thống tích hợp trong ứng dụng theo cách thân thiện với người dùng nhằm báo cáo và có biện pháp xử lý đối với những UGC phản cảm;
 • xóa hoặc chặn những người dùng sai trái có hành vi vi phạm điều khoản sử dụng và/hoặc chính sách người dùng của ứng dụng;
 • cung cấp các biện pháp bảo vệ để ngăn chặn việc khuyến khích người dùng thực hiện hành vi phản cảm nhằm mục đích kiếm tiền trong ứng dụng.

Ứng dụng có mục đích chính là lưu trữ UGC phản cảm sẽ bị xóa khỏi Google Play. Tương tự như vậy, những ứng dụng được sử dụng chủ yếu cho mục đích lưu trữ UGC phản cảm, hoặc được người dùng biết đến như một nơi có nhiều nội dung như vậy, cũng sẽ bị xóa khỏi Google Play.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 • Quảng bá nội dung khiêu dâm do người dùng tạo, bao gồm cả việc triển khai hoặc cho phép các tính năng trả phí có mục đích chủ yếu là khuyến khích việc chia sẻ nội dung phản cảm.
 • Ứng dụng có nội dung do người dùng tạo (UGC) mà thiếu các biện pháp bảo vệ đầy đủ trước các mối đe dọa, hành vi quấy rối, hoặc bắt nạt, đặc biệt là đối với trẻ vị thành niên.
 • Bài đăng, nhận xét hoặc ảnh trong ứng dụng chủ yếu nhằm quấy rối hoặc cô lập một người khác để ngược đãi, tấn công ác ý hoặc nhạo báng người đó.
 • Ứng dụng liên tục bỏ qua không giải quyết khiếu nại của người dùng về nội dung phản cảm.

Chất không được chấp thuận

Google Play không cho phép các ứng dụng quảng bá hoặc bán các chất không được chấp thuận, bất kể mọi tuyên bố về tính hợp pháp. Ví dụ:

 • Tất cả sản phẩm trong danh sách chưa đầy đủ này về

  dược phẩm và sản phẩm bổ sung bị cấm

 • Sản phẩm có chứa tinh chất cây ma hoàng
 • Sản phẩm có chứa kích thích tố của nhau thai người (hCG) có liên quan đến việc giảm cân hoặc kiểm soát trọng lượng hoặc khi được quảng cáo cùng với steroid đồng hóa
 • Thực phẩm chức năng thảo dược và ăn kiêng với các thành phần hoạt tính dược phẩm hoặc nguy hiểm
 • Tuyên bố có lợi cho sức khỏe sai trái hoặc gây hiểu lầm, bao gồm tuyên bố ngụ ý rằng sản phẩm có tác dụng như thuốc theo toa hoặc chất bị kiểm soát
 • Các sản phẩm không được chính quyền phê duyệt được tiếp thị theo cách ngụ ý rằng chúng an toàn hoặc hiệu quả để sử dụng trong việc phòng ngừa hoặc điều trị bệnh hay thương tích cụ thể
 • Sản phẩm chịu bất kỳ biện pháp xử lý hoặc cảnh báo nào của chính phủ hoặc cơ quan quản lý
 • Sản phẩm có tên gần giống gây nhầm lẫn với dược phẩm/thực phẩm chức năng hay chất bị kiểm soát không được chấp thuận

Để biết thêm thông tin về những loại dược phẩm và sản phẩm bổ sung không được chấp thuận hoặc gây hiểu lầm mà chúng tôi theo dõi, vui lòng truy cập vào

www.legitscript.com

.

Tài sản trí tuệ

Khi sao chép hoặc sử dụng trái phép tác phẩm của người khác, nhà phát triển có thể gây tổn hại cho chủ sở hữu của tác phẩm đó. Bạn không được lợi dụng tác phẩm của người khác.

Tài sản trí tuệ

Chúng tôi không chấp nhận những ứng dụng hoặc tài khoản nhà phát triển vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác (bao gồm nhãn hiệu, bản quyền, sáng chế, bí mật thương mại và các quyền sở hữu khác). Chúng tôi cũng không cho phép những ứng dụng khuyến khích hay xúi giục hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Chúng tôi sẽ phản hồi các thông báo rõ ràng nhằm cáo buộc hành vi vi phạm bản quyền. Để biết thêm thông tin hoặc để gửi yêu cầu theo Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ (DMCA), vui lòng truy cập

quy trình báo cáo nội dung vi phạm bản quyền

của chúng tôi.

Để gửi khiếu nại về việc bán hoặc quảng bá nhằm bán hàng giả trong một ứng dụng, vui lòng gửi cho chúng tôi

thông báo về hàng giả

.

Nếu bạn là chủ sở hữu nhãn hiệu và bạn cho rằng có một ứng dụng trên Google Play vi phạm các quyền liên quan đến nhãn hiệu của bạn, thì bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà phát triển của ứng dụng đó để giải quyết mối quan ngại của mình. Nếu bạn và nhà phát triển này không thể thống nhất phương án giải quyết, thì bạn vui lòng gửi khiếu nại về nhãn hiệu thông qua

biểu mẫu

này.

Nếu bạn có tài liệu bằng văn bản chứng minh rằng bạn có quyền sử dụng tài sản trí tuệ của bên thứ ba trong ứng dụng hoặc trang thông tin của bạn trên cửa hàng Play (chẳng hạn như tên thương hiệu, biểu trưng và nội dung đồ họa), thì bạn vui lòng

liên hệ với nhóm Google Play

trước khi gửi tài liệu này để đảm bảo rằng ứng dụng của bạn không bị từ chối do vi phạm liên quan đến tài sản trí tuệ.

Sử dụng trái phép nội dung có bản quyền 

Chúng tôi không chấp nhận những ứng dụng vi phạm bản quyền. Sửa đổi nội dung có bản quyền có thể vẫn dẫn tới vi phạm. Chúng tôi có thể yêu cầu nhà phát triển cung cấp bằng chứng về quyền sử dụng nội dung có bản quyền.

Hãy cẩn trọng khi sử dụng nội dung có bản quyền để chứng minh chức năng của ứng dụng. Nhìn chung, cách tiếp cận an toàn nhất là tạo nội dung gốc.

Sau đây là một số ví dụ về nội dung có bản quyền thường bị sử dụng khi chưa được phép hoặc không có lý do hợp pháp:

 • Ảnh bìa dành cho album nhạc, trò chơi điện tử và sách.
 • Hình ảnh tiếp thị từ phim, chương trình truyền hình hoặc trò chơi điện tử.
 • Các tác phẩm nghệ thuật hoặc hình ảnh từ truyện tranh, phim hoạt hình, phim, video ca nhạc hoặc truyền hình.
 • Biểu trưng của trường đại học và đội thể thao chuyên nghiệp.
 • Ảnh chụp từ tài khoản mạng xã hội của một người nổi tiếng.
 • Hình ảnh nghề nghiệp của người nổi tiếng.
 • Các bản sao chép hoặc “tác phẩm nghệ thuật cộng đồng” không thể phân biệt được với tác phẩm gốc có bản quyền.
 • Những ứng dụng có bảng chỉnh âm thanh phát đoạn âm thanh từ nội dung có bản quyền.
 • Các bản sao chép đầy đủ hoặc bản dịch các cuốn sách không có trong miền công cộng.

Khuyến khích vi phạm bản quyền

Chúng tôi không cho phép những ứng dụng xúi giục hoặc khuyến khích việc vi phạm bản quyền. Trước khi phát hành ứng dụng, bạn hãy kiểm tra xem liệu ứng dụng của bạn có thể đang khuyến khích hành vi vi phạm bản quyền hay không và hãy xin tư vấn pháp lý nếu cần.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 • Những ứng dụng truyền trực tuyến cho phép người dùng tải bản sao của nội dung có bản quyền xuống thiết bị của họ khi chưa được phép.
 • Những ứng dụng khuyến khích người dùng truyền trực tuyến và tải xuống tác phẩm có bản quyền, bao gồm nhạc và video, mà hành vi này vi phạm luật bản quyền hiện hành:

① Nội dung mô tả trên trang thông tin ứng dụng này khuyến khích người dùng tải nội dung có bản quyền xuống khi chưa được phép.
② Ảnh chụp màn hình trên trang thông tin ứng dụng này khuyến khích người dùng tải nội dung có bản quyền xuống khi chưa được phép.

Vi phạm nhãn hiệu

Chúng tôi không cho phép những ứng dụng vi phạm nhãn hiệu của người khác. Nhãn hiệu là một từ, biểu tượng hoặc tổ hợp nhận dạng nguồn gốc của một hàng hóa hoặc dịch vụ. Sau khi được cấp, nhãn hiệu sẽ cho phép chủ sở hữu được độc quyền sử dụng nhãn hiệu đối với một số hàng hóa hoặc dịch vụ nhất định.

Vi phạm nhãn hiệu là sử dụng không đúng hoặc trái phép một nhãn hiệu giống hệt hoặc tương tự theo cách có thể gây nhầm lẫn về nguồn gốc của sản phẩm đó. Nếu ứng dụng của bạn sử dụng nhãn hiệu của một bên khác theo cách có thể gây nhầm lẫn thì chúng tôi có thể tạm ngưng ứng dụng của bạn.

Xem thêm: The moral machine – Science & research news

Hàng giả

Chúng tôi không cho phép các ứng dụng bán hoặc quảng bá việc bán hàng giả. Hàng giả có nhãn hiệu hoặc biểu trưng giống hoặc về căn bản không thể phân biệt được với nhãn hiệu của hàng hóa khác. Hàng giả bắt chước đặc điểm thương hiệu của sản phẩm nhằm mạo nhận là sản phẩm chính hãng của chủ sở hữu thương hiệu.


Quyền riêng tư, hành vi lừa đảo và sử dụng sai thiết bị

Chúng tôi cam kết bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, đồng thời, đem lại cho người dùng một môi trường an toàn và bảo mật. Chúng tôi nghiêm cấm những ứng dụng lừa đảo, độc hại hoặc nhằm mục đích lạm dụng hay sử dụng sai mạng, thiết bị hoặc dữ liệu cá nhân.

Dữ liệu của người dùng

Bạn phải minh bạch về cách bạn xử lý dữ liệu của người dùng (ví dụ: thông tin mà bạn thu thập thông qua người dùng hoặc liên quan đến người dùng, bao gồm cả thông tin thiết bị). Nghĩa là bạn phải thông báo về việc truy cập, thu thập, sử dụng và chia sẻ dữ liệu, đồng thời chỉ sử dụng dữ liệu cho các mục đích đã tiết lộ. Ngoài ra, nếu ứng dụng của bạn xử lý dữ liệu riêng tư hoặc nhạy cảm của người dùng, vui lòng xem các yêu cầu khác trong phần “Thông tin riêng tư và nhạy cảm” bên dưới. Những yêu cầu này của Google Play bổ sung cho mọi yêu cầu quy định trong các luật bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư hiện hành.

Thông tin cá nhân và thông tin nhạy cảm

Dữ liệu cá nhân và nhạy cảm của người dùng bao gồm nhưng không chỉ gồm thông tin nhận dạng cá nhân, thông tin tài chính và thanh toán, thông tin xác thực, thông tin liên hệ, danh bạ, thông tin về

vị trí của thiết bị

, dữ liệu liên quan đến tin nhắn SMS và cuộc gọi, micrô, máy ảnh, và dữ liệu nhạy cảm khác về thiết bị hoặc cách thức sử dụng. Nếu ứng dụng của bạn xử lý dữ liệu nhạy cảm của người dùng thì bạn phải:

 • Chỉ được truy cập, thu thập, sử dụng và chia sẻ dữ liệu cá nhân và nhạy cảm có được qua ứng dụng cho các mục đích liên quan trực tiếp đến việc cung cấp và cải thiện tính năng của ứng dụng (ví dụ: chức năng mà người dùng mong đợi và đã được nêu rõ cũng như quảng bá trong phần mô tả của ứng dụng trên Cửa hàng Play). Các ứng dụng sử dụng dữ liệu này cho mục đích phân phát quảng cáo phải tuân thủ

  Chính sách quảng cáo

  của chúng tôi.

 • Đăng chính sách quyền riêng tư tại trường chỉ định trên Play Console cũng như trong chính ứng dụng. Chính sách quyền riêng tư, cùng với mọi thông tin tiết lộ trong ứng dụng, phải tiết lộ toàn bộ thông tin về cách ứng dụng của bạn truy cập, thu thập, sử dụng và chia sẻ dữ liệu của người dùng. Chính sách quyền riêng tư của bạn phải nêu rõ các loại dữ liệu cá nhân và nhạy cảm mà ứng dụng của bạn truy cập, thu thập, sử dụng và chia sẻ, cũng như các bên thứ ba mà ứng dụng chia sẻ dữ liệu cá nhân hoặc nhạy cảm của người dùng.
 • Xử lý tất cả dữ liệu của người dùng một cách an toàn, bao gồm cả việc truyền dữ liệu đó bằng cách sử dụng phương thức mã hóa hiện đại (ví dụ như qua HTTPS).
 • Sử dụng yêu cầu quyền thời gian chạy bất cứ khi nào có thể, trước khi truy cập dữ liệu được

  các quyền của Android

  kiểm soát.

 • Không bán dữ liệu cá nhân hoặc dữ liệu nhạy cảm của người dùng.

Yêu cầu về công bố rõ ràng và sự đồng ý của người dùng

Trong một số trường hợp mà người dùng có thể không kỳ vọng một cách hợp lý rằng dữ liệu cá nhân hay dữ liệu nhạy cảm của họ là cần thiết để cung cấp hoặc cải thiện các tính năng hoặc chức năng tuân thủ chính sách trong ứng dụng của bạn (ví dụ như thu thập dữ liệu trong chế độ chờ), thì bạn phải đáp ứng những yêu cầu sau:

Ứng dụng của bạn phải công bố thông tin trong ứng dụng về việc truy cập, thu thập, sử dụng và chia sẻ dữ liệu. Nội dung công bố trong ứng dụng:

 • Phải nằm trong ứng dụng chứ không chỉ trong phần mô tả ứng dụng hay trên một trang web;
 • Phải nhìn thấy được trong quá trình sử dụng ứng dụng bình thường và không yêu cầu người dùng di chuyển đến một trình đơn hay tùy chọn cài đặt;
 • Phải mô tả dữ liệu mà bạn truy cập hoặc thu thập;
 • Phải giải thích cách bạn sẽ sử dụng và/hoặc chia sẻ dữ liệu;
 • Không đượcchỉ hiển thị ở mục chính sách quyền riêng tư hoặc điều khoản dịch vụ; và
 • Không được đi kèm với các thông tin công bố khác không liên quan đến việc thu thập dữ liệu cá nhân hoặc dữ liệu nhạy cảm.

Thông tin công bố trong ứng dụng phải đi kèm và hiển thị ngay trước thông báo yêu cầu người dùng đồng ý và cấp quyền liên quan tới thời gian chạy (nếu có). Bạn không được truy cập hoặc thu thập bất kỳ dữ liệu cá nhân hoặc nhạy cảm nào trước khi người dùng đồng ý. Thông báo yêu cầu sự đồng ý của người dùng trong ứng dụng:

 • Phải trình bày hộp thoại lấy sự đồng ý một cách rõ ràng;
 • Phải yêu cầu hành động chấp thuận của người dùng (ví dụ như nhấn để chấp nhận, đánh dấu vào hộp kiểm, v.v.);
 • Không được coi việc rời khỏi nội dung công bố (bao gồm hành động nhấn nút thoát, nút quay lại hoặc nút màn hình chính) là hành động chấp thuận; và .
 • Không được sử dụng thông báo tự động đóng hoặc tự động hết hạn làm phương thức để có được sự đồng ý của người dùng.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 • Một ứng dụng truy cập danh sách các ứng dụng mà người dùng đã cài đặt mà không xem dữ liệu này là dữ liệu cá nhân hay nhạy cảm thuộc đối tượng phải tuân thủ các yêu cầu của Chính sách quyền riêng tư cũng như các yêu cầu về xử lý dữ liệu, Công bố rõ ràng và sự đồng ý của người dùng như nêu trên.
 • Một ứng dụng truy cập dữ liệu danh bạ hay dữ liệu về điện thoại của người dùng mà không xem dữ liệu này là dữ liệu cá nhân hay nhạy cảm thuộc đối tượng phải tuân thủ các yêu cầu của Chính sách quyền riêng tư cũng như các yêu cầu về xử lý dữ liệu, Công bố rõ ràng và sự đồng ý của người dùng như nêu trên.
 • Một ứng dụng ghi lại màn hình của người dùng mà không xem dữ liệu này là dữ liệu cá nhân hoặc nhạy cảm thuộc đối tượng phải tuân thủ chính sách này.
 • Một ứng dụng thu thập

  vị trí của thiết bị

  mà không công bố đầy đủ về việc sử dụng dữ liệu này và không nhận được sự đồng ý theo các yêu cầu nêu trên

 • Một ứng dụng thu thập các quyền hạn bị chế khi hoạt động ở chế độ nền, bao gồm các quyền cho mục đích theo dõi, nghiên cứu hoặc tiếp thị mà không tiết lộ đầy đủ việc sử dụng các quyền đó cũng như không nhận được sự đồng ý theo các yêu cầu nêu trên. 

 

Các hạn chế cụ thể đối với việc truy cập dữ liệu nhạy cảm

Bổ sung cho các yêu cầu nêu trên, bảng dưới đây mô tả những yêu cầu dành cho các hoạt động cụ thể.

Hoạt động

Yêu cầu

Ứng dụng của bạn xử lý thông tin tài chính hoặc thanh toán hay số giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp

Ứng dụng không bao giờ được tiết lộ công khai bất kỳ dữ liệu riêng tư hay nhạy cảm nào của người dùng liên quan đến các hoạt động tài chính hoặc thanh toán hay bất kỳ số chứng minh nhân dân nào.

Ứng dụng của bạn xử lý danh bạ hoặc thông tin liên hệ không công khai

Chúng tôi không cho phép xuất bản hay công bố trái phép thông tin liên hệ không công khai của mọi người.

Ứng dụng của bạn chứa chức năng chống vi-rút hoặc bảo mật, chẳng hạn như các tính năng chống vi-rút, chống phần mềm độc hại hoặc các tính năng liên quan đến bảo mật

Ứng dụng của bạn phải đăng chính sách quyền riêng tư sao cho chính sách này kèm theo mọi thông tin công bố trong ứng dụng phải làm rõ những dữ liệu nào của người dùng mà ứng dụng thu thập và truyền cũng như cách sử dụng dữ liệu và những bên mà bạn chia sẻ dữ liệu.

EU-U.S. Privacy Shield (Chương trình bảo vệ quyền riêng tư giữa Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ)

Nếu bạn truy cập, sử dụng hay xử lý thông tin cá nhân do Google cung cấp mà xác định trực tiếp hoặc gián tiếp một cá nhân và bắt nguồn ở Liên minh Châu Âu hay Thụy Sĩ (“Thông tin cá nhân ở Liên minh Châu Âu”), thì bạn phải:

 • Tuân thủ tất cả luật, chỉ thị, quy định và quy tắc hiện hành về quyền riêng tư, bảo mật dữ liệu và bảo vệ dữ liệu;
 • Chỉ truy cập, sử dụng hoặc xử lý Thông tin cá nhân ở Liên minh Châu Âu cho các mục đích phù hợp với sự đồng ý của cá nhân có liên quan đến Thông tin cá nhân này;
 • Thực hiện các biện pháp kỹ thuật và tổ chức thích hợp để bảo vệ Thông tin cá nhân ở Liên minh Châu Âu nhằm tránh mất mát, sử dụng sai mục đích, cũng như ngăn ngừa hành động truy cập, tiết lộ, thay đổi và hủy trái phép hoặc bất hợp pháp; và
 • Cung cấp mức độ bảo vệ đúng theo yêu cầu trong

  Nguyên tắc Privacy Shield (Chương trình bảo vệ quyền riêng tư)

  .

Bạn phải thường xuyên giám sát và đảm bảo bạn tuân thủ các điều kiện này. Nếu, vào một thời điểm bất kỳ, bạn không thể đáp ứng các điều kiện này (hoặc nếu có nguy cơ cao là bạn sẽ không thể đáp ứng chúng), thì bạn phải thông báo cho chúng tôi ngay lập tức bằng cách gửi email đến

data-protection-office@google.com

và lập tức ngừng xử lý Thông tin cá nhân ở Liên minh Châu Âu hoặc thực hiện các biện pháp hợp lý và phù hợp để cung cấp mức độ bảo vệ thỏa đáng.

