Kiến thức

Tàu container sức chở 5.000 Teu lần đầu cập cảng Cái Lân, Quảng Ninh-CVHHQN

Bạn đang xem: Tàu container sức chở 5.000 Teu lần đầu cập cảng Cái Lân, Quảng Ninh-CVHHQN

Tàu container sức chở 5.000 Teu lần đầu cập cảng Cái Lân, Quảng Ninh

Thứ Năm, 01/06/2017, 09:35 GMT+7

Khoảng 18h ngày 31/5/2017, tàu container quốc tế HS BAFFIN, mang quốc tịch Malta, thuộc hãng tàu HMM – ZIM, sức chở 5.000 Teu đã chính thức cập cảng Cái Lân an toàn để thực hiện bốc xếp chuyến hàng đầu tiên tại Quảng Ninh.

Tàu container HS BAFFIN là một trong những tàu container cỡ lớn có chiều dài 255m, rộng 37,3m có tổng trọng tải 58027 DWT. Hành trình của tàu đi qua các cảng biển lớn của nhiều quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc… và lần đầu tiên đến Việt Nam. Đây cũng là tàu container lớn nhất cập cảng miền Bắc đến nay. Để đảm bảo an toàn cho tàu cập, rời cảng, lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh đã chủ trì cùng các đơn vị hữu quan gồm Công ty Hoa tiêu Hàng hải khu vực III, Tổng Công ty BĐATHH miền Bắc, Công ty TNHH Cảng Container Quốc Tế Cái Lân, đại lý của tàu thống nhất phương án để đảm bảo an toàn cho tàu.

Từ chuyến tàu đầu tiên này, trong thời gian tới, mỗi tuần sẽ có một chuyến tàu container có kích cỡ tương tự cập cảng Cái Lân, đánh dấu sự phục hồi kinh tế cảng biển khu vực Quảng Ninh.

 

 

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button