Kiến thức

Hướng nghiệp và cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Anh

Bạn đang xem: Hướng nghiệp và cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Anh

Hướng nghiệp và cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Anh

1. Công tác hướng nghiệp

Trong quá trình học tập tại trường Đại học Việt Bắc: Sinh viên được giới thiệu việc làm thêm tại các cơ sở thực hành, thực tập của nhà trường hoặc các doanh nghiệp để có thu nhập thêm và nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp làm việc trong môi trường năng động như hiện nay.

Với khả năng tiếng Anh thành thạo cùng kiến thức vững chắc về văn hóa của các quốc gia sử dụng tiếng Anh, Nhà trường có thể định hướng, tư vấn, giới thiệu cho sinh viên ngành này có thể làm công việc biên – phiên dịch trong các tòa soạn, cơ quan báo đài, nhà xuất bản, thư kí, trợ lí… Nếu có khả năng sư phạm, bạn có thể làm giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học hay trung tâm ngoại ngữ…

Cơ hội được thực hành, thực tập ngoại khóa, làm việc ngoài giờ học chính khóa của nhà trường để tăng thu nhập trang trải cuộc sống.

Nhà trường liên kết đào tạo với nhiều trường Đại học có uy tín ở nước ngoài và đã ký kết các văn bản hợp tác với các đối tác, các doanh nghiệp trong và ngoài nước tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội, học hỏi, làm quen với môi trường quốc tế năng động như hiện nay.

Ngoài ra, những sinh viên học tập tốt, có thành tích học xuất sắc được ưu tiên cơ hội ở lại làm giảng viên của trường.

2. Cơ hội việc làm

Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm ở các vị trí như:

– Nhân viên văn phòng các cơ quan, công ty, xí nghiệp trong và ngoài nước.

– Phiên dịch viên, cộng tác viên các trung tâm dịch thuật, văn phòng công chứng.

– Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều phối du lịch.

– Giáo viên tại các trung tâm ngoại ngữ; các Trường THPT, THCS, Tiểu học…

– Nhân viên các văn phòng tư vấn, hợp tác quốc tế.

– Có kiến thức nền tảng vững chắc để tiếp tục học tập nâng cao trình độ ở các bậc cao hơn: Thạc sĩ, tiến sĩ ngành Tiếng Anh, Ngôn ngữ học ứng dụng.

3. Khả năng tiếp tục học tập

– Sinh viên học Ngành Tiếng Anh tại trường Đại Học Việt Bắc hoàn toàn có thể học song song 2 chương trình để có 2 bằng đại học, sinh viên dựa vào khả năng của mình, có thể vừa học Ngành ngôn ngữ Anh và vừa có thể học một trong số các ngành đào tạo khác của nhà trường như Ngôn ngữ Hàn Quốc, Quản trị Kinh doanh, CNTT, Kỹ thuật điện, Cơ khí, Luật hoặc Du lịch….

– Trường ĐHVB đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Giáo dục Đại học. Với bằng tốt nghiệp ĐH do Trường cấp, sinh viên có thể học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại trường Đại học Việt Bắc hoặc các trường đại học khác trong và ngoài nước.

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button