Quyền

Các yêu cầu về quyền phải hợp lý với người dùng. Bạn chỉ được yêu cầu các quyền cần thiết để triển khai các tính năng hay dịch vụ hiện có (mà bạn đã quảng bá trong trang thông tin trên Cửa hàng Play) trong ứng dụng của mình. Bạn không được sử dụng các quyền giúp bạn truy cập vào dữ liệu thiết bị hoặc người dùng cho các tính năng hay mục đích chưa được công bố, triển khai hoặc không được phép. Bạn không được bán dữ liệu cá nhân hay nhạy cảm mà bạn truy cập bằng các quyền này trong bất kỳ trường hợp nào.

Hãy yêu cầu quyền truy cập dữ liệu kèm theo bối cảnh (thông qua tính năng ủy quyền từng phần) để người dùng hiểu được vì sao ứng dụng của bạn yêu cầu quyền đó. Chỉ sử dụng dữ liệu cho các mục đích mà người dùng đã đồng ý. Nếu sau này bạn muốn sử dụng dữ liệu cho mục đích khác, bạn phải hỏi người dùng và đảm bảo rằng họ đồng ý với mục đích sử dụng bổ sung này.

Quyền bị hạn chế

Bên cạnh những nội dung nêu trên, quyền bị hạn chế là những quyền được xác định là

Nguy hiểm

,

Đặc biệt

, hoặc

Chữ ký

. Những quyền này phải tuân thủ thêm các yêu cầu và hạn chế như sau:

 • Bạn chỉ có thể chuyển dữ liệu nhạy cảm (về người dùng hoặc thiết bị) có được nhờ truy cập thông qua Quyền bị hạn chế đến các bên thứ ba nếu dữ liệu đó là cần thiết để cung cấp hoặc cải thiện các tính năng hoặc dịch vụ hiện có trong ứng dụng đã thu thập dữ liệu. Bạn cũng có thể chuyển dữ liệu khi cần để tuân thủ các luật hiện hành, hoặc theo yêu cầu của quá trình sáp nhập, mua lại hoặc bán tài sản với điều kiện bạn đã gửi thông báo thích hợp về mặt pháp lý cho người dùng. Mọi hành động bán hoặc chuyển dữ liệu người dùng có tính chất khác đều bị nghiêm cấm.
 • Hãy tôn trọng quyết định của người dùng nếu họ từ chối yêu cầu cấp Quyền bị hạn chế. Bạn cũng không được lôi kéo hoặc buộc người dùng phải đồng ý cấp một quyền không quan trọng. Bạn phải thể hiện nỗ lực hợp lý để đáp ứng nhu cầu của những người dùng không cấp các quyền nhạy cảm (ví dụ như cho phép người dùng tự nhập số điện thoại khi họ hạn chế quyền truy cập vào Nhật ký cuộc gọi).

Một số Quyền bị hạn chế nhất định có thể phải tuân theo các yêu cầu bổ sung được nêu chi tiết bên dưới. Mục đích của các hạn chế này là để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Chúng tôi có thể chấp nhận một số ít ngoại lệ đối với những yêu cầu này. Các trường hợp này là rất hiếm. Đó là khi ứng dụng cung cấp tính năng hấp dẫn hoặc quan trọng mà hiện chưa có phương pháp nào khác để cung cấp tính năng này. Chúng tôi đánh giá những trường hợp ngoại lệ theo đề xuất dựa trên tác động tiềm tàng của những trường hợp này đối với quyền riêng tư và bảo mật dành cho người dùng.

Quyền đối với SMS và Nhật ký cuộc gọi

SMS và Nhật ký cuộc gọi được xem là dữ liệu cá nhân và nhạy cảm của người dùng. Quyền liên quan đến các dữ liệu này phải tuân thủ chính sách về

Thông tin cá nhân và nhạy cảm

cũng như tuân thủ các hạn chế sau:

Quyền bị hạn chế

Yêu cầu

Tệp kê khai ứng dụng của bạn yêu cầu nhóm quyền Nhật ký cuộc gọi (ví dụ: READ_CALL_LOG, WRITE_CALL_LOG, PROCESS_OUTGOING_CALLS)

Tệp phải được đăng ký là trình xử lý Điện thoại hay Trợ lý mặc định trên thiết bị.

Tệp kê khai ứng dụng của bạn yêu cầu nhóm quyền SMS (ví dụ: READ_SMS, SEND_SMS, WRITE_SMS, RECEIVE_SMS, RECEIVE_WAP_PUSH, RECEIVE_MMS)

Các quyền trong nhóm này phải được đăng ký là trình xử lý SMS hoặc trình xử lý Trợ lý mặc định trên thiết bị.

 

Những ứng dụng chưa có khả năng trở thành trình xử lý SMS, Điện thoại hoặc Trợ lý mặc định sẽ không được khai báo việc sử dụng các quyền nêu trên trong tệp kê khai. Quy tắc này cũng áp dụng cho văn bản trình giữ chỗ trong tệp kê khai. Ngoài ra, ứng dụng phải được đăng ký là trình xử lý tin nhắn SMS, Điện thoại hoặc Trợ lý mặc định trước khi nhắc người dùng chấp nhận bất kỳ quyền nào ở trên và phải ngay lập tức ngừng sử dụng quyền khi ứng dụng không còn là trình xử lý mặc định. Bạn có thể xem các trường hợp sử dụng được phép và các trường hợp ngoại lệ trên

trang này trong Trung tâm trợ giúp

.

Ứng dụng chỉ được phép sử dụng quyền (và mọi dữ liệu lấy được nhờ quyền này) để cung cấp chức năng cốt lõi của ứng dụng. Chức năng cốt lõi được định nghĩa là mục đích chính của ứng dụng. Chức năng này có thể là một nhóm tính năng cốt lõi được nêu và quảng bá nổi bật trong phần mô tả của ứng dụng. Khi không có tính năng cốt lõi này, ứng dụng sẽ bị “hỏng” hoặc không sử dụng được. Bạn chỉ được chuyển, chia sẻ và nhượng quyền sử dụng dữ liệu này cho mục đích cung cấp các tính năng hoặc dịch vụ cốt lõi trong ứng dụng và không được sử dụng cho mục đích nào khác (ví dụ: cải thiện các ứng dụng hoặc dịch vụ khác, quảng cáo hoặc tiếp thị). Bạn không được sử dụng các phương thức thay thế (bao gồm cả các quyền khác, API hay các nguồn của bên thứ ba) để lấy dữ liệu gắn liền với các quyền liên quan đến SMS hay Nhật ký cuộc gọi.

Quyền vị trí

Vị trí thiết bị

được coi là dữ liệu cá nhân và nhạy cảm của người dùng. Việc sử dụng loại dữ liệu này phải tuân thủ chính sách về

Thông tin cá nhân và nhạy cảm

cũng như tuân thủ những yêu cầu sau:

 • Ứng dụng không được phép truy cập những dữ liệu được bảo vệ bằng quyền vị trí (chẳng hạn như: ACCESS_FINE_LOCATION, ACCESS_COARSE_LOCATION, ACCESS_BACKGROUND_LOCATION) sau khi những dữ liệu này không còn cần thiết trong việc cung cấp tính năng hoặc dịch vụ hiện có trong ứng dụng nữa.
 • Bạn không được yêu cầu người dùng cấp các quyền vị trí chỉ cho mục đích quảng cáo hoặc phân tích. Những ứng dụng sử dụng loại dữ liệu được phép này cho mục đích phân phát quảng cáo cần phải tuân thủ

  Chính sách quảng cáo

  của chúng tôi.

 • Ứng dụng nên yêu cầu phạm vi quyền ở mức thấp nhất có thể (chẳng hạn như quyền truy cập các thành phần chung thay vì thành phần chi tiết hoặc ở chế độ nền trước thay vì chế độ nền) để cung cấp tính năng hoặc dịch vụ hiện có cần đến vị trí. Đồng thời, quyền truy cập vị trí mà ứng dụng yêu cầu cũng phải ở mức mà người dùng cho là hợp lý với tính năng hoặc dịch vụ tương ứng. Ví dụ: chúng tôi có thể từ chối các ứng dụng yêu cầu hoặc truy cập vị trí ở chế độ nền khi không có lý do xác đáng.
 • Bạn chỉ được sử dụng quyền vị trí ở chế độ nền để cung cấp các tính năng có lợi cho người dùng và phù hợp với chức năng cốt lõi của ứng dụng.

Ứng dụng được phép truy cập vị trí khi sử dụng dịch vụ trên nền trước (là lúc ứng dụng chỉ có quyền truy cập khi ở chế độ nền trước, chẳng hạn như “trong khi sử dụng”) nếu việc sử dụng này:

 • xuất phát từ một hành động của người dùng trong ứng dụng, và
 • chấm dứt ngay sau khi ứng dụng đã hoàn thành xong mục đích mà người dùng muốn đạt được khi thực hiện hành động đó.

Các ứng dụng dành riêng cho trẻ em phải tuân thủ chính sách của chương trình

Thiết kế cho Gia đình

.

Quyền truy cập vào tất cả tệp

Tệp và thuộc tính thư mục trên thiết bị của người dùng được coi là dữ liệu cá nhân và nhạy cảm. Việc sử dụng loại dữ liệu này phải tuân thủ chính sách về

Thông tin cá nhân và nhạy cảm

cũng như tuân thủ những yêu cầu sau:

 • Ứng dụng chỉ nên yêu cầu quyền truy cập vào bộ nhớ của thiết bị nếu việc đó là thiết yếu đối với hoạt động thông thường của ứng dụng. Ứng dụng không được thay mặt cho các bên thứ ba yêu cầu quyền truy cập vào bộ nhớ của thiết bị vì những mục đích không liên quan đến những tính năng thiết yếu của ứng dụng mà khách hàng trực tiếp sử dụng. 
 • Thiết bị Android chạy R (Android 11, API cấp 30) trở lên sẽ yêu cầu quyền

  MANAGE_EXTERNAL_STORAGE

  để quản lý quyền truy cập vào bộ nhớ dùng chung. Tất cả ứng dụng dành cho thiết bị chạy R và yêu cầu quyền truy cập rộng vào bộ nhớ dùng chung (“Quyền truy cập vào mọi tệp”) đều phải vượt qua bài đánh giá quyền truy cập thích hợp trước khi phát hành. Các ứng dụng được phép sử dụng quyền này phải thông báo rõ để người dùng bật “Quyền truy cập vào mọi tệp” trong phần cài đặt “Quyền truy cập ứng dụng đặc biệt”. Để biết thêm thông tin về các yêu cầu liên quan đến R, vui lòng xem

  bài viết trợ giúp

  này.

Sử dụng thiết bị và mạng một cách sai trái

Chúng tôi không cho phép các ứng dụng can thiệp, làm gián đoạn, làm hư hỏng hoặc truy cập trái phép vào thiết bị của người dùng, thiết bị khác hoặc máy tính, máy chủ, mạng, giao diện lập trình ứng dụng (API) hoặc dịch vụ, bao gồm nhưng không chỉ gồm các ứng dụng khác trên thiết bị đó, các dịch vụ của Google, hoặc mạng của nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền.

Ứng dụng trên Google Play phải tuân thủ các yêu cầu tối ưu hóa mặc định cho hệ thống Android theo

nguyên tắc về các Yếu tố chính của chất lượng ứng dụng trên Google Play

.

Ứng dụng được phân phối qua Google Play không được sửa đổi, thay thế hoặc tự cập nhật bằng phương thức nào khác ngoài cơ chế cập nhật của Google Play. Tương tự như vậy, một ứng dụng không được tải xuống mã thực thi (ví dụ: các tệp dex, JAR, .so) từ một nguồn không phải Google Play. Quy định hạn chế này không áp dụng cho mã chạy trong máy ảo và có quyền truy cập hạn chế vào API Android (chẳng hạn như JavaScript trong chế độ xem web hoặc trình duyệt).  

Chúng tôi không cho phép mã đưa vào hoặc lợi dụng lỗ hổng bảo mật. Hãy tham khảo

Chương trình cải thiện độ bảo mật của ứng dụng

để tìm hiểu về các vấn đề bảo mật mới nhất được báo cáo tới các nhà phát triển.

Sau đây là một số ví dụ về các vi phạm thường gặp:

 • Những ứng dụng chặn hoặc cản trở một ứng dụng khác hiển thị quảng cáo.

 • Những ứng dụng hỗ trợ việc gian lận trong trò chơi, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi trò chơi của các ứng dụng khác.
 • Những ứng dụng hỗ trợ hoặc hướng dẫn cách xâm nhập trái phép vào các dịch vụ, phần mềm hoặc phần cứng hoặc né tránh các biện pháp bảo vệ bảo mật.
 • Những ứng dụng truy cập hoặc sử dụng dịch vụ hay API theo cách thức vi phạm điều khoản dịch vụ dành cho dịch vụ hay API đó.
 • Những ứng dụng không

  đủ điều kiện để có tên trong danh sách trắng

  và tìm cách bỏ qua

  chức năng quản lý điện năng của hệ thống

 • Những ứng dụng cung cấp dịch vụ proxy cho bên thứ ba chỉ được phép thực hiện việc này trong ứng dụng nếu đó là chức năng chính của ứng dụng mà người dùng thấy được.
 • Những ứng dụng hoặc mã của bên thứ ba (ví dụ: các SDK) tải mã thực thi xuống, chẳng hạn như các tệp dex hay mã gốc, từ một nguồn bên ngoài Google Play.
 • Những ứng dụng cài đặt ứng dụng khác trên một thiết bị khi người dùng chưa đồng ý trước.
 • Những ứng dụng liên kết tới hoặc hỗ trợ phân phối hay cài đặt phần mềm độc hại.

Hành vi lừa đảo

Chúng tôi không chấp nhận những ứng dụng tìm cách lừa dối người dùng hoặc tạo điều kiện cho hành vi không trung thực diễn ra, bao gồm nhưng không chỉ gồm những ứng dụng được xác định là có chức năng không khả thi. Ứng dụng phải đưa ra thông báo, các thông tin mô tả và hình ảnh/video chính xác về chức năng của ứng dụng trong tất cả phần mục siêu dữ liệu. Ứng dụng không được tìm cách bắt chước chức năng hoặc cảnh báo của hệ điều hành hoặc của các ứng dụng khác. Ứng dụng phải thông báo cho người dùng biết và có được sự đồng ý của người dùng khi thực hiện thay đổi đối với chế độ cài đặt của thiết bị, đồng thời phải cho phép người dùng khôi phục chế độ cài đặt trước đây.

Tuyên bố gây hiểu lầm

Chúng tôi không chấp nhận những ứng dụng chứa thông tin hay tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm, bao gồm cả thông tin trong phần mô tả, tiêu đề, biểu tượng và ảnh chụp màn hình.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 • Những ứng dụng miêu tả sai hoặc miêu tả không chính xác và rõ ràng về chức năng của ứng dụng đó:
  • Một ứng dụng tuyên bố là trò chơi đua xe trong phần mô tả và ảnh chụp màn hình nhưng thực tế lại là một trò chơi xếp hình khối và sử dụng hình ảnh một chiếc xe ô tô.
  • Một ứng dụng tuyên bố là ứng dụng chống vi-rút nhưng chỉ chứa hướng dẫn bằng văn bản giải thích cách loại bỏ vi-rút đó.
 • Tên nhà phát triển hoặc tên ứng dụng mô tả sai lệch vị thế hay hiệu suất hiện tại của ứng dụng/nhà phát triển đó trên Play. (Ví dụ: “Lựa chọn của biên tập viên”, “Ứng dụng số 1”, “Ứng dụng trả phí phổ biến”).
 • Những ứng dụng giới thiệu nội dung hoặc chức năng liên quan đến y tế hoặc sức khỏe nhưng lại gây nhầm lẫn hoặc có thể gây hại.
 • Những ứng dụng tuyên bố có các chức năng chức năng bất khả thi.(ví dụ như ứng dụng chống côn trùng), ngay cả khi ứng dụng này được giới thiệu như là trò chơi khăm, giả mạo, đùa giỡn, v.v.
 • Những ứng dụng có thông tin phân loại không chính xác, bao gồm nhưng không chỉ gồm mức phân loại hoặc danh mục của ứng dụng.
 • Nội dung rõ ràng có tính chất lừa đảo, có thể can thiệp vào quá trình bầu chọn/bầu cử.
 • Những ứng dụng tuyên bố sai sự thật rằng các ứng dụng này có liên kết với một cơ quan chính phủ hoặc cung cấp/hỗ trợ các dịch vụ của chính phủ trong khi chưa được cho phép một cách chính thức.
 • Những ứng dụng tuyên bố sai sự thật rằng đây là ứng dụng chính thức của một tổ chức có uy tín. Không được phép sử dụng các tiêu đề như “Trang chính thức của Justin Bieber” nếu chưa được cấp phép hoặc có các quyền cần thiết.


(1) Ứng dụng này đưa ra các tuyên bố gây hiểu lầm liên quan tới y tế hoặc sức khỏe (chữa bệnh ung thư)
(2) Ứng dụng này tuyên bố có các chức năng bất khả thi (dùng điện thoại của bạn làm máy đo nồng độ cồn trong hơi thở)

Hành vi thay đổi cài đặt thiết bị bằng cách lừa đảo

Chúng tôi không cho phép ứng dụng thay đổi cài đặt thiết bị của người dùng hoặc các tính năng ở bên ngoài ứng dụng mà người dùng không hay biết và chưa đồng ý. Các cài đặt và tính năng của thiết bị bao gồm các cài đặt của hệ thống và trình duyệt, dấu trang, lối tắt, biểu tượng, tiện ích và bản trình bày các ứng dụng trên màn hình chính.

Ngoài ra, chúng tôi không cho phép:

 • Những ứng dụng sửa đổi cài đặt hoặc tính năng của thiết bị khi có sự đồng ý của người dùng nhưng thực hiện theo cách không dễ hoàn nguyên.
 • Những ứng dụng hoặc quảng cáo sửa đổi cài đặt hoặc tính năng của thiết bị ở dạng dịch vụ cho bên thứ ba hoặc vì mục đích quảng cáo.
 • Những ứng dụng đánh lừa người dùng gỡ bỏ hoặc tắt các ứng dụng bên thứ ba hoặc sửa đổi cài đặt hoặc tính năng của thiết bị.
 • Những ứng dụng khuyến khích hay xúi giục người dùng gỡ bỏ hoặc tắt các ứng dụng của bên thứ ba, hoặc sửa đổi chế độ cài đặt hay tính năng của thiết bị, trừ phi đó là một phần của một dịch vụ bảo mật có thể xác minh được.

Tạo điều kiện cho việc thực hiện hành vi không trung thực

Chúng tôi không chấp nhận những ứng dụng giúp người dùng đánh lừa người khác hoặc có chức năng lừa đảo theo bất kỳ cách nào, bao gồm nhưng không chỉ gồm những ứng dụng tạo hay hỗ trợ việc tạo thẻ căn cước, số an sinh xã hội, hộ chiếu, bằng cấp, thẻ tín dụng và bằng lái. Ứng dụng phải đưa ra thông báo, cung cấp tiêu đề, thông tin mô tả, hình ảnh/video chính xác về chức năng và/hoặc nội dung của ứng dụng. Đồng thời, ứng dụng cũng phải hoạt động đúng như sự mong đợi chính đáng của người dùng.

Ứng dụng chỉ được tải các tài nguyên bổ sung (chẳng hạn như tài nguyên đồ họa và âm thanh cho trò chơi) xuống khi các tài nguyên này là cần thiết để người dùng sử dụng ứng dụng. Những tài nguyên được tải xuống phải tuân thủ tất cả chính sách của Google Play, đồng thời trước khi bắt đầu tải, ứng dụng phải thông báo cho người dùng biết và nêu rõ kích thước của tệp tải xuống.

