Kiến thức

Học Quản Trị Nhân Sự ở đâu tốt, cần Tìm Hiểu cẩn thận! – Tuyensinhdhcd.vn

 • Trang chủ

 • Góc Thảo Luận

 • Học Quản Trị Nhân Sự ở đâu tốt, cần Tìm Hiểu cẩn thận!
858 lượt xem

09/11/2020

 • Góc Thảo Luận

Học Quản Trị Nhân Sự ở đâu tốt, cần Tìm Hiểu cẩn thận!

Học Quản Trị Nhân Sự Ở Đâu Tốt, Review Một Số Trung Tâm Nổi Tiếng

Bạn cần tham khảo 1 địa chỉ đào tạo nhân sự uy tín để học nghê hoặc nâng cao trình độ, có nhiều trung tâm đào tạo nhân sự nhưng chưa lớp học nào lọt được vào mắt xanh của bạn. Do bạn quá khó tính hay những thông tin đào tạo này rất mập mờ, chất lượng không rõ ràng, đào tạo không như quảng cáo. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng phân tích chi tiết tại đây nhé.

Học Quản Trị Nhân Sự ở đâu tốt, cần Tìm Hiểu cẩn thận!
Học Quản Trị Nhân Sự ở đâu tốt, cần Tìm Hiểu cẩn thận!

Nên Học Quản Trị Nhân Sự Ở Đâu Tốt & Uy Tín?

Quay lại vấn đề học quản trị nhân sự ở đâu tốt nhất thay vì đưa ra nhiều gợi ý cho bạn đọc như các bài viết khác mình sẽ đề xuất luôn trung tâm đào tạo hành chính nhân sự uy tín tại Hà Nội hoăc Hồ Chí Minh bạn đều có thê đăng ký học được nhé.

Hệ thống đào tạo nghiệp vụ thực tế VinaTrain đào tạo nghiệp vụ thực tế các khối nghề: Hành chính nhân sự chuyên nghiệp, khối nghề kế toán tổng hợp, xuất nhập khẩu thực tế.

Hiện tại trung tâm này có chi nhánh dạy học ở Hà Nội và Sài Gòn gồm các lớp học tập trung, giảng viên được đánh giá rất tốt về trình độ  và nghiệp vụ sư phạm.

Các khóa học tại VinaTrain về nhân sự có lớp tổng hợp và chuyên sâu về quản lý nếu bạn là người mới băt đầu học về nhân sự hay đang làm nhân sự nhưng chưa hiểu rõ thì nên đăng ký khóa học nhân sự tổng hợp nhé, đưng ham mác quản lý này nọ mà học rồi lại mất công học thêm đó vì khi tư vấn có thể họ sẽ hướng bạn vào những khóa học chuyên môn. Nhưng tốt nhất cứ nên học tổng hợp làm thợ tốt rồi mới lo làm thầy được.

Khóa học quản trị nhân sự tại Vinatrain được đánh giá cao vì bám sát thực tế
Khóa học quản trị nhân sự tại Vinatrain được đánh giá cao vì bám sát thực tế

Giá thành phù hợp với học viên chưa có điều kiện tài chính nếu bạn tìm kiếm 1 khóa học nhân sự có tiếng tại các cơ sở đào tạo uy tín từ trước tôi giám chắc với bạn giá tiền không dưới 5 triệu. Nhưng khi học ở trung tâm VinaTrain bạn sẽ có lựa chọn mềm hơn tầm giá 4 triệu đã có thể tìm được khóa học chất như nước cất rồi

Chương trình học mình thấy khá thực tế không nặng về lý thuyết, không quá dài về số buổi tại sao lại là không quá dài. Mình thấy nhiều bạn đih ọc thích nhiều buổi nhưng không hề biết số buổi càng dài độ loãng của khóa học càng lớn. Bạn thử xem mình có đủ nhiệt huyết theo 1 lớp trong hơn 3 tháng không biết hiệu quả thế nào. Nên tầm 1.5 tháng là ổn mình nghĩ vậy vì phần lớn khóa học này dành cho người đi làm sẽ bị tác động bởi nhiều yếu tố công việc khác.

Yếu tổ không thể quên khi đánh giá chất lượng đào tạo tại các trung tâm dạy học thực tế đó chính là phản hồi của học viên từng đăng ký học tại đây mình thấy khá ổn  có thể trích dẫn 1 số comment để bạn đọc tham khảo:

” Các bạn tham khảo bên Vinatrain xem, mình đang học XNK bên đó giảng viên dạy dễ hiểu, nhiệt tình lắm nghe đâu mở lớp về hành chính nhân sự đó.”  – Vân Anh Hoài 

“Đang học nhân sự tại Vinatrain ở Hà Nội thầy giáo dạy thực tế mình đang đi làm hỗ trợ nhiệt tình bạn nên học đi không phí tiền đâu”   – Nguyễn Thúy 

