Kiến thức

Hướng dẫn cách chia sẻ máy in qua mạng lan và Wifi hiệu quả

 

Hướng dẫn cách chia sẻ máy in qua mạng lan và Wifi hiệu quả

Cách chia sẻ máy in trong mạng LAN và Wifi như thế nào để đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả đang điều rất được mọi người quan tâm đến. Bởi vì khi thực hiện sẽ giúp tất cả các máy tính đang sử dụng nội bộ trong công ty có thể in tài liệu và các văn bản trực tiếp trên PC, Laptop của mình mà không nhờ máy nào khác.


Vậy thì để thực hiện cách này thì chúng ta cần phải làm như thế nào? tất cả thông tin đều có trong bài viết sau đây để bạn tham khảo qua. Hãy cùng xem nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chia sẻ máy in qua mạng lan và Wifi hiệu quả

Cách chia sẻ máy in trong mạng LAN 

Để thực hiện được điều này trong mạng LAN thì bạn cần phải đảm bảo tất cả các máy tính, laptop cần kết nối phải nằm trong một dãy IP mạng LAN và tất cả đều phải có Driver máy in để thực hiện thao tác này.


– Bước 1:  Bắt đầu từ giao diện sử dụng Windows của máy chủ sử dụng máy in thì bạn cần truy cập vào Control Panel bằng việc sử dụng Windows + R và gõ Control Panel rồi nhấn Enter hoặc Ok .


– Bước 2: Khi đã xuất hiện giao diện rồi thì bạn click vào nút tùy chọn View Devices and Printers tại mục Hardware and Sound


Bước 3: Trong cửa sổ Devices And Printers, sau đó click chuột phải vào máy in cần chia sẻ lựa chọn Printer Properties.


Bước 4: Hộp thoại mở ra thì các bạn lựa chọn tab sharing rồi check để dấu kiểm vào dòng Share This Printer và sau đó nhấn Apply > Ok.


Bước 5: Trên thanh Taskbar thì các bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng sau đó Click chọn Open Network and Sharing Center như hình dưới.


– Bước 6: Bên cạnh cột trái bạn hãy click vào phần tùy chọn Advanced Sharing Settings

– Bước 7: Thực hiện kéo xuống dưới và tìm đến mục All Networks, tại đây sẽ xuất hiện biểu tượng hình mũi tên.

Bước 8: Tiếp tục kéo xuống dưới đến khi thấy phần tùy chọn Turn off password Protected Sharing tại mục password Protected Sharing rồi sau đó click vào Save Changes để lưu lại cấu hình đã thực hiện.

 


Tất cả các thao tác này khi hoàn thành là bạn đã thực hiện xong việc chia sẻ máy in trong mạng LAN và hình thức này được áp dụng với cả Win7, Win 8, Win10. Hầu như mọi thao tác thực hiện đều không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Cách chia sẻ máy in trong mạng Wifi

Sau khi thực hiện chia sẻ máy in trong mạng LAN thì mạng Wifi cũng tương tự vậy. 


+ Bước 1: Mở Control Panel > Printers and Device or Printer and Faxes 

+ Bước 2: Tại cửa sổ Devices and Printers bạn click chuột phải vào máy in và tiến hành chọn Properties >>> Share this Printer.


+ Bước 3: Khi thực hiện bước 2 thì bạn đã bật tính năng chia sẻ, sau đó thực hiện kết nối máy in giữa máy tính khác để in.

Tại những máy tính, laptop muốn in được thì bạn tiến hành theo các bước sau: Mở Control Panel và click vào Devices and Printers lựa chọn Add a Printer > Click add a network, wireless of Bluetooth Printer => click Next và hoàn thành quá trình share.


Đó là tất cả những thông tin cần thiết về cách chia sẻ máy in qua mạng LAN và Wifi một cách hiệu quả nhất để bạn tham khảo qua và lựa chọn sao cho phù hợp nhất với mình.

Nếu trong quá trình tìm hiểu mà bạn có thắc mắc nào đó chưa hiểu rõ cần được hỗ trợ thì hãy để lại bình luận dưới bài viết này để LongVansystem giải đáp nhé. 


Biên tập bởi: Le Nam

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button
444 live app 444 live 444 live app 444live kisslive kiss live yy live yylive