Mọi tuyên bố về việc ứng dụng chỉ là “trò đùa” hoặc “nhằm mục đích giải trí” (hay những nội dung tương tự) sẽ không miễn trừ ứng dụng khỏi trách nhiệm tuân thủ các chính sách của chúng tôi.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 • Những ứng dụng bắt chước các ứng dụng hoặc trang web khác để lừa người dùng tiết lộ thông tin cá nhân hoặc thông tin xác thực.
 • Những ứng dụng mô tả hoặc hiển thị số điện thoại, thông tin liên hệ, địa chỉ hoặc thông tin nhận dạng cá nhân trong thực tế hoặc chưa xác minh của các cá nhân hay pháp nhân khi chưa có sự đồng ý của cá nhân hay pháp nhân đó.
 • Những ứng dụng có chức năng chính khác nhau tùy vào khu vực địa lý của người dùng, thông số thiết bị hoặc dữ liệu khác tùy thuộc người dùng nhưng những điểm khác biệt đó lại không được giới thiệu rõ ràng cho người dùng tại trang thông tin trên cửa hàng Play.  
 • Những ứng dụng có thay đổi đáng kể giữa các phiên bản nhưng không thông báo cho người dùng (ví dụ:

  trong phần “có gì mới”

  và cập nhật về những điểm thay đổi này tại trang thông tin trên cửa hàng Play.

 • Những ứng dụng tìm cách sửa đổi hoặc làm xáo trộn hành vi trong quá trình xem xét.
 • Những ứng dụng hỗ trợ tải nội dung xuống qua mạng phân phối nội dung (CDN) mà không thông báo cho người dùng cũng như không nêu rõ kích thước của tệp tải xuống trước khi tải xuống.

Nội dung truyền thông đã bị sửa đổi

Chúng tôi không chấp nhận những ứng dụng sử dụng hình ảnh, video và/hoặc văn bản nhằm cổ xúy hoặc tiếp tay cho hành vi tạo thông tin/tuyên bố sai lệch hoặc gây nhầm lẫn. Chúng tôi không cho phép phát hành các ứng dụng mà chúng tôi xác định là cổ xúy hoặc duy trì những hình ảnh, video và/hoặc văn bản sai lệch hoặc gây nhầm lẫn cho người dùng. Những nội dung này là những nội dung có khả năng gây nguy hại cho các sự kiện có tính chất nhạy cảm, tình hình chính trị, vấn đề xã hội hay các vấn đề khác được công chúng quan tâm.

Những ứng dụng sửa đổi hoặc làm biến đổi nội dung truyền thông vượt quá phạm vi điều chỉnh cho phép theo quy ước và nội dung biên tập phải đưa ra thông báo rõ ràng hoặc chèn vân nước vào nội dung truyền thông chỉnh sửa để tránh gây hiểu nhầm cho người dùng bình thường vì họ có thể không biết đó là những nội dung đã chỉnh sửa. Chúng tôi có thể chấp nhận một số trường hợp ngoại lệ vì lợi ích chung của cộng đồng hoặc đối với nội dung rõ ràng mang tính châm biếm hoặc giễu nhại.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp: 

 • Những ứng dụng đưa một người nổi tiếng vào một cuộc biểu tình khi đang diễn ra sự kiện chính trị nhạy cảm.
 • Những ứng dụng sử dụng hình ảnh người nổi tiếng hoặc nội dung truyền thông của một sự kiện nhạy cảm để quảng cáo khả năng thay đổi nội dung truyền thông trên trang thông tin của ứng dụng trên cửa hàng Play.
 • Những ứng dụng làm biến đổi các đoạn nội dung truyền thông để bắt chước một buổi phát sóng tin tức.

(1) Ứng dụng này cung cấp chức năng làm biến đổi các đoạn nội dung truyền thông để bắt chước một buổi phát sóng tin tức và thêm các nhân vật nổi tiếng hoặc các nhân vật của công chúng vào đoạn nội dung truyền thông đó mà không sử dụng vân nước.

Nội dung xuyên tạc

Chúng tôi không chấp nhận những ứng dụng hoặc tài khoản nhà phát triển:

 • mạo danh cá nhân hay tổ chức nào, hoặc xuyên tạc hay che giấu quyền sở hữu/mục đích chính của những cá nhân hay tổ chức đó. 
 • tham gia phối hợp thực hiện các hoạt động nhằm đánh lừa người dùng. Hành vi này bao gồm nhưng không chỉ gồm những ứng dụng hoặc tài khoản nhà phát triển giả danh hay che giấu quốc gia xuất xứ của mình và chi phối nội dung cho người dùng ở một quốc gia khác.
 • phối hợp với các ứng dụng, trang web, nhà phát triển hoặc tài khoản khác để che giấu hoặc trình bày sai thông tin định danh của nhà phát triển/ứng dụng hay các thông tin chi tiết quan trọng khác, trong đó có nội dung ứng dụng liên quan đến chính trị, các vấn đề xã hội hoặc các vấn đề được công chúng quan tâm.

Phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại là các mã có thể gây rủi ro cho người dùng, dữ liệu của người dùng hoặc thiết bị. Phần mềm độc hại bao gồm nhưng không chỉ gồm những ứng dụng có khả năng gây hại (PHA), tệp nhị phân hoặc nội dung chỉnh sửa khung ứng dụng. Có nhiều loại phần mềm độc hại, chẳng hạn như phần mềm trojan, phần mềm lừa đảo và ứng dụng gián điệp. Chúng tôi đang không ngừng cập nhật và bổ sung danh mục các loại phần mềm độc hại mới.

Phần mềm độc hại

Chính sách của chúng tôi về phần mềm độc hại là rất đơn giản. Mục đích của chính sách là nhằm đảm bảo không có những hành vi gây hại (ví dụ: phần mềm độc hại) trên thiết bị của người dùng và trong hệ sinh thái Android, bao gồm Cửa hàng Google Play. Dựa trên nguyên tắc cơ bản này, chúng tôi luôn cố gắng xây dựng một hệ sinh thái Android an toàn cho người dùng cũng như cho các thiết bị Android của họ.

Dù phần mềm độc hại có đa dạng về loại hình và khả năng, nhưng mục tiêu chung của những phần mềm này thường là:

 • Xâm phạm tính toàn vẹn trong thiết bị của người dùng.
 • Giành quyền kiểm soát thiết bị của người dùng.
 • Cho phép kẻ tấn công thực hiện điều khiển từ xa để xâm nhập, sử dụng hoặc khai thác thiết bị đã nhiễm mã độc.
 • Truyền dữ liệu cá nhân hoặc thông tin đăng nhập ra khỏi thiết bị mà không công bố đầy đủ và không có sự đồng ý của người dùng.
 • Phát tán thư rác hoặc lệnh từ thiết bị đã nhiễm mã độc để gây ảnh hưởng tới các thiết bị hoặc mạng khác.
 • Lừa gạt người dùng.

Một ứng dụng, tệp nhị phân, hoặc nội dung chỉnh sửa khung ứng dụng có thể Có khả năng gây hại, và do đó có thể tạo ra hành vi có hại, cho dù bản thân hành vi đó không nhằm mục đích gây hại. Việc này là do ứng dụng, tệp nhị phân hoặc nội dung chỉnh sửa khung ứng dụng có thể hoạt động không giống nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, những yếu tố gây hại cho thiết bị Android này không nhất thiết sẽ gây rủi ro cho một thiết bị Android khác. Ví dụ: Một thiết bị đang chạy phiên bản Android mới nhất sẽ không chịu ảnh hưởng của những ứng dụng độc hại thực hiện hành vi gây hại bằng các API không còn được dùng nữa. Tuy nhiên, thiết bị đang chạy phiên bản Android thuộc những đời đầu tiên thì có thể gặp nguy hiểm. Nếu gây rủi ro một cách rõ ràng cho một số hoặc tất cả người dùng và thiết bị Android, thì ứng dụng, tệp nhị phân hoặc nội dung chỉnh sửa khung ứng dụng có thể bị đánh dấu là phần mềm độc hại hoặc ứng dụng có khả năng gây hại.

Danh mục các loại phần mềm độc hại dưới đây thể hiện niềm tin cốt lõi của Google rằng người dùng cần phải hiểu rõ cách thức các ứng dụng sử dụng thiết bị của họ, đồng thời thúc đẩy phát triển một hệ sinh thái an toàn, có khả năng đem đến sự đổi mới mạnh mẽ và trải nghiệm đáng tin cậy cho người dùng.

Hãy truy cập

Google Play Protect

để biết thêm thông tin.

Cửa hậu

Loại mã tạo điều kiện cho việc thực hiện những thao tác điều khiển từ xa, ngoài ý muốn và có thể gây hại trên thiết bị.

Những thao tác này có thể bao gồm hành vi khiến ứng dụng, tệp nhị phân, hoặc nội dung chỉnh sửa khung ứng dụng rơi vào một trong các danh mục phần mềm độc hại khác (nếu thao tác được thực hiện một cách tự động). Nhìn chung, cửa hậu được mô tả là cách thức xảy ra hoạt động có khả năng gây hại trên thiết bị. Vì vậy, cửa hậu không hoàn toàn thuộc các danh mục như lừa đảo qua giao dịch thanh toán hoặc phần mềm gián điệp thương mại. Kết quả là trong một số trường hợp, Google Play Protect sẽ coi một nhóm nhỏ các mã cửa hậu là lỗ hổng.

Lừa đảo qua giao dịch thanh toán

Loại mã chủ ý lừa đảo để tự động tính phí người dùng.

Trên thiết bị di động, có 3 loại mã lừa đảo qua giao dịch thanh toán: lừa đảo qua SMS, lừa đảo qua cuộc gọi và lừa đảo qua cước phí.

Lừa đảo qua SMS

Mã này tính phí người dùng để gửi tin nhắn cho các đầu số dịch vụ mặc dù chưa được người dùng cho phép, hoặc không công khai hành vi gửi tin nhắn SMS bằng cách giấu đi thỏa thuận tiết lộ thông tin hay tin nhắn SMS từ nhà mạng di động khi nhà mạng thông báo về các khoản phí hoặc yêu cầu xác nhận gói đăng ký.

Một số mã mặc dù về nguyên tắc có tiết lộ về hành động gửi tin nhắn SMS nhưng vẫn thực hiện những hành động khác tạo điều kiện lừa đảo qua tin nhắn SMS. Ví dụ như mã có thể ẩn một số phần trong thỏa thuận tiết lộ thông tin nên người dùng không đọc được những phần này, từ đó tạo điều kiện chặn giữ tin nhắn SMS thông báo từ nhà mạng di động về các khoản phí hoặc yêu cầu xác nhận mua một gói đăng ký.

Lừa đảo qua cuộc gọi

Mã này tính phí người dùng bằng cách gọi đến các đầu số dịch vụ khi chưa được người dùng cho phép.

Lừa đảo qua cước phí

Mã này lừa người dùng đăng ký hoặc mua nội dung thông qua hóa đơn cước phí điện thoại di động.

Hành vi lừa đảo qua cước phí áp dụng cho tất cả hình thức thanh toán, trừ tin nhắn SMS và cuộc gọi đến các đầu số dịch vụ. Ví dụ: Thanh toán trực tiếp qua nhà mạng, điểm truy cập không dây (WAP), và giao dịch nạp tiền qua điện thoại di động. Lừa đảo bằng điểm truy cập không dây là một trong các hình thức lừa đảo qua cước phí phổ biến nhất. Hình thức lừa đảo này có thể lừa người dùng nhấp vào một nút trên một chế độ xem web trong suốt, tự tải mà không thông báo cho người dùng. Khi người dùng thực hiện thao tác này, hệ thống sẽ bắt đầu đăng ký gói dịch vụ tự động gia hạn, đồng thời xâm nhập và kiểm soát email hoặc tin nhắn xác nhận để ngăn không cho người dùng nhận thấy có giao dịch tài chính đang diễn ra.

Phần mềm theo dõi

 

Loại mã thu thập và/hoặc truyền dữ liệu cá nhân hoặc dữ liệu nhạy cảm của người dùng ra khỏi thiết bị mà không thông báo rõ ràng hoặc chưa có sự đồng ý của người dùng. Người dùng cũng không thấy có thông báo liên tục cho biết quá trình này đang diễn ra.

Ứng dụng theo dõi nhắm mục tiêu đến người dùng thiết bị bằng cách theo dõi dữ liệu cá nhân hoặc dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đồng thời truyền dữ liệu này cho bên thứ ba hoặc cho phép bên thứ ba truy cập vào dữ liệu này. 

Loại ứng dụng theo dõi duy nhất được chúng tôi chấp nhận là ứng dụng được thiết kế và tiếp thị riêng cho mục đích giúp cha mẹ theo dõi con cái hoặc cho mục đích quản lý doanh nghiệp, với điều kiện ứng dụng đó hoàn toàn tuân thủ những yêu cầu dưới đây. Không ai có thể dùng những ứng dụng này để theo dõi người khác (ví dụ: vợ/chồng) kể cả khi họ biết và đồng ý với việc theo dõi đó, bất kể những ứng dụng này có hiển thị thông báo liên tục về hoạt động theo dõi hay không.

Để được phân phối trên Cửa hàng Play, những ứng dụng không phải là phần mềm theo dõi nhưng có khả năng giám sát và theo dõi hành vi của người dùng trên một thiết bị cũng ít nhất phải tuân thủ những yêu cầu sau:

 • Ứng dụng không được thể hiện mình là một giải pháp gián điệp hoặc giám sát bí mật.
 • Ứng dụng không được ẩn hay che giấu hành vi theo dõi hoặc tìm cách khiến người dùng nhầm lẫn về chức năng đó.
 • Ứng dụng phải hiển thị cho người dùng một thông báo liên tục mỗi khi ứng dụng đang chạy và phải có một biểu tượng đặc biệt giúp dễ dàng nhận dạng ứng dụng đó.
 • Ứng dụng và trang thông tin ứng dụng trên Google Play không được cung cấp phương thức kích hoạt hay tiếp cận chức năng nào vi phạm những điều khoản trên, chẳng hạn như hành vi liên kết đến một APK không tuân thủ được lưu trữ bên ngoài Google Play.
 • Bạn chịu hoàn toàn trách nhiệm xác định tính hợp pháp của ứng dụng tại địa điểm mà ứng dụng hướng tới. Chúng tôi sẽ xóa những ứng dụng được xác định là bất hợp pháp tại nơi những ứng dụng đó được phát hành.

 

 

Mã từ chối cung cấp dịch vụ (DoS)

Loại mã tấn công bằng cách từ chối cung cấp dịch vụ cho người dùng (DoS), hoặc là một phần của cuộc tấn công từ chối dịch vụ nhắm đến các tài nguyên và hệ thống khác. Người dùng có thể không biết rằng mình đã bị mã này tấn công.

Ví dụ như khi một số lượng lớn yêu cầu HTTP được gửi đi khiến các máy chủ từ xa bị quá tải.

Phần mềm tải ứng dụng có khả năng gây hại xuống

Mã này về bản chất không có nguy cơ gây hại, nhưng lại tải các ứng dụng có khả năng gây hại khác xuống.

Bạn có thể nhận biết các mã của phần mềm tải ứng dụng có khả năng gây hại xuống khi:

 • Bạn nhận thấy rằng mã được tạo ra để lan truyền các ứng dụng có khả năng hại và đã tải các ứng dụng này xuống, hoặc thấy rằng phần mềm có chứa mã có thể tải và cài đặt ứng dụng, hoặc
 • Ít nhất 5% số ứng dụng đã tải xuống thông qua mã này là ứng dụng có khả năng gây hại, căn cứ theo mức tối thiểu là 500 lượt tải xuống ghi nhận được, trong đó phát hiện 25 ứng dụng có khả năng gây hại.

Các trình duyệt lớn và ứng dụng phổ biến có chức năng chia sẻ tệp không được coi là phần mềm tải ứng dụng có khả năng gây hại xuống vì:

 • Trình duyệt/ứng dụng không tải nội dung xuống khi người dùng không thực hiện thao tác tải xuống, và
 • Tất cả ứng dụng có khả năng gây hại đã tải xuống đều có sự cho phép của người dùng.

Ứng dụng gây nguy hiểm cho nền tảng khác ngoài Android

Loại mã gây nguy hiểm cho những nền tảng khác ngoài Android.

Những ứng dụng này không thể gây hại cho người dùng hoặc thiết bị Android, nhưng lại chứa những thành phần có thể gây hại cho nền tảng khác.

Lừa đảo

Loại mã giả mạo mã từ một nguồn đáng tin cậy, yêu cầu người dùng cung cấp thông tin xác thực hoặc thông tin thanh toán, rồi gửi dữ liệu này cho bên thứ ba. Những mã chặn lấy thông tin xác thực của người dùng trong quá trình truyền dữ liệu cũng thuộc loại này.

Các mục tiêu điển hình của hành vi lừa đảo bao gồm thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng, và thông tin đăng nhập tài khoản trực tuyến để sử dụng mạng xã hội hoặc chơi trò chơi.

Hành vi lợi dụng đặc quyền cao cấp

Loại mã làm tổn hại tính toàn vẹn của hệ thống bằng việc phá vỡ hộp cát của ứng dụng, chiếm lấy đặc quyền cao cấp, hoặc thay đổi hay vô hiệu hóa quyền truy cập các chức năng chính liên quan đến bảo mật.

Các ví dụ bao gồm:

 • Ứng dụng vi phạm mô hình quản lý quyền của Android hoặc đánh cắp thông tin xác thực (như mã thông báo OAuth) từ các ứng dụng khác.
 • Ứng dụng lợi dụng các tính năng để ngăn người dùng gỡ cài đặt hoặc vô hiệu hóa ứng dụng.
 • Ứng dụng vô hiệu hóa SELinux.

Ứng dụng can thiệp hệ thống là ứng dụng sở hữu đặc quyền cao cấp để can thiệp vào hệ thống của thiết bị khi chưa được người dùng cho phép.

Phần mềm tống tiền

Loại mã kiểm soát một phần hoặc phần lớn thiết bị hay dữ liệu trên thiết bị và yêu cầu người dùng trả tiền hoặc thực hiện một hành động để lấy lại quyền kiểm soát.

Một số phần mềm tống tiền mã hóa dữ liệu trên thiết bị, rồi yêu cầu người dùng phải trả tiền thì mới giải mã dữ liệu và/hoặc lợi dụng các tính năng của quản trị viên thiết bị để người dùng thông thường không thể xóa phần mềm này. Các ví dụ bao gồm:

 • Khóa thiết bị để người dùng không mở được, rồi đòi tiền để khôi phục quyền điều khiển cho người dùng.
 • Mã hóa dữ liệu trên thiết bị rồi đòi tiền, vờ như để giải mã dữ liệu.
 • Lợi dụng các tính năng quản lý chính sách của thiết bị và khiến người dùng không thể xóa phần mềm.

Loại mã được phân phối cùng với thiết bị có mục đích chính là hỗ trợ quản lý thiết bị có thể được loại trừ khỏi danh mục phần mềm tống tiền, với điều kiện là mã này đáp ứng các yêu cầu về việc quản lý và khóa an toàn, cùng các yêu cầu về việc công bố đầy đủ thông tin cho người dùng và có được sự đồng ý của họ.

Ứng dụng can thiệp vào hệ thống

Loại mã can thiệp vào hệ thống của thiết bị.

Có một số điểm khác biệt giữa mã can thiệp vào hệ thống có tính chất gây hại với mã không gây hại. Ví dụ: các ứng dụng can thiệp vào hệ thống mà không gây hại sẽ báo trước cho người dùng biết rằng ứng dụng sẽ có quyền kiểm soát hệ thống của thiết bị mà không thực hiện thêm hành động gây hại nào được xếp vào các danh mục khác về ứng dụng có khả năng gây hại.

Ứng dụng can thiệp vào hệ thống mà không báo cho người dùng biết rằng ứng dụng sẽ có quyền kiểm soát hệ thống trên thiết bị, hoặc ứng dụng có báo trước nhưng lại thực hiện thêm những hành động thuộc các danh mục ứng dụng có khả năng gây hại khác.

Nội dung rác

Loại mã gửi tin nhắn không mong muốn đến những người liên hệ trong danh bạ của người dùng hoặc sử dụng chính thiết bị để chuyển tiếp email rác.

Phần mềm gián điệp

Loại mã truyền dữ liệu cá nhân ra khỏi thiết bị mà không thông báo đầy đủ cho người dùng hoặc chưa được họ cho phép.