” Nếu so sánh EduViet với VinaTrain mình không bàn nhiều về chất lượng nhưng giá thành thì nên chọn Vinatrain nha” – Tin 

” Nghe rewiew nhiều mình đã học thử 1 buổi ở đây và quyết định học luôn cảm thấy ổn ” – Bích Hanh”

Tuy nhiên cũng có những bình luận góp ý học viên trước khi đăng ký khóa học bạn cần biết nha:

Ôi mình đi học hiểu bài thì có nhưng kỹ năng tin học văn phòng kém quá phải đăng ký thêm khóa kế toán thầy cũng nhiệt tình mà cả lớp ai cũng tiến bộ có mình đuối nên phải học thêm vất vả thật đó” – Liên 

” Nói thật là mình tưởng nhân sự chỉ đơn thuần mấy việc đơn giản học vào mới thấy phức tạp thật đụng vào cái gì cũng thấy mới thấy lạ không học thì chả biết gì, Thấy nhiều bạn nói làm nhân sự dễ dàng đúng là không hiểu gì cả”  – Viên Trần

Mình có copy tài liệu dạy nhân sự tại VinaTrain bạn co thể đọc xem phù hợp với nhu cầu của bạn không:

Tại Sao Nên Theo Học Ngành Quản Trị Nhân Sự

Đối với nhiều bạn trẻ thi nghề nhân sự luôn là lựa chọn an toàn nếu không làm được công việc như kế toán, xuất nhập khẩu, biên tập, marketting… vì bạn nghĩ làm nhân sự không yêu cầu kinh nghiệm vẫn xin được việc,  nghề nhân sự không quá áp lực, chỉ đơn thuần làm những công việc tại văn phòng và vì không tạo gia giá trị kinh tế nên không được đánh giá cao như  nghề sale, quản trị kinh doanh…

Quản trị nhân sự là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ
Quản trị nhân sự là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ

Liệu nghề nhân sự có đơn thuần là những công việc không tên, không học vẫn làm được, xin việc dễ ràng… bạn đang nghĩ như vây không sai nhưng có nghĩa bạn tự đánh giá khả năng của mình quá thấp so với giá trị thực tế bạn đạt được. Bạn có muốn làm công viêc nhàm chán với mức thu nhập trung bình chỉ đủ chi trả cho cuộc sống eo hẹp?. Muốn biết phải hỏi, muốn giởi phải học đó là lý do vì sao bạn cần tìm một khóa học nhân sự uy tín tại một trung tâm đào tạo chất lượng.

Cần xác định những gì khi học nhân sự

Nhiều bạn đi học bỏ giữa chừng vì thấy nghề này không phù hợp do ảo tưởng nghề này làm dễ, thu nhập hấp dẫn ai cũng làm được nhưng nếu tìm hiểu cẩn thận bạn sẽ thấy nghề nhân sự phải làm rât nhiều việc và cần những kỹ năng cơ bản bạn phải có nếu làm được việc: Tin học văn phòng cơ bản (word -excel)  Kỹ năng làm chứng từ cơ bản  như: làm hợp đồng, chứng từ, thông báo.. Kỹ năng tuyển dụng viết mô tả công việc,  xử lý giải quyết vấn đề nội bộ phát sinh trong doanh nghiệp chưa kể tới việc gì khó thuộc về chính sách chế độ cũng tới nhân sự: giải quyết lao động, thôi việc, đình công, khen thưởng, chế độ… nếu kiêm hết những công việc này bạn phải có thần kinh thép vì những vẫn đề liên quan tới quyền lợi con người lúc nào cũng cần giải quyết ngay và phức tạp.

Nghê nhân sự cần sự nghiêm tục học hỏi bạn là ai tùy thuộc vào cách bạn đánh giá bản thân mình. Đó là cách bạn xem xét vấn đề có nên học tiếp để phát triển bản thân hay chỉ dừng lại với công việc hiện tại.

Học nhân sự  tốt bạn phải cần tư duy logic cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực vì nhiều việc bạn không làm những sẽ phải trực tiếp giải quyết và là người chịu trận chỉ cần có chỉ thị của cấp trên.

Nghề nhân sự lương cao với người có năng lực tuy  nhiên phần lớn  người làm nghề nhân sự trình độ cơ bản nhân sự chất lượng cao rất hiếm nên bạn sẽ gặp mức lương 6-7 triệu rất nhiều nhưng mức lương từ 10 tr thì sẽ không nhiều vì yêu cầu công việc và trách nhiệm với những vị trí này cũng cao hơn nên bạn phải luôn học hỏi đó.

PHẦN I: NGHIỆP VỤ NHÂN SỰ

Buổi 1: NGHỀ NHÂN SỰ, TUYỂN DỤNG – ĐÀO TẠO

 • Giới thiệu chung về Nghề Hành chính nhân sự. Những kỹ năng cần có của nghề nhân sự bạn phải biết.
 • Hướng dẫn xây dựng quy trình tuyển dụng, đào tạo,
 • Nghiệp vụ nhân viên tuyển dụng – đào tạo (tuyển dụng, tiếp nhận và đào tạo nhân sự qua các kênh thông tin, phỏng vấn, đề bạt, kỷ luật, đàm phán lương thưởng, …).
 • Thực hành nghiệp vụ.

