Kiến thức

Glorystar Laser vn

  • View Larger Image

Máy cắt laser sợi quang là gì?

Laser sợi quang là gì? Đối với những bạn học kém môn toán, khái niệm máy laser sợi quang giống như tri thức toán học, tìm không ra manh mối. Nhưng thực tế, đây chẳng khó học, laser không chỉ là những hộp nhỏ để bắn chấm đỏ, khiến chú mèo phát điên, mà còn được sủ dụng trong nhiều quá trình sản xuất. Laser có thể dùng để cắt kim loại và phi kim loại. Thế máy cắt laser sợi quang là gì? Từ chữ “machine”, chúng ta có thể đoán được nó là thiết bị hỗ trợ chúng ta tiến hành hoạt động sản xuất bằng xăng dầu và điện lực. Máy này có giống với máy cắt CO2 và YAG không? Đáp án là KHÔNG!

Trước đây chúng tôi đã giới thiệu thông tin cơ bản về máy cắt laser sợi quang (

Công nghệ cắt laser, máy cắt laser, máy cắt laser sợi quang là gì?

).

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết và cụ thể hơn.

Cho dù bạn mới bắt đầu học hoặc đã biết rất rõ về ngành này, thậm chí đã mua rất nhiều thiết bị, nhưng dưới đây là vấn đề cơ bản mà bạn cần biết.

Hiện tại đã có nhiều giáo trình chuyên nghiệp và toàn diện bằng video và hình ảnh, như

cắt laser

. Chúng tôi sẽ dùng lời nói đơn giản để khái quát:

1. Laser là gì?

Định nghĩa: nó không giống như ánh sáng thông thường được tạo ra bởi phát xạ tự nhiên của vật chất, mà còn được tạo ra bởi khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ kích thích.

Đặc điểm: có 4 đặc điểm như độ sáng cao, hướng đơn, độ đơn sắc cao và độ kết hợp cao. Những đặc điểm này được tập trung năng lượng, nâng cao độ chính xác và độ dài đo về hướng giao thoa ánh sáng, v.v.

Theo phân loại band, laser được chia thành ba loại, cụ thể là hồng ngoại (laser CO2, laser sợi quang và laser YAG), laser xanh và laser cực tím.

2. Máy cắt laser hoạt động thế nào?

Máy laser được thực hiện công việc bằng cách sử dụng năng lượng mật độ với công suất cao được tạo ra bởi laser focusing. Đây là gain medium nên được đặt vào laser cavity, có thể là chất rắn như tinh thể ruby, chất lỏng như dung dịch thuốc nhuộm hoặc chất khí như chất hỗn hợp helium-neon, với tính năng phát ra ánh sáng theo bước sóng nhu cầu khi bị kích thích, trong khi nguồn năng lượng có thể làm cho gain medium được phát ra ánh sáng trong laser cavity.

Nó xảy ra bởi vì các điện tử trong khí đạt đến trạng thái năng lượng cao hơn bằng cách kích thích các phân tử hoặc phóng điện. Tuy nhiên, do một số điện tử sẽ tự động quay trở lại trạng thái cơ bản bằng cách phát ánh sáng để tiêu hao năng lượng dư thừa vì nó thích trạng thái này hơn, điều này khiến ánh sáng được phát ra ngẫu nhiên theo mọi hướng. Nó được giải quyết bằng cách sử dụng gương, nó cần được đặt ở hai bên laser cavity với sự alignment bình hành chính xác. Gương sẽ phản chiếu ánh sáng liên tục và tạo ra các tia sáng thẳng góc hoàn hảo. Và sự tích lũy ánh sáng dọc theo trục laser cavity, cuối cùng tạo ra chùm tia laser công suất cao, mà bức xạ tự phát ra với tính hiếm có có thể thực hiện bằng cách kích thích bức xạ.

Vì vậy, chùm tia laser được truyền và phản xạ bởi đường quang và đối tượng xử lý mà tập trung vào bề mặt thông qua nhóm thấu kính hội tụ để tạo nên điểm có mật độ năng lượng cao, nằm gần bề mặt đối tượng xử lý và nóng chảy hoặc bay hơi vật tư để xử lý nhiệt độ chốc lát. Cũng giống như súng nước áp lực cao, tia laser sẽ gây ra lỗ mini và hình thành các hoa văn bằng cách chuyển động liên tục và tương đối dưới sự điều khiển bằng máy tính.

Hãy để chúng ta hiểu điều này một cách đơn giản hơn, cắt laser tương tự như trò chơi mà mọi người đã từng chơi vào thờ còn nhỏ, đó chín là “dùng kính lúp đốt giấy”. Kính lúp là một thấu kính lồi, nó có thể hội tự ánh sáng vào một điểm thông qua thấu kính, do đó ánh sáng mặt trời được thu thập bởi kính lúp ở tiêu cự. Khi các tia hội tụ, nồng độ của ánh sáng mặt trời tại điểm này được tăng lên, do đó tạo ra nhiệt và giấy có thể được đốt. CHÍNH LÀ NHƯ VẬY!