Ví dụ: hành vi truyền bất kỳ thông tin nào sau đây ra ngoài mà không công bố cho người dùng biết, hoặc theo cách gây bất ngờ cho họ, đều được coi là phần mềm gián điệp:

 • Danh bạ
 • Ảnh hoặc các tệp khác trong thẻ SD hay những nội dung không thuộc quyền sở hữu của ứng dụng
 • Nội dung trong email của người dùng
 • Nhật ký cuộc gọi
 • Nhật ký tin nhắn SMS
 • Lịch sử duyệt web hoặc dấu trang trên trình duyệt mặc định
 • Thông tin trong các thư mục /data/ của các ứng dụng khác.

Những hành vi có thể được xem là hoạt động theo dõi người dùng cũng có thể bị đánh dấu là phần mềm gián điệp. Ví dụ: ghi âm hoặc ghi lại cuộc gọi đến điện thoại, hoặc lấy cắp dữ liệu ứng dụng.

Phần mềm trojan

Loại mã có vẻ vô hại, chẳng hạn như một trò chơi cho rằng đó chỉ là trò chơi đơn thuần, nhưng lại thực hiện những hành động không mong muốn và gây hại cho người dùng.

Nhóm này thường được sử dụng kết hợp cùng các loại PHA (ứng dụng có khả năng gây hại) khác. Phần mềm trojan chứa một thành phần vô hại và một thành phần gây hại được che giấu. Ví dụ: Một trò chơi sử dụng thiết bị của người dùng khi ở chế độ nền để gửi tin nhắn SMS có tính phí mà người dùng không biết.

Xem thêm: Các hợp chất hữu cơ: Một góc ô nhiễm trong không khí Hà Nội

Lưu ý về ứng dụng không phổ biến

Những ứng dụng hiếm gặp và mới xuất hiện có thể được phân loại dưới dạng không phổ biến trong trường hợp Google Play Protect không có đủ thông tin để xác định rằng những ứng dụng này an toàn. Điều này không nhất thiết có nghĩa là ứng dụng đó có hại. Tuy nhiên, vì chưa thể tiến hành đánh giá đầy đủ, nên chúng tôi cũng không thể xác định rằng ứng dụng đó an toàn.

Lưu ý về danh mục Cửa hậu

Cách thức hoạt động của mã quyết định việc mã đó có thuộc loại cửa hậu trong các loại phần mềm độc hại hay không. Một điều kiện cần thiết để xác định mã thuộc loại cửa hậu là việc mã đó tạo điều kiện cho những hành vi khiến mã đó trở thành một loại phần mềm độc hại khác (nếu được thực hiện một cách tự động). Ví dụ: Nếu một ứng dụng cho phép thực thi cơ chế tải mã linh hoạt và mã được tải theo cách linh hoạt đó trích xuất các tin nhắn văn bản, thì ứng dụng này sẽ được xác định là phần mềm độc hại loại cửa hậu.

Tuy nhiên, nếu ứng dụng cho phép thực thi mã tùy ý, và chúng tôi cho rằng không có lý do để chức năng thực thi mã này được thêm vào nhằm thực hiện hành vi gây hại, thì chúng tôi sẽ xem là ứng dụng đó có lỗ hổng, chứ không phải là phần mềm độc hại loại cửa hậu. Đồng thời, chúng tôi sẽ yêu cầu nhà phát triển vá lỗi.

Phần mềm không mong muốn trên thiết bị di động

 

Dựa trên Chính sách của Google về Phần mềm không mong muốn, trong chính sách này chúng tôi đưa ra các nguyên tắc cho

hệ sinh thái Android

và Cửa hàng Google Play. Phần mềm vi phạm các nguyên tắc này có thể gây hại cho trải nghiệm người dùng và chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp để bảo vệ người dùng khỏi phần mềm đó.

  Phần mềm không mong muốn trên thiết bị di động

Tại Google, chúng tôi tin rằng khi chúng tôi đặt người dùng làm trọng tâm thì mọi vấn đề khác sẽ được cải thiện dành cho người dùng. Trong

Nguyên tắc về phần mềm

Chính sách phần mềm không mong muốn

, chúng tôi đưa ra các đề xuất chung để giúp các phần mềm mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Dựa trên Chính sách của Google về phần mềm không mong muốn, trong chính sách này chúng tôi đưa ra các nguyên tắc cho

hệ sinh thái Android

và Cửa hàng Google Play. Phần mềm vi phạm các nguyên tắc này có thể gây hại cho trải nghiệm người dùng và chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp để bảo vệ người dùng khỏi phần mềm đó.

Như đã đề cập trong

Chính sách phần mềm không mong muốn

, chúng tôi nhận thấy hầu hết các phần mềm không mong muốn đều có một hoặc nhiều đặc điểm cơ bản giống nhau:

 • Phần mềm lừa đảo, hứa hẹn cung cấp giá trị mà phần mềm đó không đáp ứng được.
 • Phần mềm tìm cách lừa người dùng cài đặt hoặc xâu chuỗi với quá trình cài đặt chương trình khác.
 • Phần mềm không cho người dùng biết về tất cả chức năng chính và quan trọng của phần mềm đó.
 • Phần mềm gây ra những ảnh hưởng không mong muốn đến hệ thống của người dùng.
 • Phần mềm thu thập hoặc truyền thông tin cá nhân nhưng người dùng không biết.
 • Phần mềm thu thập hoặc truyền thông tin cá nhân nhưng xử lý không an toàn (ví dụ: truyền qua HTTPS)
 • Phần mềm được đóng gói với phần mềm khác mà sự hiện diện của phần mềm đó không được tiết lộ.

Trên thiết bị di động, phần mềm được mã hóa dưới dạng ứng dụng, tệp nhị phân, nội dung chỉnh sửa khung ứng dụng, v.v. Để ngăn chặn phần mềm có hại cho hệ sinh thái phần mềm hoặc làm gián đoạn trải nghiệm người dùng, chúng tôi sẽ xử lý các mã vi phạm các nguyên tắc này.

Chúng tôi đã mở rộng phạm vi của Chính sách phần mềm không mong muốn để áp dụng cho phần mềm trên thiết bị di động như nêu dưới đây. Cũng giống như Chính sách phần mềm không mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp tục tinh chỉnh chính sách Phần mềm không mong muốn trên thiết bị di động để xử lý các hình thức sai trái mới.

Hành vi minh bạch và công bố rõ ràng

Tất cả mã phải thực hiện những gì đã cam kết với người dùng. Ứng dụng cần cung cấp tất cả chức năng đã quảng cáo. Ứng dụng không được khiến người dùng nhầm lẫn. 

 • Ứng dụng phải nêu rõ ràng về chức năng và mục tiêu của ứng dụng.
 • Giải thích rõ ràng và minh bạch cho người dùng về những thay đổi do ứng dụng gây ra với hệ thống. Cho phép người dùng xem xét và phê duyệt tất cả tùy chọn cài đặt và thay đổi quan trọng. 
 • Phần mềm không được trình bày sai về trạng thái của thiết bị với người dùng, ví dụ như tuyên bố hệ thống đang ở trạng thái có rủi ro bảo mật nghiêm trọng hoặc bị nhiễm vi-rút.
 • Không được lợi dụng hoạt động không hợp lệ nhằm tăng lưu lượng truy cập quảng cáo và/hoặc lượt chuyển đổi.
 • Chúng tôi không cho phép các ứng dụng đánh lừa người dùng bằng cách mạo danh người khác (ví dụ như nhà phát triển, công ty, pháp nhân khác) hoặc ứng dụng khác.  Không được ngụ ý rằng ứng dụng của bạn có liên quan đến ai đó hoặc được ai đó ủy quyền nhưng thực tế thì không phải.

Ví dụ về các vi phạm:

 • Gian lận trong quảng cáo
 • Hành vi mạo danh

Bảo vệ dữ liệu của người dùng

Hãy rõ ràng và minh bạch về việc truy cập, sử dụng, thu thập và chia sẻ dữ liệu cá nhân và dữ liệu nhạy cảm của người dùng. Việc sử dụng dữ liệu của người dùng phải tuân thủ tất cả Chính sách về dữ liệu của người dùng có liên quan (nếu có), đồng thời, bạn phải thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa để bảo vệ dữ liệu của người dùng.

 • Trước khi bạn bắt đầu thu thập và gửi dữ liệu của người dùng từ thiết bị, người dùng phải có quyền thể hiện sự đồng ý với việc thu thập dữ liệu này. Dữ liệu tại đây bao gồm dữ liệu về tài khoản của bên thứ ba, email, số điện thoại, ứng dụng đã cài đặt, các tệp, vị trí, và dữ liệu cá nhân hay dữ liệu nhạy cảm mà người dùng nghĩ rằng sẽ không bị thu thập. 
 • Sau khi được thu thập, dữ liệu cá nhân và nhạy cảm của người dùng phải được xử lý một cách an toàn, bao gồm cả việc truyền dữ liệu đó bằng cách sử dụng phương thức mã hóa hiện đại (chẳng hạn như qua HTTPS).
 • Phần mềm, bao gồm cả ứng dụng dành cho thiết bị di động, chỉ được truyền dữ liệu cá nhân và dữ liệu nhạy cảm của người dùng đến máy chủ nếu dữ liệu đó là cần thiết cho chức năng của ứng dụng. 

Ví dụ về các vi phạm:

 • Thu thập dữ liệu (xin cũng tham khảo

  Phần mềm gián điệp

  )

 • Lợi dụng quyền bị hạn chế  

Ví dụ về chính sách dữ liệu của người dùng:

 • Chính sách của Google Play về dữ liệu của người dùng

 • Chính sách dữ liệu của người dùng đối với các yêu cầu dành cho GMS

 • Chính sách dữ liệu của người dùng dành cho Dịch vụ API của Google

Đừng làm suy giảm trải nghiệm trên thiết bị di động

Trải nghiệm người dùng phải đơn giản, dễ hiểu và dựa trên những lựa chọn rõ ràng của người dùng. Trải nghiệm này phải thực sự hữu ích cho người dùng và không ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của người dùng như đã quảng cáo hoặc được người dùng mong đợi.

 • Đừng hiển thị quảng cáo theo cách người dùng không mong muốn, chẳng hạn như làm suy giảm hoặc cản trở khả năng sử dụng các chức năng của thiết bị hoặc hiển thị quảng cáo bên ngoài ứng dụng đã kích hoạt quảng cáo mà không cho người dùng dễ dàng tắt, không có đầy đủ thông tin đồng thuận và ghi nhận tác giả.
 • Ứng dụng không được cản trở các ứng dụng khác hoặc cản trở khả năng hữu dụng của thiết bị
 • Việc gỡ cài đặt, nếu có, phải rõ ràng. 
 • Phần mềm dành cho thiết bị di động không được bắt chước lời nhắc của hệ điều hành thiết bị hoặc của các ứng dụng khác. Bạn không được chặn thông báo của các ứng dụng khác hoặc của hệ điều hành khiến người dùng không thấy được những thông báo này, đặc biệt là loại thông báo cho người dùng biết về những thay đổi đối với hệ điều hành của họ. 

Ví dụ về các vi phạm:

 • Quảng cáo gây phiền toái
 • Sử dụng trái phép hoặc bắt chước chức năng của hệ thống

Gian lận trong quảng cáo

Chúng tôi nghiêm cấm hành vi gian lận trong quảng cáo. Gian lận trong quảng cáo là loại tương tác quảng cáo được tạo ra nhằm mục đích lừa mạng quảng cáo rằng lưu lượng truy cập thực sự bắt nguồn từ mối quan tâm của người dùng. Đây được coi là một dạng

lưu lượng truy cập không hợp lệ

. Gian lận trong quảng cáo có thể là sản phẩm phụ của nhà phát nhằm triển khai quảng cáo theo cách không được phép, chẳng hạn như hiển thị quảng cáo ẩn, tự động nhấp vào quảng cáo, thay đổi hoặc sửa đổi thông tin và lợi dụng các tương tác không phải của con người (trình thu thập dữ liệu, bot, v.v.) nhằm tạo ra lưu lượng truy cập quảng cáo không hợp lệ. Lưu lượng truy cập không hợp lệ và gian lận trong quảng cáo là hành vi gây hại cho nhà quảng cáo, nhà phát triển và người dùng, từ đó làm tổn hại niềm tin lâu dài vào hệ sinh thái quảng cáo trên thiết bị di động.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 • Một ứng dụng phân phát quảng cáo nhưng người dùng không thấy được.
 • Một ứng dụng tự động tạo lượt nhấp vào quảng cáo nằm ngoài ý định của người dùng hoặc tạo lưu lượng truy cập mạng tương đương để cung cấp số lượt nhấp giả tạo.
 • Một ứng dụng gửi lượt nhấp ghi nhận lượt cài đặt giả mạo để nhận thanh toán cho những lượt cài đặt không bắt nguồn từ mạng của người gửi. 
 • Một ứng dụng bật cửa sổ quảng cáo bên ngoài giao diện của ứng dụng.
 • Trình bày sai khoảng không quảng cáo của một ứng dụng, ví dụ như một ứng dụng thông báo với mạng quảng cáo rằng ứng dụng này đang chạy trên thiết bị iOS trong khi thực tế đang chạy trên thiết bị Android; một ứng dụng mô tả sai tên gói đang ở chế độ kiếm tiền.

Sử dụng trái phép hoặc bắt chước chức năng của hệ thống

Chúng tôi không cho phép những ứng dụng hoặc quảng cáo bắt chước hoặc can thiệp vào chức năng của hệ thống, chẳng hạn như thông báo hoặc cảnh báo. Chỉ được sử dụng thông báo cấp hệ thống cho các tính năng thiết yếu của ứng dụng, chẳng hạn như một ứng dụng hàng không thông báo cho người dùng về các chương trình khuyến mãi đặc biệt hoặc một trò chơi thông báo cho người dùng về các ưu đãi trong trò chơi.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 • Những ứng dụng hoặc quảng cáo được phân phối thông qua tính năng thông báo hoặc cảnh báo của hệ thống:

  ① Ứng dụng này đang sử dụng thông báo của hệ thống để phân phát một quảng cáo.

 

Để biết thêm các ví dụ liên quan đến quảng cáo, vui lòng tham khảo

Chính sách quảng cáo

Hành vi mạo danh

Khi mạo danh người khác hoặc ứng dụng của người khác, nhà phát triển sẽ khiến người dùng hiểu lầm và gây tổn hại đến cộng đồng nhà phát triển. Chúng tôi cấm các ứng dụng đánh lừa người dùng bằng cách mạo danh người khác.

Hành vi mạo danh

Chúng tôi không cho phép các ứng dụng đánh lừa người dùng bằng cách mạo danh người khác (ví dụ như nhà phát triển,  công ty, tổ chức khác) hoặc ứng dụng khác.  Không được ngụ ý rằng ứng dụng của bạn có liên quan đến ai đó hoặc được ai đó ủy quyền nhưng thực tế thì không phải.  Hãy thận trọng, tránh không sử dụng biểu tượng ứng dụng, thông tin mô tả, tên hoặc các yếu tố trong ứng dụng theo cách có thể gây hiểu lầm cho người dùng về mối quan hệ của ứng dụng với người khác hoặc với ứng dụng khác.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 • Nhà phát triển ngầm thể hiện một các sai trái về mối quan hệ với một công ty/nhà phát triển khác:

  ① Tên nhà phát triển được nêu trên trang thông tin ứng dụng này ám chỉ một mối quan hệ chính thức với Google, mặc dù không tồn tại mối quan hệ như vậy.
 • Tên và biểu tượng của ứng dụng giống với tên và biểu tượng của các sản phẩm hoặc dịch vụ hiện có đến mức có thể gây nhầm lẫn cho người dùng:

Hoạt động kiếm tiền và quảng cáo

Google Play hỗ trợ nhiều chiến lược kiếm tiền giúp ích cho các nhà phát triển và người dùng, bao gồm khả năng phân phối có tính phí, sản phẩm trong ứng dụng, gói đăng ký và các mô hình doanh thu dựa trên quảng cáo. Nhằm đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, chúng tôi yêu cầu bạn tuân thủ các chính sách này.

Thanh toán

 1. Khi tính phí cho các ứng dụng và nội dung tải xuống trên Google Play, nhà phát triển phải sử dụng hệ thống thanh toán của Google Play làm phương thức thanh toán.
 2. Ứng dụng được phân phối trên Play phải sử dụng hệ thống thanh toán của Google Play làm phương thức thanh toán nếu ứng dụng đó yêu cầu hoặc chấp nhận các khoản thanh toán để cho phép người dùng sử dụng tính năng hoặc dịch vụ, bao gồm chức năng của ứng dụng, mặt hàng hoặc nội dung kỹ thuật số.

  1. Một số ví dụ về các tính năng hoặc dịch vụ của ứng dụng phải sử dụng hệ thống thanh toán của Google Play, bao gồm nhưng không chỉ gồm các giao dịch mua hàng trong ứng dụng đối với:
   • Vật phẩm (như tiền ảo, lượt chơi thêm, thời gian chơi bổ sung, tính năng bổ sung, nhân vật và hình đại diện);
   • dịch vụ đăng ký (chẳng hạn như thể dục, trò chơi, hẹn hò, giáo dục, âm nhạc, video và các dịch vụ đăng ký nội dung khác);
   • tính năng hoặc nội dung của ứng dụng (chẳng hạn như phiên bản ứng dụng không có quảng cáo hay những tính năng không có sẵn trong phiên bản miễn phí của ứng dụng); và
   • dịch vụ và phần mềm đám mây (chẳng hạn như dịch vụ lưu trữ dữ liệu, phần mềm về năng suất doanh nghiệp và phần mềm quản lý tài chính).
  2. Hệ thống thanh toán của Google Play không được sử dụng trong các trường hợp: 
   • chủ yếu để thanh toán:

    Lưu ý: Tại một số thị trường, dịch vụ Google Pay vẫn được cung cấp cho các ứng dụng bán hàng hóa và/hoặc dịch vụ thực. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập

    trang dành cho nhà phát triển của Google Pay

    .

    • phục vụ việc mua hoặc cho thuê hàng hóa thực (như hàng tạp hóa, quần áo, đồ gia dụng, đồ điện tử);
    • cho việc mua các dịch vụ thực (chẳng hạn như dịch vụ vận chuyển, dịch vụ vệ sinh, vé máy bay, gói thành viên tại phòng tập thể dục, dịch vụ giao đồ ăn, vé tham dự sự kiện trực tiếp); hoặc
    • cho khoản thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng hoặc hóa đơn dịch vụ tiện ích (chẳng hạn như dịch vụ truyền hình cáp và viễn thông);
   • các khoản thanh toán bao gồm thanh toán ngang hàng, đấu giá trực tuyến và khoản quyên góp miễn thuế;
   • thanh toán cho nội dung hoặc dịch vụ hỗ trợ cờ bạc trực tuyến như mô tả tại mục

    Ứng dụng cờ bạc

    trong chính sách về

    Cờ bạc, trò chơi và cuộc thi bằng tiền thật

    ;

   • thanh toán cho danh mục sản phẩm không được chấp nhận theo

    Chính sách nội dung của trung tâm thanh toán

    của Google.

 3. Những ứng dụng nằm ngoài các trường hợp mô tả tại mục 2(b) không được hướng người dùng tới phương thức thanh toán khác ngoài hệ thống thanh toán của Google Play. Quy định cấm này bao gồm nhưng không giới hạn ở việc hướng người dùng đến các phương thức thanh toán khác thông qua:

  • Trang thông tin của một ứng dụng trên Google Play;
  • Quảng cáo trong ứng dụng liên quan đến nội dung có thể mua được; 
  • Chế độ xem web, nút, đường liên kết, tin nhắn, quảng cáo hoặc lời gọi hành động khác trong ứng dụng; và
  • Các quy trình trên giao diện người dùng của ứng dụng, bao gồm quy trình tạo tài khoản hoặc đăng ký, hướng người dùng đến một phương thức thanh toán khác ngoài hệ thống thanh toán của Google Play.
 4. Tiền ảo trong ứng dụng mà người dùng mua cho một ứng dụng hoặc trò chơi chỉ được phép sử dụng trong ứng dụng hoặc trò chơi đó.

