Kiến thức

Hành trình 10 năm Phân bón Cà Mau: Bạn của nhà nông, bạn của cánh đồng!

Hành trình 10 năm Phân bón Cà Mau: Bạn của nhà nông, bạn của cánh đồng!

16:18 | 13/03/2021

| <!– –>

Trong suốt chặng đường phát triển đã qua, Phân bón Cà Mau cùng với những “hạt ngọc mùa vàng” đã luôn đồng hành cùng bà con, góp phần đảm bảo an ninh lương thực và hướng đến một nền nông nghiệp Việt Nam bền vững.

Cung cấp giải pháp dinh dưỡng toàn diện

Ngay từ giai đoạn đầu đi vào hoạt động, PVCFC luôn đặc biệt chú trọng công tác nghiên cứu sản phẩm mới, thông minh với mục tiêu cung cấp giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho cây trồng.

Từ năm 2017, PVCFC cũng đã chính thức ra mắt Trung tâm Nghiên cứu phát triển (TT NCPT). Sau một thời gian đi vào hoạt động, trung tâm đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của công ty. Từ đó cho đến nay, TT NCPT luôn nỗ lực tối đa trong mỗi giai đoạn, mọi dự án, phối hợp với các chuyên gia đầu ngành trong công tác nghiên cứu, phát triển, có được sự trưởng thành mạnh mẽ và đã khẳng định vai trò của mình. Chính trung tâm là nơi khai sinh ra những sản phẩm mới đáp ứng hầu như mọi yêu cầu của thị trường như: N.Humate + TE; N46.PLUS, N.46 Nano C+.

Hành trình 10 năm Phân bón Cà Mau: Bạn của nhà nông, bạn của cánh đồng!
Công tác nghiên cứu sản phẩm mới, thông minh luôn được PVCFC quan tâm, chú trọng

Ngoài ra, PCVFC cũng đã ứng dụng thành công các tiến bộ kỹ thuật trong chuỗi giá trị cây trồng như xây dựng mô hình trình diễn giống lúa mới và quy trình canh tác lúa tiên tiến thuộc dự án sản phẩm quốc gia lúa gạo; hợp tác triển khai khu trại thực nghiệm nông nghiệp công nghệ cao khai thác tiềm năng thế mạnh của Phân bón Cà Mau, hướng đến cung ứng nguồn phân bón dinh dưỡng chất lượng, tốt cho đất, xanh môi trường, lợi cho người nông dân và góp phần phát triển nông nghiệp bền vững…

Tổng cộng đến thời điểm này, Công ty đã chính thức ra mắt 7 sản phẩm thuộc 3 dòng phân bón đạm (gốc urê), dòng phân bón phức hợp và dòng phân bón khoáng hữu cơ, góp phần đa dạng hóa phân bón chất lượng cao, tạo cơ hội thuận lợi cho bà con nông dân tiếp cận được với các sản phẩm mới có đặc điểm và tính năng nổi trội.

Cũng vào năm 2017, để nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường và không ngừng cải thiện vị thế trong ngành sản xuất kinh doanh phân bón, nhất là trong bối cảnh cạnh tranh khắc nghiệt, PVCFC đã đầu tư xây dựng Phân xưởng NPK Cà Mau với công nghệ urê nóng chảy hiện đại nhất hiện nay. Hiện phân xưởng NPK đã trải qua quá trình chạy thử và chuẩn bị chính thức ra mắt sản phẩm ra thị trường trong vụ hè thu 2021. Khi đi vào vận hành ổn định, mỗi năm Phân xưởng NPK sẽ cung cấp đến cho bà con nông dân 300.000 tấn phân bón NPK mang thương hiệu Phân bón Cà Mau với giá thành cạnh tranh, tạo sự ổn định trên thị trường phân bón nước nhà.

Đồng hành cùng nhà nông trên những cánh đồng

Ngoài việc tích cực nghiên cứu tạo ra những sản phẩm thông minh, hữu ích và mang giá trị cao thì để đồng hành cùng bà con nông dân, hàng năm, PVCFC hợp tác với sở ban ngành nông nghiệp, đội ngũ các nhà khoa học tổ chức nhiều cuộc hội thảo/tọa đàm trên khắp cả nước nhằm chuyển giao kỹ thuật canh tác, kiến thức về chăm sóc cây trồng giúp cho nông dân nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón.