Nói một cách dễ hiểu, cốt lõi của cắt laser là máy phát laser với nguyên lý làm việc là tạo ra chùm tia laser mật độ năng lượng cao rồi tập hợp trên bề mặt vật tư, do đó khu vực được chiếu xạ bởi điểm tập trung siêu mịn được tan chảy và khí hóa, và việc cắt tự động được thực hiện bằng cách di chuyển vị trí chiếu xạ thông qua hệ thống cơ học điều khiển số. Hệ thống CNC sẽ sử dụng để cài đặt áp suất của van giảm áp, công suất cắt, lượng khí phụ trợ, các thông số điều khiển chuyển động và sơ đồ mẫu cắt v.v.

Toàn bộ quá trình hoạt động được chia thành mấy bước chính. Trước hết, cần kiểm tra xem giường, thanh răng, hệ thống truyền động, hệ thống điều khiển điện tử, hệ điều hành, hệ thống cắt, thiết bị cảnh báo và các thành phần khác có bất thường hay không. Sau khi xác nhận không có tình hình bất thường thì khởi động máy và đặt vật tư cần cắt trên needle plate bằng những công cụ như xe cẩu v.v. Bước tiếp theo là cài đặt các thông số cắt và mẫu cắt thông qua hệ thống điều khiển số. Sau cài đặt xong sẽ bắt đầu cắt. Sau khi hoàn thành công việc cắt, mẫu cắt sẽ được kiểm tra. Nếu có bất kỳ vấn đề, có thể điều chỉnh, rồi bắt đầu sản xuất với khói lượng lớn. Khi máy đã hoạt động xong, máy cần được bảo trì định kỳ và tắt máy kịp thời. Đồng thời máy cũng nên giữ sạch sẽ, các đồ nhỏ như bản vẽ, vật tư dễ tiêu hao v.v nên đặt theo cách có trật tự

3. Các thành phần chính của máy cắt laser sợi quang là gì?

Máy phát laser sợi quang chắc chắn là bộ phận quan trọng nhất, vậy các bộ phận khác thì sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nha. Do các thiết bị với mục đích, cấu hình và thiết kế khác nhau, nên chúng tôi sẽ bắt đầu tìm hiểu thiết bị thông thường, những bộ phận chính của máy cắt laser sợi quang có hệ thống CNC và phần mềm, bàn máy và needle plate, xà ngang, phụ kiện điện chính và tủ điều khiển, đường dẫn ánh sáng bên trong và bên ngoài và đầu cắt ,thanh răng và bánh răng chính xác trục X và trục Y, bộ giảm tốc và động cơ servo, các loại cáp, máy làm lạnh nước, thiết bị phễu thoát nước v.v. Đối với máy cắt ống cần có mâm cặp để lấy vật liệu.

Một số nhà sản xuất tiên tiến hơn sẽ thêm nhiều thiết kế thân thiện với người dùng. Ví dụ, nếu khách hàng cần cắt các vật tư với độ dày lớn bằng máy cắt có công suất cao hơn thì  có thể lựa chọn máy cắt được khép kín hoàn toàn, đó là một thiết kế bảo vệ và kết hợp với kính bảo vệ sợi quang OD5, đảm bảo người làm việc tránh khỏi bức xạ và mảnh vụn. Với mục đích giảm ô nhiễm môi trường, đạt được tiêu chuẩn bảo vệ môi trường khi sản xuất, hấp thụ khí thải và bụi tốt hơn thì khách hàng có thể lựa chọn hệ thống khử bụi, hệ thống này có thể cung cấp môi trường làm việc thoải mái hơn cho người làm việc, tạo ra không khí sạch sẽ hơn và tầm nhìn cao hơn.

Về phần chở, nó có nền tảng chuyển đổi trên một chiếc máy, khi một bàn làm việc thực hiện hoạt động cắt thì bàn làm việc khác có thể đồng thời làm việc chở vật tư, như vậy có thể cải thiện hiệu quả công việc, gần như tiết kiệm 50% hiệu quả cắt. Đối với khách hàng, đây là một thiết kế xuất sắc với khối lượng lớn và yêu cầu hiệu suất cắt cao.

Đây sẽ là một khám phá thật ngạc nhiên! Hãy click đây!

XEM THÊM

Trên đây là những ĐIỂM QUAN TRỌNG của ngày hôm nay và blog tiếp theo chúng ta sẽ thảo luận vấn đề như vật liệu cắt laser sợi quang v.v, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật blog để cung cấp cho bạn những thông tin c sản phẩm và xu thế của ngành này. Tất nhiên, nếu bạn muốn tư vấn hoặc muốn trao đổi một số vấn đề, bạn hãy liên hệ với chúng tôi hoặc comment tại phần bình luận bài viết này nha. Cảm ơn!

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

By

lixing

|2019-09-11T09:55:55+00:00September 11th, 2019|

Industry News

|

Chuyên mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button