 5. Nhà phát triển phải thông báo rõ ràng và chính xác cho người dùng về các điều khoản và giá của ứng dụng cũng như về tính năng hay gói đăng ký trong ứng dụng được chào bán cho người dùng. Giá trong ứng dụng phải khớp với giá được hiển thị trong giao diện mà người dùng thấy được trên Play Billing. Nếu thông tin mô tả sản phẩm của bạn trên Google Play đề cập đến những tính năng trong ứng dụng có thể yêu cầu người dùng phải trả một khoản phí cụ thể hoặc trả thêm phí, thì trang thông tin của ứng dụng phải thông báo rõ cho người dùng rằng họ sẽ phải trả phí để sử dụng các tính năng đó.

 6. Ứng dụng và trò chơi cung cấp cơ chế nhận những vật phẩm ảo ngẫu nhiên từ một giao dịch mua, bao gồm nhưng không chỉ gồm “hộp vật phẩm may mắn”, phải công bố rõ ràng cơ may nhận được những vật phẩm đó trước khi giao dịch mua được thực hiện, vào một thời điểm gần với thời điểm mua.

Gói đăng ký

Là nhà phát triển, bạn không được đánh lừa người dùng khi cung cấp các nội dung hoặc dịch vụ đăng ký trong ứng dụng. Bạn bắt buộc phải cung cấp thông tin rõ ràng trên các quảng cáo trong ứng dụng hoặc trên các màn hình chờ.

Trong ứng dụng: Bạn phải minh bạch về những nội dung bạn cung cấp. Yêu cầu này bao gồm việc bạn phải nêu rõ các điều khoản của lời mời, chi phí của gói đăng ký, tần suất của chu kỳ thanh toán, cũng như về việc liệu người dùng có bắt buộc phải đăng ký thì mới sử dụng được ứng dụng hay không. Hãy đảm bảo rằng người dùng không cần phải làm gì khác để kiểm tra những thông tin này.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 

 

 • Gói đăng ký hằng tháng không thông báo cho người dùng biết rằng gói này sẽ tự động gia hạn và tính phí hằng tháng cho người dùng.
 • Gói đăng ký hằng năm nhưng lại nêu bật chi phí hằng tháng.
 • Gói đăng ký chưa bản địa hóa toàn bộ điều khoản và giá tiền.
 • Quảng cáo trong ứng dụng không cho thấy rõ ràng rằng người dùng có thể truy cập nội dung mà không cần đăng ký (nếu nội dung có hỗ trợ tính năng đăng ký).
 • Tên SKU không thể hiện chính xác bản chất của gói đăng ký, chẳng hạn như việc đặt tên SKU là “Dùng thử miễn phí” cho một gói đăng ký tự động tính phí định kỳ.

 

① Nút bỏ qua không hiện rõ nên người dùng có thể không biết rằng họ được sử dụng các chức năng mà không cần phải chấp nhận lời mời đăng ký.

② Lời mời đăng ký chỉ cho biết mức giá theo tháng nên người dùng có thể không biết rằng họ phải trả phí theo gói 6 tháng tại thời điểm đăng ký.

③ Lời mời đăng ký chỉ cho biết mức giá ưu đãi cho người dùng mới nên người dùng có thể không biết mình sẽ tự động bị tính phí bao nhiêu khi thời gian ưu đãi kết thúc.

④ Lời mời đăng ký cùng các điều khoản và điều kiện phải được bản địa hóa sang cùng một ngôn ngữ để người dùng có thể hiểu rõ toàn bộ nội dung trong lời mời.

 

Bản dùng thử miễn phí và ưu đãi cho người dùng mới

Trước khi người dùng đăng ký sử dụng gói đăng ký của bạn: Bạn phải mô tả rõ ràng và chính xác các điều khoản của lời mời đăng ký, bao gồm thời hạn sử dụng, giá tiền và thông tin mô tả về các dịch vụ hoặc nội dung mà người dùng có thể sử dụng. Bạn cũng cần phải đảm bảo đã thông báo cho người dùng biết cách thức và thời điểm gói dùng thử miễn phí chuyển thành gói đăng ký có tính phí và mức phí của gói đăng ký có tính phí đó. Đồng thời, người dùng phải có khả năng lựa chọn hủy nếu không muốn chuyển sang gói đăng ký có tính phí.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 

 • Lời mời dùng thử không nêu rõ thời hạn dùng thử miễn phí hoặc thời hạn áp dụng mức giá ưu đãi cho người dùng mới.
 • Lời mời dùng thử không nêu rõ rằng người dùng sẽ tự động được chuyển sang gói đăng ký có tính phí khi hết thời gian ưu đãi.
 • Lời mời dùng thử không nêu rõ rằng người dùng có thể truy cập vào nội dung mà không cần đăng ký dùng thử (khi có bản dùng thử).
 • Lời mời dùng thử chưa bản địa hóa toàn bộ các điều khoản và giá tiền.

 

① Nút bỏ qua không hiện rõ. Do đó, người dùng có thể không biết rằng họ được sử dụng các chức năng của ứng dụng mà không cần phải đăng ký dùng thử miễn phí.

② Lời mời tập trung giới thiệu việc dùng thử miễn phí. Do đó, người dùng có thể không biết rằng gói dịch vụ sẽ tự động tính phí họ khi thời gian dùng thử kết thúc.

③ Lời mời không nêu rõ thời hạn dùng thử. Do đó, người dùng có thể không nắm rõ khoảng thời gian họ được sử dụng miễn phí nội dung của gói dịch vụ.

④ Lời mời dùng thử cùng các điều khoản và điều kiện phải được bản địa hóa sang cùng một ngôn ngữ để người dùng có thể hiểu rõ toàn bộ nội dung trong lời mời.

 

Quản lý và hủy gói đăng ký

Là một nhà phát triển, bạn phải đảm bảo rằng ứng dụng của mình hướng dẫn rõ ràng cho người dùng về cách quản lý hoặc hủy gói nội dung mà họ đăng ký.

Bạn có nghĩa vụ thông báo cho người dùng về mọi thay đổi đối với các chính sách của bạn liên quan đến gói đăng ký, cách thức hủy đăng ký và hoàn tiền, cũng như đảm bảo rằng các chính sách đó tuân thủ luật hiện hành.

Quảng cáo

Chúng tôi không chấp nhận những ứng dụng chứa quảng cáo lừa đảo hoặc gây phiền toái. Quảng cáo chỉ được hiển thị trong ứng dụng phân phát các quảng cáo đó. Chúng tôi coi quảng cáo được phân phát trong ứng dụng là một phần của ứng dụng. Quảng cáo hiển thị trong ứng dụng của bạn phải tuân thủ tất cả chính sách của chúng tôi. Để xem chính sách về quảng cáo cờ bạc, vui lòng nhấp vào

đây

.

Sử dụng dữ liệu vị trí cho mục đích quảng cáo

Những ứng dụng lợi dụng dữ liệu vị trí thiết bị dựa trên quyền truy cập nhằm mục đích phân phát quảng cáo phải tuân thủ chính sách về

Thông tin cá nhân và nhạy cảm

cũng như tuân thủ những yêu cầu sau đây:

 • Ứng dụng phải thông báo rõ ràng cho người dùng về việc sử dụng hoặc thu thập dữ liệu vị trí có được thông qua quyền truy cập vào thiết bị nhằm mục đích quảng cáo. Đồng thời, việc sử dụng hoặc thu thập này phải được nêu rõ trong chính sách quyền riêng tư bắt buộc của ứng dụng, bao gồm đường liên kết đến mọi chính sách quyền riêng tư có liên quan dành cho mạng quảng cáo, trong đó quy định rõ việc sử dụng dữ liệu vị trí.
 • Theo yêu cầu nêu trong chính sách về

  Quyền vị trí

  , ứng dụng của bạn chỉ được phép yêu cầu quyền vị trí để triển khai các tính năng hoặc dịch vụ hiện có trong ứng dụng chứ không được yêu cầu quyền này chỉ cho mục đích quảng cáo.

Quảng cáo lừa đảo

Quảng cáo không được mô phỏng hoặc mạo danh giao diện người dùng của bất kỳ ứng dụng nào, các yếu tố thông báo hoặc cảnh báo của một hệ điều hành. Cần phải cho người dùng biết rõ ứng dụng nào đang phân phối từng quảng cáo.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 

 • Quảng cáo bắt chước giao diện người dùng của một ứng dụng:

  ① Biểu tượng dấu hỏi trong ứng dụng này là quảng cáo đưa người dùng tới một trang đích bên ngoài.

 • Quảng cáo bắt chước một thông báo của hệ thống:

Những ví dụ nêu trên minh họa quảng cáo bắt chước các loại thông báo của hệ thống.

Kiếm tiền từ màn hình khóa

Ứng dụng không được phân phát quảng cáo hoặc tính năng kiếm tiền từ màn hình khóa của thiết bị trừ phi mục đích duy nhất của ứng dụng là để khóa màn hình.

Quảng cáo gây phiền toái

Quảng cáo gây phiền toái là quảng cáo xuất hiện theo cách người dùng không mong muốn, có thể dẫn đến việc nhấp vào một cách vô tình hoặc làm suy giảm hoặc cản trở khả năng sử dụng các chức năng của thiết bị. 

Ứng dụng không được buộc người dùng nhấp vào một quảng cáo hoặc gửi thông tin cá nhân nhằm mục đích quảng cáo để họ có thể sử dụng trọn vẹn ứng dụng. Quảng cáo xen kẽ chỉ được hiển thị bên trong ứng dụng phân phát quảng cáo đó. Nếu ứng dụng của bạn hiển thị quảng cáo xen kẽ hoặc quảng cáo khác gây ảnh hưởng đến hoạt động sử dụng thông thường, thì quảng cáo này phải dễ dàng tắt được và không gây bất lợi cho người dùng.

Sau đây một sốví dụ về những lỗi vi phạm thườnggặp: 

 • Quảng cáo chiếm toàn bộ màn hình hoặc ảnh hưởng đến hoạt động sử dụng thông thường nhưng không cung cấp một cách thức rõ ràng để người dùng tắt quảng cáo đó:

  ① Quảng cáo này không có nút đóng.
 • Quảng cáo buộc người dùng nhấp bằng cách sử dụng nút tắt giả mạo hoặc làm cho quảng cáo đột nhiên xuất hiện trong các khu vực của ứng dụng nơi người dùng thường nhấn vào để sử dụng một chức năng khác.

Quảng cáo này sử dụng nút tắt giả mạo

Quảng cáo đột nhiên xuất hiện trong khu vực mà người dùng thường nhấn vào để sử dụng các chức năng trong ứng dụng

 Can thiệp vào ứng dụng, quảng cáo của bên thứ ba hoặc chức năng của thiết bị

Quảng cáo liên kết với ứng dụng của bạn không được can thiệp vào ứng dụng, quảng cáo khác hoặc vào hoạt động của thiết bị, bao gồm hệ thống hoặc các nút và cổng của thiết bị. Nội dung này bao gồm lớp phủ, chức năng đồng hành và đơn vị quảng cáo được công cụ hóa. Quảng cáo chỉ được hiển thị trong ứng dụng phân phát các quảng cáo đó.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp: 

 

 • Quảng cáo hiển thị bên ngoài ứng dụng phân phối quảng cáo đó:

  Mô tả: Người dùng điều hướng tới màn hình chính từ ứng dụng này và quảng cáo đột ngột hiện ra trên màn hình chính.

 

 • Quảng cáo được kích hoạt bằng nút home hoặc các tính năng khác được thiết kế rõ ràng để thoát khỏi ứng dụng:

  Mô tả: Người dùng tìm cách thoát khỏi ứng dụng và chuyển về màn hình chính, nhưng thay vào đó, quá trình mà người dùng dự định thực hiện này bị một quảng cáo làm gián đoạn.

 

Quảng cáo không phù hợp

Quảng cáo hiển thị trong ứng dụng của bạn phải phù hợp với đối tượng mà ứng dụng hướng đến, ngay cả khi nội dung trong ứng dụng đã tuân thủ các chính sách của chúng tôi.

Sau đây là ví dụ về một vi phạm thường gặp:

 

① Quảng cáo này không phù hợp với đối tượng mục tiêu (Thanh thiếu niên) của ứng dụng này (7+)
② Quảng cáo này không phù hợp với đối tượng mục tiêu (Người trưởng thành) của ứng dụng này (12+)

Sử dụng mã nhận dạng cho quảng cáo Android

Dịch vụ Google Play phiên bản 4.0 đã giới thiệu API mới và ID để nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo và phân tích sử dụng. Dưới đây là Điều khoản sử dụng dành cho mã nhận dạng này.

 • Cách sử dụng. Giá trị nhận dạng cho quảng cáo Android chỉ được sử dụng cho mục đích quảng cáo hoặc phân tích người dùng. Trạng thái của tùy chọn cài đặt “Từ chối quảng cáo dựa trên mối quan tâm” hoặc “Từ chối việc cá nhân hóa quảng cáo” phải được xác minh tại mỗi lượt truy cập mã nhận dạng này.
 • Liên kết với thông tin nhận dạng cá nhân hoặc các giá trị nhận dạng khác
  • Sử dụng cho mục đích quảng cáo: Bạn không được liên kết giá trị nhận dạng cho quảng cáo với giá trị nhận dạng cố định của thiết bị (ví dụ: SSAID, địa chỉ MAC, IMEI, v.v.) nhằm mục đích quảng cáo. Bạn chỉ được liên kết giá trị nhận dạng quảng cáo với thông tin nhận dạng cá nhân khi có sự đồng ý rõ ràng của người dùng.
  • Sử dụng cho mục đích phân tích: Bạn chỉ được liên kết giá trị nhận dạng cho quảng cáo với thông tin nhận dạng cá nhân hoặc với giá trị nhận dạng cố định của thiết bị bất kỳ (ví dụ: SSAID, địa chỉ MAC, IMEI, v.v.) khi có sự đồng ý rõ ràng của người dùng.
 • Tôn trọng lựa chọn của người dùng. Nếu đặt lại giá trị nhận dạng cho quảng cáo, bạn không được liên kết giá trị nhận dạng mới này với giá trị nhận dạng cho quảng cáo trước đó hoặc dữ liệu thu được từ giá trị nhận dạng cho quảng cáo trước đó khi chưa có sự đồng ý rõ ràng của người dùng. Ngoài ra, bạn phải tuân theo chế độ cài đặt “Chọn không tham gia quảng cáo dựa trên sở thích” hay “Chọn không tham gia cá nhân hóa quảng cáo” của người dùng. Nếu người dùng đã bật chế độ này thì bạn không thể sử dụng số nhận dạng quảng cáo để tạo hồ sơ người dùng cho mục đích quảng cáo hoặc để phân phát quảng cáo cá nhân hóa cho người dùng. Những hoạt động được phép bao gồm quảng cáo theo bối cảnh, giới hạn tần suất, theo dõi lượt chuyển đổi, báo cáo, bảo mật và phát hiện gian lận.
 • Đảm bảo sự minh bạch với người dùng. Bạn phải thông báo cho người dùng về việc thu thập và sử dụng giá trị nhận dạng cho quảng cáo và công bố rõ ràng với người dùng về việc cam kết tuân thủ những điều khoản này bằng một thông báo hợp pháp về quyền riêng tư. Để tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn đối với quyền riêng tư, vui lòng xem chính sách của chúng tôi về

  Dữ liệu của người dùng

  .

 • Tuân thủ điều khoản sử dụng. Bạn (và tất cả các bên mà bạn có thể chia sẻ giá trị nhận dạng cho quảng cáo trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình) chỉ được sử dụng mã nhận dạng quảng cáo theo những điều khoản này. Tất cả ứng dụng đã phát hành hay tải lên Google Play đều phải sử dụng mã nhận dạng cho quảng cáo (nếu có trên thiết bị) thay cho bất kỳ giá trị nhận dạng thiết bị nào khác cho mục đích quảng cáo.

Chương trình quảng cáo dành cho gia đình

Nếu bạn phân phát quảng cáo trong ứng dụng và ứng dụng đó chỉ dành cho trẻ em như nội dung mô tả trong

Chính sách về gia đình

, thì bạn phải sử dụng các SDK quảng cáo tự chứng nhận tuân thủ các chính sách của Google Play, bao gồm những yêu cầu sau đây về việc chứng nhận SDK quảng cáo. Nếu đối tượng mục tiêu của ứng dụng bao gồm cả trẻ em và người lớn, thì bạn phải thực hiện các biện pháp sàng lọc độ tuổi và đảm bảo rằng quảng cáo mà trẻ em nhìn thấy chỉ do một trong các SDK quảng cáo đã tự chứng nhận này cung cấp. Các ứng dụng trong chương trình Thiết kế cho Gia đình chỉ được phép sử dụng SDK quảng cáo tự chứng nhận.

Bạn chỉ bắt buộc phải dùng SDK quảng cáo có chứng nhận của Google Play nếu bạn sử dụng SDK quảng cáo để phân phát quảng cáo cho trẻ em. Bạn không cần sử dụng SDK quảng cáo trong chương trình tự chứng nhận của Google Play đối với các trường hợp sau đây. Tuy nhiên, bạn vẫn phải chịu trách nhiệm đảm bảo nội dung quảng cáo và phương pháp thu thập dữ liệu của mình tuân thủ

Chính sách về dữ liệu của người dùng

Chính sách về gia đình

của Play:

 • Quảng cáo nội bộ, trong đó bạn sử dụng SDK để quản lý hoạt động quảng cáo chéo cho các ứng dụng của mình hoặc các nội dung truyền thông và hàng hóa khác mà bạn sở hữu
 • Tham gia giao dịch trực tiếp với nhà quảng cáo, trong đó bạn sử dụng SDK để quản lý khoảng không quảng cáo

Yêu cầu về chứng nhận SDK quảng cáo

 • Định nghĩa hành vi cũng như nội dung quảng cáo phản cảm, và cấm những hành vi và nội dung đó trong các điều khoản hoặc chính sách của SDK quảng cáo. Các định nghĩa này cần tuân thủ Chính sách chương trình dành cho nhà phát triển của Play.
 • Tạo một phương pháp để phân loại tệp sáng tạo quảng cáo của bạn theo độ tuổi thích hợp. Nhóm độ tuổi thích hợp ít nhất phải bao gồm nhóm dành cho Mọi người và Người trưởng thành. Phương pháp phân loại phải phù hợp với phương pháp mà Google cung cấp cho các SDK sau khi thông tin của các SDK này đã được điền vào biểu mẫu đăng ký chứng nhận dưới đây.
 • Cho phép các nhà xuất bản yêu cầu áp dụng phương thức xử lý đối với nội dung được dành cho trẻ em cho mục đích phân phát quảng cáo, theo từng yêu cầu và từng ứng dụng cụ thể. Phương thức này phải tuân thủ luật và quy định hiện hành, chẳng hạn như

  Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng (COPPA) của Hoa Kỳ

  Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR)

  của Liên minh Châu Âu. Google Play cũng yêu cầu SDK quảng cáo phải vô hiệu hóa các quảng cáo được cá nhân hóa, quảng cáo dựa trên mối quan tâm và hoạt động tiếp thị lại theo quy định của phương thức xử lý nội dung được dành cho trẻ em.

 • Nhà xuất bản được phép chọn các định dạng quảng cáo tuân thủ

  Chính sách của Play về kiếm tiền và quảng cáo dành cho Gia đình

  và đáp ứng yêu cầu của

  Chương trình Được Giáo viên Phê duyệt

 • Đảm bảo đã xem xét các tệp sáng tạo và đã phổ biến cho người đặt giá thầu biết về các chỉ báo quyền riêng tư trước khi sử dụng phương pháp đặt giá thầu theo thời gian thực để phân phát quảng cáo cho trẻ em.
 • Cung cấp cho Google đầy đủ thông tin, chẳng hạn như thông tin được nêu trong

  biểu mẫu đăng ký

  bên dưới để xác minh rằng SDK quảng cáo tuân thủ tất cả yêu cầu về chứng nhận, đồng thời, đáp ứng kịp thời mọi yêu cầu cung cấp thông tin sau đó.

Lưu ý: SDK quảng cáo phải hỗ trợ hoạt động phân phát quảng cáo tuân thủ tất cả đạo luật và quy định liên quan đến trẻ em mà nhà xuất bản của các quảng cáo đó phải tuân thủ.

Yêu cầu về dàn xếp đối với các nền tảng phân phát khi phân phát quảng cáo cho trẻ em:

 • Chỉ sử dụng các SDK quảng cáo đã được Play chứng nhận hoặc triển khai các biện pháp bảo vệ cần thiết để đảm bảo rằng tất cả quảng cáo phân phát từ tính năng dàn xếp đều tuân thủ những yêu cầu này; và
 • Chuyển thông tin cần thiết cho các nền tảng dàn xếp để cho biết mức phân loại nội dung quảng cáo và nội dung được dành cho trẻ em nếu có.