Buổi 2: HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG, THAO TÁC KỸ THUẬT TÍNH TRÊN EXCEL VÀ TRÌNH BÀY VĂN BẢN TRÊN WORD

 • Soạn thảo hợp đồng lao động, các căn cứ pháp lý đi kèm.
 • Kỹ thuật sử dụng Excel trong công việc nhân sự.
 • Kỹ thuật trình bày văn bản trên Word.
 • Thực hành thao tác các hàm trên máy tính cá nhân có sẵn.

Buổi 3,4,5,6,7,8TIỀN LƯƠNG

 • Giới thiệu về Nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể
 • Xây dựng quy chế trả lương, thưởng, định mức lao động.
 • Xây dựng thang lương, bảng lương.
 • Hình thức trả lương (Thời gian, sản phẩm, khoán), nghiệp vụ làm lương, thanh toán lương.
 • Chi tiết về bảng chấm công, tổng hợp các loại hình chấm công đang phổ biến: Chấm công vân tây, chấm công thủ công => Lập bảng chấm công.
 • Lập bảng thanh toán tiền lương, các loại thuế có liên quan, tính giảm trừ gia cảnh, … Các quy định của Nhà nước về lao động, tiền lương, thưởng áp dụng cho doanh nghiệp.
 • Phần mềm quản lý nhân sự, tiền lương.

Buổi 9,10,11:  BẢO HIỂM XÃ HỘI 

 • Nghiệp vụ làm BHXH hàng tháng, các chế độ, quyền lợi BHXH đi kèm (ốm đau, thai sản…).
 • Căn cứ pháp lý đi kèm.
 • Thực hành giải quyết tình huống thực tế có liên quan tới bảo hiểm xã hội.

Buổi 12:  ĐÁNH GIÁ NHÂN SỰ

 • Các phương pháp đánh giá nhân sự.
 • Xây dựng KPI, KPI rút gọn

Buổi 13: ÔN TẬP 

 • Ôn tập, thực hành trên chứng từ thực tế của một số Công ty về thanh toán tiền lương, tiền thưởng và BHXH trong tháng cho CNCNV.

PHẦN II: NGHIỆP VỤ HÀNH CHÍNH

Buổi 14:  CÔNG TÁC LỄ TÂN, VĂN THƯ LƯU TRỮ

 • Giới thiệu công tác lễ tân
 • Nghiệp vụ văn thư, lưu trữ, các thông báo, biên bản, công văn, … thực hành thực tế và sửa tại chỗ cho học viên.

Buổi 15:  CÔNG TÁC HÀNH CHÍNH

 • Quy trình mua, quản lý văn phòng phẩm, công cụ dụng cụ, trang thiết bị, tài sản cho công ty.
 • Cách thức tổ chức, phục vụ các sự kiện của Công ty.
 • Các dịch vụ hành chính cơ bản khác.
 • Thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm làm công tác nhân sự, hành chính.
 • Hướng dẫn cách viết CV xin việc, đối thoại với nhà tuyển dụng.
 • Kết thúc khóa học

Sự lựa chọn con đường tiếp cận tri thức rất đa dạng, mà có thể nổi bật nhất là học đại học, hoặc học tại các trung tâm đào tạo uy tín.Nếu đề xuất tôi giới thiêu chưa đủ sức thuyết phục bạn có thể tham khảo thêm chương trình đào tạo ngành quản trị nhân sự và có đầu ra tương đối đảm bảo như: đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh ( UEH), Đại học Nội vụ Hà Nội, Đại học kinh tế Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ( UEF), Đại học Lao động và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh,…

Hãy cho tôi biết cảm nhận của bạn về bài viết này nhé !

5 / 5 ( 19 bình chọn )

This entry was posted in

Góc Thảo Luận

. Bookmark the

permalink

.

Bài viết cùng chuyên mục:

Bài viết mới cập nhật:

 • Khóa Học Mua Hàng Xuất Nhập Khẩu, Có Dạy Làm Được Việc ?

 • Khóa Học Hành Chính Nhân Sự Online Hiệu Quả Không, Trải Lòng Từ Người Học

 • Công Việc Của Nhân Viên Hiện Trường Phải Làm Là Gì?

 • Xem thêm: (DOC) Bai5

  Công Việc Của Nhân Viên Chứng Từ Phải Làm Là Gì?

 • Công Việc Của Nhân Viên Mua Hàng Phải Làm Những Gì, Có Vất Vả Không?

 • Học Hành Chính Văn Phòng Ở Đâu Tốt ? Mách Bạn Đơn Vị Uy Tín

 • Làm Hành Chính Nhân Sự Là Làm Gì?

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button