Đặc biệt là trong khoảng 5 năm gần đây, khi tình hình thời tiết càng bất lợi cho canh tác nông nghiệp, hạn hán ở Tây nguyên và hạn mặn ở ĐBSCL diễn ra ngày càng nghiêm trọng, PVCFC đã tổ chức nhiều buổi hội thảo/tọa đàm chuyên sâu hơn về canh tác, đồng thời triển khai nhiều mô hình thực nghiệm.

Hành trình 10 năm Phân bón Cà Mau: Bạn của nhà nông, bạn của cánh đồng!
PVCFC luôn đồng hành cùng nhà nông trên những cánh đồng bằng nhiều chương trình thiết thực, hiệu quả

Tại các buổi hội thảo, các chuyên gia, kỹ sư nông nghiệp đã hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về thực trạng canh tác nông nghiệp, nhất là trong điều kiện thời tiết khô hạn, nhiễm mặn hiện nay; đề xuất các cách thức canh tác mới hiệu quả để từ đó đưa ra những phương pháp sử dụng phân bón một cách hiệu quả nhất.

Điển hình là từ năm 2018, Phân bón Cà Mau đã hợp tác với Viện lúa ĐBSCL trong việc triển khai mô hình đến nông dân, kết nối chặt chẽ với Viện để trao đổi thông tin cũng như chia sẻ kỹ thuật kịp thời đến với nông dân tham gia. Hay trong năm 2020, PVCFC đã phối hợp với Viện lúa ĐBSCL, Chi cục Trồng trọt và BVTV Sóc Trăng cùng triển khai xây dựng mô hình trình diễn giống lúa mới và quy trình canh tác lúa tiên tiến tại HTX sản xuất nông nghiệp Mỹ Đức (Sóc Trăng) đã mang lại những hiệu quả ban đầu, từng bước thay đổi tư duy sản xuất cũ…

Ngoài ra, Phân bón Cà Mau cũng đã và đang tích cực xây dựng thêm nhiều chương trình như khuyến mãi, hỗ trợ người dân tái đầu tư sau thiên tai, hạn mặn để có thêm điều kiện chuẩn bị cho mùa vụ tới được thuận lợi hơn.

Hành trình 10 năm Phân bón Cà Mau: Bạn của nhà nông, bạn của cánh đồng!

Có thể nói, trong suốt chặng đường phát triển đã qua, Phân bón Cà Mau cùng với những “hạt ngọc mùa vàng” đã luôn đồng hành cùng bà con để những niềm vui luôn hiện hữu trên khắp những cánh đồng quê, trong những mái ấm gia đình, đảm bảo an ninh lương thực và hướng đến một nền nông nghiệp Việt Nam bền vững trong tương lai.

Và lý tưởng đó được Phân bón Cà Mau cam kết tiếp tục phát huy trong giai đoạn phát triển mới cùng với nhiều đổi mới, sáng tạo để sự đồng hành với bà con, với nền nông nghiệp nước nhà càng thêm hiệu quả, chuyên sâu!

L.Trúc

Phân bón Cà Mau - 10 năm biết bao ân tình

Phân bón Cà Mau – 10 năm biết bao ân tình

Phân bón Cà Mau: Đẩy mạnh sản xuất, đảm bảo nguồn cung vụ Hè Thu 2021

Phân bón Cà Mau: Đẩy mạnh sản xuất, đảm bảo nguồn cung vụ Hè Thu 2021

Phân bón Cà Mau - Hành trình 10 năm cống hiến

Phân bón Cà Mau – Hành trình 10 năm cống hiến

 • PVCFC

 • hành trình 10 năm phân bón Cà Mau

 • Phân bón Cà Mau

 • CĐ DKVN phát động cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động dầu khí”

 • Giá xăng dầu hôm nay 12/6: Lấy lại đà tăng nhẹ

 • Chứng khoán 11/6: Cổ phiếu Dầu khí kết thúc tuần với phiên tăng điểm

 • Bài 3: Tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh là nền tảng văn hóa Petrovietnam

 • 5 doanh nghiệp Dầu khí vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2021

 • PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 trong cao điểm dịch Covid

 • PV GAS lần thứ 9 liên tiếp lọt vào bình chọn của Forbes 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

 • 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 tại PVFCCo: Nhiều thành quả đáng tự hào!

Tin cũ hơn

 • Giá xăng dầu đồng loạt tăng 600 – 700 đồng/lít

 • Bảo hiểm PVI và Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động ngành Y tế

 • Bảo hiểm PVI ủng hộ chương trình phòng chống Covid-19 tại các bệnh viện và địa phương

[Xem thêm]

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button