Nhà phát triển có thể xem

danh sách các SDK quảng cáo tự chứng nhận

tại đây.

Ngoài ra, nhà phát triển cũng có thể chia sẻ

biểu mẫu đăng ký

này với các SDK quảng cáo muốn tự chứng nhận.

Trang thông tin trên Cửa hàng Play và Hoạt động quảng cáo ứng dụng

Hoạt động khuyến mãi và hiển thị ứng dụng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của cửa hàng. Hãy tránh các trang thông tin trên Cửa hàng Play có nội dung gây khó chịu cho người dùng, đưa ra khuyến mãi chất lượng thấp cũng như các hành vi nhằm tăng lượt hiển thị của ứng dụng một cách giả tạo trên Google Play.

Quảng cáo ứng dụng

Chúng tôi không cho phép những ứng dụng tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp hay thu lợi từ các thủ đoạn quảng cáo lừa đảo hoặc có hại cho người dùng hay cộng đồng nhà phát triển. Điều này bao gồm những ứng dụng tham gia vào hành vi sau đây:

 • Sử dụng quảng cáo lừa đảo trên các trang web, ứng dụng hoặc các sản phẩm khác, bao gồm các thông báo tương tự với thông báo và cảnh báo của hệ thống.
 • Các thủ thuật quảng cáo hoặc cài đặt chuyển hướng người dùng tới Google Play hoặc tải xuống ứng dụng mà không thông báo cho người dùng.
 • Quảng cáo không mong muốn qua các dịch vụ SMS.

Bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng tất cả mạng quảng cáo hoặc nhà quảng cáo chuyên doanh liên kết với ứng dụng của bạn tuân thủ các chính sách này và không sử dụng hoạt động quảng cáo nào bị cấm.

Siêu dữ liệu

Chúng tôi không cho phép các ứng dụng chứa siêu dữ liệu sai lệch, có định dạng không hợp lệ, không mô tả, không liên quan, quá mức hoặc không phù hợp, bao gồm nhưng không chỉ gồm nội dung mô tả, tên nhà phát triển, tên ứng dụng, biểu tượng, ảnh chụp màn hình và hình ảnh quảng bá cho ứng dụng. Nhà phát triển phải cung cấp thông tin mô tả rõ ràng và chi tiết về ứng dụng của mình. Chúng tôi cũng không cho phép sử dụng lời chứng thực của người dùng ẩn danh hoặc không nêu tên trong nội dung mô tả của ứng dụng.

Ngoài các yêu cầu được nêu ở đây, Chính sách dành cho nhà phát triển của Play có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin về siêu dữ liệu.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 

① Lời chứng thực của người dùng ẩn danh hoặc không nêu tên
② Thông tin so sánh dữ liệu giữa các ứng dụng hoặc thương hiệu
③ Đoạn hoặc danh sách dạng văn bản theo chiều dọc/ngang

Dưới đây là một số ví dụ về những văn bản, hình ảnh hoặc video không phù hợp trên trang thông tin: 

 • Hình ảnh hoặc video có nội dung khiêu dâm. Hãy tránh hình ảnh có nội dung khiêu dâm về ngực, mông, cơ quan sinh dục hay hình ảnh về bộ phận cơ thể hoặc nội dung khác có thể gây kích thích loạn dâm, cho dù là hình minh họa hay hình thật.
 • Sử dụng ngôn ngữ thô tục, tục tĩu hoặc ngôn ngữ khác không phù hợp với đối tượng chung tại trang thông tin của ứng dụng trên cửa hàng Play. 
 • Hình ảnh bạo lực hiển thị nổi bật trong biểu tượng ứng dụng, hình ảnh quảng cáo hoặc video.
 • Mô tả về hành vi sử dụng thuốc bất hợp pháp. Tất cả nội dung, kể cả nội dung mang tính giáo dục, tư liệu, khoa học, hay nghệ thuật (EDSA) trong trang thông tin trên Cửa hàng Play đều phải phù hợp với mọi đối tượng.

Sau đây là một số phương pháp hay nhất: 

 • Nêu bật những điểm hay của ứng dụng. Chia sẻ thông tin hay và thú vị về ứng dụng, giúp người dùng hiểu tại sao ứng dụng của bạn lại đặc biệt.
 • Đảm bảo rằng tiêu đề và thông tin mô tả của ứng dụng mô tả chính xác chức năng của ứng dụng.
 • Tránh sử dụng các từ khóa hoặc tham chiếu lặp hoặc không liên quan.
 • Mô tả ứng dụng của bạn ngắn gọn và dễ hiểu. Mô tả ngắn gọn thường mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, đặc biệt là trên các thiết bị có màn hình nhỏ. Mô tả quá dài, quá chi tiết, định dạng không hợp lệ hoặc mô tả lặp lại có thể khiến cho ứng dụng của bạn vi phạm chính sách này.
 • Hãy nhớ rằng trang thông tin của bạn phải phù hợp với đối tượng người dùng nói chung. Tránh sử dụng các văn bản, hình ảnh hoặc video không phù hợp trên trang thông tin, đồng thời tuân thủ các nguyên tắc nói trên.

Bài đánh giá, điểm xếp hạng từ người dùng và số lượt người dùng cài đặt

Nhà phát triển không được tìm cách thao túng vị trí của bất kỳ ứng dụng nào trên Google Play. Hành vi này bao gồm nhưng không chỉ gồm việc tăng điểm xếp hạng, bài đánh giá hoặc lượt cài đặt sản phẩm bằng phương thức bất hợp pháp, chẳng hạn như lượt cài đặt, bài đánh giá và điểm xếp hạng gian lận hoặc được thưởng.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 

 • Dùng phần thưởng để yêu cầu người dùng xếp hạng ứng dụng của bạn:


      ① Thông báo này đề xuất giảm giá cho người dùng nếu họ xếp hạng cao cho ứng dụng.

 

 • Liên tục gửi điểm xếp hạng để thay đổi vị trí của ứng dụng trên Google Play.
 • Gửi hoặc khuyến khích người dùng gửi bài đánh giá chứa nội dung không phù hợp, chẳng hạn như các đơn vị liên kết, phiếu giảm giá, mã trò chơi, địa chỉ email hoặc đường liên kết tới các trang web hay ứng dụng khác:

  ② Bài đánh giá này đề xuất tặng phiếu giảm giá để khuyến khích người dùng quảng cáo cho ứng dụng RescueRover.

Điểm xếp hạng và bài đánh giá là điểm chuẩn để đánh giá chất lượng ứng dụng. Người dùng dựa vào các thông tin này để đánh giá xem ứng dụng có đáng tin cậy và phù hợp với nhu cầu của họ hay không. Dưới đây là một số phương pháp hay nhất để phản hồi bài đánh giá của người dùng:

 • Trả lời tập trung vào những vấn đề được nêu ra trong nhận xét của người dùng và không yêu cầu xếp hạng cao hơn.
 • Đưa ra các tài nguyên hữu ích như địa chỉ hỗ trợ hoặc trang Câu hỏi thường gặp.

 

Mức phân loại nội dung

Mức phân loại nội dung trên Google Play do Liên minh phân loại theo độ tuổi quốc tế (IARC) cung cấp. Mục đích của hệ thống này là giúp các nhà phát triển đưa ra thông tin phân loại nội dung phù hợp cho người dùng theo từng địa phương. Các cơ quan theo khu vực của IARC quản lý các nguyên tắc dùng để xác định độ tuổi phù hợp với nội dung trong ứng dụng. Trên Google Play, chúng tôi không chấp nhận những ứng dụng chưa được phân loại nội dung.

Cách sử dụng mức phân loại nội dung

Mức phân loại nội dung được dùng để thông báo cho người tiêu dùng, đặc biệt là cha mẹ, về nội dung phản cảm trong ứng dụng. Mức phân loại nội dung cũng hỗ trợ việc lọc hoặc chặn nội dung tại các vùng lãnh thổ nhất định hoặc tới những người dùng cụ thể theo yêu cầu của luật cũng như xác định liệu ứng dụng của bạn có đủ điều kiện tham gia những chương trình đặc biệt dành cho nhà phát triển hay không.

Cách chỉ định mức phân loại nội dung

Để được phân loại nội dung cho ứng dụng, bạn phải điền vào

bảng câu hỏi phân loại trên Play Console

về bản chất của nội dung trong ứng dụng. Ứng dụng của bạn sẽ được nhiều cơ quan phân loại chỉ định mức phân loại nội dung dựa trên câu trả lời của bạn cho bảng câu hỏi. Việc mô tả sai nội dung ứng dụng có thể dẫn đến việc ứng dụng bị xóa hoặc tạm ngưng, vì thế điều quan trọng là bạn phải cung cấp câu trả lời chính xác cho bảng câu hỏi phân loại nội dung.

Để ứng dụng không bị liệt kê là “Chưa được phân loại”, bạn phải hoàn tất bảng câu hỏi phân loại nội dung cho mỗi ứng dụng mới được gửi tới Play Console, cũng như cho tất cả ứng dụng hiện có trên Google Play. 

Khi thay đổi nội dung hoặc tính năng của ứng dụng mà gây ảnh hưởng đến câu trả lời của bạn cho bảng câu hỏi phân loại, bạn phải gửi bảng câu hỏi phân loại nội dung mới trong Play Console.

Hãy truy cập

Trung tâm trợ giúp

để tìm thêm thông tin về

các cơ quan phân loại

cũng như cách thức hoàn thành bảng câu hỏi phân loại nội dung.

Khiếu nại về mức phân loại

Nếu không đồng ý với mức phân loại được chỉ định cho ứng dụng của mình, bạn có thể khiếu nại trực tiếp với cơ quan phân loại IARC thông qua đường liên kết được cung cấp trong email chứng nhận của bạn.

Tin tức 

Trong Google Play Console, mọi ứng dụng tự khai báo là ứng dụng “Tin tức” (“Ứng dụng tin tức”) sẽ phải tuân thủ tất cả yêu cầu sau đây.

Những ứng dụng tin tức yêu cầu người dùng mua gói thành viên phải cung cấp cho người dùng bản xem trước nội dung trong ứng dụng trước khi họ mua. 

Ứng dụng tin tức PHẢI:

 • cung cấp thông tin về quyền sở hữu liên quan đến nhà xuất bản tin tức và những người cộng tác của nhà xuất bản đó, bao gồm nhưng không giới hạn ở trang web chính thức của tin tức được xuất bản trong ứng dụng, thông tin liên hệ hợp lệ và có thể xác minh cũng như nhà xuất bản gốc của mỗi bài viết, và 
 • dành riêng một trang web hoặc trang trong ứng dụng để cung cấp thông tin liên hệ hợp lệ về nhà xuất bản tin tức, trong đó có ít nhất một số điện thoại và một địa chỉ email liên hệ. Trang đó phải được gắn nhãn rõ ràng là chứa thông tin liên hệ, đồng thời phải dễ tìm (ví dụ: có đường liên kết ở cuối trang chủ hoặc thanh điều hướng của trang web).

Vui lòng lưu ý rằng đường liên kết đến tài khoản mạng xã hội không được coi là hình thức đầy đủ để cung cấp thông tin liên hệ của nhà xuất bản.  Ngoài ra, ứng dụng chủ yếu chứa nội dung do người dùng tạo (ví dụ: ứng dụng mạng xã hội) không được phép tự khai báo là Ứng dụng tin tức.

Ứng dụng tin tức KHÔNG ĐƯỢC:

 • mắc lỗi chính tả và/hoặc lỗi ngữ pháp nghiêm trọng,
 • chỉ chứa nội dung không mang tính thời sự (ví dụ: nội dung cách đây vài tháng), và 
 • có mục đích chính là tiếp thị liên kết hoặc nhận doanh thu quảng cáo.  

Vui lòng lưu ý rằng Ứng dụng tin tức có thể sử dụng quảng cáo và các hình thức tiếp thị khác để kiếm tiền, miễn là mục đích chính của ứng dụng đó không phải là bán sản phẩm và dịch vụ hay tạo doanh thu từ quảng cáo.

Những ứng dụng tin tức tổng hợp nội dung từ nhiều nguồn xuất bản phải cung cấp thông tin minh bạch về nguồn xuất bản của nội dung trong ứng dụng và mỗi nguồn đó cũng phải đáp ứng các yêu cầu của chính sách đối với tin tức.

Nội dung rác và chức năng tối thiểu

Ở mức tối thiểu, ứng dụng phải cung cấp cho người dùng các chức năng cơ bản và mang lại cho người dùng cảm giác được tôn trọng. Những ứng dụng bị trục trặc, biểu hiện những hành vi không phù hợp trong việc cung cấp trải nghiệm hữu dụng cho người dùng hoặc chỉ nhằm mục đích gửi nội dung rác tới người dùng trên Google Play được coi là những ứng dụng không có giá trị trong quá trình phát triển danh mục ứng dụng một cách có ý nghĩa cho người dùng.

Nội dung rác

Chúng tôi không chấp nhận những ứng dụng gửi nội dung rác cho người dùng hoặc cho Google Play, chẳng hạn như những ứng dụng gửi cho người dùng thông báo mà họ không mong muốn hoặc những ứng dụng trùng lặp hay có chất lượng thấp.

Tin nhắn rác

Chúng tôi không cho phép những ứng dụng gửi SMS, email hoặc các thông báo khác nhân danh người dùng mà không cung cấp cho người dùng khả năng xác nhận nội dung và những người nhận theo dự định.

Chế độ xem web và spam liên kết

Chúng tôi không chấp nhận những ứng dụng có mục đích chính là hướng lưu lượng truy cập của đơn vị liên kết tới một trang web hoặc cung cấp chế độ xem web của một trang web khi chưa được chủ sở hữu hoặc quản trị viên của trang web đó cấp quyền.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 • Một ứng dụng có mục đích chính là hướng lưu lượng truy cập giới thiệu tới một trang web để nhận được tiền cho các lượt đăng ký hoặc lượt mua hàng của người dùng trên trang web đó.
 • Những ứng dụng có mục đích chính là cung cấp chế độ xem web của một trang web khi chưa được phép:

  Ứng dụng này có tên là “Ưu đãi mua sắm của Ted” và chỉ cung cấp chế độ xem web của Google Mua sắm.

 

Nội dung trùng lặp

Chúng tôi không chấp nhận những ứng dụng chỉ cung cấp trải nghiệm giống như các ứng dụng khác đã có trên Google Play. Ứng dụng phải cung cấp giá trị nhất định cho người dùng bằng cách tạo nội dung hoặc dịch vụ độc đáo.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 • Sao chép nội dung từ các ứng dụng khác mà không bổ sung thêm giá trị hay nội dung mới nào.
 • Tạo nhiều ứng dụng có chức năng, nội dung và trải nghiệm người dùng tương tự như nhau. Nếu mỗi ứng dụng trong số này chỉ có một ít nội dung, thì nhà phát triển nên cân nhắc việc tạo một ứng dụng duy nhất tổng hợp tất cả nội dung này.

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội năm 2021

Dành cho quảng cáo

Chúng tôi không chấp nhận những ứng dụng có mục đích chính là phân phát quảng cáo.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 • Những ứng dụng đặt quảng cáo xen kẽ sau mỗi hành động của người dùng, bao gồm nhưng không chỉ gồm hành động nhấp, vuốt và các hành động khác.

Chức năng tối thiểu

Hãy đảm bảo rằng ứng dụng của bạn mang tới trải nghiệm người dùng ổn định, thu hút và có tính thích ứng cao.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp: 

 • Những ứng dụng được thiết kế để không làm gì hoặc không có chức năng gì

Chức năng bị hỏng

Chúng tôi không chấp nhận những ứng dụng bị trục trặc, bị buộc đóng, bị treo hoặc có hoạt động khác thường khác.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 • Ứng dụng không cài đặt được
 • Ứng dụng cài đặt được nhưng không tải được
 • Ứng dụng tải được nhưng không phản hồi

Các chương trình khác

Ngoài việc tuân thủ các chính sách nội dung khác được nêu trong Trung tâm chính sách này, những ứng dụng được thiết kế cho các trải nghiệm Android khác và được phân phối thông qua Google Play cũng có thể phải tuân thủ những yêu cầu chính sách riêng theo từng chương trình. Hãy đảm bảo xem xét danh sách bên dưới để xác định xem có chính sách nào trong số này áp dụng với ứng dụng của bạn hay không.

Ứng dụng Android tức thì

Mục tiêu của chúng tôi với Ứng dụng Android tức thì là tạo trải nghiệm người dùng thú vị, suôn sẻ và đồng thời đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất về quyền riêng tư và bảo mật. Chúng tôi xây dựng các chính sách nhằm hỗ trợ việc đạt được mục tiêu đó.

Ngoài các

Chính sách chương trình dành cho nhà phát triển của Google Play

, thì các nhà phát triển lựa chọn phân phối Ứng dụng Android tức thì thông qua Google Play cần phải tuân thủ những chính sách sau đây.

Nhận dạng

Đối với các ứng dụng tức thì có tính năng đăng nhập, nhà phát triển phải tích hợp

Smart Lock cho Mật khẩu

.

Hỗ trợ liên kết

Nhà phát triển Ứng dụng Android tức thì phải hỗ trợ liên kết cho các ứng dụng khác một cách thích hợp. Nếu ứng dụng tức thì hay ứng dụng đã cài đặt của nhà phát triển có chứa đường liên kết có khả năng dẫn đến một ứng dụng tức thì, thì nhà phát triển phải chuyển hướng người dùng đến ứng dụng tức thì đó thay vì chỉ chụp đường liên kết trong

WebView.

Thông số kỹ thuật

Nhà phát triển phải tuân thủ các yêu cầu và thông số kỹ thuật của Ứng dụng Android tức thì do Google cung cấp và có thể được sửa đổi tùy từng thời điểm, bao gồm cả những yêu cầu và thông số được nêu trong

tài liệu công khai của chúng tôi

.

Cung cấp chức năng cài đặt ứng dụng

Ứng dụng tức thì có thể cung cấp cho người dùng ứng dụng có thể cài đặt, nhưng điều này không được là mục đích chính của ứng dụng tức thì. Trong quá trình cung cấp dịch vụ cài đặt, nhà phát triển phải:

 • Sử dụng

  biểu tượng “cài đặt ứng dụng” Material Design

  và nhãn “cài đặt” cho nút cài đặt.

 • Không đặt quá 2-3 lời nhắc cài đặt ngầm trong ứng dụng tức thì.
 • Không sử dụng biểu ngữ hoặc kỹ thuật tương tự quảng cáo khác để hiển thị lời nhắc cài đặt tới người dùng.

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về ứng dụng tức thì và hướng dẫn về trải nghiệm người dùng trong phần

Các phương pháp hay nhất về Trải nghiệm người dùng

.

Thay đổi trạng thái của thiết bị

Ứng dụng tức thì không được thực hiện các thay đổi đối với thiết bị người dùng mà kéo dài hơn phiên ứng dụng tức thì. Ví dụ: ứng dụng tức thì không được thay đổi hình nền của người dùng hay tạo tiện ích trên màn hình chính.

Chế độ hiển thị của ứng dụng

Các nhà phát triển phải đảm bảo rằng ứng dụng tức thì hiển thị cho người dùng để người dùng luôn biết được rằng ứng dụng tức thì đang chạy trên thiết bị của họ.

Số nhận dạng thiết bị

Ứng dụng tức thì bị cấm truy cập số nhận dạng thiết bị mà (1) vẫn tồn tại sau khi ứng dụng tức thì ngừng chạy và (2) người dùng không thể cài đặt lại. Các ví dụ bao gồm, nhưng không giới hạn:

 • Số sê-ri bản dựng
 • Địa chỉ Mac của bất kỳ chip mạng nào
 • IMEI, IMSI

Ứng dụng tức thì có thể truy cập số điện thoại nếu được lấy qua quyền trong thời gian chạy. Nhà phát triển không được cố nhận dạng người dùng bằng cách sử dụng các số nhận dạng này hoặc bất kỳ phương thức nào khác.

Lưu lượng truy cập mạng

Lưu lượng truy cập mạng bên trong ứng dụng tức thì phải được mã hóa bằng giao thức bảo mật lớp truyền tải (TLS), chẳng hạn như HTTPS.

