Kiến thức

Gói đăng ký-Play Console Trợ giúp

Gói đăng ký

Là nhà phát triển, bạn không được phép đánh lừa người dùng khi cung cấp các dịch vụ đăng ký và nội dung trong ứng dụng. Bạn bắt buộc phải cung cấp thông tin rõ ràng trên các quảng cáo trong ứng dụng hoặc trên màn hình chờ.

Trong ứng dụng: Bạn phải minh bạch về những gì bạn cung cấp. Yêu cầu này bao gồm việc bạn phải giải thích rõ các điều khoản của ưu đãi, chi phí của gói đăng ký, tần suất của chu kỳ thanh toán, cũng như việc liệu ứng dụng có bắt buộc phải đăng ký thì mới sử dụng được hay không. Hãy đảm bảo rằng người dùng không cần phải làm gì khác để kiểm tra những thông tin này.

Ví dụ về các lỗi vi phạm thường gặp

  • Gói đăng ký hằng tháng không thông báo cho người dùng biết rằng gói này sẽ tự động gia hạn và tính phí hằng tháng cho người dùng.
  • Gói đăng ký hằng năm nhưng lại nêu bật chi phí hằng tháng.
  • Gói đăng ký chưa bản địa hóa toàn bộ điều khoản và giá tiền.
  • Quảng cáo trong ứng dụng không cho thấy rõ ràng rằng người dùng có thể truy cập nội dung mà không cần đăng ký (nếu nội dung có hỗ trợ tính năng đăng ký).
  • Tên SKU không thể hiện chính xác bản chất của gói đăng ký, chẳng hạn như việc đặt tên SKU là “Dùng thử miễn phí” cho một gói đăng ký tự động tính phí định kỳ.

 

① Nút bỏ qua không hiện rõ nên người dùng có thể không biết rằng họ được sử dụng các chức năng mà không cần phải chấp nhận lời mời đăng ký.

② Lời mời đăng ký chỉ cho biết mức giá theo tháng nên người dùng có thể không biết rằng họ phải trả phí theo gói 6 tháng tại thời điểm đăng ký.

③ Lời mời đăng ký chỉ cho biết mức giá ưu đãi cho người dùng mới nên người dùng có thể không biết mình sẽ tự động bị tính phí bao nhiêu khi thời gian ưu đãi kết thúc.

④ Lời mời đăng ký cùng các điều khoản và điều kiện phải được bản địa hóa sang cùng một ngôn ngữ để người dùng có thể hiểu rõ toàn bộ nội dung trong lời mời.

THU GỌN TẤT CẢ

MỞ RỘNG TẤT CẢ

 

 

Bạn đang xem: Gói đăng ký-Play Console Trợ giúp

Bản dùng thử miễn phí và ưu đãi cho người dùng mới

Trước khi người dùng đăng ký sử dụng gói dịch vụ của bạn: Bạn bắt buộc phải mô tả rõ ràng và chính xác các điều khoản của lời mời đăng ký, bao gồm cả thời hạn sử dụng, giá, cùng thông tin mô tả về các dịch vụ hoặc nội dung mà người dùng có thể sử dụng. Bạn cũng cần phải thông báo cho người dùng biết cách thức và thời điểm gói dùng thử miễn phí chuyển thành gói đăng ký có tính phí và mức phí của gói đăng ký đó. Đồng thời, bạn cũng phải cho người dùng biết rằng họ có thể hủy nếu không muốn chuyển sang gói đăng ký có tính phí.

Ví dụ về các lỗi vi phạm thường gặp

  • Lời mời dùng thử không nêu rõ thời hạn dùng thử miễn phí hoặc thời hạn áp dụng mức giá ưu đãi cho người dùng mới.
  • Lời mời dùng thử không nêu rõ rằng người dùng sẽ tự động được chuyển sang gói đăng ký có tính phí khi hết thời gian ưu đãi.
  • Lời mời dùng thử không nêu rõ rằng người dùng có thể truy cập vào nội dung mà không cần đăng ký dùng thử (khi có bản dùng thử).
  • Lời mời dùng thử chưa bản địa hóa toàn bộ các điều khoản và giá tiền.

 

① Nút bỏ qua không hiện rõ. Do đó, người dùng có thể không biết rằng họ được sử dụng các chức năng của ứng dụng mà không cần phải đăng ký dùng thử miễn phí.

② Lời mời tập trung giới thiệu việc dùng thử miễn phí. Do đó, người dùng có thể không biết rằng gói dịch vụ sẽ tự động tính phí họ khi thời gian dùng thử kết thúc.

③ Lời mời không nêu rõ thời hạn dùng thử. Do đó, người dùng có thể không nắm rõ khoảng thời gian họ được sử dụng miễn phí nội dung của gói dịch vụ.

④ Lời mời dùng thử cùng các điều khoản và điều kiện phải được bản địa hóa sang cùng một ngôn ngữ để người dùng có thể hiểu rõ toàn bộ nội dung trong lời mời.

 

Quản lý gói đăng ký và hủy đăng ký

Là nhà phát triển, bạn phải đảm bảo rằng (các) ứng dụng của mình thông báo rõ ràng cách quản lý hoặc hủy gói đăng ký cho người dùng.

Nếu người dùng hủy gói đăng ký đã mua trong một ứng dụng trên Google Play, thì theo chính sách của chúng tôi, người dùng đó sẽ không được hoàn tiền cho chu kỳ thanh toán hiện tại, nhưng sẽ tiếp tục được nhận nội dung của gói đăng ký trong thời gian chu kỳ thanh toán hiện tại còn hiệu lực, bất kể ngày hủy là ngày nào. Hành động hủy của người dùng sẽ có hiệu lực sau khi kết thúc chu kỳ thanh toán hiện tại.

Là người cung cấp nội dung hoặc quyền truy cập vào gói đăng ký, bạn có thể trực tiếp áp dụng một chính sách hoàn tiền linh hoạt hơn cho người dùng. Bạn có trách nhiệm thông báo cho người dùng mọi thay đổi đối với các chính sách của bạn dành cho gói đăng ký, cách thức hủy đăng ký và hoàn tiền, cũng như đảm bảo rằng các chính sách đó tuân thủ luật hiện hành.

Thông tin này có hữu ích không?
Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button