Kiến thức

Hướng dẫn cách sử dụng hàm Vlookup nâng cao hiệu quả

Hàm Vlookup nâng cao

diệu

   2 Tháng Mười, 201822 Tháng Mười Hai, 2018    Chức năng bình luận bị tắt ở Hàm Vlookup nâng cao

Trong bài viết này chúng ta sẽ khám phá hàm Vlookup nâng cao và cách dùng nó để mang lại hiểu quả nhất rong Excel. Chúng tôi hy vọng các bạn đã quen dần sử dụng thành thạo công thức Vlookup cho dữ liệu.

Hàm Vlookup nâng cao là gì? Đó chính là sự kết hợp, lồng  ghép các hàm cơ bản khác khác vào với hàm Vlookup để thực hiện nhanh chóng các dạng bài toán phức tạp trong Exel. Chúng tôi sẽ đưa ra một vài sự kết hợp để giúp các bạn có thể nắm rõ hơn về cách thức dùng hàm Vlookup nâng cao.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách sử dụng hàm Vlookup nâng cao hiệu quả

Kết hợp hàm Vlookup và hàm If

Các hàm cơ bản rất quan trọng không thể thiếu trong Excel đó là hàm Vlookup và If . Khi chúng ta kết hợp 2 hàm với nhau, người dùng hoàn toàn có thể dùng công thức này trong nhiều bài thống kê dữ liệu, tính toán tren các lĩnh vực khác nhau như cho xem danh sách thông tin của các học sinh hay nhân viên thì chỉ cần dựa vào phần mã số đã được cung cấp.

Hàm Vlookup nâng cao

Hàm Vlookup nâng cao

Với kết hợp hàm If cùng hàm Vlookrp thì các bạn sẽ cách thiết lập kèm theo điều kiện để lọc giá trị mình cần tìm.

Với những dạng bài tập thống kê có điều kiện và bắt buộc người dùng phải điền đầy đủ các thông tin trên các điều kiện đó, ngay lúc này các bạn có thể sử dụng hàm Vlookup kết hợp cùng hàm If.

Khi đó hàm Vlookup đóng vai trò truy xuất ra các dữ liệu có điều kiên được chỉ định, còn hàm If sẽ tìm kiếm các kết quả thỏa mãn, từ đó đưa ra kết luận, giải quyết yêu cầu của bài toán đặt ra.

Việc kết hợp 2 hàm như vậy sẽ giúp các bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong việc dò tìm các giá trị có kèm điều kiện, mà không phải lọc từng giá trị lần lượt như của hàm Vlookup rồi từ đó thực hiện thêm hàm If.

Điều cần lưu ý ở đây đó là bảng chứa dữ liệu tìm kiếm ít nhất phải có 2 cột, 1 cột là giá trị của chính điều kiện đó, còn cột còn lại chứa điều kiện tìm kiếm.

Kết hợp hàm Vlookup và hàm Sumif

Với bạn nào thường xử lý các bảng dữ liệu Exel và bài tính toán tới số liệu, thì chắc chắn sẽ biết đến 2 hàm Sumif và Vlookup. Hàm Sumif được với mục đích là tính tổng những giá trị có điều kiện, đối với hàm Vlookup sẽ tìm kiếm những giá trị ở trong mảng.

Chình vì vậy mà việc kết hợp 2 hàm Sumif và Vlookup trong Excel cùng được áp dụng phổ biền và nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng.

Đối với các bảng dữ liệu có điều kiện kèm theo hay cần tìm đối tượng thì hàm Vlookup và Sumif sẽ tìm kiếm dữ liệu nhanh, kết quả chính xác hơn ngay cả khi thay đổi các đối tượng tương ứng. Đặc biệt là các bạn không cần phải gõ lại công thức đó thêm một lần nào nữa.

Hàm Vlookup nâng cao

Hàm Vlookup nâng cao

Kết hợp hàm Vlookup và hàm Hlookup để dò tìm dữ liệu

Chắc hẳn khi sử dụng Exel ai cũng đã quen sử dụng 2 hàm Vlookup và Hlookup và để dò tìm dữ liệu theo cột, dòng rồi đúng không nào.

Sự kết hợp giữa 2 hàm cơ bản này trong Excel sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm nhiều công sức cũng như thời gian tính toán gấp mấy lần. Việc  hàm Hlookup kết hợp với hàm Vlookup dò tìm dữ liệu sẽ khiến cho công việc dò tìm và tính toán của các bạn trở nên đơn giản, ngắn gọn hơn rất nhiều.

Để năm được chắc sự kết hợp hay hỏ của hàm Vlookup và hàm Hlookup, thì các bạn hãy chăm chỉ làm bài tập để nâng cao thêm phần kiến thức này nhé.

Khi kết hợp với nhau thì chúng đều là hàm tính toán, hàm thống kê, tìm kiếm dữ liệu vô cùng cần thiết trên Excel.

Thầy Trần Hùng – ban

xét tuyển Cao đẳng y dược Nha Trang

chia sẻ: “Việc biết cách kết hợp và sử dụng các hàm sẽ giúp người dùng có thể tìm kiếm dữ liệu đơn giản nhằm giảm bớt một phần gánh nặng trong việc tình toán thủ công mất nhiều thời gian cho dù có thay đổi dữ liệu tìm kiếm đi chăng nữa thì cũng không thể làm khó được các bạn”.

Trên đây những thông tin chúng tôi muốn gửi tới các bạn về cách dùng hàm Vlookup nâng cao cũng như bài hướng dẫn thật rõ ràng và chi tiết cách kết hợp hàm Vlookup với các hàm cơ bản khác trong Excel.

5 (100%) 1 vote

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button