Gia đình

Google Play cung cấp một nền tảng phong phú để nhà phát triển giới thiệu những nội dung đáng tin cậy và phù hợp với độ tuổi cho cả gia đình. Trước khi gửi ứng dụng cho chương trình Thiết kế cho gia đình hoặc gửi ứng dụng dành cho trẻ em đến Cửa hàng Google Play, bạn có trách nhiệm đảm bảo ứng dụng của mình phù hợp với trẻ em và tuân thủ tất cả các luật liên quan.

Tìm hiểu thêm về quy trình đối với các ứng dụng thiết kế cho gia đình và xem danh sách kiểm tra giàu tính tương tác tại Học viện Ứng dụng thành công.

Thiết kế ứng dụng cho trẻ em và gia đình

Ngày càng nhiều người sử dụng công nghệ như một công cụ để làm phong phú thêm cuộc sống của gia đình. Các bậc phụ huynh đều mong muốn tìm thấy những nội dung an toàn, chất lượng cao để chia sẻ với con cái. Có thể bạn thiết kế ứng dụng dành riêng cho trẻ em, hoặc cũng có thể là ứng dụng của bạn thu hút được sự chú ý của đối tượng này. Google Play muốn giúp bạn đảm bảo ứng dụng của bạn an toàn cho tất cả người dùng, kể cả gia đình.

Từ “trẻ em” có thể có nhiều nghĩa, tùy theo địa điểm và bối cảnh. Điều quan trọng là bạn phải tham khảo ý kiến của luật sư để giúp xác định những nghĩa vụ và/hoặc giới hạn theo độ tuổi mà ứng dụng của bạn có thể phải tuân thủ. Bạn là người biết rõ nhất cách thức hoạt động của ứng dụng. Vì vậy, chúng tôi trông cậy vào sự hỗ trợ của bạn để giúp chúng tôi đảm bảo các ứng dụng trên Google Play là an toàn cho gia đình.

Những ứng dụng được thiết kế dành riêng cho trẻ em phải tham gia chương trình Thiết kế cho Gia đình. Nếu ứng dụng của bạn dành cho cả trẻ em và người lớn, thì bạn vẫn có thể tham gia chương trình Thiết kế cho Gia đình. Tất cả ứng dụng chọn tham gia chương trình Thiết kế cho Gia đình sẽ đủ điều kiện để được phân loại cho

chương trình Được Giáo viên Phê duyệt

, nhưng chúng tôi không đảm bảo sẽ đưa ứng dụng của bạn vào chương trình Được Giáo viên Phê duyệt. Cho dù bạn quyết định không tham gia chương trình Thiết kế cho Gia đình, thì bạn vẫn phải tuân thủ những yêu cầu sau đây của Chính sách về gia đình của Google Play, cũng như tuân thủ tất cả

Chính sách chương trình dành cho nhà phát triển của Google Play

Thỏa thuận phân phối dành cho nhà phát triển

.

Các yêu cầu của Play Console 

Nội dung và đối tượng mục tiêu

Trước khi phát hành, bạn phải chỉ rõ đối tượng mục tiêu của ứng dụng, bằng cách chọn trong danh sách nhóm tuổi có trong phần

Nội dung và đối tượng mục tiêu

của Google Play Console. Bất kể đối tượng bạn xác định trong Google Play Console là gì, nếu bạn chọn đưa những hình ảnh và thuật ngữ có thể xem là hướng đến trẻ em vào ứng dụng, thì điều này có thể ảnh hưởng đến cách Google Play đánh giá đối tượng mục tiêu mà bạn đã khai báo. Google Play giữ quyền tiến hành đánh giá riêng về thông tin ứng dụng mà bạn cung cấp để xác định xem đối tượng mục tiêu mà bạn công bố có chính xác hay không.

Nếu bạn chọn đối tượng mục tiêu chỉ bao gồm người lớn, nhưng Google xác định rằng thông tin này không chính xác do ứng dụng của bạn hướng đến cả trẻ em và người lớn, thì bạn sẽ có thể chọn cách thông báo rõ với người dùng rằng ứng dụng của bạn là không dành cho trẻ em bằng cách đồng ý hiển thị một nhãn cảnh báo.

Bạn chỉ nên chọn nhiều nhóm tuổi cho đối tượng mục tiêu của ứng dụng nếu bạn thiết kế ứng dụng cho người dùng thuộc (các) nhóm tuổi đã chọn và đảm bảo rằng ứng dụng phù hợp với những người dùng đó. Ví dụ như đối với ứng dụng được thiết kế cho trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo thì bạn chỉ nên chọn nhóm tuổi mục tiêu là “Từ 5 tuổi trở xuống”. Nếu bạn thiết kế ứng dụng cho một cấp học cụ thể, hãy chọn nhóm tuổi thể hiện chính xác nhất cấp học đó. Bạn chỉ nên chọn các nhóm tuổi bao gồm cả người lớn và trẻ em nếu bạn thực sự thiết kế ứng dụng của mình cho mọi lứa tuổi.

Nội dung cập nhật trong phần Nội dung và đối tượng mục tiêu

Bạn luôn có thể cập nhật thông tin của ứng dụng trong phần Nội dung và đối tượng mục tiêu trong Google Play Console. Bạn phải có

bản cập nhật ứng dụng

để thông tin này được cập nhật trên cửa hàng Google Play. Tuy nhiên, chúng tôi có thể xem xét mọi thay đổi bạn thực hiện trong phần này của Google Play Console để kiểm tra việc tuân thủ chính sách ngay cả trước khi bạn gửi bản cập nhật ứng dụng.

Bạn nên thông báo cho người dùng hiện tại biết nếu bạn thay đổi nhóm tuổi mục tiêu cho ứng dụng của bạn hoặc bắt đầu sử dụng quảng cáo hoặc tính năng mua hàng trong ứng dụng. Bạn có thể làm điều này qua phần “Có gì mới” trên trang danh sách cửa hàng của ứng dụng hoặc thông qua chức năng thông báo trong ứng dụng.

Nội dung mô tả sai trong Play Console

Việc xuyên tạc bất kỳ thông tin nào về ứng dụng của bạn trong Play Console, cả ở trong phần Đối tượng mục tiêu và nội dung, có thể khiến ứng dụng của bạn bị xóa hoặc tạm ngưng. Vì thế, điều quan trọng là bạn cung cấp thông tin chính xác.

Các yêu cầu của Chính sách về gia đình

Nếu một trong những đối tượng mục tiêu cho ứng dụng của bạn là trẻ em, bạn phải tuân thủ những yêu cầu sau. Việc không đáp ứng những yêu cầu này có thể khiến ứng dụng bị xóa hoặc tạm ngưng.

 1. Nội dung ứng dụng: Nội dung mà trẻ em có thể truy cập được trong ứng dụng phải phù hợp với trẻ em.
 2. Câu trả lời trong Google Play Console: Bạn phải trả lời chính xác những câu hỏi trong Google Play Console về ứng dụng của mình và cập nhật câu trả lời để phản ánh chính xác mọi thay đổi đối với ứng dụng.
 3. Quảng cáo: Nếu ứng dụng của bạn hiển thị quảng cáo cho trẻ em hoặc cho người dùng không xác định độ tuổi, thì bạn phải:
  • sử dụng

   SDK quảng cáo có chứng nhận của Google Play

   để hiển thị quảng cáo cho những người dùng này;

  • đảm bảo quảng cáo mà những người dùng đó nhìn thấy không liên quan đến quảng cáo dựa trên sở thích (quảng cáo nhắm đến những người dùng cá nhân có đặc điểm nhất định dựa trên hành vi duyệt web trực tuyến) hoặc tiếp thị lại (quảng cáo nhắm đến những người dùng cá nhân dựa trên tương tác trước đó của họ với một ứng dụng hoặc trang web); 
  • đảm bảo quảng cáo mà những người dùng đó nhìn thấy có nội dung phù hợp với trẻ em;
  • đảm bảo quảng cáo mà những người dùng đó nhìn thấy tuân theo các yêu cầu về định dạng quảng cáo dành cho Gia đình; và
  • đảm bảo việc tuân thủ tất cả quy định pháp luật hiện hành và các tiêu chuẩn ngành liên quan đến quảng cáo cho trẻ em.
 4. Thu thập dữ liệu: Bạn phải công bố mọi hoạt động thu thập

  thông tin cá nhân và thông tin nhạy cảm

  từ trẻ em trong ứng dụng, bao gồm cả những thông tin được thu thập qua các API và SDK được gọi hoặc sử dụng trong ứng dụng. Thông tin nhạy cảm từ trẻ em bao gồm nhưng không chỉ gồm thông tin xác thực, dữ liệu cảm biến từ micro và máy ảnh, dữ liệu thiết bị, mã nhận dạng Android, dữ liệu về hoạt động xem quảng cáo và mã nhận dạng cho quảng cáo.

 5. API và SDK: Bạn phải đảm bảo ứng dụng triển khai tất cả API và SDK theo đúng cách.
  • Những ứng dụng chỉ dành cho trẻ em không được chứa API hoặc SDK nào chưa được phê duyệt để sử dụng trong các dịch vụ hướng tới trẻ em. Quy định này bao gồm cả dịch vụ Đăng nhập bằng Google (hoặc dịch vụ API nào khác của Google có truy cập dữ liệu liên kết với một Tài khoản Google), Dịch vụ trò chơi của Google Play và mọi Dịch vụ API khác sử dụng công nghệ OAuth để xác thực và ủy quyền.
  • Ứng dụng dành cho cả trẻ em và người lớn không được triển khai các API hoặc SDK chưa được phê duyệt để sử dụng trong các dịch vụ hướng tới trẻ em. Trường hợp ngoại lệ là khi những API hoặc SDK này được sử dụng sau khi áp dụng biện pháp

   sàng lọc độ tuổi theo cách không thúc đẩy gian lận

   , hoặc khi những API hoặc SDK này được triển khai theo cách không thu thập dữ liệu từ trẻ em (ví dụ: cung cấp chức năng Đăng nhập bằng Google dưới dạng một tính năng tùy chọn). Ứng dụng dành cho cả trẻ em và người lớn không được yêu cầu người dùng đăng nhập hoặc truy cập nội dung ứng dụng thông qua API hoặc SDK chưa được phê duyệt để sử dụng trong các dịch vụ hướng tới trẻ em. 

 6. Chính sách quyền riêng tư: Bạn phải cung cấp đường liên kết đến chính sách quyền riêng tư của ứng dụng trên trang thông tin của ứng dụng trên Cửa hàng Play. Bạn phải luôn duy trì đường liên kết này trong suốt quá trình ứng dụng có mặt trên Cửa hàng. Đồng thời, đường liên kết này phải dẫn đến chính sách quyền riêng tư mô tả chính xác việc thu thập và sử dụng dữ liệu trong ứng dụng, bên cạnh nhiều nội dung khác.
 7. Các hạn chế đặc biệt:
  • Nếu ứng dụng sử dụng tính năng Thực tế tăng cường (AR), thì bạn phải đưa ra cảnh báo an toàn ngay khi khởi động phần AR đó. Lời cảnh báo cần có các nội dung sau:
   • Thông báo thích hợp về tầm quan trọng của sự giám sát của phụ huynh.
   • Lời nhắc người dùng lưu ý về các mối nguy thực tế ngoài đời (ví dụ như nhắc người dùng lưu ý đến môi trường xung quanh họ).
  • Ứng dụng của bạn không bắt buộc phải sử dụng những thiết bị được khuyến cáo là không dành cho trẻ em. (ví dụ: Daydream, Oculus)
 8. Tuân thủ pháp luật: Bạn phải đảm bảo rằng ứng dụng của mình, cùng các API và SDK mà ứng dụng gọi hoặc sử dụng, tuân thủ

  Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng (COPPA)

  của Hoa Kỳ,

  Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR)

  của Liên minh Châu Âu và tất cả quy định hoặc luật hiện hành khác.

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp:

 • Ứng dụng quảng cáo ở trang thông tin trên Cửa hàng Play rằng ứng dụng cung cấp trò chơi cho trẻ em nhưng nội dung ứng dụng chỉ phù hợp với người lớn.
 • Ứng dụng triển khai các API có điều khoản dịch vụ ngăn cấm việc sử dụng trong các ứng dụng hướng tới trẻ em.
 • Ứng dụng tán dương việc sử dụng rượu, thuốc lá hay các chất được kiểm soát.
 • Ứng dụng cho phép đánh bạc thật hoặc mô phỏng.
 • Ứng dụng chứa nội dung bạo lực, đẫm máu hoặc gây sốc không phù hợp cho trẻ em.
 • Ứng dụng cung cấp dịch vụ hẹn hò hoặc tư vấn về tình dục hay hôn nhân.
 • Ứng dụng chứa đường liên kết đến các trang web hiển thị nội dung vi phạm

  Chính sách chương trình dành cho nhà phát triển

  của Google Play.

 • Ứng dụng hiển thị quảng cáo có nội dung người lớn (ví dụ: nội dung bạo lực, nội dung khiêu dâm, nội dung cờ bạc) cho trẻ em. Vui lòng xem

  Chính sách kiếm tiền và quảng cáo dành cho gia đình

  để biết thêm thông tin về chính sách của Google Play đối với quảng cáo, mua hàng trong ứng dụng và nội dung thương mại dành cho trẻ em. 

Chương trình Thiết kế cho gia đình

Những ứng dụng được thiết kế dành riêng cho trẻ em phải tham gia chương trình Thiết kế cho Gia đình. Nếu ứng dụng được thiết kế dành cho tất cả mọi người, bao gồm cả trẻ em và gia đình, thì bạn cũng có thể đăng ký tham gia chương trình.

Ngoài các yêu cầu được trình bày trong

Chính sách chương trình dành cho nhà phát triển của Google Play

Thỏa thuận phân phối dành cho nhà phát triển

, thì ứng dụng cũng phải đáp ứng tất cả yêu cầu của Chính sách về gia đình và các điều kiện của chương trình Thiết kế cho Gia đình trước khi được chấp nhận tham gia chương trình này.

Để biết thêm thông tin về quy trình gửi ứng dụng để tham gia chương trình, bạn hãy nhấp vào

đây

.

Điều kiện tham gia chương trình

Tất cả các ứng dụng tham gia chương trình Thiết kế cho gia đình phải có nội dung và quảng cáo phù hợp với trẻ em và phải đáp ứng tất cả các yêu cầu bên dưới. Các ứng dụng được chấp nhận vào chương trình Thiết kế cho Gia đình phải duy trì tình trạng tuân thủ tất cả yêu cầu của chương trình. Google Play có thể từ chối, xóa hoặc tạm ngưng bất kỳ ứng dụng nào được xác định là không phù hợp với chương trình Thiết kế cho Gia đình. 

Các yêu cầu của chương trình Thiết kế cho gia đình

 1. Các ứng dụng phải được phân loại ESRB ở nhóm Mọi người hoặc Mọi người 10+ hoặc mức tương đương.
 2. Bạn phải cung cấp thông tin chính xác về các yếu tố tương tác của ứng dụng trong Bảng câu hỏi về mức Phân loại nội dung trong Google Play Console, bao gồm các khả năng sau:
  • người dùng có thể tương tác hoặc trao đổi thông tin;
  • ứng dụng của bạn chia sẻ thông tin cá nhân do người dùng cung cấp với các bên thứ ba; và
  • ứng dụng của bạn chia sẻ vị trí thực của người dùng với những người dùng khác.
 3. Nếu ứng dụng của bạn sử dụng

  API Android Speech

  , thì bạn phải đặt PackageName của ứng dụng làm khóa RecognizerIntent.EXTRA_CALLING_PACKAGE.

 4. Ứng dụng chỉ được phép dùng

  SDK quảng cáo có chứng nhận của Google Play

  .

 5. Ứng dụng được thiết kế dành riêng cho trẻ em không được yêu cầu các quyền vị trí.
 6. Ứng dụng phải sử dụng dịch vụ

  Quản lý thiết bị đồng hành (CDM)

  khi yêu cầu kết nối qua Bluetooth, trừ phi ứng dụng của bạn chỉ nhắm tới thiết bị chạy những phiên bản hệ điều hành không tương thích với CDM.

Dưới đây là một số ví dụ về các ứng dụng phổ biến không đủ điều kiện tham gia chương trình:

 • Ứng dụng được phân loại ESRB ở nhóm Mọi người nhưng có chứa quảng cáo về nội dung đánh bạc
 • Ứng dụng dành cho cha mẹ hoặc người chăm sóc (ví dụ: theo dõi việc cho con bú, hướng dẫn phát triển)
 • Ứng dụng hướng dẫn dành cho cha mẹ hoặc ứng dụng quản lý thiết bị chỉ dành cho người dùng là phụ huynh hoặc người chăm sóc
 • Ứng dụng sử dụng biểu tượng ứng dụng hoặc biểu tượng trình chạy không phù hợp với trẻ em

Danh mục

Khi được chấp nhận tham gia chương trình Thiết kế cho Gia đình, bạn có thể chọn thêm một danh mục dành riêng cho gia đình, phù hợp với ứng dụng của bạn. Dưới đây là các danh mục dành cho các ứng dụng tham gia chương trình Thiết kế cho Gia đình:

Hành động và phiêu lưu: Ứng dụng và trò chơi mang tính hành động, bao gồm những trò thuộc thể loại đua xe đơn giản đến những cuộc phiêu lưu cổ tích, hay những ứng dụng và trò chơi được thiết kế để khơi dậy sự hứng khởi.

Trò chơi trí tuệ: Trò chơi khiến người dùng phải suy nghĩ, bao gồm những trò chơi giải đố, trò chơi so khớp, trò chơi trả lời câu hỏi và những trò chơi mang tính thử thách trí nhớ, khả năng tư duy hoặc suy luận.

Sáng tạo: Ứng dụng và trò chơi kích thích óc sáng tạo, bao gồm ứng dụng vẽ tranh, ứng dụng tô màu, ứng dụng lập trình cùng những ứng dụng và trò chơi khác cho phép bạn thỏa sức sáng tạo.

Giáo dục: Ứng dụng và trò chơi được thiết kế dựa trên ý kiến của các chuyên gia giáo dục (như nhà giáo, chuyên gia giáo dục, nhà nghiên cứu) để thúc đẩy việc học tập, bao gồm hoạt động học tập chuyên về kiến thức, cảm xúc và kỹ năng xã hội, thể chất và sáng tạo, cũng như liên quan đến các kỹ năng sống cơ bản, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề.

Nhạc và video: Ứng dụng và trò chơi có thành phần âm nhạc hoặc video, bao gồm mọi loại ứng dụng từ mô phỏng nhạc cụ cho đến cung cấp nội dung âm nhạc và video.

Nhập vai: Ứng dụng và trò chơi cho phép người dùng hóa thân thành các nhân vật, chẳng hạn như đầu bếp, người chăm sóc, hoàng tử/công chúa, lính cứu hỏa, cảnh sát hoặc nhân vật hư cấu.

Quảng cáo và kiếm tiền

Chính sách dưới đây áp dụng cho tất cả quảng cáo (bao gồm cả ứng dụng của bạn và ứng dụng bên thứ ba), ưu đãi mua hàng trong ứng dụng hoặc nội dung thương mại nào khác (như vị trí sản phẩm phải trả phí) hiển thị cho người dùng ứng dụng thuộc phạm vi kiểm soát của Yêu cầu trong Chính sách về gia đình và/hoặc Yêu cầu của chương trình Thiết kế cho gia đình. Mọi quảng cáo, ưu đãi mua hàng trong ứng dụng và nội dung thương mại trong các ứng dụng này phải tuân thủ các luật và quy định hiện hành (bao gồm mọi nguyên tắc tự quản lý hoặc nguyên tắc trong ngành có liên quan).

Google Play giữ quyền từ chối, loại bỏ hoặc tạm ngưng những ứng dụng có các chiến lược thương mại quá táo bạo.

