Kiến thức

Học môn Sinh như thế nào?-Hoc247.vn

Bạn đang xem: Học môn Sinh như thế nào?-Hoc247.vn

Học môn Sinh như thế nào?

13/04/2016 10:45

 » 

Phương pháp tự học môn Hóa

 » 

Cùng ôn tập Sinh học với HỌC247

 » 

Làm sao để “ăn điểm” môn Sinh?

Rất nhiều người thấy rằng Sinh là bộ môn khó nhất và nhàm chán nhất trong trường học. Điều này là không đúng. Thật ra, nếu biết cách học, bạn sẽ thấy được cái hay và sẽ đạt được kết quả tốt trong bộ môn này.

Phần 1: Tìm các yếu tố gây ngạc nhiên trong môn Sinh

1. Thay đổi cách học của bạn đối với môn Sinh! Điều này nghe có vẻ khó và thậm chí là vô nghĩa nếu như bạn đang không biết phải học môn Sinh như thế nào. Tuy nhiên, có một cách học tập đúng đắn thật sự rất quan trọng nếu bạn muốn có sự tiến bộ khi học bộ môn này.

Hãy nghĩ xem tại sao cơ thể của bạn có thể hoạt động, tiêu hóa, chạy nhảy, suy nghĩ,… Đây dường như là hiện tượng tự nhiên, nhưng tại sao? Tại sao mọi thứ lại làm việc một cách hoàn hảo như vậy? Hãy nghĩ về những điều tuyệt vời mà cơ thể con người sẽ có thể giúp bạn thay đổi suy nghĩ về môn học này.

2. Nếu bạn vẫn chưa nhìn thấy sự thú vị trong cơ thể con người, hãy nghĩ về sự sống đã được bắt đầu như thế nào. Tại sao bạn lại ở đây? Khi tinh trùng gặp trứng, hợp tử được hình thành. Bằng cách phân chia tế bào tăng theo cấp số nhân, và kết quả cuối cùng đối với cơ thể con người là có thể chạy xung quanh, đọc, viết và điều này sẽ giúp bạn nhận thấy rằng học bộ môn Sinh là một thách thức. Điều đó không tuyệt vời sao? Sinh là bộ môn cho phép bạn hiểu những điều thú vị và kì diệu ấy. Hãy nhớ, muốn làm tốt việc gì, trước tiên bạn phải yêu thích nó.

Phần 2: Phương pháp học môn Sinh hiệu quả

1. Học. Thiết lập riêng một khối thời gian để học môn này là điều rất quan trọng đối với bạn để đạt được điểm cao. Tuy nhiên, một người luôn giữ khư khư cuốn tập sinh học bên người không nhất thiết phải là người đạt kết quả tốt nhất. Bạn còn phải biết cách học. Chìa khóa để thành công với môn Sinh đó là làm cho từng phút bạn bỏ ra để học phải thật hiệu quả.

2. Biết cách giải một đề thi môn Sinh. Thật ra, bạn sẽ dễ dàng chọn được đáp án đúng nếu bạn nắm vững được các từ, cụm từ khóa. Với suy nghĩ đó, bạn hãy thử tìm ra từ hoặc cụm từ khóa trong mỗi chương mà bạn học. Nếu việc tìm ra từ khóa là khó đối với bạn, hãy nói vấn đề này với giáo viên hoặc bạn cùng lớp. Ghi nhớ rằng những lời trong sách giáo khoa chẳng đem lại lợi ích gì cho bạn ngoài trừ việc khiến bạn chịu đựng những “trải nghiệm đau đớn” trong đời học sinh.

– Viết ra những từ khóa vào trong cuốn sổ riêng của bạn. Làm tương tự với những gì bạn học hoặc nghe hoặc trong quá trình tự học sau thời gian học trên lớp sớm nhất có thể.

– Viết phương trình hữu cơ vào một tờ giấy hoặc tờ ghi chú và dán nó vào trong cuốn sách.

– Cập nhật kiến thức vào tập của bạn mọi lúc mọi nơi.

– Mang theo cuốn tập mọi lúc. Đọc chúng khi đang xếp hàng, ngồi trên xe buýt hoặc bất cứ thời gian rảnh nào mà bạn có.

3. Để học về một tiến trình Sinh học, cố gắng nghĩ về những điểm sau đây:

– Tiến trình đó có những yêu cầu gì? Tầm quan trọng của nó đối với cơ thể con người/sinh vật/nhân loại.

– Tiến trình/nguyên lí này liệu có thể áp dụng vào đời sống thực tế được hay không?

– Nếu có, nó hoạt động như thế nào?

– Và cuối cùng, toàn bộ quá trình đó diễn ra như thế nào? (bạn có thể mô tả ngắn gọn trong cuốn tập của bạn, không cần thiết phải ghi chính xác từng từ, chỉ cần nêu ra ý chung là được).

4. Nếu có thể, hãy thử xem lại kiến thức từ những bài kiểm tra cũ. Học từ những bài kiểm tra đã làm sẽ giúp bạn có được ý tưởng về việc ra câu hỏi như thế nào và yêu cầu câu trả lời ra sao. Bạn nên nhớ rằng bài kiểm tra là một phần quan trọng trong quá trình học, mặc dù việc học quan trọng hơn nhiều. Biết về câu hỏi mà bạn sắp phải đối mặt có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn trong bộ môn này. Điều này sẽ giúp bạn trở nên hứng thú hơn trong môn học.

BQT HỌC247

TIN LIÊN QUAN

  • Học và thi môn giáo dục công dân không khó (06/03)

  • Bảng nhận biết các chât hữu cơ (15/11)

  • Tổng hợp công thức Vật lý lớp 12 (14/11)

  • Bí quyết viết mở bài môn Ngữ Văn (14/11)

  • Những lời chúc bằng tiếng Anh cực ý nghĩa gửi tặng thầy cô nhân ngày 20/11 (14/11)

  • ‘House’ và ‘Home’ trong tiếng Anh (11/11)

  • Lý thuyết và bài tập Đọc – Hiểu môn Ngữ văn lớp 12 (11/11)

  • 9 bước để ghi nhớ mọi nội dung học hiệu quả (10/11)

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button