Yêu cầu đối với định dạng quảng cáo

Các quảng cáo và ưu đãi mua hàng trong ứng dụng không được chứa nội dung lừa đảo hoặc có thiết kế dễ khiến trẻ em vô tình nhấn vào. Các trường hợp sau bị nghiêm cấm:

 • Quảng cáo gây phiền toái, bao gồm quảng cáo chiếm toàn bộ màn hình hoặc gây ảnh hưởng đến hoạt động sử dụng thông thường nhưng không đưa ra cách thức rõ ràng để người dùng tắt quảng cáo đó (ví dụ như

  Tường quảng cáo

  )

 • Quảng cáo làm gián đoạn quá trình thao tác bình thường với ứng dụng hoặc trải nghiệm chơi trò chơi và không tắt được sau khi đã phát 5 giây Quảng cáo không làm gián đoạn quá trình thao tác bình thường với ứng dụng hoặc trải nghiệm chơi trò chơi thì có thể phát dài hơn 5 giây (ví dụ như nội dung video có tích hợp quảng cáo).  
 • Quảng cáo xen kẽ hoặc ưu đãi mua hàng trong ứng dụng hiển thị ngay khi ứng dụng khởi động
 • Hiển thị nhiều vị trí quảng cáo trên một trang (ví dụ: không được phép quảng cáo dạng biểu ngữ hiển thị nhiều lời mời chào trong một vị trí hoặc hiển thị nhiều quảng cáo dạng biểu ngữ hoặc dạng video).
 • Quảng cáo hoặc ưu đãi mua hàng trong ứng dụng dễ gây nhầm lẫn với nội dung ứng dụng
 • Sử dụng các phương thức gây sốc hoặc đánh vào cảm xúc để khuyến khích người dùng xem quảng cáo hay mua hàng trong ứng dụng
 • Không phân biệt rõ ràng giữa việc mua hàng trong ứng dụng bằng tiền ảo trong trò chơi với việc mua bằng tiền thật

Sau đây là một số ví dụ về những lỗi vi phạm thường gặp về định dạng quảng cáo 

 

 • Quảng cáo di chuyển để tránh ngón tay của người dùng khi người dùng cố gắng tắt quảng cáo đó
 • Quảng cáo không đưa ra cho người dùng cách để thoát trải nghiệm quảng cáo sau năm (5) giây, như mô tả trong ví dụ dưới đây:
 • Quảng cáo chiếm phần lớn màn hình mà không đưa ra cho người dùng một cách thức rõ ràng để tắt quảng cáo đó, như mô tả trong ví dụ dưới đây:

 • Quảng cáo dạng biểu ngữ hiển thị nhiều ưu đãi, như mô tả trong ví dụ dưới đây:
 • Quảng cáo có thể khiến người dùng tưởng nhầm là nội dung ứng dụng, như mô tả trong ví dụ dưới đây:
 • Các nút hoặc quảng cáo nhằm quảng bá trang thông tin khác của bạn trên Google Play nhưng không thể phân biệt được nội dung đó với nội dung ứng dụng, như mô tả trong ví dụ dưới đây:

Dưới đây là một số ví dụ về nội dung quảng cáo không phù hợp và không nên hiển thị cho trẻ em.

 • Nội dung nghe nhìn không phù hợp: Quảng cáo về các chương trình truyền hình, phim, album nhạc hoặc các nội dung nghe nhìn khác không phù hợp với trẻ em.
 • Phần mềm có thể tải xuống và trò chơi điện tử không phù hợp: Quảng cáo cho các phần mềm có thể tải xuống và trò chơi điện tử không phù hợp với trẻ em.
 • Các chất bị kiểm soát hoặc có hại: Quảng cáo về rượu, thuốc lá, các chất bị kiểm soát hoặc các chất có hại khác.
 • Cờ bạc: Quảng cáo cho chương trình khuyến mãi rút thăm trúng thưởng, cuộc thi hoặc cờ bạc được mô phỏng, ngay cả khi việc tham gia được miễn phí.
 • Nội dung khiêu dâm và dành cho người trưởng thành: Quảng cáo có nội dung tình dục, khiêu dâm và dành cho người trưởng thành.
 • Hẹn hò và làm quen: Quảng cáo về các trang web hẹn hò và làm quen cho người trưởng thành.
 • Nội dung bạo lực: Quảng cáo có nội dung bạo lực và phản cảm không phù hợp với trẻ em.

 

SDK quảng cáo

Nếu bạn phân phát quảng cáo trong ứng dụng và đối tượng mục tiêu chỉ bao gồm trẻ em thì bạn phải sử dụng

SDK quảng cáo có chứng nhận của Google Play

. Nếu ứng dụng của bạn dành cho cả trẻ em và người dùng trưởng thành, bạn phải thực hiện biện pháp xác minh độ tuổi, chẳng hạn như

biện pháp sàng lọc độ tuổi theo cách không thúc đẩy gian lận

và đảm bảo rằng quảng cáo mà trẻ em nhìn thấy chỉ xuất phát từ một trong các SDK quảng cáo có chứng nhận của Google Play. Các ứng dụng trong chương trình Thiết kế cho Gia đình chỉ được phép sử dụng SDK quảng cáo tự chứng nhận.

Vui lòng tham khảo trang

chính sách của Chương trình quảng cáo dành cho gia đình

để biết thêm thông tin chi tiết về những yêu cầu này cũng như để xem danh sách các SDK quảng cáo được chấp nhận ở thời điểm hiện tại.

Nếu bạn sử dụng AdMob, hãy tham khảo

Trung tâm trợ giúp của AdMob

để biết thêm chi tiết về sản phẩm của họ.

Bạn có trách nhiệm đảm bảo ứng dụng của mình đáp ứng tất cả yêu cầu liên quan đến quảng cáo, mua hàng trong ứng dụng và nội dung thương mại. Hãy liên hệ với nhà cung cấp SDK quảng cáo cho bạn để tìm hiểu thêm về chính sách nội dung và phương pháp quảng cáo của họ.

Mua hàng trong ứng dụng

Google Play sẽ xác thực lại tất cả người dùng trước mọi giao dịch mua hàng trong ứng dụng trong các ứng dụng tham gia chương trình Thiết kế cho gia đình. Biện pháp này là để đảm bảo rằng người phê duyệt các giao dịch mua là những người chịu trách nhiệm về tài chính chứ không phải trẻ em.

Thực thi

Tránh vi phạm chính sách luôn tốt hơn giải quyết vi phạm đó. Tuy nhiên, khi vi phạm xảy ra, chúng tôi cam kết giúp nhà phát triển nắm được cách để ứng dụng của họ đáp ứng yêu cầu tuân thủ. Vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn

phát hiện vi phạm

hoặc có câu hỏi nào về việc

quản lý vi phạm

.

Phạm vi áp dụng chính sách

Chính sách của chúng tôi áp dụng cho mọi nội dung mà ứng dụng của bạn hiển thị hoặc liên kết tới. Những nội dung này bao gồm tất cả quảng cáo mà người dùng nhìn thấy trên ứng dụng cũng như mọi nội dung do người dùng tạo mà ứng dụng lưu trữ hoặc liên kết tới. Ngoài ra, chính sách còn được áp dụng cho bất kỳ nội dung nào từ tài khoản nhà phát triển của bạn được hiển thị công khai trong Google Play, bao gồm tên nhà phát triển và trang đích của trang web dành cho nhà phát triển được liệt kê của bạn.

Chúng tôi không chấp nhận những ứng dụng cho phép người dùng cài đặt ứng dụng khác vào thiết bị của họ. Những ứng dụng cung cấp quyền truy cập vào các ứng dụng, trò chơi hoặc phần mềm khác mà không cần cài đặt, bao gồm cả những tính năng và trải nghiệm do bên thứ ba cung cấp, phải đảm bảo rằng mọi nội dung mà ứng dụng cấp quyền truy cập đều tuân thủ tất cả

chính sách của Google Play

và cũng có thể phải trải qua quá trình xem xét chính sách bổ sung.

Những thuật ngữ dùng trong các chính sách này có cùng ý nghĩa với những thuật ngữ được quy định trong

Thỏa thuận phân phối dành cho nhà phát triển

(DDA). Ngoài việc tuân thủ những chính sách này và Thỏa thuận phân phối dành cho nhà phát triển, nội dung của ứng dụng cũng phải được phân loại theo

Nguyên tắc về mức phân loại nội dung

.

Chúng tôi không chấp nhận những ứng dụng hoặc nội dung ứng dụng làm giảm lòng tin của người dùng vào hệ sinh thái Google Play. Khi đánh giá xem nên thêm hay xóa ứng dụng khỏi Google Play, chúng tôi cân nhắc nhiều yếu tố, bao gồm nhưng không giới hạn ở biểu hiện lặp lại hành vi gây hại hoặc nguy cơ cao sẽ thực hiện hành vi sai trái. Chúng tôi xác định nguy cơ ứng dụng có hành vi sai trái dựa trên các yếu tố bao gồm nhưng không giới hạn ở các khiếu nại về ứng dụng và nhà phát triển, báo cáo qua tin tức, lịch sử vi phạm trước đó, phản hồi của người dùng và việc sử dụng những thương hiệu, nhân vật phổ biến cũng như các tài sản khác.

Cách hoạt động của Google Play Protect

Google Play Protect kiểm tra ứng dụng khi bạn cài đặt các ứng dụng này. Dịch vụ này cũng định kỳ quét thiết bị của bạn. Nếu tìm thấy một ứng dụng có khả năng gây hại, dịch vụ này có thể:

 • Gửi thông báo cho bạn. Để xóa ứng dụng có khả năng gây hại đó, hãy nhấn vào thông báo này rồi nhấn Gỡ cài đặt.
 • Tắt ứng dụng cho đến khi bạn gỡ cài đặt.
 • Tự động loại bỏ ứng dụng. Trong hầu hết trường hợp, nếu phát hiện thấy một ứng dụng có hại, dịch vụ này có thể thông báo với bạn là ứng dụng đã bị loại bỏ.

Cách hoạt động của tính năng bảo vệ trước phần mềm độc hại

Để bảo vệ bạn khỏi phần mềm độc hại từ bên thứ ba, URL độc hại và các vấn đề bảo mật khác, Google có thể nhận thông tin về:

 • Kết nối mạng trên thiết bị của bạn 
 • Các URL có khả năng gây hại 
 • Hệ điều hành và các ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên thiết bị của mình thông qua Google Play hoặc các nguồn khác.

Google có thể cảnh báo bạn về một ứng dụng hoặc URL có khả năng không an toàn. Ứng dụng hoặc URL có thể bị Google xóa hoặc chặn cài đặt nếu ứng dụng hoặc URL đó có hại cho thiết bị, dữ liệu hoặc người dùng.

Bạn có thể chọn tắt một số tính năng bảo vệ này trong mục cài đặt của thiết bị. Tuy nhiên, Google có thể tiếp tục nhận thông tin về các ứng dụng được cài đặt qua Google Play. Các ứng dụng mà bạn cài đặt trên thiết bị của mình từ các nguồn khác có thể tiếp tục được kiểm tra nhằm mục đích bảo mật mà không cần gửi thông tin đến Google.

Cách hoạt động của Cảnh báo quyền riêng tư

Google Play Protect sẽ thông báo cho bạn khi một ứng dụng bị xóa khỏi Cửa hàng Google Play vì ứng dụng đó có thể truy cập vào thông tin cá nhân của bạn. Bạn cũng có thể chọn gỡ cài đặt ứng dụng này.

Quy trình thực thi

Chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý như được nêu dưới đây, nếu ứng dụng của bạn vi phạm chính sách nào của chúng tôi.  Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp qua email cho bạn những thông tin liên quan về biện pháp xử lý của chúng tôi, kèm theo hướng dẫn về cách khiếu nại nếu bạn cho rằng chúng tôi đã nhầm lẫn. 

Xin lưu ý rằng các thông báo xóa bỏ hoặc thông báo quản trị có thể không chỉ rõ mọi nội dung vi phạm chính sách có trong ứng dụng của bạn hoặc trong danh mục ứng dụng rộng hơn. Các nhà phát triển có trách nghiệm giải quyết mọi vấn đề chính sách và tiến hành thẩm định thêm để đảm bảo rằng phần còn lại của ứng dụng hoàn toàn tuân thủ chính sách. Chúng tôi có thể tiến hành thêm các biện pháp thực thi, nếu bạn không xử lý những vi phạm trong tất cả ứng dụng của mình.

Chúng tôi sẽ chấm dứt các tài khoản cá nhân hoặc Tài khoản nhà phát triển trên Google Play có liên quan đến những trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc nghiêm trọng (chẳng hạn như phần mềm độc hại, gian lận và các ứng dụng gây hại tới người dùng hoặc thiết bị) những chính sách này hoặc

Thỏa thuận phân phối dành cho nhà phát triển

(DDA).

Biện pháp thực thi 

Mỗi biện pháp thực thi có thể tác động đến ứng dụng của bạn theo một cách riêng.  Phần sau đây mô tả những biện pháp xử lý mà Google Play có thể tiến hành và tác động của những biện pháp này đến ứng dụng và/hoặc tài khoản nhà phát triển của bạn trên Google Play.  Thông tin tương tự cũng được giải thích trong

video này

.  

Từ chối

 • Một ứng dụng mới hoặc bản cập nhật ứng dụng được gửi để xem xét nhưng không được đưa lên Google Play. 
 • Nếu một bản cập nhật dành cho ứng dụng hiện có bị từ chối, thì phiên bản ứng dụng được phát hành trước bản cập nhật này sẽ vẫn còn trên Google Play.
 • Việc ứng dụng bị từ chối không ảnh hưởng đến việc bạn có thể xem thông tin về số lượt cài đặt của người dùng, số liệu thống kê và điểm xếp hạng sẵn có của ứng dụng bị từ chối. 
 • Việc ứng dụng bị từ chối không ảnh hưởng đến trạng thái tài khoản nhà phát triển của bạn trên Google Play.

Lưu ý: Đừng tìm cách gửi lại ứng dụng bị từ chối cho đến khi bạn đã khắc phục tất cả vi phạm chính sách.

Xóa bỏ

 • Ứng dụng, cùng với tất cả phiên bản trước đó của ứng dụng, bị xóa khỏi Google Play và người dùng sẽ không thể tải ứng dụng đó xuống được nữa.
 • Vì ứng dụng đã bị xóa bỏ nên người dùng sẽ không thể xem  trang thông tin của ứng dụng trên cửa hàng Play, số lượt cài đặt và số liệu thống kê và điểm xếp hạng của ứng dụng đó nữa. Thông tin này sẽ được khôi phục sau khi bạn gửi bản cập nhật đã tuân thủ chính sách cho ứng dụng bị xóa.
 • Người dùng sẽ không thể thực hiện giao dịch mua hàng nào trong ứng dụng hoặc sử dụng tính năng thanh toán nào trong ứng dụng đó cho đến khi phiên bản tuân thủ chính sách được Google Play phê duyệt.
 • Việc xóa ứng dụng không ảnh hưởng ngay đến trạng thái tài khoản Nhà phát triển trên Google Play, nhưng tài khoản của bạn có thể bị tạm ngưng nếu bạn có nhiều ứng dụng bị xóa.

Lưu ý: Đừng tìm cách phát hành lại ứng dụng đã bị xóa cho đến khi bạn khắc phục tất cả vi phạm chính sách.

Tạm ngưng

 • Ứng dụng, kèm theo tất cả phiên bản trước đó của ứng dụng, bị xóa khỏi Google Play và người dùng sẽ không thể tải ứng dụng đó xuống được nữa. 
 • Ứng dụng có thể bị tạm ngưng khi vi phạm chính sách quá mức hoặc nhiều lần cũng như khi bị từ chối hoặc xóa bỏ nhiều lần.
 • Vì ứng dụng đã bị tạm ngưng nên người dùng sẽ không thể xem trang thông tin trên cửa hàng Play, số liệu thống kê, điểm xếp hạng và số lượt cài đặt hiện tại của ứng dụng đó nữa.  Thông tin này sẽ được khôi phục sau khi bạn gửi bản cập nhật đã tuân thủ chính sách cho ứng dụng bị xóa.
 • Bạn không thể tiếp tục sử dụng gói ứng dụng hoặc APK của ứng dụng bị tạm ngưng được nữa. 
 • Người dùng sẽ không thể thực hiện giao dịch mua hàng nào trong ứng dụng hoặc sử dụng tính năng thanh toán nào trong ứng dụng cho đến khi phiên bản tuân thủ chính sách được Google Play phê duyệt.
 • Việc tạm ngưng được coi là cảnh cáo cho trạng thái không tốt của tài khoản nhà phát triển trên Google Play  Chúng tôi có thể chấm dứt tài khoản cá nhân hoặc tài khoản nhà phát triển trên Google Play có liên quan nếu các tài khoản này bị cảnh cáo nhiều lần. 

Lưu ý: Đừng tìm cách phát hành lại ứng dụng bị tạm ngưng trừ phi Google Play giải thích rằng bạn có thể làm như vậy.

Hạn chế chế độ hiển thị

 • Chúng tôi sẽ hạn chế khả năng người dùng tìm thấy ứng dụng của bạn trên Google. Ứng dụng của bạn sẽ vẫn có sẵn trên Google Play và  người dùng có thể truy cập bằng đường liên kết trực tiếp đến trang thông tin của ứng dụng trên cửa hàng Play. 
 • Việc ứng dụng của bạn ở trạng thái Chế độ hiển thị bị hạn chế không ảnh hưởng đến trạng thái của tài khoản nhà phát triển của bạn trên Google Play. 
 • Việc ứng dụng của bạn ở trạng thái Chế độ hiển thị bị hạn chế không ảnh hưởng đến khả năng người dùng xem trang thông tin trên cửa hàng Play, số lượt cài đặt của người dùng, số liệu thống kê và điểm xếp hạng của ứng dụng. 

Chấm dứt tài khoản

 • Khi tài khoản nhà phát triển của bạn bị chấm dứt, tất cả ứng dụng trong danh mục của bạn sẽ bị xóa khỏi Google Play và bạn sẽ không thể phát hành ứng dụng mới được nữa. Điều này cũng có nghĩa là những tài khoản nhà phát triển có liên quan đến bạn trên Google Play cũng sẽ bị tạm ngưng vĩnh viễn. 
 • Tài khoản Play Console của bạn có thể bị chấm dứt khi bị tạm ngưng nhiều lần hoặc bị tạm ngưng vì vi phạm chính sách quá mức.
 • Vì các ứng dụng trong tài khoản bị chấm dứt đã bị xóa, nên người dùng sẽ không thể xem được trang thông tin trên cửa hàng Play, số liệu thống kê, điểm xếp hạng và số lượt cài đặt của người dùng hiện có của ứng dụng.

Lưu ý: Chúng tôi cũng sẽ chấm dứt mọi tài khoản mà bạn tìm cách tạo (và không hoàn lại phí đăng ký nhà phát triển), vì vậy, vui lòng không đăng ký một tài khoản Play Console mới khi một trong các tài khoản của bạn bị chấm dứt. 

Quản lý và báo cáo vi phạm chính sách

Cách xử lý lỗi vi phạm chính sách trên Google Play

Khiếu nại biện pháp thực thi

Chúng tôi sẽ khôi phục ứng dụng khi có nhầm lẫn và chúng tôi cho rằng ứng dụng của bạn không vi phạm Thỏa thuận phân phối dành cho nhà phát triển cũng như chính sách chương trình của Google Play. Nếu bạn đã xem xét kỹ các chính sách này và cảm thấy rằng quyết định của chúng tôi có thể có nhầm lẫn, xin vui lòng thực hiện theo hướng dẫn mà chúng tôi cung cấp cho bạn trong email thông báo thực thi để khiếu nại về quyết định của chúng tôi. 

Tài nguyên khác

Nếu bạn cần thêm thông tin về biện pháp thực thi hoặc xếp hạng/nhận xét của người dùng, thì bạn có thể tham khảo một số tài nguyên dưới đây hoặc liên hệ với chúng tôi qua

Trung tâm trợ giúp của Google Play

. Tuy nhiên, chúng tôi không thể tư vấn pháp lý cho bạn. Nếu bạn cần tư vấn pháp lý, vui lòng tham khảo ý kiến của luật sư.

 • Xác minh ứng dụng và khiếu nại

 • Báo cáo vi phạm chính sách

 • Liên hệ với Google Play về việc chấm dứt tài khoản hoặc xóa ứng dụng

 • Cảnh báo sớm

 • Báo cáo những ứng dụng và nhận xét không phù hợp

 • Ứng dụng của tôi đã bị xóa khỏi Google Play

 • Tìm hiểu việc chấm dứt tài khoản nhà phát triển trên Google Play

 

Thông tin này có hữu ích không?
Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close